Yêu 2 người cùng lúc: Thích nhiều người quá phải làm sao?

Bạn đã bao giờ yêu 2 người cùng lúc? Bạn đã bao giờ cảm thấy yêu một người trong khi đang có quan hệ tình cảm với một người khác chưa?

Nếu đã từng thì cũng đừng quá lo lắng. Việc này xảy ra với rất nhiều người trong cuộc sống này.

Cho dù khi sự thật này lộ ra có thể làm bạn tình tức điên. Và cũng không có gì đúng đắn với đạo đức của con người. Nhưng không thể phủ nhận được việc yêu 2 người chẳng khác gì đang yêu 1 người vậy.

Quả thực, chúng chẳng có gì khác nhau cả.

Bạn thích một cô nàng nào đó, cô ta hấp dẫn và về mặt ngoại hình. Trong khi tính cách lại dịu dàng và rất hợp ý với bạn, và Boom! Bạn và cô nàng cặp kè với nhau.

Và cũng tương tự, bạn lại gặp 1 cô nàng hấp dẫn khác, cô ta thông minh, đối đáp khôn ngoan, và cực kỳ vui tính khi nói chuyện cùng. Rồi lại Boom tiếp! Bạn rơi vào tình cảnh bắt cá 2 tay.

Bạn có yêu 2 người cùng lúc được không?

Như đã nói ở đầu bài, HOÀN TOÀN có.

Rất nhiều đàn ông khi biết mình yêu 2 người đều cảm thấy muốn phát điên và lúc nào cũng cho rằng trái tim mình đang tan nát.

yeu 2 nguoi cung luc

Hãy bình tĩnh lại nào. Thư giãn! Một khi vẫn yêu người cũ thì bạn sẽ không giảm bớt mức độ tình cảm xuống bao nhiêu khi cặp kè thêm cùng người mới đâu.

Cách đây vài năm, tôi có một cô bạn gái. Tại thời điểm này tôi chuyển công tác. Thế nên việc gặp gỡ của tôi với bạn gái cũng vì thế mà bị hạn chế.

Nếu không muốn nói là không thể, vì vị trí địa lý quá xa nhau. Hằng ngày chúng tôi vẫn nhắn tin và liên lạc với nhau qua ứng dụng chat. Tôi vẫn YÊU cô nàng.

Vừa chuyển công tác được vài hôm tôi bắt gặp một cô nàng cũng ngon nghẻ, tính cách thú vị, và Boom! chúng tôi cặp kè với nhau. Tại thời điểm đầu, tôi cảm thấy rất hạnh phúc, vì mình không những có thể yêu 2 người cùng lúc mà còn nhận được tình yêu từ 2 cá thể khác nhau nữa.

Mặc dù vậy sau đó tôi cũng sớm nhận ra rằng mình đang lừa dối cả 2. Tôi nhận thấy mình thật tồi tệ mỗi khi lên giường cùng người tình mới.

Tại thời điểm đó, tôi nhận ra rằng mình KHÔNG thể yêu nổi 2 người một lúc. Rằng mọi chuyện đã đi quá xa khỏi tầm tay của mình rồi.

Đàn ông có yêu 2 người cùng lúc không?

Có, tất nhiên rồi!

Ví dụ của tôi ở trên chỉ muốn hỏi rẳng, bạn có thực sự muốn làm việc này không?

Yêu 2 người cùng lúc đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải phân thân thành 2 mảnh. Và việc này không hề dễ dàng chút nào.

Bên cạnh đó 2 người có những tính cách khác nhau và cách yêu khác nhau. Thế nên trong lúc bên người này bạn có thể sẽ nhờ đến người kia và ngược lại.

Trong khi đó, trí óc của bạn sẽ luôn đấu tranh giữa việc TIẾP TỤC hay TỪ BỎ.

Chuyện gì sẽ đến khi yêu 2 người cùng lúc

Tính yêu không phải là thứ cảm xúc độc quyền của riêng một ai đó, mà nó xuất phát từ 2 trái tim. Thế nên không dễ gì khi chúng ta có thể yêu 2 người cùng lúc.

Nó chỉ đơn giản khi vốn dĩ bạn đã có người yêu bên cạnh. Bằng cách này tình yêu và cảm xúc của bạn sẽ không bị xung đột với người còn lại. Và đó cũng là những trải nghiệm riêng biệt mà bạn có được tại mỗi cô nàng.

Bạn có thể yêu mãnh liệt một cô gái trong vài tháng đầu. Nhưng có thể tình yêu này sẽ sớm bị dập tắt ở vài tháng sau đó.

Ngược lại, tình yêu vững bền tương đương với 1 mối quan hệ. Nó được đánh đổi bằng kinh nghiệm và kỹ năng duy trì chứ không phải là cảm xúc.

Đừng so sánh bạn tình

Hầu hết đàn ông khi bắt cá 2 tay đều bắt đầu so sánh bạn gái cũ với bạn gái mới. Và tất nhiên câu trả lời của họ sẽ là bạn gái mới đẹp hơn, sexy hơn, thú vị hơn. Nhưng điều này liệu có đúng không?

Nên nhớ rằng đam mê có thể bị dập tắt bất cứ lúc nào, còn tình yêu đích thực sẽ trưởng thành dần theo mối quan hệ vững bền.

Nói theo cách khác, một tình yêu mới có thể sẽ kích thích bạn và gợi lại những ngày tháng hạnh phúc mới yêu. Nhưng nên nhớ những loại cảm xúc như này sẽ sớm bị dập tắt sau nhiều tháng hoặc năm.

Thế nên nếu so sánh bạn tình. Hãy so sánh về mức độ hòa hợp chứ đừng so sánh về cảm xúc tức thời hiện tại.

Vấn đề khi yêu 2 người cùng lúc

Về cơ bản, bạn sẽ yêu một người hơn người còn lại, và bạn sẽ luôn phải đối mặt với mặc cảm ngoại tình và tội lỗi.

Thế nên để đối phó với việc này hãy rời xa một người. Đó là cách tốt nhất trong trường hợp này.

Phải làm gì trong trường hợp này?

Câu trả lời rất đơn giản. Đó là làm những gì mà bạn cảm thấy đúng đắn.

Nhưng cách tốt nhất và cũng là cách mà nhiều người chọn nhất đó là chia tay người cũ để tìm đến người mới.

Tổng kết

Hy vọng bạn sẽ không rơi vào trường hợp yêu 2 người cùng lúc, vì thật khó để đánh lừa trái tim của mình. Và cũng khó khăn hơn khi phải chia tay với tình yêu chỉ bởi 1 tình yêu khác đến không đúng lúc.

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

75 comments

 1. Michael

  Mình cũng vừa mới rơi vào trường hợp này, sau một lần nằm viện khá nặng… Trong quá khứ nhiều lần mình đã cảm thấy người yêu hiện tại không phải người mình thật sự mong muốn lấy làm vợ. Kể cả khi mình nằm viện và người ấy có đến chăm sóc. Mặc dù có một điều chắc chắn, người ấy thật sự rất yêu mình, rất cần mình che chở…
  Thế rồi trong thời gian mình nằm viện. Một người con gái khác xuất hiện, cô ấy là nhân viên trong bệnh viện mình nằm. Xinh xắn, giỏi giang, khéo léo,… và chủ động. Cô ấy chủ động tán tỉnh, gần gũi mình. Mình cảm nhận thấy sự chân thành trong cách chủ động của cô ấy, và mình đã không thể đứng vững. Mình không biết cái gọi là bản lĩnh đàn ông nó có còn tồn tại trong con người mình nữa không. Nhưng mình đã đón nhận sự quan tâm, đón nhận lời mời hẹn hò của cô ấy. Thậm chí mình đã chủ động tấn công ngược lại, chủ động đưa cô ấy lên giường… Và bất ngờ không, sau quãng thời gian nằm viện và phải kiêng kị. Mình thấy sự hòa hợp đến không ngờ trong chuyện đấy của cô ấy và mình. Điều mà mình thấy thiếu trong tình yêu trước đây. Để rồi giờ đây mình rơi vào hoàn cảnh này, là người yêu của hai cô gái cùng một lúc.
  Viết đến đây thấy tâm trạng tệ quá… Chắc chắn sẽ có quan điểm mình là một thằng đàn ông tệ. Nhưng cảm thấy may mắn vì đọc được bài viết này và được chia sẻ ra đây. Hi vọng là trong thời gian sớm nhất mình sẽ lấy được can đảm, để không phải là một thằng đàn ông hèn!

 2. Chào a, em xin kể về mối tình của em
  Em đang quen anh này chỉ sau 1 tháng tìm hiểu, anh sn 92, em sn 98, mẹ em rất muốn em quen ai chững chạc, cv ổn định, gia đình đàng hoàng, khi gặp a này thì mới đầu em thấy có tất cả những yếu tố đó, anh nói yêu em, rồi em nghĩ chắc đây là ng em nên quen lâu dài, rồi cưới, nhưng khi quen, em nhận ra là em ko hề có tình cảm, tính của a cũng chưa hẵn là trưởng thành, vi a đc gd bảo bọc nhiều nên đôi khi vẫn trẻ con, nhưng mà bạn bè của a và em đã biết 2 ng quen nhau, e thì ngại công khai yêu nhau vì sợ ko lâu dài rồi lại mang tiếng, giờ mọi ng đã biết hết rồi nên em rất ngại nói ra la e chưa có tc , vì em biết a thương va yeu em nhiều lắm. ( a này đc rất nhiều ng con gái thích nhưng vì tính nhát nen đã mấy năm ko có quen ai) khi gặp dc em a ấy mới có cảm tình.
  Kể về ng thứ 2, ng này cùng tuổi với em, em biết ng này trước anh, e va bạn này nc rất vui, em lại cảm giác rung động khi mỗi lần gặp gỡ nc vs bạn ấy, nhưng vi tuổi tác bạn ấy bằng em, e lại sợ ko chính chắn, quen nhau chỉ vì nhất thời, nhưng thời gian dần qua đi thì em mới thực sự biết là bạn ấy mới chính là ng mà em muốn chọn, bạn ấy rất thương e, biết em có ng yêu và nói là: bạn ấy nhường a kia vi e chọn a kia, và e xứng đáng nhận dc tc chân thành, nếu bạn ấy biết dc a ấy đối xử tệ thì bạn ấy ko bỏ qua cho a ấy. ( đó là nói vs em thôi) thực sự em rất muốn ở bên bạn đó, vì cho em cảm giác vui và hanh phúc.
  nhưng nếu bh em nói ct ng yêu e thì em cảm thấy em rất là tệ, em chỉ mới quen thôi mà em đã nói như vậy. E cũng sọ bạn bè gia đình đã biết ma e lại ct nhanh, em ko biết em nên cố gắng vs a ấy k

  1. Baohuynh

   Bây giờ bạn thấy ngại, chia tay là đau khổ. Thế tương lai thì sao,bạn không thích người ta rồi còn định cưới nữa, nói thật là sớm muộn cũng li dị đấy bạn à

 3. Mình là gái miền trung khi ra bắc học có quen a chàng miền bắc,a này thì biết quan tâm,nhưng gia đình mình muốn mình qen gần nhà,rồi khi sang nước ngoài ở gần mình lại có đối tượng hợp với mình mình lại muốn qen người này vì họ gần nhà,nhưng mình lại không muốn dứt với a chàng người bắc,cảm xúc mình đang rất tham lam,lại cảm thấy tội lỗi,mình không biết phải làm sao đây

  1. Bạn ưng anh nào hơn? Không nên tham lam nhé.

 4. Dạ. Em đang yêu 2 cô một lúc anh ạ.
  1 cô cũ tuyệt vời
  1 cô mới lại là hot girl nữa.
  E cũng muốn chia tay ng cũ để đến ng mới, vì e hiểu khi yêu cô mới mình ko còn xứng đáng với ng cũ nữa.
  Em không biết ntn nữa.

  1. Em cảm thấy không biết ntn bởi vì chưa lấy hết can đảm để làm thôi.

 5. Em se ko khoc

  Mình thấy có 1 cách rất hiệu quả để kiểm tra tình cảm của mình dành cho ai khi yêu cùng 1 lúc 2 người
  Nên mình úp lên đây để các bạn tham khảo . Bạn hãy tìm 1 đồng xu rồi đặt 2 người bạn yêu tương ứng ví dụ lên 2 mặt của đồng xu
  Bạn tung đồng xu lên trời và hãy ra điều kiện bạn sẽ tiếp tục với người mà được đồng xu lựa chọn giúp cho bạn ( như kiểu bạn sẽ quyết định theo định mệnh ấy )
  Và trong thời gian đồng xu rơi xuống . Bạn hãy lắng nghe trái tim bạn , xem mong muốn của bạn đồng xu sẽ chọn người nào , thì đó chính là người bạn yêu
  Chúc các bạn dc hp bên ng mình yêu

 6. Hàng A Li

  Xin chào anh chị..! Em đang gặp tình trạng này em cảm thấy rất tội lỗi và không biết chia sẻ với ai mong anh chị và các bạn cho em lời khuyên
  Chuyện là thế này em đã yêu 1 cô bạn gái được gần 1 năm nhưng khi đi làm em đã quên 1 cô nàng khác cô ấy có thể là xinh hơn người đẹp hơn và vui tính nhưng nói chung mỗi cô đều có 1 tính cách riêng mà em đều thích cả hai bà bây giờ tình cảm dần dần lớn lên vì trong thời gian đó em đều liên lạc với cả hai thể hiện sự q.tâm như nhau nhưng em nghĩ mình không thể yêu cả hai nữa nhưng em không tài nào nói lời chia tay với 1 ai, em không thể đem 2 người ra so sánh b.vì mỗi người đều có một tính cách riêng mà em thích. Em cảm thấy rất có lỗi với cả 2. Vì vậy em đã qđ thành thật nói cho cả hai biết nhau mong là họ sẽ hiểu được và chấp nhận thông cảm cho em. Họ ai cũng đã khóc và mong một lời chia tay nhưng em không thể nói ra cho một ai vì tình cảm của em dành cho 2 người là không thể ai hơn ai mong là mọi người sẽ hiểu. Có lúc em cũng đã thử làm 1 bên buồn nhưng em lại không thể chia tay và lại níu kéo lại làm lành, em biết là cả 2 đều yêu em thật lòng … Bây giờ em rất khổ tâm và thực sự không biết làm gì mong mọi người cho em 1 lời khuyên nhé???

  1. Tiếp tục được tới đâu thì tới

 7. E thích một lúc 2 người, và 2 người ấy bạn ấy là bạn thân. Nát não cũng ko bik làm j, a cứu e vs

  1. Và ai trong số đó thích em?

 8. Chào anh, em cũng trải qua vấn đề yêu hai người cùng một lúc, điều đó rất khó khăn với em vì em đều yêu cả hai, tâm trí em không thể so sánh ai hơn ai được và em đều muốn cho cả hai biết. Trước khi em quen cô bé gần đây, em đã nhẫn tâm chia tay người yêu gần 1 năm của em để đến với cô bé ấy nhưng em cũng không can tâm để người yêu trước của em đau khổ, nên em đã đi đến quyết định cuối cùng là em đã thành thật với cả hai và mong muốn cả hai sẽ chấp nhận. Lúc em dẫn cả ba người đi gặp nhau, em thật sự lo lắng vì không biết cách hành xử cả hai khi nhìn thấy người kia như thế nào. Sau đó mọi chuyện đều suông sẻ diễn ra và em có một lời hứa sẽ chăm lo cho cả hai. Nhưng sau đó thì mọi chuyện lại không được như ý muốn, cô bé đã tự rút mình ra khỏi mối quan hệ của em và người yêu, em biết em sai khi em đã đập tan mọi mơ ước của cô bé ấy nhưng em cũng mong anh hiểu là em thật sự muốn lo cho cả hai. Sau đó thì em và người yêu cũng quay lại với nhau nhưng sự thật thì không còn như ban đầu, tụi em chỉ giống như fwb. Từ lúc em phát hiện ra cô bé ấy rời xa em, thật sự là em đã bị khủng hoảng trầm trọng. Tâm lý em đã bị thay đổi và hiện tại em lại muốn tìm lại cảm giác ấy. Cảm giác khi mà em có được nhiều người con gái ở bên…..

 9. Lúc trước em có quen một người nhưng bị bỏ rơi. Giờ em đang quen anh kia được 1 năm rồi nhưng lâu lâu vẫn liên lạc với người cũ. Mấy hôm nay em có đi chơi với người cũ, có nhớ anh ấy, muốn được đi chung với anh ấy, muốn được nói chuyện, tối qua nghe anh ấy nói bữa nay đi xa em đã khóc vì em sợ anh ấy quên em..em không biết đó là say nắng hay còn yêu anh ấy, còn người em đang quen em vẫnn thương nhưng cảm xúc không mãnh liệt như anh kia, hay vì anh em đang quen chung thủy quá nên em chán??? Ai giải đáp giúp em với.

  1. Em vẫn còn vương vấn người cũ. Có lẽ do trước đây bị bỏ rơi như em nói

 10. Dear all !
  Tôi không nói điều này được với ai ? Viết lên đây như một sự trải lòng với chính mình và chia sẻ cùng những người mình không quen biết nhưng lại có hoàn cảnh giống mình.
  Tôi đã ly dị được 2 năm. Trong 2 năm đó cuộc sống hết sức tồi tệ, tồi tệ đến mức náo các bạn có thể thấy nếu như cùng lúc cong ty phá sản, gia đình tan vỡ. Trong lúc tinh thần suy sụp thì tôi quyết định đi học ĐH ( VB2). Một người phụ nữ xuất hiện, thật bất ngờ chính sự trầm lặng, giản dị của kẻ thất bại lại có cảm tình với cô ấy, một người con gái đẹp, và giỏi ( nhất lớp ). …Chúng tôi gần gữi vá thân thiện nhau qua những lần trao đổi bài và gặp nhau. và bắt đầu có cảm giác dành tình cảm cho nhau. đến giờ này tôi phải thực sự cảm ơn cô ấy vì những động lực tư cô ấy giúp tôi vượt qua 2 năm tồi tệ nhất. và tôi đã bắt đầu tưởng tượng đến tương lai 2 người…
  Chắc là tôi không có gì để viết nếu như không có sự việc vợ cũ liên hệ lại, nhẹ nhàng hơn, quan tâm hơn …
  Tôi không so sánh giữa hai người vì mỗi người. Nhưng tôi lại đang rất hoang mang vì mình không thể nào cùng lúc có quan hệ tình cảm với 2 người. sẽ là có lỗi với một trong 2 người.
  Nếu ai đó đã từng trải qua hoàn cảnh này hãy cho tôi ý kiến tham khảo.

  1. Bao Hong

   Chuyện của anh khá khó. Anh nên mời cả 2 đi ăn, vui chơi. Rồi anh sẽ biết được nên làm thế nào. Chỉ có anh mới biết được thôi.

  2. Theo mình thì bạn nên chọn người mới. Không ai cưới vợ cũ 2 lần cả.

 11. Khi đứng tham quan tượng đài Rodin, tôi vô tình nghe như vậy…
  – Tôi có câu hỏi về ông họa sĩ Rodin, theo cô, ông ta có thể yêu được cả hai người là Rose và Camille không?
  – Cô gái bối rối nhưng cũng trả lời: “ Ohm! Có chứ… Tất nhiên, ông ấy yêu hai người theo hai cách khác nhau.”
  Đó là một câu hỏi của anh nhà thơ người Mỹ, hỏi cô hướng dẫn viên người Pháp và được nhận một câu trả lời rất Pháp… Vì chàng ta vô tình xao xuyến với cô mẫu Pháp trong một cuộc hành trình khám phá Châu Âu với vị hôn phu của mình.
  Không biết mọi người sẽ nhìn nhận hoàn cảnh này dưới góc độ nào, dù sao bản thân tôi biết mình sẽ bị chỉ trích nhiều nếu tôi nói tôi đồng cảm và đồng cảnh với chàng nhà văn này, vì hoàn cảnh của tôi đang giống i như vậy 🙂 🙂
  Hai anh chàng của tôi không thể đem ra để so sánh ở bất cứ một phương diện nào. Tôi thích hai người theo hai cách khác nhau và ở hai phạm trù rõ ràng không hề lẫn lộn. Điều khác nhau ở đây có thể là sự khác biệt trước sau của thời điểm, mà bản thân tôi có những giới hạn không muốn phá vỡ.

  Hôm nay mình cũng rơi vào cảnh yêu hai người cùng một lúc, sẵn lên mạng lướt để tìm đồng minh mà không ngờ cũng có nhiều người giống mình ghê 🙂 🙂 HUHU.

 12. Tôi Đả Từng Bị Lừa dối Và Dất đau khổ.. chúng Ta Không cảm thấy Xấu hổ khi bị người khác Lừa dối mà Người kia nên Nhìn nhận lại mình nhìn lại Cách cư sử hành động của mình .. Không nên Yêu Một lúc người Vì cái Gì Củng Có cái GiÁ Của Nó .. Bạn ắc củg sẻ bị Ngược lại như vậy .. sống Trên Đời này Là phải chân Thật .. nếu cảm Thấy Không hợp thì không nên lừa dối nhau.. nếu nói da được Thì hai bên sẻ Cảm giác Nhẹ Nhỏm Hơn.Chứ đừng để mọi chuyện Vở lở Mới biết Mình sai

 13. kem dâu

  Có lẽ hơi tham lam và trái với quy tắt xã hội. Nhưng tôi có thể lấy 2 vk được không3

  1. Haha, ca này hơi khó.

 14. Ẩn danh

  Mình xin được giải toả hết tất cả những chuyện mà mình không thể nào nói ra được với ai. Mình và bạn gái yêu nhau gần được 3 năm. Trước khi yêu tính luôn thời gian quen biết là 8 năm. Trong thời gian đó mình có 1 tháng yêu nhau với bạn gái(1) hiện tại sau đó làm bạn bè và mình có bạn gái mới(2) 4 năm rồi chia tay và mình quay lại với cô ấy(1) tức là bạn gái hiện tại(mình có đánh dấu cho các bạn dễ hiểu). Khi mình yêu người mới(2) thì trong lòng mình luôn nhớ về cô ấy(1). Vừa chia tay là cô ấy(1) đến với mình liền nhưng chưa bao giờ nói lời yêu. Mình vô cùng yêu và thương cô ấy.. Chuyện không có gì đáng nói khi mà bây giờ mình đang yeu 1 lúc 2 người. Suốt 2 tháng qua mình không hề ngủ được và cảm thấy vô cùng tội lỗi. Mình cáu gắt và k muốn nói chuyện nhiều với bạn gái. Mình nói chuyện thường xuyên với người thứ 2 thậm chí tụi mình đã quan hệ với nhau.. Người thứ 2 không hề biết mình đã có bạn gái. Bây giờ mình không thể nào thoát ra được và mình không thể tự cho bản thân cái quyền được chọn lựa. 2 tháng bắt cá 2 tay mình thật sự rất mệt mỏi và dằn vặt bản thân..nhưng lại không thể dừng lại. Mình yêu thương cả 2 người.. Mình quá là 1 người khốn nạn.. Bây giờ mình k biết phải làm thế nào..trái tim mình chứa đựng cả 2 người.. Ai đã từng trải qua xin hãy giúp mình..

  1. Việt Anh

   Chào bạn.chuyện của mình cũng chẳng kém gì bạn.Giờ mình cũng chẳng biết phải giải quyết như thế nào nữa.Nhưng tôi hiểu và thật thông cảm với những cảm xúc của bạn Đang phải trải qua.Hãy liên lạc với tôi để mình chia sẽ với nhau được không,tôi cũng đang bế tắc lắm. 0914776729.tôi tên Tuấn

  2. Chọn can đảm. Minh nghĩ bạn biết bạn cần ai hơn

 15. FanChinhem

  Anh @Lai H ơi vì sao phải chọn người mới là điều tốt nhất vậy anh, em cảm thấy làm vậy giống lừa dối quá.

 16. Tôi tung yêu 2 nguoi..đó ko phai là tham lam..trai tim nó cu tan nat và tội lỗi..nữa khóc nữa cười ma ko thể nao thoat ra dc..chuyện j
  No cung có nguyên nhân cư nó..đung đánh giá con nguoi qua
  Chuyện họ yêu 2 nguoi..nêu ko la ng tử tế thi ai phải đâu khổ khổ khi
  Yêu 2 nguoi thay vi tư hào

  1. Hà hkkb

   Làm gì có chuyện yêu 2 người cùng lúc
   Thích, say mê, ham muốn, thèm khát 2 người cùng lúc thì có
   Chứ yêu 2 người cùng lúc thì ko có
   Phải biết phân biệt tình yêu với mấy cái say mê, thèm khát, ham muốn chứ
   Mấy bạn gọi nó là tình yêu thôi và bị mù và ko có quan điểm rành mạch nên đau khổ

 17. Anh thư

  Có phải đàn ông họ tham lam quá không mọi người???

 18. yêu đúng người nhưng không đúng thời điểm

  Tôi đang là người thứ 3. A đã có gia đình được 2 năm, chưa có con. A nói a không đùa giỡn mà có tình cảm với cả 2 người, a cũng yêu vợ và cũng thương tôi! Cả a và tôi đều dằn vặt trong mối quan hệ này, thực sự chúng tôi yêu thương nhau trong sáng. Nhưng rồi tôi sẽ rời xa a, để cả 2 cùng đỡ đau khổ!

  1. Tốt nhất là thế, vì bạn sẽ là người thiệt thòi nhất.

 19. Mưa Buồn Gió Lạnh

  Yêu 1 người không có yêu muốn yêu 1 người mình yêu lại không thể hoàn cảnh của tôi

 20. mình học năm 3 dh.mình với ny hiện tại đã yêu nhau được 1 năm rồi, trước đó 2 đứa đã là bạn thân từ ngày mẫu giáo(gần nhà nhau+học chung từ mầm non đến hết cấp 3).rất hiểu nhau và hợp nhau. khi 2 đứa yêu nhau thì mọi người quen cùng gia đình đều biết.bm cậu ấy thì rất quý mình.nhưng bm mình không đồng í cho 2 đứa yêu nhau.2 đứa đã rất quyết tâm cùng nhau cố gắng hi vọng bm sẽ đổi í.ny mình thì không học nữa mà đi làm rồi.cậu ấy rất yêu thương nhường nhịn tôn trọng mình.1 đứa đi học.1 đứa đi làm.thi thoảng gặp nhau.

  1. cs cứ tiếp diễn bt cho tới khi chàng trai t2 xuất hiện.mới đầu 2 dứa chỉ chat qua fb(dù nhà gần nhau,biết nhau nhưng chưa từng nc).A ấy vừa học vừa làm ở 1 tp khác.a lại làm đúng ngành mình đang theo học.a rất giỏi và có chí.nc được mấy thang liền rồi a ấy về quê chơi.2 đứa đã gặp nhau nc rất vui vẻ.mình để í rất nhiều lần thì thấy a là người chu đáo.lịch thiệp.nhiều khi rất hài hước.lại rất qtam đối phương dù là những điều nhỏ nhất.cảm giác rất đặc biệt trong tim.từ khi gặp nhau về.cách nc cũng thay đổi.bắt đầu qtam nhau hơn.nói những lời ngoyj ngào hơn.nhưng mình chỉ giám dừng ở 1 mức độ

   1. càng ngày mình càng nhớ a.muốn gặp.muốn nc với a.a cũng nói nhớ mình.rồi 2 đứa lại gặp nhau như thế.đã từng nắm tay nhau.đã từng ôm eo a vi vu đường phố.cảm giác an toàn.cảm giác vững chắc.a lại cao lớn,thân hình vạm vỡ chứ k nhỏ bé như ny hiện tại của mình.mình rất thích ngắm nhìn a.a đã nói a yêu mình.mình đã rất hp nhưng rồi lại hói đau.mình muốn có a nhưng không thể phụ bạc ny hiên tại của mình.mình đã nói với a mình có ny.cảm giác thật tồi tệ.a buồn lắm.a nói a sẽ đợi.a k làm ảnh hưởng tới mình nữa.sau này nếu có ct ny.hãy liên lạc với a.a không qtam trước mình yêu ai ntn.a luôn sẵn sàng chờ đón mình

    1. sau đó 2 đứa không liên lạc với nhau.tgian đó mình đã rất nhớ a và cảm thấy tội lỗi.giờ a đang tiếp tục cv của mình ở tp nọ.1 tgian sau 2 đứa lại nc.gọi video cho nhau những khi rảnh rỗi.mặc dù a biết mình và ny vẫn đang tốt đẹp.nhưng a nói a rất nhớ e…Mình vừa vui vừa buồn không biết nên làm gì đây.không biết giãi bày cùng ai.Liệu mình có tham lam không, có ích kỉ không khi muốn giữ cả 2 cho riêng mình?Hãy cho mình lời khuyên !

    2. Tuyết

     Sao giống mình hiện giờ quá v, ng đó cungx ns sẽ chờ mình, nếu ctay ny mình hãy ns vs a, hhuhu mình k biết sẽ ra sao nữa

 21. ngoisaonho

  Mình đang học đại học năm 2. Mình và ny cũ chia tay cách đây gần 2 năm. Hai đứa mình học cùng lớp thích nhau đã lâu và mới nhận lời yêu nhau đc 1 tháng thì đã phải chia tay trong khi cả 2 vẫn còn yêu.

  1. ngoisaonho

   bọn mình yêu từ 1 tháng 1 đến 18 tháng 2 năm 2014, vì sắp thi đại học nên bố mẹ cậu ấy có nói gạt qua một bên.sau đó bọn mình im lặng một thời gian khoảng 4,5 tháng.trong lúc đó 2 đứa vẫn quan tâm đến người kia mặc dù ko thể hiện ra mặt,bởi vì mình rất buồn và chọn cách im lặng.

   1. ngoisaonho

    Sau đó mình học đại học.cậu ấy thì đi nghĩa vụ. Trong khoảng thời gian đó,bọn mình có liên lạc lại với nhau nhưng ko ai nói quay lại cả và mình biết là tình cảm của mình dành cho cậu ấy nhiều hơn.

    1. ngoisaonho

     Bọn mình vẫn quan tâm và nói chuyện đến tận bây giờ. Giờ cậu ấy vẫn đang đi nghĩa vụ cscd ở yên bái. Bọn mình ngày nào cũng nc với nhau, có khi c ấy gọi điện cho mình nói chuyện cả tiếng đồng hồ chưa thôi

    2. ngoisaonho

     Không ai nói lời quay lại nhưng cách nói chuyện thì như là 2 người đang yêu nhau,nói với nhau những lời tình cảm và gửi những icon ôm và hôn nhau như các cặp đang yêu thật sự vậy.khi đc nghỉ phép c ấy cũng lên nhà xin phép bố mẹ mình cho 2 đứa đi chơi với nhau.

    3. ngoisaonho

     Vì tò mò nên mình có mò mật khẩu fb và zalo của c ấy.mình thực sự bất ngờ vì mk của cả 2 đều là anhyeuem (mình biết đó chính là mình) và không hề buông lời tán tỉnh hay nc làm quen với ng con gái nào khác cả.

    4. ngoisaonho

     Mới đây,(23/9)c ấy chuyển đơn vị lên yên bái và bọn mình vẫn nc tình cảm như thế.lâu lâu mình ko vào zalo của c ấy thì ngày 7/11 mới đây mình có vào zalo c ấy và thấy c ấy có kb thêm 2-3 ng con gái cũng ở yên bái chắc là quét zalo phạm vi gần.

    5. ngoisaonho

     Duy chỉ có 1 cô gái c ấy like tất cả các bài viết và nc như rât là thân thiết. Và c ấy tán tỉnh cô ấy.mình còn thấy bạn kia còn gửi ảnh cho c ấy.trong khi đó vẫn quan tâm nc t/c với mình.

    6. ngoisaonho

     Nhiều lần c ấy còn khoe là c ấy tán gái trên ấy rồi gửi ảnh vài cô cho mình xem để chọc mình ghen nhưng ko gửi hình bạn gái ấy.mấy lần mình có đánh động là: anh ở trên ấy đã tán đc cô nào đổ chưa? Anh ấy bảo làm gì có anh đc tán mấy cô nhưng nc đc vài câu đã chạy mất hút rồi.

    7. ngoisaonho

     Em lại nói: anh mà nc với gái là em buồn lắm. Anh ý có bảo: trên này thiếu thốn tình cảm,e định để anh làm sư thầy à…và bảo ko có ai cả chỉ nc với mình mình thôi.:(

    8. ngoisaonho

     Hôm nay mình lên facebook có vào lịch sử tìm kiếm của c ấy thì 3 hôm nay hầu như ngày nào c ấy cũng tìm kiếm 2 ng là mình và bạn đó. Nhưng a ấy lại ko kb fb với cô gái kia.

    9. ngoisaonho

     Mình cảm thấy buồn quá.mình biết là con trai đi nghĩa vụ có thể quăng chài buông lưới ở khắp nơinhưng cách c ấy tìm kiếm và nc với bạn kia tần suất nhiều như vậy dù mình ko là gì của a ấy nhưng mình buồn lòng nhiều lắm.

    10. ngoisaonho

     biết là vào trộm là xâm phạm quyền riêng tư của a ấy.nhưng thực sự mình ko kìm nén đc sự tò mò.mình muốn hỏi rằng liệu anh ấy có mqh nghiêm túc với bạn gái kia ko? Và tình cảm anh ấy dành cho cô gái kia là như thế nào?:((

    11. ngoisaonho

     Xin lỗi vì mình có viết hơi dài.nhưng mong mng cho mình ý kiến với ạ 🙁

    12. Con gái thích yêu xa vì nó đem lại nhiều cảm xúc. Còn đàn ông thì khác. Sau cùng anh ta vẫn phải tìm một thể xác thật sự để yêu và được yêu.

     Bạn nên học cách thoát khỏi tức giận thụ động passive aggressive nhé. Nếu cứ thụ động mãi rồi sau cùng sẽ tức giận thôi.

    13. ngoisaonho

     Nói như vậy là anh ấy đang có mqh nghiêm túc với cô gái kia ạ? 🙁

    14. Theo anh nghĩ thì anh ta đang tán tỉnh cô gái kia. Nếu cô gái kia siêu lòng thì mọi thứ sẽ được công khai và thừa nhận sau đó.

 22. Mình và người ấy yêu nhau được 2 năm. A ấy lên đại học và thay đổi cách yêu. A ấy nói thẳng rằng đang yêu 2 người. Cô ấy luôn tấn công quan tâm lo lắng và gần gũi nên không nỡ từ chối còn mình thì ở xa và ít nói chuyện với nhau. A ấy nói vẫn yêu mình và muốn mỗi người có 1 sự trải nghiệm riêng nói mình cũng có thể yêu người khác nữa nhưng người a ấy chọn luôn là mình. Tình cảm k thể biết trước được như thế vẫn là yêu nhau à? Mình vẫn yêu a ấy và đang k biết nên chọn tiếp tục hay dừng lại?

  1. Bạn là “nửa đuối”. Hỏi anh ta xem có dám nói vậy với cô gái kia không nhé?

   1. Nữa đuối? Ý bạn là sao?

    1. Là bạn yếu thế hơn cô ta. Mình tin chắc anh ta không dám nói với cô gái kia rằng đang yêu 2 người đâu. Bạn thử hỏi anh ta vậy xem.

    2. A ta có nói là đã có ny và yêu mình rất nhiều. Nhưng cô gái kia vẫn yêu a ấy chấp nhận làm người thứ 3 rồi cuối cùng a ấy cũng rung động và đáp lại họ đã tiếp xúc nhau nhưng k đi quá a ấy nói rằng ng cuối cùng a ấy chọn vẫn là mình vẫn sẽ cưới mình bảo mình có thể đi với ng khác nhưng đừng quá giới hạn. Bảo mình phải chấp nhận yêu kiểu k trọn vẹn này? Mình k làm được. Mình k biết nên làm thế nào. A ta là kiểu người nặng lòng

    3. Bạn nên tự tôn trọng mình.

    4. Quan điểm của mình là yêu bản thân mình trước rồi mới yêu người khác 🙂

    5. Mình biết nên làm gì nhưng yêu là một cảm xúc khó đoán

    6. Trước khi quyết định mình muốn hỏi lời khuyên từ bạn. Cảm ơn bạn 🙂

 23. Cảm ơn anh. Em cũng đang trong tình trạng thích một người nhưng lại bận tâm tới một người khác. Anh nói nếu phải xác định long term relationship thì em đã biết mình sẽ chọn ai. Thank anh nhiếu. Em sẽ luôn theo dõi bài viết của anh. Chúc anh luôn hạnh phúc và có một mối quan hệ tuyệt vời nhất của mình.

  1. Cảm ơn em.

 24. Tạ Trâm

  Mình năm nay 24 tuổi. Mình chia tay người yêu cũ đã gần 1 năm ( vì a ấy vô tâm quá, cả nhà a ấy đều quý mình trừ mẹ a ấy). Hiện tại mình đang yêu người mới gần 1 năm, tình cảm cũng tốt đẹp a ấy rất quan tâm mình thì người yêu cũ của mình nói quay lại, lúc trước chỉ là mình nói chia tay chứ a ấy đâu có đồng ý, rồi anh ấy rất quan tâm mình, tình cảm của mình với a ấy vẫn như lúc trứơc. Giờ mình đang không biết làm thế nào khi mình có tình cảm với 2 người đàn ông cùng lúc

  1. Nếu bạn yêu người yêu mới, bạn sẽ không bao giờ có ý định tơ tưởng đến người yêu cũ. Bởi giai đoạn đầu tình yêu đang đẹp và nhiều điều thú vị nhất. Theo ý kiến của mình thì nếu bạn xác định long term relationship thì bên anh người yêu mới, còn short term thì quay lại để thỏa mãn tình cũ.

 25. Cao Phương Thảo

  Tôi năm nay 22t, đã có người yêu 1 năm. Tình cảm rất tốt nhưng gần đây không thể gặp nhau thường xuyên vì bạn trai tôi bận. tình cảm không thay đổi. tôi đi làm và thường nói chuyện vs 1 người đồng nghiệp, bạn ấy nc vui tính, trong 1 dịp đi chơi cùng cty, bọn tôi nc nhiều và trở nên rất thân, như quen nhau lâu lắm rồi. sau đó người đó tỏ vẻ quan tâm đến tôi, còn định hôn lén tôi, tôi né tránh được, nhưng tôi cũng quý người đó, chỉ là người đó nói cảm xúc lúc đó như vậy nên đã xin lỗi tôi vì điều đó. tôi muốn giữ mối quan hệ bạn bè tốt đẹp này, nhưng lại cảm thấy rất vui khi đi chung vs bạn ấy. vậy đó có phải là tình yêu? xin cho tôi 1 lời khuyên được không ạ

  1. Đơn giản là bạn bị anh ta thu hút bởi một số yếu tố như bạn đã nói: Nói chuyện vui tính, quan tâm đến bạn, vui vẻ khi tiếp xúc. Nó cũng là vấn đề thông thường khi bạn tiếp xúc với một ai đó mà bản thân cảm thấy bị thu hút, cho dù bạn có người yêu hay không. Nôm na tiếng Việt vẫn gọi là “cảm nắng” ai đó. Còn yêu thì chỉ bạn mới biết được.

   1. BẠN ƠI CẢM NẮNG SẼ HẾT CÓ ĐÚNG KHÔNG? BÂY GIỜ NGƯỜI ĐÓ VẪN HAY NÓI CHUYỆN VÀ QUAN TÂM MÌNH, MÌNH CÓ CẢM GIÁC 2 NGƯỜI RẤT HỢP, NHƯNG BỌN MÌNH LẠI LÀ NHỮNG NGƯỜI CÓ NG YÊU RỒI. MÌNH CÓ NÊN SUY NGHĨ NHIỀU KHÔNG HAY LÀ MẶC KỆ CHO THỜI GIAN QUYẾT ĐỊNH. BẠN CÓ THỂ CHIA SẺ VỚI MÌNH KHÔNG

    1. Nếu có cơ hội bạn nên tách anh ta ra một thời gian. Nếu mọi thứ phai nhạt dần thì nó chỉ là cảm nắng đơn thuần. Còn nếu bạn càng ngày càng nhớ nhung anh ta thì rất có thể mọi thứ đã ở cấp độ cao hơn.

    2. mình đã đơn giản hóa mọi chuyện và cũng ko có chủ động nhắn tin hay liên lạc gì với ng đó, nhưng mà người yêu của ng đó mù quáng quá, vô lý nữa, ai nhắn tin đến sdt của ng đó cũng nói là mình rồi còn nói những lời khó nghe, mình với người đó lại k có đến mức nào, chắc là làm bạn cũng không được luôn rồi vì mình ghét cái kiểu bạn gái người đó ghen lên rồi nói như là mình và người đó yêu nhau vậy. Cảm ơn bạn nhiều nhé vì đã chia sẻ với mình

    3. You’re welcome 🙂

    4. Chào bạn, bây giờ đã hơn 7 tháng kể từ ngày mình up tâm sự với bạn, bây giờ mình thấy thật tệ hại, mình đã chia tay, còn người bạn kia thì vẫn thương mình nhưng k chia tay người yêu được, nói chung ng đó ko đủ quyết tâm để làm đau lòng ng kia, chúng mình thân nhau hơn trước nữa, nhưng mình đã rất nhiều lần chủ động chấm dứt hết tất cả, vì ng đó yếu đuối quá ko thể giải quyết đc vấn đề tình cảm. Hiện tại thì mình đang tránh xa người đó, thật sự mình buồn và thất vọng vì ng đó lắm, ng đó chỉ ước gì thời gian quay lại và tụi mình gặp nhau sớm hơn, nhưng mình cảm thấy ng đó k dứt khoát và ko đủ bản lĩnh để giải quyết, mình đang cố quên ng đó, nhưng thật sự tc nó ko có lỗi, có chăng lỗi là tại hai đứa mình, nhưng có ai ở trong hoàn cảnh này mới hiểu được, mình k muốn chút nào cả.

    5. Hi. E củng có một câu chuyện tương tự hiện tại e la sv năm 3 . Mối tình e khá phức tạp . A ấy là a trai chơi thân từ nhỏ gần nhà , hiện tại ở chung nhà với mình và e gái a ấy .
     Lúc trước a ấy có bạn gái chị (H) chị ấy lại chơi thân vs e sống trong mot nha lun. Quen dc 6nam . Mà do khoang cach chị ấy o sg a ấy ở quê, có thể do thiếu thốn tc , hoăc chị ấy quá nhạt . A này bị một e sn 98 tán tỉnh và thế đả đổ hăng ngay o duoi que di choi đăng hình fb . Nói chung la all moi nguoi đeu thay . Xung đột vs chị (H) dẫn đến cãi vả và a ấy quen nhỏ 98 .
     Nhỏ 98 rất ư là khéo léo trong việc ăn nói vs người lớn và biết cách lấy lòng nhà a này , làm bame a này siêu lòng (nhung co noi vs a ấy h con còn tre con có quyen lua chon bame k ep ) a này thi thuong bame lam . Roi bổng môt ngay a ấy tia đến e thích e từ lúc nào k biết . A ấy bị dao động bởi sự đảm đang, giỏi giang, và sự chịu khó của e (a ây noi)
     A ấy nói a ấy quen nguoi kia vì lam hài lòng bame chứ k thương . Lúc đâu e cung k đổ đâu cung k tin va mặc kệ. Nhưng vì chung mot nha e bị sieu lòng boi tính hài hước cua a ấy . Và thế hai đứa cứ qen nhau . Gd biết nhung vẫn tỏ ra bth . Nhỏ 98 cuhgr biết và độ bình tỉnh rất cao .
     Biết dc e vs a ấy qen nhau và k hành động j cả suốt ngay đăng fb hình chuo chung vs a ấy ( e đau long và có nói ve cam xuc cua minh cho a ấy nghe . A ấy nói 30 hua phai la tết , thoi gian con dai nhieu chuyen xay ra lam …. ) .
     Đến hnay nhỏ đó từ quê lên sg vô nhà e o chug luon va ngu chung luon . E thương a ấy lắm nên cung to ra bth . Mà nhỏ đó cứ kích thich e kể về a ấy ntn như thế kia .
     E củng nch vs a ấy a ấy noi ( nổi lòng của a ai thấu hiểu) . Nói chung e cảm nhan dc a ay có thuong e va cung thuong nhỏ đó . Giờ e không biết phai ntn .
     E có nên cho a ấy tự giải quyết và mặc kệ chuyện j . Hay e phai từ bỏ ???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối