Yêu 2 người cùng lúc: Thích nhiều người quá phải làm sao?

Bạn đã bao giờ yêu 2 người cùng lúc? Bạn đã bao giờ cảm thấy yêu một người trong khi đang có quan hệ tình cảm với một người khác chưa?

Nếu đã từng thì cũng đừng quá lo lắng. Việc này xảy ra với rất nhiều người trong cuộc sống này.

Cho dù khi sự thật này lộ ra có thể làm bạn tình tức điên. Và cũng không có gì đúng đắn với đạo đức của con người. Nhưng không thể phủ nhận được việc yêu 2 người chẳng khác gì đang yêu 1 người vậy.

Quả thực, chúng chẳng có gì khác nhau cả.

Bạn thích một cô nàng nào đó, cô ta hấp dẫn và về mặt ngoại hình. Trong khi tính cách lại dịu dàng và rất hợp ý với bạn, và Boom! Bạn và cô nàng cặp kè với nhau.

Và cũng tương tự, bạn lại gặp 1 cô nàng hấp dẫn khác, cô ta thông minh, đối đáp khôn ngoan, và cực kỳ vui tính khi nói chuyện cùng. Rồi lại Boom tiếp! Bạn rơi vào tình cảnh bắt cá 2 tay.

Bạn có yêu 2 người cùng lúc được không?

Như đã nói ở đầu bài, HOÀN TOÀN có.

Rất nhiều đàn ông khi biết mình yêu 2 người đều cảm thấy muốn phát điên và lúc nào cũng cho rằng trái tim mình đang tan nát.

yeu 2 nguoi cung luc

Hãy bình tĩnh lại nào. Thư giãn! Một khi vẫn yêu người cũ thì bạn sẽ không giảm bớt mức độ tình cảm xuống bao nhiêu khi cặp kè thêm cùng người mới đâu.

Cách đây vài năm, tôi có một cô bạn gái. Tại thời điểm này tôi chuyển công tác. Thế nên việc gặp gỡ của tôi với bạn gái cũng vì thế mà bị hạn chế.

Nếu không muốn nói là không thể, vì vị trí địa lý quá xa nhau. Hằng ngày chúng tôi vẫn nhắn tin và liên lạc với nhau qua ứng dụng chat. Tôi vẫn YÊU cô nàng.

Vừa chuyển công tác được vài hôm tôi bắt gặp một cô nàng cũng ngon nghẻ, tính cách thú vị, và Boom! chúng tôi cặp kè với nhau. Tại thời điểm đầu, tôi cảm thấy rất hạnh phúc, vì mình không những có thể yêu 2 người cùng lúc mà còn nhận được tình yêu từ 2 cá thể khác nhau nữa.

Mặc dù vậy sau đó tôi cũng sớm nhận ra rằng mình đang lừa dối cả 2. Tôi nhận thấy mình thật tồi tệ mỗi khi lên giường cùng người tình mới.

Tại thời điểm đó, tôi nhận ra rằng mình KHÔNG thể yêu nổi 2 người một lúc. Rằng mọi chuyện đã đi quá xa khỏi tầm tay của mình rồi.

Đàn ông có yêu 2 người cùng lúc không?

Có, tất nhiên rồi!

Ví dụ của tôi ở trên chỉ muốn hỏi rẳng, bạn có thực sự muốn làm việc này không?

Yêu 2 người cùng lúc đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải phân thân thành 2 mảnh. Và việc này không hề dễ dàng chút nào.

Bên cạnh đó 2 người có những tính cách khác nhau và cách yêu khác nhau. Thế nên trong lúc bên người này bạn có thể sẽ nhờ đến người kia và ngược lại.

Trong khi đó, trí óc của bạn sẽ luôn đấu tranh giữa việc TIẾP TỤC hay TỪ BỎ.

Chuyện gì sẽ đến khi yêu 2 người cùng lúc

Tính yêu không phải là thứ cảm xúc độc quyền của riêng một ai đó, mà nó xuất phát từ 2 trái tim. Thế nên không dễ gì khi chúng ta có thể yêu 2 người cùng lúc.

Nó chỉ đơn giản khi vốn dĩ bạn đã có người yêu bên cạnh. Bằng cách này tình yêu và cảm xúc của bạn sẽ không bị xung đột với người còn lại. Và đó cũng là những trải nghiệm riêng biệt mà bạn có được tại mỗi cô nàng.

Bạn có thể yêu mãnh liệt một cô gái trong vài tháng đầu. Nhưng có thể tình yêu này sẽ sớm bị dập tắt ở vài tháng sau đó.

Ngược lại, tình yêu vững bền tương đương với 1 mối quan hệ. Nó được đánh đổi bằng kinh nghiệm và kỹ năng duy trì chứ không phải là cảm xúc.

Đừng so sánh bạn tình

Hầu hết đàn ông khi bắt cá 2 tay đều bắt đầu so sánh bạn gái cũ với bạn gái mới. Và tất nhiên câu trả lời của họ sẽ là bạn gái mới đẹp hơn, sexy hơn, thú vị hơn. Nhưng điều này liệu có đúng không?

Nên nhớ rằng đam mê có thể bị dập tắt bất cứ lúc nào, còn tình yêu đích thực sẽ trưởng thành dần theo mối quan hệ vững bền.

Nói theo cách khác, một tình yêu mới có thể sẽ kích thích bạn và gợi lại những ngày tháng hạnh phúc mới yêu. Nhưng nên nhớ những loại cảm xúc như này sẽ sớm bị dập tắt sau nhiều tháng hoặc năm.

Thế nên nếu so sánh bạn tình. Hãy so sánh về mức độ hòa hợp chứ đừng so sánh về cảm xúc tức thời hiện tại.

Vấn đề khi yêu 2 người cùng lúc

Về cơ bản, bạn sẽ yêu một người hơn người còn lại, và bạn sẽ luôn phải đối mặt với mặc cảm ngoại tình và tội lỗi.

Thế nên để đối phó với việc này hãy rời xa một người. Đó là cách tốt nhất trong trường hợp này.

Phải làm gì trong trường hợp này?

Câu trả lời rất đơn giản. Đó là làm những gì mà bạn cảm thấy đúng đắn.

Nhưng cách tốt nhất và cũng là cách mà nhiều người chọn nhất đó là chia tay người cũ để tìm đến người mới.

Tổng kết

Hy vọng bạn sẽ không rơi vào trường hợp yêu 2 người cùng lúc, vì thật khó để đánh lừa trái tim của mình. Và cũng khó khăn hơn khi phải chia tay với tình yêu chỉ bởi 1 tình yêu khác đến không đúng lúc.

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

75 comments

 1. Michael

  Mình cũng vừa mới rơi vào trường hợp này, sau một lần nằm viện khá nặng… Trong quá khứ nhiều lần mình đã cảm thấy người yêu hiện tại không phải người mình thật sự mong muốn lấy làm vợ. Kể cả khi mình nằm viện và người ấy có đến chăm sóc. Mặc dù có một điều chắc chắn, người ấy thật sự rất yêu mình, rất cần mình che chở…
  Thế rồi trong thời gian mình nằm viện. Một người con gái khác xuất hiện, cô ấy là nhân viên trong bệnh viện mình nằm. Xinh xắn, giỏi giang, khéo léo,… và chủ động. Cô ấy chủ động tán tỉnh, gần gũi mình. Mình cảm nhận thấy sự chân thành trong cách chủ động của cô ấy, và mình đã không thể đứng vững. Mình không biết cái gọi là bản lĩnh đàn ông nó có còn tồn tại trong con người mình nữa không. Nhưng mình đã đón nhận sự quan tâm, đón nhận lời mời hẹn hò của cô ấy. Thậm chí mình đã chủ động tấn công ngược lại, chủ động đưa cô ấy lên giường… Và bất ngờ không, sau quãng thời gian nằm viện và phải kiêng kị. Mình thấy sự hòa hợp đến không ngờ trong chuyện đấy của cô ấy và mình. Điều mà mình thấy thiếu trong tình yêu trước đây. Để rồi giờ đây mình rơi vào hoàn cảnh này, là người yêu của hai cô gái cùng một lúc.
  Viết đến đây thấy tâm trạng tệ quá… Chắc chắn sẽ có quan điểm mình là một thằng đàn ông tệ. Nhưng cảm thấy may mắn vì đọc được bài viết này và được chia sẻ ra đây. Hi vọng là trong thời gian sớm nhất mình sẽ lấy được can đảm, để không phải là một thằng đàn ông hèn!

 2. Chào a, em xin kể về mối tình của em
  Em đang quen anh này chỉ sau 1 tháng tìm hiểu, anh sn 92, em sn 98, mẹ em rất muốn em quen ai chững chạc, cv ổn định, gia đình đàng hoàng, khi gặp a này thì mới đầu em thấy có tất cả những yếu tố đó, anh nói yêu em, rồi em nghĩ chắc đây là ng em nên quen lâu dài, rồi cưới, nhưng khi quen, em nhận ra là em ko hề có tình cảm, tính của a cũng chưa hẵn là trưởng thành, vi a đc gd bảo bọc nhiều nên đôi khi vẫn trẻ con, nhưng mà bạn bè của a và em đã biết 2 ng quen nhau, e thì ngại công khai yêu nhau vì sợ ko lâu dài rồi lại mang tiếng, giờ mọi ng đã biết hết rồi nên em rất ngại nói ra la e chưa có tc , vì em biết a thương va yeu em nhiều lắm. ( a này đc rất nhiều ng con gái thích nhưng vì tính nhát nen đã mấy năm ko có quen ai) khi gặp dc em a ấy mới có cảm tình.
  Kể về ng thứ 2, ng này cùng tuổi với em, em biết ng này trước anh, e va bạn này nc rất vui, em lại cảm giác rung động khi mỗi lần gặp gỡ nc vs bạn ấy, nhưng vi tuổi tác bạn ấy bằng em, e lại sợ ko chính chắn, quen nhau chỉ vì nhất thời, nhưng thời gian dần qua đi thì em mới thực sự biết là bạn ấy mới chính là ng mà em muốn chọn, bạn ấy rất thương e, biết em có ng yêu và nói là: bạn ấy nhường a kia vi e chọn a kia, và e xứng đáng nhận dc tc chân thành, nếu bạn ấy biết dc a ấy đối xử tệ thì bạn ấy ko bỏ qua cho a ấy. ( đó là nói vs em thôi) thực sự em rất muốn ở bên bạn đó, vì cho em cảm giác vui và hanh phúc.
  nhưng nếu bh em nói ct ng yêu e thì em cảm thấy em rất là tệ, em chỉ mới quen thôi mà em đã nói như vậy. E cũng sọ bạn bè gia đình đã biết ma e lại ct nhanh, em ko biết em nên cố gắng vs a ấy k

  1. Baohuynh

   Bây giờ bạn thấy ngại, chia tay là đau khổ. Thế tương lai thì sao,bạn không thích người ta rồi còn định cưới nữa, nói thật là sớm muộn cũng li dị đấy bạn à

 3. Mình là gái miền trung khi ra bắc học có quen a chàng miền bắc,a này thì biết quan tâm,nhưng gia đình mình muốn mình qen gần nhà,rồi khi sang nước ngoài ở gần mình lại có đối tượng hợp với mình mình lại muốn qen người này vì họ gần nhà,nhưng mình lại không muốn dứt với a chàng người bắc,cảm xúc mình đang rất tham lam,lại cảm thấy tội lỗi,mình không biết phải làm sao đây

  1. Bạn ưng anh nào hơn? Không nên tham lam nhé.

 4. Dạ. Em đang yêu 2 cô một lúc anh ạ.
  1 cô cũ tuyệt vời
  1 cô mới lại là hot girl nữa.
  E cũng muốn chia tay ng cũ để đến ng mới, vì e hiểu khi yêu cô mới mình ko còn xứng đáng với ng cũ nữa.
  Em không biết ntn nữa.

  1. Em cảm thấy không biết ntn bởi vì chưa lấy hết can đảm để làm thôi.

 5. Em se ko khoc

  Mình thấy có 1 cách rất hiệu quả để kiểm tra tình cảm của mình dành cho ai khi yêu cùng 1 lúc 2 người
  Nên mình úp lên đây để các bạn tham khảo . Bạn hãy tìm 1 đồng xu rồi đặt 2 người bạn yêu tương ứng ví dụ lên 2 mặt của đồng xu
  Bạn tung đồng xu lên trời và hãy ra điều kiện bạn sẽ tiếp tục với người mà được đồng xu lựa chọn giúp cho bạn ( như kiểu bạn sẽ quyết định theo định mệnh ấy )
  Và trong thời gian đồng xu rơi xuống . Bạn hãy lắng nghe trái tim bạn , xem mong muốn của bạn đồng xu sẽ chọn người nào , thì đó chính là người bạn yêu
  Chúc các bạn dc hp bên ng mình yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối