Người anh em, tôi hy vọng bạn thích những bài viết của Chính Em.

Nếu nếu mới ghé thăm lần đầu và chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo hãy click vào đây.

Tình yêu bị ngăn cản bởi gia đình thì làm thế nào?

Trong bài viết này tôi muốn nói về việc tình yêu bị ngăn cản. Đặc biệt khi sự ngăn cản đó đến từ gia đình, những người thân thuộc với mình nhất.

Chia tay với ai đó trong khi tình cảm vẫn còn là một trong những cảm giác đau khổ nhất trong đời. Tôi đã từng trải qua cái cảm giác này, và cứ nghĩ rằng mình “bất hạnh”, “vô dụng”, hay thậm chí là “không thể sống tiếp được nữa”.

Khi trưởng thành hơn, tôi dần biết được rằng yêu ai đó không phải là việc mang tính chất “duy nhất”. Nó cũng không phải chuyện 2 cá thể phải “hợp nhau” mới hình thành được tình yêu. Tình yêu là thứ không quá khó để tìm được, miễn là bạn chịu mở lòng với người khác.

Vừa qua, tôi mới nhận được tâm sự từ bạn Hà Giang, bạn muốn tìm đáp án cho câu hỏi của mình như sau:

Em quen một cô gái,hai đứa bắt đầu có tình cảm với nhau. Nhưng tình yêu bị ngăn cản bởi gia đình nên bây giờ cô ấy không muốn liên quan gì tới em nữa.
Cho em xin lời khuyên phải làm thế nào để bọn em trở lại như ngày xưa được không ạ

Câu chuyện này có lẽ không ít người đã gặp, có thể nó là chuyện thường ngày ở huyện, cũng có thể nó là chuyện gây shock với một số người. Nhưng phải chia tay người yêu vì gia đình ngăn cản thì quả thực là chuyện mà không ai muốn cả. Để giải đáp câu hỏi trong tâm sự, tôi cần bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi dưới đây.

Tình yêu bị ngăn cản: Vậy gia đình nàng có thích bạn không?

Thông thường các gia đình chỉ nên áp dụng việc thích hay không thích khi con gái mình còn ở lứa tuổi vị thành niên. Khi ở tuổi trưởng thành thì cái việc thích hay không thích chỉ là vấn đề của những người già mà thôi, còn chuyện cần giải quyết như thế nào là chuyện của bọn trẻ.

tinh yeu bi ngan can
Tôi có cô em họ, bố mẹ đều là dân lao động cả. Tuy nhiên họ không bao giờ ngăn cấm hay cản trở cô em trong chuyện khám phá hay qua lại với ai đó. Họ luôn khích lệ con gái mình cho dù nó có hẹn hò với anh chàng “xấu trai”, “công việc bấp bênh”, “nhà cách đó quá xa”, v.v… Họ để con gái mình tự quyền quyết định cho dù nó là con 1 trong gia đình.

Về quan điểm cá nhân, tình yêu bị ngăn cản bởi bố mẹ là một dạng cấm đoán con cái trưởng thành. Tuy nhiên xét cho cùng khi gia đình cô ta không thích bạn, thì có quá nhiều chuyện sẽ xảy ra. Có lẽ vì họ lo sợ con gái mình không được môn đăng hộ đối, có thể họ thấy bạn còn trẻ con và chưa chín chắn, họ khi dễ bạn, họ có những mối khác cho con gái mình, bạn là kẻ bạo lực, không nghề nghiệp, v.v…

Để xác định xem nguyên nhân có phải là việc gia đình cô ta không thích mình hay không? Hãy thử soi xét lại bản thân mình xem có vướng phải những chuyện kể trên không. Hay cho dù đó là bất cứ lý do gì? Có thể bạn KHÔNG thấy đó là lý do nghiêm trọng, nhưng với gia đình cô ta có thể đó lại là lý do ĐẶC BIỆT nghiêm trọng.

Đừng bỏ lỡ: Đàn ông phải làm gì khi bị bồ đá?

Vấn đề thực sự nằm ở đâu?

Do trong tâm sự, bạn cũng chỉ nói chung chung là “tình yêu bị ngăn cản vì chuyện gia đình” nên cũng không rõ vấn đề này chính xác nằm ở đâu. Có thể gia đình cô ấy vừa gặp 1 chuyện shock nào đó liên quan đến tình cảm giữa bạn và cô ta, thế nên cô ấy đã tìm cách cắt đứt quan hệ.

Cũng có thể gia đình cô ta vừa có buổi họp mặt để trao đổi về chuyện tình cảm giữa 2 người. Hay bố cô ta vừa mất, và trước khi nhắm mắt có dặn rằng: “Phải chấm dứt ngay quan hệ hiện tại”…

Hoặc vấn đề có thể nằm ở phía … người yêu của bạn. Bạn nói rằng mình và cô ấy vừa mới “bắt đầu” tình cảm với nhau. Đây là dấu hiệu của 1 mối quan hệ mới “chớm nở”. Có thể trong thời gian này cô ta đã nhìn thấy điểm gì không tốt về phía bạn. Điểm gì đó khiến cô ta không muốn liên quan đến bạn. Hoặc 1 sự thật nào đó phũ phàng về bạn mà cô ta mới nghe được…

Cho dù đó là lý do gì đi nữa, cô ta đã viện cớ là vì… chuyện gia đình để chấm dứt mối quan hệ này.

Trên thực tế, tôi cũng biết rất nhiều các mối quan hệ mà sau khi muốn chia tay, người con gái thường nói với người yêu mình rằng: “Bố mẹ em cấm đoán abc, giờ chúng ta đường ai nấy đi”.

Trên thực tế tỏ ra tình yêu bị ngăn cản là cách chia tay VÔ CÙNG hiệu quả xuất phát từ phía phụ nữ. Họ muốn chắc rằng mình không bị quấy rầy bởi gã đàn ông đó trong tương lai. Hoặc các vấn đề tương tự. Nếu xác định được sự thật là như vậy, tôi khuyên bạn nên quên người phụ nữ này càng sớm càng tốt.

OK, vấn đề đầu tiên bạn cần đó là xác định được nguyên nhân xuất phát từ đâu? Nếu như vẫn chắc chắn vấn đề không nằm từ phía cô ấy mà từ gia đình, bạn sẽ cần tìm cách để cô ấy quay lại bên mình.

Làm thế nào để quay lại khi tình yêu bị ngăn cản?

Trước khi biết cách để quay lại sau khi tình yêu bị ngăn cản, tôi muốn tiết lộ cho bạn rằng: “Bạn không bao giờ có thể quay trở lại như xưa với cô ấy” như trong tâm sự bạn nói được đâu.

Vì tình huống giờ đã khác xưa, bạn và cô ấy đã có rào cản là “chuyện gia đình” rồi. Hơn nữa tình cảm của 2 bạn cũng “chớm nở”, thế nên không rõ là tình yêu của 2 người đang ở level nào rồi. Vì lẽ đó, chính bạn phải là người xác định được mấu chốt chuyện này.

Đừng bỏ lỡ: Tình yêu chấm dứt: Làm thế nào để chia tay?

Tiếp đến tôi sẽ đặt ra 2 tình huống sau việc cắt đứt quan hệ giữa bạn và cô ấy:

1) Mới chia tay được 1 thời gian

Có thể bạn và cô ấy mới chia tay được vài ngày, vài tuần, hoặc trong 1 tháng đổ lại. Trong trường hợp này bạn cần làm những gì?

Hiểu lý do tại sao cô ta cắt đứt liên hệ với bạn: Như đã lý giải ở phần trên, bạn cần phải xác định được nguyên nhân chính tại sao tình yêu bị ngăn cản.

Gặp gỡ lại như bình thường: Gặp gỡ như những người bạn thông thường, hãy rủ cô ta uống cafe, ăn trưa hay gì đó. Chỉ nên đối xử như đang đối xử với những người bạn thông thường.

Kiên định với mục đích của mình: Sau nhiều lần hẹn gặp thông thường, hãy rủ cô ta đi chơi vào buổi tối. Lúc này bạn cần phải kết liễu cô ấy bằng cách gây dựng sự hấp dẫn trở lại. Thông thường, nếu cô ta đồng ý những buổi hẹn thông thường và buổi hẹn lần này thì gần như cô ta đã đồng ý quay trở lại với bạn rồi.

2) Cô ta không muốn quay trở lại với bạn

vo tuong lai

Trường hợp này có vẻ giống với tình huống của bạn hơn. Nó khá phức tạp, nhưng không có nghĩa là không thể, hãy thử làm theo những bước dưới đây:

Tại sao cô ta không muốn quay trở lại: Có lẽ lý do bạn đã biết ở trên rồi. Có thể cô ta vẫn còn yêu bạn, nhưng tình yêu bị ngăn cản mất rồi.

Viết cho cô ta: Việc đầu tiên bạn cần làm trong trường hợp này là viết cho cô ta, có thể qua Facebook, Email, hoặc thư tay. Trong thư hãy giãi bầy tất cả tâm sự của bạn về chuyện tình cảm của 2 người. Rằng bạn đã cảm thấy ấm ức ra sao? Thất vọng thế nào? Gia đình cô ta đã khiến bạn đau lòng ra sao. Cuối thư hãy viết những dòng tỏ ra tôn trọng, và cầu chúc cho cô ta có được hạnh phúc bên những người đàn ông khác.

Chờ đợi thêm vài tuần: Nếu cô ta không phản hồi lại ngay… OK không sao cả. Hãy chờ thêm vài tuần nữa rồi tiếp tục làm việc này (kiên trì là thành công). Hãy tiếp tục viết, trong thư nhớ đề ra những buổi hẹn như uống cafe hay gì đó… Nên nhớ đừng tỏ ra yếu đuối hay tuyệt vọng hay gì đó. Hãy viết với tâm trạng tích cực.

Quá tam 3 bận: Nếu cô ấy không phản hồi, hãy tiếp tục viết thêm 1 lần nữa. Đây là lần cuối, nếu cô ta không phản hồi thì có nghĩa là cô ta không còn muốn quan hệ với bạn nữa rồi. Lúc này đừng bận tâm tới mối quan hệ này nữa. Tại sao phải cần một người trong khi người ta không cần mình. Hãy nghỉ ngơi 1 thời gian và tìm cho mình những niềm vui mới.

Vì như tôi đã nói ở đầu bài rồi “Tình yêu là thứ không phải duy nhất”.

Kết luận

Hy vọng bài viết sẽ giải đáp được tâm sự của bạn trong việc tình yêu bị ngăn cản. Nên nhớ kể cả khi bạn quay lại với cô ấy thì cũng rất khó khăn, vì 1 khi không được gia đình cô ta chấp thuận thì rất khó để mối quan hệ của 2 người diễn ra tốt đẹp được. Thôi thì cứ thực hiện các bước trong bài viết để không phải hối hận 1 lần.

Chúc bạn thành công!

Nội dung liên quan

Về Lai H.

Anh là tác giả bộ sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp và khóa học Giải mã thực chiến tin nhắn, là Blogger, là Youtuber, là người truyền cảm hứng. Trong suốt 8 năm qua, Lai H. đã góp phần giúp hàng nghìn đàn ông thành công trong chinh phục, hẹn hò và cuộc sống. Đây là CHINHEM, nơi có hàng trăm nghìn đàn ông truy cập mỗi tháng chỉ để tham khảo chia sẻ và lời khuyên của anh hàng ngày.

45 bình luận về “Tình yêu bị ngăn cản bởi gia đình thì làm thế nào?”

 1. Em và bạn gái quen nhau được 3 tháng. Nhưng tình cảm hai đứa thì như hình với bóng.Trong lúc quen nhau thì gia đình em biết và phản đối khiến bạn ấy tổn thương và không muốn tiếp tục. Bạn ấy không muốn liên lạc với em một thời gian để bạn ấy ổn lại. Theo anh thì em nên làm gì trong trường hợp này ?

  Trả lời
 2. Em chào anh. Em và người yêu quen nhau mới được mấy tháng, công việc của em khá ổn ,cô ấy 30 tuổi em kém cô ấy 7 tuổi ,nhưng bọn em không hề có khoảng cách ,gia đình em biết chuyện ba mẹ khá tâm lý tôn trọng ý kiến của em ,còn cô ấy khá lo lắng mỗi lần muốn em ra mắt nhà cô ấy, vì trước đây bố mẹ cô ấy đã từng phải đối người yêu trước của cô ấy vì kém 4 tuổi. Tuy là chưa gặp gia đình cô ấy, em có hoang mang chút
  Anh có thể giúp em một vài lời khuyên ạ. Em cám ơn !

  Trả lời
   • Cám ơn anh đã phản hồi. Em cũng nghĩ như vậy và đặt ra những kịch bản trước ,nghe cô ấy nói qua thì bố mẹ cố ấy khá là bảo thủ ,khá lo lắng nhưng vẫn phải thử . Thành công em sẽ chia sẻ lại với mọi người ạ. À cũng lâu rồi em không nhận được mail của anh. ^^

    Trả lời
 3. E đang rất cần lời khuyên ạ. E và người yêu quen nhau được 2 năm và tụi e rất là yêu thương nhau, hiểu nhau. Nhưng vì tụi e còn quá trẻ, e đang học đh năm 3 và người yêu e lại nhỏ hơn e 2 tuổi, cả 2 đứa sự nghiệp chưa ổn định. Tụi e đã định công khai với gia đình e, nhưng lại bị gia đình e phản đối kịch liệt. Bây giờ ba mẹ e lại tìm cách để đưa e đi nước ngoài. Thật sự e không muốn chút nào cả, vì chuyện tình cảm của tụi e không có vấn đề gì, và e cũng k muốn ng yêu e phải đau khổ. Bây giờ e k biết làm sao, e không muốn gia đình e phải buồn vì e, lại càng không muốn ng yêu e phải đau buồn vì chuyện này. Anh chị cho e lời khuyên được không ạ.

  Trả lời
  • Tình cảnh của cả 2 là thứ mà bất cứ cha mẹ nào nhìn vào anh nghĩ cũng muốn phản đối. Để vượt qua thì ko có cách nào khác ngoài việc cả 2 cùng cố gắng mà vượt qua cùng nhau thôi em ạ.

   Trả lời

Viết một bình luận