Người anh em, tôi hy vọng bạn thích những bài viết của Chính Em.

Nếu nếu mới ghé thăm lần đầu và chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo hãy click vào đây.

Cách nói chuyện có duyên, thu hút đối phương

Gần đây tôi được vài người khen nói chuyện có duyên. Từ trước đến nay tôi ít khi quan tâm đến chữ “DUYÊN” lắm. Tôi chỉ làm theo những gì học được từ tinh hoa phương tây. Để rồi sau cùng hình thành nên cách nói chuyện hóa ra cũng không đến nỗi tệ.

Vậy nói chuyện có duyên là gì?

Như đã nói, từ trước đến nay rất ít khi tôi quan tâm đến chữ duyên trong cuộc sống. Nhưng càng lớn thì càng thấy chữ duyên cũng quan trọng.

Mọi thứ đến với nhau cần phải có cái duyên. Bạn biết đến tôi cũng là cái duyên. Bạn đọc được bài viết này giữa 2 chúng ta cũng cần phải có cái duyên.

Vậy sau cùng, thế nào là nói chuyện có duyên?

Nói chuyện có duyên là gì? Khác biệt với nói chuyện vô duyên

Nói chuyện vô duyên là: Khi bạn “nhổ toẹt” tất cả những suy nghĩ của mình có trong đầu mà không sợ làm người kia tức giận, ức chế, đau, buồn, v.v…

“Anh đừng có ba hoa nữa. Suốt ngày chỉ giỏi bốc phét.”

“Trong ảnh em chỉnh photoshop à mà sao mặt em ngoài đời rỗ thế?”

Đó là những ví dụ về cách nói chuyện vô duyên. Tôi nghĩ cũng ít người giao tiếp thế này thôi. Hoặc khi nói ra, là họ có ý trêu tức hoặc gây cho người kia ức chế, khó chịu.

Mặt khác, nói chuyện có duyên là khi bạn sử dụng khả năng ngôn ngữ và cử chỉ của mình để biểu lộ cho người khác hiểu vấn đề. Khi nghe xong, họ không những không khó chịu mà còn cảm thấy vui vẻ và thoải mái với những gì bạn nói.

Ví dụ cách nói chuyện có duyên

Có duyên: “Em ơi cái này 50 nghìn nhỉ?” (Khi nhận thấy nhân viên trả thiếu tiền mình).

Vô duyên: “Thiếu tiền rồi. Em định quỵt tiền của anh à?”

Oke, vậy bạn đã hiểu sơ qua về nói chuyện có duyên và nói chuyện vô duyên rồi đúng không. Vậy chính xác thì chúng ta cần làm gì để nói chuyện có duyên. Đừng sốt ruột, hãy tiếp tục đọc tiếp nhé.

noi chuyen co duyen

Làm sao để nói chuyện có duyên?

1) Hãy nói ít lại

Để học cách nói chuyện có duyên hơn, điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là việc nói ít lại.

Nghe có vẻ vô lý nhỉ. Nhưng đúng là vậy đấy!

Khi nói nhiều, bạn sẽ dễ bị nói hớ, nói sai. Đặc biệt đàn ông nói nhiều thì lại dễ bị gán mác luyên thuyên, ba hoa, nhảm nhí.

Như tôi thường nhắc, khi nói chuyện với con gái bạn chỉ nên nói 20-30%. Số còn lại hãy để cô ấy nói. Bởi vì thực tế thì… phụ nữ thích được nói. Hãy cho họ cái cảm giác được làm chủ câu chuyện khi 2 người giao tiếp.

2) Khuyến khích người khác nói

“Ồ thế á, rồi sao nữa?”

“Hay thế! Kể tiếp đi em!”

“Rồi tiếp đến mọi chuyện thế nào, kể anh đi.”

Khuyến khích người khác nói là cách nói chuyện có duyên nhân 100 lần. Cho dù thực chất bạn chẳng phải mở miệng ra để nói.

3) Khen người ta tài giỏi, nói chuyện hay

Làm sao để nói chuyện có duyên? Đó là hãy sử dụng những lời khen của mình để khiến ngươi ta mê hoặc, say đắm mình.

“Em nói chuyện nghe thu hút quá. Em học ở đâu hay tự nhiên như vậy.”

“Em giỏi thế. Anh biết nhiều người trạc tuổi em nhưng chả có ai được như em cả.”

“Em làm anh ngạc nhiên đấy. Em có biết là cách nói chuyện của em rất độc đáo và thú vị không?”

Mọi thứ trong cuộc sống đều bắt nguồn từ những việc như vậy. Bạn làm cho người khác dễ chịu, họ cũng sẽ tìm cách làm cho bạn dễ chịu. Bạn làm cho người khác cảm thấy duyên dáng. Trong mắt họ, bạn cũng ngày càng trở nên duyên dáng.

4) Ngôn ngữ khôn ngoan, cử chỉ tinh tế giúp cách nói chuyện có duyên hơn

Tôi là một người có khả năng về ngôn ngữ. Tôi cũng được bao quanh bởi những người có khả năng ngôn ngữ. Thế nên càng ngày ngôn ngữ của tôi càng xúc tích. Nhưng ngược lại nó cũng phong phú và đa dạng hơn.

Ngôn ngữ là khả năng tự nhiên của con người. Thế nên bất cứ ai cũng đều có năng khiếu về ngôn ngữ cả. Đừng nghĩ tôi là tác giả của 4 đầu sách rồi thì mới có khả năng như vậy. Bạn có thể. Đứa bé 5 tuổi có thể. Cậu em tôi cũng có thể.

Gần đây tôi huấn luyện cho cậu em về text game. Cậu ta là một người cũng có khả năng về ngôn ngữ, nhưng chưa biết cách điều khiển cảm xúc, nên thành ra đôi khi hơi vồ vập.

tan tinh pro

Cậu ta đưa cho tôi xem đoạn chat và nhờ tôi phân tích. Xem rằng mình làm tốt chỗ nào và có chỗ nào cần sửa. Đoạn chat có nội dung như sau.

Nội dung đoạn chat: Nói chuyện có duyên hay vô duyên?

Cậu ta: Vồ vập

Cậu ta: Vồ vập

Cậu ta: “Em có nghĩ chúng mình sẽ trở thành một cặp đẹp đôi không?”

Cô gái: “Thôi anh đừng có ba hoa nữa”

Cô gái: “Anh có biết em là một single mom không?”

Cậu ta: (Sốc) “Bây giờ anh mới biết. Nhưng single mom cũng cần phải được che chở chứ.”

Cậu ta: “Tiếp nữa, anh cũng không phải người ba hoa đâu.”

Cô gái: “kkkk”

Cô gái: “Vâng”

Cô gái: Mặt cười khinh bỉ

Sau khi xem tin nhắn, tôi chỉ ra những đoạn cậu ta vồ vập. Sau đó tôi cũng nhận xét luôn về cô gái và cuộc hội thoại.

“Cuộc hội thoại này chết rồi. Nhưng anh nói thế này em đừng buồn nhé.”

“Không, có gì mà phải buồn đâu anh. A cứ nói đi.”

“Cô gái này nói chuyện rất vô duyên. Bị mặc cảm về chuyện phải nuôi con một mình. Ngoài ra còn đang mất niềm tin vào đàn ông không hề nhẹ.”

Cô ấy hoàn toàn có thể sử dụng những từ ngữ duyên dáng hơn để nhắc nhở rằng: “Tôi cảm thấy anh đang ba hoa”. 100% sự lựa chọn là của cô ấy. Nhưng đáng tiếc, cô ta không làm!

Thậm chí cô ta còn nói chuyện theo cách chọc tức đối phương, gây cho người kia sự ức chế. Thế nên nói chuyện có duyên không phải là lựa chọn của cô gái này.

Hơn nữa, đoạn chat của cậu em cũng không đến nỗi ba hoa hay phù phiếm. Nó chỉ là cái nhìn một chiều của cô gái kia sau khi mất niềm tin nghiêm trọng về đàn ông mà thôi.

Kết luận

Để nói chuyện có duyên hơn, sau cùng đó là cách lựa chọn từ ngữ và cử chỉ khôn ngoan, tinh tế. Khi bạn có thể rút ngắn 1 câu chỉ bằng 2, 3 chữ. Khi bạn có thể làm gọn nhiều từ chỉ bằng 1 cử chỉ. Lúc ấy, chắc chắn người khác sẽ thấy bạn nói chuyện thật hay, thật duyên, thật tinh tế.

Nếu thấy bản thân có thể tận dụng được kiến thức chia sẻ phía trên thì chúc mừng bạn. Bạn rất có tố chất để tiến xa hơn trong lĩnh vực hẹn hò. Đừng dừng lại ở những cô nàng 4, 5 điểm. Hãy tiến xa hơn bằng cách học những kỹ thuật “quyền năng” hơn trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tất cả các góc cạnh và ngóc ngách của chinh phục sẽ được thảo luận chi tiết hơn ở bộ sách best seller này.

Nội dung liên quan

Về Lai H.

Anh là tác giả bộ sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp và khóa học Giải mã thực chiến tin nhắn, là Blogger, là Youtuber, là người truyền cảm hứng. Trong suốt 8 năm qua, Lai H. đã góp phần giúp hàng nghìn đàn ông thành công trong chinh phục, hẹn hò và cuộc sống. Đây là CHINHEM, nơi có hàng trăm nghìn đàn ông truy cập mỗi tháng chỉ để tham khảo chia sẻ và lời khuyên của anh hàng ngày.

27 bình luận về “Cách nói chuyện có duyên, thu hút đối phương”

 1. Chào a Lai H, e vừa đặt 4 cuốn sách của a nhưng chỉ tiếc là bây giờ e mới biết đến a.bạn gái e vừa muốn dừng lại cách đây 1 tháng.khoảng 10 ngày trở lại đây e có chủ động nt lại nhưng thường chỉ nhận được những câu trả lời và câu chuyện xã giao.a có thể chỉ dẫn giúp e 1 chút được ko a?

  Trả lời
  • Đầu tiên cảm ơn em đã ủng hộ website. Về chuyện của em, cái đầu tiên em cần làm là tìm ra nguyên nhân khiến cô ấy muốn dừng lại? Nguyên nhân có lẽ cũng rõ ràng nên anh nghĩ cũng ko khó để nhận ra

   Trả lời
   • Vâng.nguyên nhân e thấy rõ ràng nhất là trong 1 tháng gần đó e ấy thay đổi môi trường công việc, áp lực đè nặng và 2 đứa ko còn nhiều thời gian nói chuyện cũng như gặp nhau nữa.đôi lúc e tỏ ra khó chịu vì ko còn được quan tâm và tôn trọng như trước.những lúc như vậy bạn gái e chỉ giữ trong lòng cũng ko nói ra.đến lúc áp lực mệt mỏi quá rồi thì muốn dừng lại. E thì lại là 1 người thật thà thẳng tính thường ko điều khiển được cảm xúc khi nói chuyện ạ.

    Trả lời

Viết một bình luận