Chính tôi

6 nghịch lý cuộc sống phũ nhưng thật


Trong cuộc sống chúng ta thường bị tác động bởi những vấn đề tích cực lẫn tiêu cực. Có những thứ khiến bạn tâm đắc, có những thứ gợi cho bạn niềm tin, có những thứ khiến tâm trạng đầy phấn chấn. Nhưng lại có những thứ khiến bạn nổi nóng, mất niềm tin, và buồn bực.

Tôi muốn nói rằng cuộc sống này đầy những nghịch lý. Mà đã là nghịch lý thì nó thường không dễ dàng để chấp nhận.

Nhưng trong mỗi nghịch lý đều có những nguyên lý để xử lý sự việc theo hướng tích cực. Đừng vì cho nó là nghịch lý mà đồng ý xử sự mọi thứ theo hướng xấu đi, tiêu cực hơn.

6 nghịch lý cuộc sống phũ nhưng thật

Nghịch lý 1: “Khi làm điều tốt, rất có thể mọi người sẽ cho là bạn làm vì mục đích tư lợi. Nhưng dù sao đi nữa, hãy cứ làm điều tốt.”

Trong cuộc sống, không phải khi bạn cứ làm điều tốt là người khác sẽ nhận ra. Đôi khi họ nghi ngờ lòng tốt của bạn, đôi khi họ chà đạp vào lòng tốt của bạn. Nhưng dù thế nào đi nữa, HÃY CỨ LÀM ĐIỀU MÀ BẠN NGHĨ LÀ TỐT.

Hãy cứ cho đi, cống hiến, rồi vũ trụ sẽ ghi nhận. Bạn sẽ nhận lại được sự đền đáp xứng đáng ngay cả khi không mong chờ.

Nghịch lý 2: “Bạn càng thành công, càng nhiều người ghét bạn.”

Nghịch lý này hơi khó để chấp nhận. Bạn muốn mọi người đều yêu thương và quý mến mình. Chứ không muốn bị ghét, hay ghen tỵ.

Nhưng sự thực thì bạn càng thành công, càng nhiều người ghét bạn. Càng giàu có càng nhiều người ghét bạn. Càng nổi tiếng, càng nhiều người ghét bạn.

Dù thế nào đi nữa, bạn cũng phải tập làm quen với điều đó thôi… Nếu thực sự tin rằng thành công sẽ đến với mình.

Nghịch lý 3: “Việc tốt bạn làm sẽ bị quên, việc xấu bạn làm sẽ bị ghi nhớ. Nhưng hãy cứ làm điều tốt.”

Những việc tốt bạn làm, đôi khi không chỉ bị lãng quên ngay sau đó, mà còn bị chà đạp bởi một số người xấu như đã nói ở trên.

Nhưng trong một phút hấp tấp bạn làm gì đó thiếu suy nghĩ. Đó chắc chắn sẽ là điều người khác nhớ về bạn.

Tại sao ư?

Bởi đầu óc con người được lập trình để thu hút những điều xấu và tiêu cực. Chỉ một số ít và hạn chế còn lại là suy nghĩ tích cực mà thôi.

Nhưng dù sao đi nữa, hãy cứ làm điều tốt.

Nghịch lý 4: “Người có suy nghĩ lớn thường bị những người suy nghĩ nhỏ đánh gục. Đó là đòn bẩy để bạn suy nghĩ lớn hơn.”

Hãy tin rằng việc mình làm là có ích cho xã hội, cho cuộc sống, và quan trọng hơn cả cho chính bản thân và gia đình bạn. Trên con đường mà bạn đi, sẽ thật khó để không gặp những người với bộ óc thiển cận và suy nghĩ nhỏ bé.

Đừng bị những suy nghĩ đó đánh bại. Hãy làm lớn suy nghĩ của mình và phát triển nó hàng ngày, hàng giờ, hàng phút.

Nghịch lý 5: “Những thành quả bạn đã mất nhiều năm để tạo dựng có thể bị phá hủy chỉ trong phút chốc. Nhưng hãy cứ tiếp tục xây dựng thành quả.”

Mạnh mẽ để đứng dậy sau thất bại là cách duy nhất để bạn tồn tại trong cuộc sống đầy nghịch lý này. Sẽ là tiếc nuối và đau buồn, bởi đó là điều không tránh khỏi. Nhưng hạnh phúc sẽ đến với bạn cùng những trải nghiệm, thay vì mãi mãi thỏa mãn kết quả của nhiều năm trước.

Đăng ký nhận email

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.

Nghịch lý 6: “Bạn có thể bị phản bội khi giúp đỡ người khác. Nhưng hãy giúp đỡ mọi người dù có ra sao đi nữa.”

Đôi khi bạn đã từng giúp đỡ người nào đó và nhận được điều ngược lại từ chính họ. Tình huống này dễ nhận thấy trong cuộc sống. Bên cạnh đó luôn xuất hiện những người phản bội, họ tìm cách phủ nhận sự giúp đỡ của bạn bởi sợ gánh nặng biết ơn ai đó.

Có thể bạn đã từng gặp phải trường hợp đó, song hãy cứ cho đi sự giúp đỡ, bởi trong cuộc sống vẫn còn nhiều người hiểu được ý nghĩa của lòng biết ơn.

6 nghịch lý cuộc sống kể trên luôn xuất hiện trong cuộc sống thường ngày, dù muốn hay không bạn vẫn phải đối mặt. Có chăng là tìm cách để thích nghi mà thôi.

Nhưng tôi muốn nhắn nhủ với bạn rằng. Dù cho điều tồi tệ gì có xảy ra, mọi điều tốt đẹp vẫn đang vẫy tay chào đón bạn phía trước.

Cảm ơn bạn đã đọc bài!

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Cuốn sách đã mang cho tôi nhiều kiến thức mới, chỉ ra những sai lầm mà tôi đã mắc phải, củng cố thêm cho tôi nhưng suy nghĩ về tình yêu, về cuộc sống mà tôi đang có. Giá trị của cuốn sách hơn hết là chỉ cho các bạn nam sống mạnh mẽ, bản lĩnh. Xin cảm ơn Lai H. -- Hunghq
Hoàng Hùng
Tây Hồ, HN

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

37 phản hồi tại "6 nghịch lý cuộc sống phũ nhưng thật"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Trung
Trung

Hay quá, cảm ơn anh

Hiếu
Hiếu
Cuốn sách GMBAPĐ nói về độ hay thì ko cần bàn luận nữa. Nhưng ……. Chính vì nó là những gì tinh túy Bác tích góp trong cả chộc năm giời. Nên ……… Nó không hề dễ nuốt. Thí dụ như riêng phần “Đàn ông buộc phải học” trong quyển II, trong đó có phần ” Học Ngôn Ngữ Cơ Thể”, nó chỉ là 1 nhánh cực nhỏ trong những thứ Bác dạy, Vạy mà em mất 1 tuần để đọc cuốn về ngôn ngữ cơ thể của tác giả khác, mất gần 1 tháng để làm chủ tư thế… Xem tiếp »
Hiếu
Hiếu

Tóm gọn lại là rất rất khó nuốt, nhưng như vậy mới hay. Cứ từ từ nuốt tí một mới đúng kiểu

Lai H.

Phản hồi của bạn là hoàn toàn chính xác. Vậy nên đó mới là một cuộc hành trình dài của mình. 3 tháng dĩ nhiên không thể nuốt được 1,25kg kinh nghiệm, nhưng sẽ rất dễ nắm được những kiến thức chủ chốt và có thể vận dụng ngay được.

thái sơn
thái sơn

em xin cảm ơn

Lai H.

Hân hạnh.

thái sơn
thái sơn

khi đang yêu bỗng dưng cô ấy hết tình cảm và đòi chia tay nhưng khi im lặng được vài hôm cô ấy nói lại có cảm giác nhớ em liệu đó có phải cảm giác tạm thời không anh và có cách nào khắc phục không ạ

Lai H.

Để thay đổi cảm giác là một hành trình dài, không phải 1 cách hay 2 cách em ơi

hoangphu
hoangphu

khi đọc chinh em xong ra xa hoi mới bít được rằng không phải ai cũng suy nghĩ đúng anh lai ạ mỗi người mỗi suy nghĩ .không bít sau này thế nào nhưng mà nó giúp em trưởng thành hơn rất nhiều

Lai H.

Chính xác rồi em. Và để có một hệ thống suy nghĩ tuyệt vời thì không phải ai cũng có

Minh Đức
Minh Đức

mình thích và ấn tượng với từ Hệ Thống

Lai H.

Nice!

Cà chua 😁
Cà chua 😁

Sao a lai k thiết kế nút like nhỉ . Những bài viết nào hay ae còn like đc 👍

Lai H.

Vì nút like bây giờ không còn tác động nhiều như ngày xưa nữa em

Quan
Quan

Cảm ơn anh Lai vì những bài học sâu sắc

Minh Đức
Minh Đức

Đúng là người có suy nghĩ lớn thường bị hạ gục bởi những con người nhỏ- mấy lần thế này mình thường offline,biến mất khỏi trung tâm rắc rối trước khi mạnh khỏe trở lại,Lai thì sao?

Lai H.

Mình thấy nhiều người suy nghĩ nhỏ cộng lại thì mới đáng sợ. Còn 1, 2 người thì mình cũng không bận tâm nhiều.
Còn khi đã bị hạ gục rồi thì cũng như bạn thôi, cần thời gian và một số thứ để hồi phục trở lại.

Quyết
Quyết

Anh lai.H cho em hỏi khi con gái hất tóc ra sau tai là có ý gì ạ. E thắc mắc câu hỏi này goài lun h ms có dịp hỏi anh Lai.H

Lai H.

Thường thường đó là dấu hiệu hãy chú ý vào tôi

Khuê
Khuê

Cuộc sống này thì luôn đầy những nghịch lý và sự bất công. Nhưng 1 real man sẽ luôn biết cách đương đầu và vượt qua nó. Nice topic!

ELP
ELP

Không phải lúc nào một Realman cũng có thể biết cách đương đầu và vượt qua khó khăn. Đừng nên thần hóa quá một khái niệm mà bạn muốn mình trở thành. Nếu cứ như thế, Realman vô tình trở thành một hình tượng để bạn suốt ngày chỉ mơ mộng và đắm chìm trong nỗi thất vọng về bản thân.
Thực tế một chút nhé!

Khue
Khue

Thực ra ở đây mình không có ý thần thánh gì hết, chỉ là muốn nói Real Man sẽ chấp nhận những nghịch lý, bất công vốn có và tìm cách vượt qua thôi. Thank bro !

Tạm Ẩn Danh
Tạm Ẩn Danh

Đúng vậy! Real man không phải là thần thánh mà bất cứ điều gì cũng có thể giải quyết được, bạn cũng phải hiểu họ cũng chỉ là con người như bạn. Real man là đích đến của một người đàn ông muốn trở thành chứ không phải để mơ mộng như một vị thánh. Nhưng một phần nào đó cũng đúng vì khi nếu họ gặp phải những trường hợp như trên, họ sẽ chấp nhận mà không lảng tránh nó vì đó chính là phẩm chất của một Real man bạn muốn trở thành.
Thân ái!

Hiếu
Hiếu

Cách hay nhất để đối phó với cái cuộc sống thối nát này là ngồi THIỀN anh Lai ạ! Anh ở HN quá tiện để học thiền rồi, e ở nhà quê chỉ có lên mạng học thôi. Dành thời gian ngồi thiền nhiều lên và không cần đọc những 50 cuốn sách 1 năm đâu :))

Lai H.

Chắc khi nào cuộc sống anh quá căng thẳng thì sẽ nghĩ tới bộ môn đó. Hiện tại thì anh thấy mọi thứ vẫn ổn. Thanks em đã gợi ý nhé

Minh Đức
Minh Đức

Cái này hay mà,nhưng nó chỉ thích hợp vào 1 thời điểm nào nó quan trọng của mỗi người thôi! Mình cũng ưa món này mà,nhưng môn thể thao mình yêu thích hơn vẫn là BIA! Cứ làm 3 bi ngủ như lợn,khởi phải thiền

Theo Đuổi Đam Mê
Theo Đuổi Đam Mê

Nếu ngồi thiền mà đem lại bình yên hạnh phúc. Chắc có lẽ nó là bộ môn duy nhất được dạy ở trường học.

Hiếu
Hiếu

Nó thực sự đem lại Hạnh phúc, Trí tuệ, sức khoẻ đấy bạn ạ.
1 khi chúng ta hạnh phúc thì giống như 1 quy luật mà anh LAI hay nói “tích cực thu hút tích cực”
Tự nhiên mọi thứ tích cực sẽ đến, bạn có để ý các nhà Sư ko, dường như họ rất hạnh phúc và chả bao giờ thấy bệnh tật nào

Tạm Ẩn Danh
Tạm Ẩn Danh

Haha, ngồi thiền ư? Nghe hay đấy! Nhưng cách hay nhất để đối phó với cuộc sống thối nát này theo tôi là cách bạn nhìn nhận nó, cái đó mới là điều quan trọng, tôi không ở đây để giản đạo cho bạn, bạn nhìn nó theo một cách tiêu cực? Nó sẽ tiêu cực trong mắt bạn bất cứ những gì bạn nhìn thấy điều sẽ là tiêu cực và nếu theo chiều tích cực không có chỗ cho tiêu cực thì tôi nghĩ bạn sẽ không phải học cách ngồi thiền đâu. ;))
Thân ái!

Long
Long

Cuộc sống thối nát ư? Không phải đâu nó tuyệt vời là bro ak

Tạm Ẩn Danh
Tạm Ẩn Danh

Đúng rồi cuộc sống là một điều tuyệt vời của mỗi người.

Hạt cát
Hạt cát

Xin hỏi bạn đã ngồi thiền chưa, nếu có thì đã đủ lâu chưa ạ? Thiền sẽ giúp tái tạo bộ não của bạn theo chiều hướng tốt lên, từ đó bạn sẽ nhìn nhận những thứ tiêu cực thành tích cực. Đúng vậy, thiền sẽ thay đổi cách nhìn nhận như bạn nói. Thân!

Tạm Ẩn Danh
Tạm Ẩn Danh
Tôi là một người cực kì yêu thích bộ môn này và rất thường xuyên sử dụng nó . Đúng vậy! Khi ngồi thiền nó giúp cho não bộ được trong trạng thái thư giản và chọc lọc có chủ đính, không thể nào phủ nhận vào mức độ hiểu quả của việc ngồi thiền. BOOM!! Kết thúc 10 phút thiền, đầu óc bạn bắt đầu trở nên tốt hơn “feel so good today”. Bắt gặp tiêu cực? Bạn điều để dàng đánh gục nó trước khi nó kịp thăm nhập vào đầu bạn. Nhưng tôi chỉ góp ý cho… Xem tiếp »
Viet
Viet

Đôi lúc không phải cứ nghĩ là làm được đâu bạn ẩn danh ạ. Cảm xúc là thứ khó kiểm soát. Thiền là một phương pháp giúp nâng cao khả năng kiểm soát và ổn định cảm xúc. Mình nghĩ bạn cũng nên học. 🙂

Tạm Ẩn Danh
Tạm Ẩn Danh

Haha, cảm ơn bạn! Tôi rất thành thạo việc ngồi thiền đấy chứ, tôi không hề phủ nhận hiểu quả của nó, nhưng tôi muốn chính tôi phải làm được điều đó chứ không phải thông qua việc thiền.

Long
Long

MÌnh thấy càng ngày các thành viên của a Lai ngày càng lạc quan và quan trọng là luôn nắm bắt vấn đề ở đâu mà giải quyết. Mình thấy sự tự tin ở mỗi người và mình đang cố để hoàn thiện bản thân mặc dù cuộc sống của mình cũng chẳng bằng phẳng lắm. Ai cũng có vấn đề của riêng ai mà làm gì thì làm cũng phải tự tin để hướng về những cái mình chưa có được.

wpDiscuz

Muốn biết nhiều hơn
qua email?

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.