Chính tôi

Bạn có thể học tập những gì từ 1 alpha male?

Cụm từ alpha male hay đàn ông alpha có vẻ ám ảnh bạn nhiều lắm đúng không? Trên thực tế, nó cũng không có gì ghê gớm và huyền bí lắm đâu.

Tôi biết rằng rất nhiều bạn ghé thăm Chính Em dot Com ở đây từng là thành viên ở alphaart.vn, một trong những sân chơi đầu tiên dành cho đàn ông VN trong lĩnh vực cua gái và tán gái (rất tiếc là gần đây tôi mới biết đến forum này, và giờ hình như nó đã bị xóa xổ bởi chính tay Admin rồi thì phải)

Vậy là khi nghĩ đến một người đàn ông hoàn hảo, sexy, quyến rũ, như một cách vô hình bạn nghĩ ngay đến cụm từ alpha male.

Thực tế mà nói, alpha male cũng tương tự như bad boy vậy. Họ đều có rất nhiều đặc tính tốt mà phụ nữ thích thú và hấp dẫn. Mặc dù vậy, không có nghĩa alpha male  là mẫu đàn ông hoàn hảo và không có khuyết điểm…

Nhưng để sau đi. Bài này tôi không nói về những điểm xấu của alpha male. Tôi muốn nói về những điểm tốt mà bạn nên học tấp từ mẫu đàn ông này.

Có nhiều bạn hỏi tôi rằng “Mục đích của tôi có phải trở thành 1 alpha male không?” Tôi xin trả lời là không. Tôi sinh ra không mang được nhiều đặc tính của 1 alpha male, hơn nữa mục đích của tôi cũng không phải trở thành mẫu đàn ông như vậy.

Nếu từng để ý đến dòng “bio” phía dưới avatar của tôi bạn sẽ thấy những dòng chữ bằng tiếng Anh như sau “I will show you how to become a “real man real style”.

Đúng vậy, mục đích của tôi đơn giản lắm. Trở thành một real man đúng nghĩa, và xa hơn nữa là một gentlemen. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Tuy nhiên với bạn, một người chưa rõ ràng về mục đích của mình, và thường xuyên gặp phải trục trặc với phụ nữ. Việc trở thành một alpha male nên là câu thần chú mà bạn nên đọc hàng ngày.

Dưới đây là một số thói quen bạn nên học tập từ alpha male…

Bạn có thể học tập những gì từ 1 alpha male?

Nghĩ là làm

Mọi thứ bắt đầu từ câu nói này. Về cơ bản, mọi suy nghĩ chạy qua não bộ của alpha male sẽ nhanh chóng liên hệ tới hành động của anh ta bên ngoài.

Suy nghĩ hình thành nên cảm xúc –> cảm xúc tác động đến hành vi. Đối với 1 alpha male, anh ta không có nhiều thời gian giành cho cảm xúc của mình. Do vậy, gần như suy nghĩ của anh ta sẽ tác động trực tiếp đến hành vi chứ không thông qua cảm xúc nữa.

Một tip rất hay mà tôi từng áp dụng từ rất lâu rồi (tiếp cận phụ nữ) Khi đối diện trước 1 cô nàng nào đó, tôi áp dụng quy tắc 3 giây dành cho suy nghĩ. Có nghĩa là gì? Nghĩa là trong 3 giây đó tôi phải nhanh chóng bắt chuyện với cô ta. Bởi nếu tôi để đồng hồ chạy quá 3 giây, những suy nghĩ khác bắt đầu chạy tới. Rồi nhiều hơn, rồi nhiều hơn, rồi sau cùng tôi chả làm ăn được gì cả.

Vậy nên hãy bắt chước thói quen này của alpha male trong hầu hết các tinh huống mà bạn đắn đo, lưỡng lự, hay đang lo lắng hoặc sợ hãi.

Dám nhận trách nhiệm

Bạn chính là người chịu trách nhiệm cho những suy nghĩ và hành động của mình. Những người thành công cũng học được công thức này rất nhanh chóng, và kết quả là họ… thành công.

Thời buổi này ai cũng sợ trách nhiệm, chỉ cần nghe tới 2 từ “trách nhiệm” thôi là ai cũng muốn lùi xa 3 bước rồi chứ nói gì đến chuyện đối mặt. Thế nên đối với phụ nữ, những người dám đứng ra nhận trách nhiệm về mình như 1 alpha male thì anh hùng lắm, quân tử lắm, huyền bí lắm, và đó cũng chính là những thứ gây hấp dẫn trong mắt phụ nữ.

Sau khi gây tai nạn bạn có dừng lại để đưa nạn nhân vào viện không? Hay bạn phóng như tên lửa nhằm thoát tội? Sau khi làm con nhà người ta có chửa, bạn có trách nhiệm nuôi đứa trẻ đó không, hay bạn sẽ tìm cách “dụ dỗ” cô ấy phá hủy nó đi? Nếu không muốn nhận trách nhiệm thì tốt nhất đừng làm. Vì đã làm thì bạn nên là người đứng ra nhận trách nhiệm.

Đó là thói quen thứ 2 bạn nên học hỏi từ 1 alpha male.

Không bao giờ hạ thấp bản thân

Đây có thể là một thói quen tai hại của alpha male nếu sử dụng chưa đúng cách hoặc quá lố. Bởi nhiều người sẽ hiểu nhầm rằng bạn đang chống chế, tự phụ hoặc vênh váo.

Ví dụ thay bằng việc nói rằng “Anh đang rất mệt mỏi” họ sẽ nói rằng “Hôm nay không phải ngày anh muốn làm việc”, hay thay vì nói rằng “Tao nghèo lắm, chằng có nghìn nào dắt túi cả” họ sẽ nói rằng “Tiền không phải vấn đề cho đến khi tao giàu”, hoặc thay vì nói “Tôi không biết làm thế nào” họ sẽ nói rằng “Đây không phải thứ mà tôi giỏi” v.v…

Về cơ bản, họ DON’T GIVE A FUCK về những gì họ nói ra với bạn, hay bạn cảm thấy thế nào khi nghe thấy những lời đó.

Tuy nhiên đây cũng là một thói quen bạn nên học tập để sống thoải mái hơn. Đừng để người khác chi phối và thao túng quá nhiều đến cảm xúc của bạn.

Nói chậm

Tôi thường vẫn hay nhắc bạn rằng “Hãy chậm rãi và từ tốn khi nói”. Đây không phải là bản chất mà chỉ duy nhất đàn ông alpha mới có, mà nó tồn tại ở rất nhiều kiểu đàn ông khác.

Thông thường, một người đàn ông sẽ có xu hướng nói nhanh hơn khi gặp đàn ông vượt trội hơn mình. Một gã alpha ở mức trung bình có thể sẽ nói nhanh hơn khi gặp một gã alpha ở mức độ high.

Nói nhanh sẽ tạo cho bạn cảm giác lúng túng và lo sợ khi trò chuyện với ai đó. Nó giống như việc bạn sợ người đó không lắng nghe mình vậy. Tuy nhiên, càng nói nhanh bạn càng bộc lộ những điểm yếu trong cách nói chuyện của mình. Bạn càng nói nhanh, bạn càng thể hiện sự lúng túng và vụng về của mình.

Giống như việc phóng nhanh vượt ẩu vậy, bạn sẽ rất khó khăn trong việc giữ cho cơ thể mình an toàn. Nhưng ngược lại, khi di chuyển chậm bạn luôn làm chủ được tay lái của mình.

Về giọng nói, tôi cũng nói khá chi tiết trong cuốn sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp ra mắt vào ngày 20/10 tới. Bạn có thể vào đây để tham khảo thêm chi tiết.

Trên đây là những thói quen hấp dẫn của alpha male mà bạn nên học tập và rèn luyện hàng ngày. Nếu bạn muốn trở thành đàn ông alpha, hãy cho tôi biết trong phần comment phía dưới. Để tôi tập trung vào những nội dung tương tự trong tương lai.

Your friend,

Lai H.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Vâng em chào anh Lai ạ! Thật sự em không biết nói gì hơn nữa. Cuốn sách của anh rất tuyệt vời! Giá trị mà nó mang lại lớn hơn rất nhiều so với số tiền mà em đã đầu tư. Trước khi đọc sách của anh thật sự em đang vấp phải một cô playr.nêu không có GMBAPD của anh thì em đã thua trong cuộc chơi đó rồi! Cám ơn anh đã cứu em một bàn thua trông thấy. Hy vọng anh sẽ tiếp tục có những chia sẻ mới mẻ và quý báu trên chinhem.com để tiếp tục giúp đỡ cho những bạn còn chưa hiểu được nhiều về phụ nữ.va cải thiện bản thân theo hướng một real man thật thụ! Một lần nữa cảm ơn anh vì tất cả những gì mà anh đã mang lạ[email protected]@@@@
Hoàng Bảo
Bình Tân, HCM

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

47 phản hồi tại "Bạn có thể học tập những gì từ 1 alpha male?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
T.kiên
T.kiên

Theo em người hiền quá thì khó trở thành alpha male đc, vì họ có ít nhiều đặc điểm của nice guy và không thể thay đổi đc.

Supper Dog
Supper Dog

Áp dụng dc cho thanh niên trẻ trâu đang còn cắp sách đến trường như e dc k anh, hay lớn mới nên thực hành

Gió
Gió
Hi…chao Lai H…! T vừa là khách thân thiết trên web vừa là vị khách xa xôi ở HCM đã sở hữu sach của Lai H.. nói nhiều hok bằng nói xúc tích.. cám ơn những gì Lai H đã để lại cho đời đó là kinh nghiệm. Nếu một ngày web gặp vẫn đề tài chính hy vọng Lai H nói một tiếng trên diễn đàn thì mọi ng sẽ ủng hộ ngay.. T sẽ đi đầu.. web tuy hok lớn nhưng là động lực cho những nhân tài sẵn sàng vương ra thế giới khi đang còn ấp… Xem tiếp »
LeeD
LeeD

Mấy hôm nay trên lớp em thấy hội con gái có nói về mẫu đàn ông gọi là “Nam thần” và có thể hiểu như mẫu người hoàn hảo về mọi mặt. Anh Lal.H có thể cho em biết “Nam thần” là gì vậy ? và nó khác với alpha male ở điểm nào ?

Tuan
Tuan

Lai H có thể cho biết khuyết điểm của đàn ông alpha được không?

Bảo Chung
Bảo Chung

chào anh LaI h, ĐỌC NHIỀU BÀI VIẾT CỦA ANH LÂU NÀY NHƯNG ĐÂY LÀ LẦN ĐẦU TIÊN EM BÌNH LUẬN, DÙ ĐÔI LÚC CÓ CẢM GIÁC HƠI TRÙNG LẶP 1 TÍ NHƯNG EM VẪN PHẢI CẢM ƠN ANH RẤT NHIỀU, THỰC SỰ THÌ EM ĐÃ HỌC ĐƯỢC RẤT NHIỀU TỪ ANH.
XIN CẢM ƠN ANH, CHÚC ANH SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC VÀ THÀNH ĐẠT 🙂

Songoku
Songoku

Alpha male và real man là người đàn ông như thế nào nhỉ. Mình thấy rất nhiều bài viết của website sử dụng 2 từ này nhưng không hiểu ý nghĩa.

Oveight
Oveight

Nó đã mở lại rồi 🙂

Lai H.
Lai H.

Anh thấy có người bảo trang đó sắp mở lại thì phải

Hoàng Thiên Ân
Hoàng Thiên Ân

Alpha!!!!!!. Em cũng từng là thành viên của Alphaart gần đây, nhưng mà chưa học được hết từ nó thì trang đã tiêu rồi. Thật vui khi tìm được Chinhem dot com.

wpDiscuz