Người anh em, tôi hy vọng bạn thích những bài viết của Chính Em.

Nếu nếu mới ghé thăm lần đầu và chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo hãy click vào đây.

5 lý do tại sao phụ nữ không tôn trọng bạn

Lý do tại sao phụ nữ không tôn trọng bạn?

Có thời điểm tôi nghĩ rằng lên giường với gái là mục tiêu của mình, số lượng càng nhiều thì mức độ thành công càng cao. Không phủ nhận, tôi cũng giống như rất nhiều đàn ông ở đây đều có nhu cầu về chuyện ấy khá cao…

Nhưng điều gì đã khiến tôi suy nghĩ lại?

Chuyện gì đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ về phụ nữ? Về sự tôn trọng của đàn ông dành cho họ?

Mỗi chuyên gia đều có những phương pháp khác nhau để huấn luyện. Có những người thiên về sự rõ ràng thực tế, có những người truyền cảm hứng để bạn tự bộc lộ khả năng của mình, có những người dạy bạn cách tôn trọng phụ nữ, nhưng có những người cho rằng phụ nữ chỉ là mục tiêu để lên giường cùng mà thôi.

Get laid là cụm từ mà những người này đặc biệt thích đề cập tới.

Thế nên ắt hẳn sẽ có những lời khuyên, những bài học phù hợp với người này nhưng hoàn toàn không phù hợp với người khác.

Chẳng hạn 1 Player sẽ không bao giờ hài lòng với cách mà 1 Real Man đối xử với phụ nữ. Ngược lại 1 Real Man sẽ không thể chấp nhận nổi cái cách mà 1 Player khiến trái tim phụ nữ tan nát.

Và đó cũng là lý do mà tôi thay đổi lại nhận thức của mình. Tôi không còn quan tâm đến số lượng phụ nữ mà mình lên giường cùng nữa. Tôi không tìm cách lôi kéo hay sử dụng thủ thuật để lên giường cùng họ nữa. Tôi muốn phụ nữ nhìn mình bằng ánh mắt TÔN TRỌNG, chứ không phải bằng sự hụt hẫng, thù hận và oán trách từ sâu thẳm bên trong.

Và hôm nay tôi sẽ cho bạn biết 5 lý do tại sao phụ nữ không tôn trọng đàn ông.

Sau khi tham khảo xong bài viết này, bạn nên hồi tưởng lại quá khứ của mình một chút, về tình yêu, về những mối quan hệ mà bạn đã và đang có với phụ nữ, và điều gì đã khiến sự tôn trọng của bạn bị giảm sút trong mắt cô ấy?

Lý do 1: Không dám…

Lai H., bạn đang nói gì vậy? Không dám thì liên quan gì tới việc phụ nữ không tôn trọng bạn.

Có 1001 thứ trên đời này chúng ta không dám làm. Không dám giết người, không dám trèo lên đỉnh tháp Eiffel bằng tay không, không dám nhảy dù, không dám đi du lịch một mình…

Nhưng không dám bắt chuyện với cô ấy? Không dám hôn môi cô ấy ? Không dám tỏ tình cô ấy? Luôn luôn sợ sai và thận trọng bên cạnh cô ấy? Bạn đang nói nghiêm túc chứ?

Tôi đang nghiêm túc đây. THẤT BẠI của bạn không đến từ việc thiếu kinh nghiệm khi LÀM thứ gì đó, nó bắt nguồn từ hành động của bạn – KHÔNG DÁM LÀM mọi thứ.

Đừng sử dụng tư duy trường học – rằng làm sai sẽ bị thầy cô giáo và bố mẹ phạt nữa. ĐÂY LÀ TRƯỜNG ĐỜI, bạn phải làm sai trước khi nhìn thấy sự đúng đắn từ sự việc đó.

Và đó là thứ mà phụ nữ muốn, phụ nữ tôn trọng. Đừng mãi làm con rùa rụt cổ, bạn định nấp trong cái vỏ bọc “êm ái” đó đến lúc nào nữa?

Khi yêu phụ nữ không ít thì nhiều sẽ mường tượng ra cảnh 2 người cùng nhau sinh sống và tồn tại. Họ không bao giờ muốn trụ cột của mình là người đàn ông KHÔNG DÁM…

Lý do 2: Quyền lực trước cô ấy, nhưng dễ dàng quy phục người khác

Phụ nữ là phái yếu, sức mạnh của họ không ở nắm đấm mà từ sự dịu dàng và bao dung. Chính vì thế phụ nữ dễ dàng quy phục đàn ông khi đã thành đôi thành cặp. Họ sẽ giao cho đàn ông mái chèo để dẫn dắt con thuyền đến nơi cả 2 cùng muốn. Lúc này bạn không những trở thành “ông chủ” trong mắt cô ấy, mà bạn còn phải đảm nhận trách nhiệm của một người lãnh đạo, một người dẫn dắt, sẵn sàng vượt qua những khó khăn và thử thách của cuộc sống.

Nhiều phụ nữ đủ thông minh để làm chuyện này thay đàn ông, nhưng họ vẫn muốn người đàn ông của mình tự tay làm. Bởi họ vẫn muốn núp mình sau bóng dáng 1 người phụ nữ. Nói cách khác, họ không muốn cướp mất vị trí LÀ ĐÀN ÔNG của bạn.

Nắm bắt được điều này, rất nhiều đàn ông dần tỏ ra không tôn trọng và tỏ vẻ quyền lực trước mặt phụ nữ. Đáng tiếc khi đứng trước mặt những người khác (đặc biệt là đàn ông) họ lại tỏ ra ngoan ngoãn và dễ dàng phục tùng VÔ ĐIỀU KIỆN.

Khi chứng kiến điều này, phụ nữ chắc hẳn sẽ suy nghĩ và cân nhắc lại sự tôn trọng mà bấy lâu nay mình đã hiến dâng cho người KHÔNG XỨNG ĐÁNG

Đó cũng là cách đàn ông mất tôn trọng nhanh nhất.

Lý do 3: Phụ nữ không tôn trọng, vì bạn suốt ngày than vãn và rên rỉ

Ở thời điểm nào đó, một người đàn ông – như tôi, như bạn sẽ phải than vãn hoặc rên rỉ chuyện gì đó với những người xung quanh (trong đó có cô ấy). Đó là điều vô cùng dễ hiểu, bởi chúng ta là con người chứ không phải robot. Chúng ta không thể làm việc 8 tiếng/ngày nếu không được nghỉ ngơi và cung cấp năng lượng đều đặn.

Nhưng nếu suốt ngày rên rỉ hoặc than vãn thì sao?

Đó là điều tệ nhất mà phụ nữ thấy từ đàn ông.

Phụ nữ cần một điểm tựa chắc chắn, một người mạnh mẽ, có khả năng quyết định mọi thứ. Họ KHÔNG CHẤP NHẬN một cá thể giống mình – phải chia sẻ khi gặp chuyện bất trắc, phải được vỗ về khi cảm xúc không ổn định, v.v…

Hãy hành động như một người đàn ông… Làm một hớp rượu, rít một hơi thuốc, đeo găng vào và đấm. Tiếp đến hãy quên hết mọi chuyện đi và mỉm cười với người phụ nữ của mình.

Đó mới là cách đàn ông nên làm thay cho việc suốt ngày than vãn và rên rỉ.

Lý do 4: Chỉ trích và hạ thấp giá trị cô ấy

Chỉ trích: Vạch cái sai, cái xấu, nhằm chê trách, phê phán ai đó.

Hạ thấp giá trị: Làm giảm mức độ quan trọng của người khác xuống. Khiến họ trở thành kẻ tầm thường, thậm chí là vô dụng.

Tôi cũng như bạn, thi thoảng cũng chỉ trích, góp ý, hoặc thậm chí là chửi rủa người khác. Có điều sau mỗi lần như vậy tôi lại tự đặt câu hỏi “Mình làm như vậy để được cái gì? Sau cùng thì mọi chuyện có như ý mình muốn đâu? Mình đâu có hả hê khi làm những việc đó. Khiến người khác buồn, chẳng lẽ đó là cách chúng ta vui sao?”

Sự thật về tôi, về bạn, về cô ấy – chúng ta chỉ là người trần mắt thịt, chúng ta có bộ não và cơ thể, chúng ta KHÔNG HOÀN HẢO. Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu khác nhau, thay vì chỉ trích người khác, có lẽ chúng ta nên khuyến khích họ trở nên mạnh mẽ hơn và tốt đẹp hơn. Như vậy nó có nghĩa rằng bạn cũng trở nên tốt đẹp hơn, và đó là cách bạn giành được sự tôn trọng từ phía người khác.

Sẽ rất khó để chúng ta có thể từ bỏ được thói quen này, vì thực tế chính bạn cũng có thể trở thành mục tiêu chỉ trích của bất cứ ai từ nơi bạn làm việc, nơi bạn sinh sống, internet, v.v… Tuy nhiên một khi làm được chắc chắn sự tôn trọng của bạn sẽ dần được cải thiện trong mắt cô ấy.

Đó là lý do tại phụ nữ không tôn trọng bạn.

Lý do 5: Phụ nữ không tôn trọng, vì bạn không giữ lời, liên tục lừa dối

Một người đàn ông thực thụ sẽ muốn nói ra những suy nghĩ của mình và theo đuổi nó đến cùng. Đồng nghĩa với việc anh ta giữ lời hứa với chính mình cũng như người phụ nữ của mình. Nếu không thể thực hiện nổi lời hứa đó, anh ta sẽ TỰ NGUYỆN trình bày hoặc lý giải cho cô ấy biết. Đó là bản chân của sự thành thực.

Trái với số lượng lời hứa của đàn ông thực thụ, người thất hứa thường RẤT THÍCH được hứa. Họ sẵn sàng hứa và cũng sẵn sàng quên. Những lần họ giữ lời vô cùng hiếm hoi, thực tế mà nói, họ ít khi nhớ được rằng mình đã từng hứa những gì.

“Hứa thật nhiều, thất hứa thật nhiều.” Nếu không làm được tốt nhất không nên hứa. Tôi gặp rất nhiều cá nhân, rất nhiều tổ chức, hoặc cả tập đoàn như vậy. Và những gì tôi có thể trả lại họ chỉ là 2 chữ COI THƯỜNG mà thôi.

Nếu không làm nổi, tôi khuyên bạn không nên hứa. Bạn cứ nghĩ lời hứa đó sẽ đem lại giá trị cho bạn, nhưng thực chất nó đang cướp đi từng cm giá trị của bạn.

Cao hơn nữa đó là lừa dối. Tôi xin nói thẳng với bạn rằng chẳng ai thích dối trá cả. Nếu thế giới này là tập hợp của những điều dối trá, có lẽ bạn cũng như tôi sẽ không muốn mình tồn tại. Nếu lừa dối là tiêu chuẩn của luật pháp, tôi tin rằng những người bị giam trong nhà tù kia phải là tôi với bạn chứ không phải những tội phạm, kẻ giết người, hiếp dâm, buôn ma túy, v.v…

Nếu nửa kia của bạn là một người có tự trọng và kiêu hãnh cao, chắc hẳn cô ta sẽ đánh mất dần sự tôn trọng trước bạn. Ngược lại, cô ta sẽ đông lõa với bạn trong việc lừa dối và bưng bít sự thật. Lúc ấy mặt trời sẽ mọc ở hướng Tây chứ không còn là hướng Đông nữa rồi.

Bạn nghĩ sao nếu một ngày mình bị cô ta xem thường hay tỏ ra không tôn trọng? Tôi nghĩ còn rất nhiều yếu tố khác mà phụ nữ không tôn trọng bạn, có lẽ nên để bạn tự bổ sung những thứ còn thiếu vào cuối bài sẽ tốt hơn, bởi trải nghiệm của mỗi người là khác nhau, và chúng ta hoàn toàn có thể tìm điểm tương đồng giữa những thứ khác nhau đó.

Hãy cùng thảo luận ý kiến của bạn phía dưới.

Bài số 1 năm 2015

Lai H.

Nội dung liên quan

Về Lai H.

Anh là tác giả bộ sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp và khóa học Giải mã thực chiến tin nhắn, là Blogger, là Youtuber, là người truyền cảm hứng. Trong suốt 8 năm qua, Lai H. đã góp phần giúp hàng nghìn đàn ông thành công trong chinh phục, hẹn hò và cuộc sống. Đây là CHINHEM, nơi có hàng trăm nghìn đàn ông truy cập mỗi tháng chỉ để tham khảo chia sẻ và lời khuyên của anh hàng ngày.

36 bình luận về “5 lý do tại sao phụ nữ không tôn trọng bạn”

 1. Anh Lai ơi sao con gái dễ dàng qua lại với sếp của mình vậy. Bạn gái em là một người như vậy, cô ấy quan hệ ngoài luồng với trưởng khoa, sau đó quen em, và vẫn nhận lời đi chơi với em. Được khoảng 3 tháng thì vụ việc bị lộ ra do đơn kiện của vợ ông kia, và cô ấy và ng đàn ông đó đang nghĩ phương án bỏ vợ để đến được với nhau. Lúc em tìm hiểu ra thì ông này đã từng lăng nhăng với rất nhiều nhân viên rồi, nhưng có lẽ do em nhảy vào nên ông cuống, muốn cưới ngay. Em đang rất shock và cần 1 lời khuyên từ anh, em cảm ơn.

  Trả lời
  • Tại sao xảy ra vụ việc như vậy mà bạn này còn lăn tăn chuyện này vậy! Cô ta có xứng đáng để bạn lựa chọn không? Nếu bạn quá yêu cô ấy thì cho cô ta một lựa chọn: bạn hoặc ông kia! Và nếu cô ta chọn bạn thì cô ta phải rời ca môi trường đó vĩnh viễn! Vì nếu cô ta ở lại làm việc tại đó thì một là tai tiếng cô ta chịu nổi ko? Hai là chắc chắn một điều là cô ta và anh kia sẽ vẫn lén lút quan hệ!

   Trả lời
 2. bài rất hay a. em đang tìm bài viết có nd đặt suy nghĩ của mình vào vị trí cô gái..em nhớ có đọc…nhưng k nhớ tiêu đề…anh chỉ dùm…thank ciu a..

  Trả lời
 3. e có chuyện này mún hỏi a n.y e có lừa dối e…nhưng e phát hiện nhưng e thay cô ấy thay đổi về cách đối xử vs e nhưng cách cô ấy nc vs e k còn như trc nữa k coi trọng e nữa e muốn đc tôn trọng và a có nghĩ e nên ra đi k

  Trả lời
 4. Nhan tin voi gai kieu, nhung co ta ko tra loi. Tu do den gio gan 1 thang roi, ko nt gi nua. Quan sat mat cua co ay thi thay dau hieu co ta thik minh (nhin xuong…roi lai nhin). Nhung co ta co y cho minh thay co ta co nguoi theo duoi, lam sao day a Lai.H? Help me!

  Trả lời

Viết một bình luận