Bạn đang gặt hái mục tiêu của mình như thế nào?

Sinh ra đã là kiếp đàn ông, bạn luôn phải tìm cách thiết lập mục tiêu cho đời mình, bất kể đó là việc chinh phục gái đẹp, thành công trong công việc, hay giúp gia đình vượt qua khó khăn tài chính.

Nếu đàn ông KHÔNG có mục tiêu, hiển nhiên họ sẽ KHÔNG có mục đích sống, và gần như chẳng có lý do nào để thức dậy vào mỗi buổi sáng cả.

Ngược lại, một người đàn ông với nhiều mục tiêu bên mình, sẽ luôn tận dụng mọi thời gian có thể, để tìm cách hoàn thành kế hoạch của mình càng sớm càng tốt.

Nếu bạn còn trẻ và chưa nhận thức được tầm quan trọng của những mục tiêu thì… OK, hãy cứ tận hưởng tuổi trẻ của mình, có lẽ bạn chưa đủ lớn để trưởng thành. Còn với những người đã qua tuổi 25 mà chưa có bất cứ mục tiêu nào cho mình, có lẽ giờ là lúc bạn phải nhìn nhận lại bản thân.

Trong bài viết này, tôi sẽ tiết lộ cho bạn biết bí mật của việc thiết lập mục tiêu và để gặt hái mục tiêu. Qua đó cho bạn thấy được nhiệm vụ của cuộc sống là gì?

Bạn đang gặt hái mục tiêu của mình như thế nào?

Sự thật về việc thiết lập mục tiêu và gặt hái mục tiêu

Hầu hết đàn ông thất bại trong cuộc sống đều không biết cách sắp xếp mục tiêu để rồi vượt qua nó.

Và cũng không ít đàn ông cam chịu sống mà không có mục tiêu cho đời mình. Họ không có kế hoạch gì cho tương lai, họ cũng chẳng muốn học hỏi hay tham khảo những thông tin bổ ích. Trên thực tế, họ chưa bao giờ thoát khỏi vòng tròn thoải mái của chính mình.

Trong khi đó, cũng nhiều đàn ông thích vạch ra kế hoạch bằng cách thiết lập vô số mục tiêu cùng lúc. Họ hy vọng sau khi hoàn thành xong các mục tiêu này, cuộc đời họ sẽ thay đổi, hay chí ít là một phần cuộc sống.

Tuy nhiên họ nhanh chóng thất bại vì chả hoàn thành được bất cứ mục tiêu nào.

Vấn đề là bởi vì họ thiết lập quá nhiều mục tiêu cùng lúc, dẫn tới việc KHÔNG mục tiêu nào có thể hoàn thành được. Thế nên nếu muốn gặt hái được mục tiêu, bạn cần tập trung vào 1 mục tiêu với toàn bộ sức lực 100%, sau khi hoàn tất mục tiêu này bạn mới có thể chuyển tiếp sang mục tiêu khác. Hoặc chí ít, mọi thứ cũng phải đạt 70 – 80%.

Làm thế nào để tạo động lực và tập trung vào mục tiêu hiện tại?

Sau khi đã có trong tay mục tiêu và đã nhìn nhận mọi thứ theo cách rõ ràng hơn, bạn cần bắt tay vào thực hiện. Và nên nhớ, trong quá trình thực hiện quan trọng nhất là việc nhắc nhở bản thân hoàn thành mục tiêu.

Theo đó, cách mà người thành công thường làm đó là sáng dậy nghĩ về mục tiêu, trước khi đi ngủ nghĩ về mục tiêu.

Bằng cách này bạn sẽ muốn thức dậy thật sớm để HÀNH ĐỘNG và KHAO KHÁT hoàn thành mục tiêu ngay cả khi đang ngủ (lúc này tiềm thức sẽ làm việc).

Khi chia thành 2 nhánh để tấn công mục tiêu như vậy, bạn đã tự tạo cho mình 1 thứ động lực BẤT DIỆT giúp bạn hoàn thành bất cứ mục tiêu nào.

READ: Cách tạo động lực cho đàn ông

Và khi duy trì việc này một cách thường xuyên, cơ thể bạn sẽ tạo thành thói quen. Lúc này, bất cứ khi nào bạn muốn hoàn thành mục tiêu nào đó, cơ thể bạn sẽ tự động nhắc nhở và giúp bạn hoàn tất các việc trong ngày. Trung bình để hình thành thói quen, chúng ta mất khoảng 21-30 ngày thực hiện liên tục.

Thành công và thất bại. Bạn muốn chọn thứ nào? Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn ở phần bình luận phía dưới.

Xin cảm ơn!

Bạn đang gặt hái mục tiêu của mình như thế nào?
5 (100%) 4 votes
(Tuần: 152 độc giả, Hôm nay: 6 độc giả)

8 Bình luận

 1. Dương
  Tháng Tám 13, 2016
  • Lai H.
   Tháng Tám 14, 2016
 2. Người của gió
  Tháng Ba 22, 2016
 3. quân
  Tháng Bảy 1, 2015
  • Lai H.
   Tháng Bảy 2, 2015
 4. Lai H.
  Tháng Chín 16, 2014
 5. Huỳnh Gia Bảo
  Tháng Chín 16, 2014

Viết bình luận