Chính tôi

5 bài học từ phụ nữ giúp tôi sống tốt hơn

Bài học từ phụ nữ ư? Bạn tự hỏi

Khi bế tắc chuyện gì đó, hãy nói chuyện với một người phụ nữ. Không, đừng nhầm lẫn. Bạn sẽ không nhờ phụ nữ giải quyết vấn đề của mình. Bạn chỉ nói chuyện với họ về vấn đề đó, để thấy họ có góc nhìn rất khác chúng ta.

Phụ nữ khôn ngoan hơn đàn ông, đó không phải là truyền thuyết, mà là sự thật khoa học đã chứng minh. Theo đó, nam giới và nữ giới có chỉ số IQ (Intelligent Quotient – Chỉ số thông minh) tương đương nhau. Tuy nhiên chỉ số EQ (Emotional Intelligence Quotient – Chỉ số thông minh cảm xúc) của nữ giới thì cao hơn hẳn.

Với đàn ông, từ bé đến lớn, từ khi cắp sách đến trường cho đến khi lao động làm việc, rất ít khi cơ hội và môi trường để chúng ta phát triển EQ. Trong khi phụ nữ thì khác, EQ gắn liền xuyên suốt cuộc đời họ. Đó là lý do tại sao chúng ta gọi phụ nữ là phái thiên về cảm xúc.

Khi được hoà trộn và tương tác với phụ nữ, EQ của đàn ông sẽ được cải thiện. Bạn làm việc gì cũng tinh tế hơn, nhạy cảm hơn, và sắc sảo hơn.

Dưới đây là 5 bài học từ phụ nữ giúp tôi sống tốt hơn. Tôi nghĩ có thể nó sẽ giúp ích phần nào cho bạn.

1) Cô ấy không phải tất cả

Không có thứ gì là tất cả. Từ bạn bè, anh chị em, gia đình, bạn gái, thậm chí bản thân bạn cũng vậy. Chúng ta cần những nguồn năng lượng từ những người khác nhau. Chúng ta cần những câu chuyện khác nhau. Chúng ta cần những tư duy khác nhau. Chúng ta cần những cảm xúc khác nhau.

Có thể cô ấy là một trong những người tuyệt vời nhất mà bạn gặp. Cô ấy đẹp, làm tình giỏi, biết cách hỗ trợ bạn trong cuộc sống và công việc, trò chuyện hợp gu, v.v… Nhưng tất cả những điều đó không có nghĩa là tất cả. Cuộc sống không chỉ gói gọn trong 4 chữ “tình yêu” và “hy vọng.” Nó còn là những thử thách, những bước đệm, những cánh cửa mới. Bạn phải mở từng cánh cửa để khám phá phía sau đó là gì. Và bạn bắt buộc phải có những người đồng hành với bạn qua mỗi cánh cửa đó.

Tìm động lực trong công việc? Tôi không nghĩ người yêu bạn làm được chuyện đó.

Tìm động lực đến phòng Gym mỗi ngày? Bạn có chắc người yêu mình làm được?

Nói những câu chuyện tràn trề logic? Không, cô ấy không làm được.

Uống chai bia lạnh và những câu chuyện không đầu không cuối? Có lẽ đó không phải người yêu bạn.

[box] Đúng vậy, cô ấy có thể rất tuyệt vời. Nhưng, cô ấy không phải tất cả. Đó là bài học từ phụ nữ số 1[/box]

ĐỀ CỬ:  Tại sao Đại Học không phải con đường duy nhất?

2) Nhan sắc chỉ là thứ sớm tàn phai

Từ 18 – 24 là giai đoạn hoàng kim của phụ nữ. 25 – 30 mọi thứ vẫn ở mức ổn. Nhưng đến 35 thì nhan sắc bắt đầu sập xệ, 40 thì ôi thôi, chị em tìm cách bơm ngực vá mông để giữ cho được tấm chồng.

Nhan sắc là thứ sớm tàn phai. Bạn phải hiểu là phụ nữ có thể chảnh, có thể lạnh lùng. Nhưng đó là thời kỳ hoàng kim của họ, họ có quyền như vậy. Nhưng có 1 sự thật là, họ không thể giữ nhan sắc của mình đến cuối đời. Còn trí thông minh của bạn, tài năng của bạn, khả năng kiếm tiền của bạn sẽ tồn tại mãi mãi. Vì thế đừng tự ti vì ngoại hình mình không đẹp, đừng tự ti vì mình không xứng với cô ấy. Bởi nếu bạn cố gắng, bạn sẽ có tất cả, nhan sắc của phụ nữ cũng không ngoại lệ. Đó là bài học từ phụ nữ bạn nên giữ làm tư tưởng trong đầu.

3) Bài học từ phụ nữ: Tỷ lệ vàng

Trong nhiếp ảnh người ta thường chia thành 3 phần, 1/3 là đường chân trời (Phụ) , trong khi 2/3 là chủ thể (Chính).

Nếu bạn muốn xuất hiện với tư thế của 1 người đàn ông hấp dẫn, bạn cần áp dụng quy tắc trên, bỏ qua phần phụ và tập trung vào phần chính. 2/3 là phần bạn nên giữ lại.

Nếu cô ấy nhắn cho bạn 3 tin, hãy trả lời lại 2 tin. Nếu 10 phút cô ấy mới phản hồi, hãy để cô ấy chờ 15 phút. Nếu cô ấy gọi điện, hãy trả lời bằng sms. Nếu cô ấy cảm xúc và muốn nhấn chìm bạn, hãy cảm xúc ít hơn, v.v…

Để cô ấy tò mò về mình là cách mà đàn ông hấp dẫn luôn trang bị. Nếu cho cô ấy tất cả những gì mình có, bạn chả còn gì để show.

4) Kết nối với cảm xúc của cô ấy

Việc này không dễ. Nó đòi hỏi bạn phải có 3 loại skills:

  • Nhận biết đó là 1 câu nói ẩn ý
  • Nhận biết cảm xúc của cô ấy là gì?
  • Kết nối với cảm xúc của cô ấy

Ví dụ vui hay gặp: 2 người mới yêu nhau, cả 2 đều muốn đêm nay sẽ là đêm vui vẻ. Cùng nhau ngắm sao giữa tiết trời trăng thanh gió mát. Bỗng cô ấy nói.

“Hôm nay em xin phép bố mẹ ngủ nhà bạn, tý về anh không phải đèo em về nhà đâu?”

Nếu trước đó vừa thề thốt tình yêu, vừa động chạm, hay vừa khoa môi nhau cảm xúc dâng trào, thì bạn phải hiểu ngay đó là 1 câu nói ẩn ý.

Tiếp đến bạn nhận biết cảm xúc của cô ấy là gì? Và kết nối với cảm xúc của cô ấy bằng cách phi thẳng vào chỗ mà theo bạn là “đầy lãng mạn và vui hơn nhà bạn cô ấy.”

Có những cô nàng giỏi trong việc gợi ý, chỉ cần nói ra là bạn có thể hiểu. Nhưng có những cũng có những cô nàng khá thận trọng, hoặc không giỏi trong việc gợi ý. Vì thế bạn cũng phải kết nối với cảm xúc cô ấy và gián tiếp khẳng định lại những gì cô ấy muốn.

“Ý em là tối nay em muốn đi nhà nghỉ cùng anh?” Không, không, không, đừng làm thế nhé. Nếu không chắc chắn, hãy hỏi lại.

“Đừng nói là em muốn ngủ cùng Ngân nhé. Nó phải dậy học từ rất sớm đấy?”

“Em cũng ngại lắm, nhưng vẫn chưa nghĩ ra cách nào ý.”

Đó là lời khẳng định, cũng là bài học từ phụ nữ số 4. Lúc này bạn có thể cười mỉm và đưa cô nàng hẹn hò ngắm trăng sao suốt đêm rồi.

5) Phụ nữ là món quà tuyệt vời. Nhưng đừng sợ mất cô ấy

Bài học từ phụ nữ cuối cùng, phụ nữ là món quà tuyệt vời, tôi cần khẳng định lại điều đó. Nếu thiếu họ, bạn sẽ chả là ai trong cuộc sống này. Nếu thiếu đi tình yêu của họ, bạn sẽ cô đơn ngay cả khi đã gặt hái được tất cả những thành quả và tham vọng trong đời.

Nhưng đừng vì thế mà phụ thuộc, hay sợ hãi rằng một ngày nào đó mình sẽ mất cô ấy. Đừng nghĩ rằng chỉ mình cô ấy mới có thể yêu bạn. Đừng nghĩ rằng chỉ mình cô ấy bạn mới yêu. Nếu mọi thứ không tiến triển, chấm dứt sẽ là điều bắt buộc bạn phải lựa chọn.

Ở tuổi 52, cộng thêm có chung tới 6 đứa con, bạn nghĩ Brad Pitt sẽ dễ dàng khi ly dị Angelina Jolie? Không, chắc chắn là không rồi. Nhưng việc gì đến sẽ phải đến, không có gì là vĩnh cửu cả, kể cả tình yêu.

Nếu ở tư thế luôn sợ mất cô ấy, bạn sẽ trao quyền lực cho cô ấy. Khi đó cô ấy sẽ điều khiển bạn, cướp mất cuộc sống của bạn, và huỷ hoại cuộc sống của bạn.

Hãy yêu bản thân trước khi yêu một ai đó.

Đó là 5 bài học từ phụ nữ giúp tôi sống tốt hơn. Còn bạn thì sao? Bạn đã học được gì từ phụ nữ từ khi cha sinh mẹ đẻ đến giờ? Hãy comment ở phần bên dưới để cùng thảo luận.

Gặp lại bạn sau. Bye!

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Dear anh Lai,Em đã đọc và nghe hết quyển sách này. Về cảm nhận thì quyển này hay hơn quyển 2 do có tình huống nêu ra cụ thể để người đọc dễ hình dung và không bị hiểu nhầm ý. Điều em mong muốn ở cuốn 2, phải chi các cách phân loại phụ nữ và cái lợi và hại khi chấp nhận quen họ được anh miêu tả theo từng ví dụ cụ thể như cuốn 3 thì đó là điều tuyệt vời ! Vì bản thân em khi áp dụng cuốn 2 vào thực tế rất hiệu quả ban đầu, nhưng về sau thì em không kiểm soát được tình hình do không biết nếu mình chấp nhận người phụ nữ này thì về sau mình sẽ chịu những gì.Hy vọng anh sẽ có 1 series bài đưa ví dụ về các kiểu tính cách phụ nữ. ( Vũ nữ bí mật, cô gái sự nghiệp,...) Để những người trẻ bọn em không bị hiểu nhầm câu chữ trong cuốn 2 ạ.Theo em, quyển 3 là quyển sách hay nhất mà em từng đọc ! Nó mang lại nhiều giá trị cho em. Well done Bro !Thank anh !
Võ Hưng
Q.6, HCM

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

43 phản hồi tại "5 bài học từ phụ nữ giúp tôi sống tốt hơn"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Mizuki Kuto
Mizuki Kuto

Cám ơn những bài viết của anh ạ. Em đang cố gắng thay đổi bản thân mình theo hướng tốt hơn, những bài viết của anh thực sự rất hữu ích

Long
Long

Cảm ơn a Lai H.. bài viết của a rất tuyệt.!nhờ đọc những bài viết của a mà e đã có them nhung hiểu biết về phụ nữ.

Sin
Sin
Bác Lai hình như là dân nhiếp ảnh, mà hình như chuyên ảnh người mẫu. Có nhiều cơ hội cưa chém gái đẹp cũng không có gì lạ. Đặc thù nghề nghiệp mà. Tuy nhiên phụ nữ đẹp thì xung quanh có nhiều cán dỗ. Trắc bác ấy cũng bị gái cho ăn sắn nhiều rồi thậm chí bị những em mình yêu hết xí quách cho ăn sắn vì “tiền”, real man chỉ đưa được phụ nữ lên giường còn rich man mới giữ được phụ nữ bên mình. Làm web và viết sách về cua gái bác muốn… Xem tiếp »
Trần Hải
Trần Hải

Có thể nói rằng nhờ đọc những bài viết của anh mà em càng ngày càng hàng động như 1 real man, cảm ơn anh rất nhiều! Sẽ luôn ủng hộ những sản phẩm mới của anh.

Huỳnh
Huỳnh

Hi a Lai. E đọc các bài của anh rất hay và ý nghĩa,em học được rất nhiều từ anh. Anh đã giúp e trưởng thành hơn nhiều.
Thanks bro…

Minh

Em mới nghe đoạn đầu của đĩa CD. Anh cho em hỏi : Có phải đĩa là đọc lại toàn bộ sách hay có gì khác nhau ????????????

IamMe
IamMe
Những bài học từ phụ nữ? Trước hết xin cám ơn những kiến thức về PUA và tâm lý phụ nữ đã thay đổi cuộc đời tôi, mặc dù tôi không phải PUA. Nếu không có những điều đó. Hẳn cuộc sống của tôi đã rất khác, và chắc chắn là u tối trong các mối quan hệ với phụ nữ. Anh em có thể tham khảo những bài học của tôi về phụ nữ, vì đặc thù công việc tôi tiếp xúc với họ rất nhiều. 1. Tôi không nghe phụ nữ nói mà quan sát những điều họ… Xem tiếp »
Thiện Chu
Thiện Chu

FB của bạn là gì,bạn có nhiều kinh nghiệm để mình học hỏi

IamMe
IamMe

Bài viết chưa được trau chuốt lắm. Anh em thao khảo. Hi vọng giúp được anh em nào đó đã từng trong cái vòng luẩn quẩn giống như mình.
Thật may là VN có chinhem.com. Thằng em đang chờ đợi cuốn thứ 3 của anh đó anh Lai H 🙂

Lăng Thạch
Lăng Thạch

chào anh Lai H. em đang có dự định mua 1 cuốn sách GMBAPD 2, em ở Bắc Giang nên chỉ áp dụng theo cách chuyển khoản nhưng em làm ở công ty 12 tiếng 1 ngày sợ là lúc nhận hàng không biết nhận thế nào, không ai nhận thay, (nhờ chủ khu trọ nhận thay thì địa chỉ rất khó tìm) vậy em phải làm sao để mua được sách thưa anh? 🙂

Phương dễ thương
Phương dễ thương

Anh có người yêu chưa Lai H, à mà không, anh có gia đình chưa vậy? Cô ấy là người như thế nào?

Tâm
Tâm

Đã từng là 1 beta nhưng qua nhiều thất bại, học hỏi đã vươn mình thành alpha. Lúc đó e đầy tự tin và thu hút dc rất nhiều phụ nữ song vì gặp nhiều khó khăn trong cs k thể vượt qua. 1 vết trượt dài đã đưa e xuống dốc k phanh. Tìm lại chính mình trước kia nhưng k thể.E pải làm sao ?

Undersunshine00
Undersunshine00

“Cuộc sống không phải là đi tìm con người thật của mình. Cuộc sống là tạo ra chính
mình”.
Mình tin bạn của bây giờ sẽ tuyệt vời hơn bạn của quá khứ nữa.

wpDiscuz