Mục
Hẹn hò

Tình yêu bị ngăn cản bởi gia đình thì làm thế nào?

Trong bài viết này tôi muốn nói về việc tình yêu bị ngăn cản. Đặc biệt khi sự ngăn cản đó đến từ gia đình, những người thân thuộc với mình nhất.

Chia tay với ai đó trong khi tình cảm vẫn còn là một trong những cảm giác đau khổ nhất trong đời. Tôi đã từng trải qua cái cảm giác này, và cứ nghĩ rằng mình “bất hạnh”, “vô dụng”, hay thậm chí là “không thể sống tiếp được nữa”.

Khi trưởng thành hơn, tôi dần biết được rằng yêu ai đó không phải là việc mang tính chất “duy nhất”. Nó cũng không phải chuyện 2 cá thể phải “hợp nhau” mới hình thành được tình yêu. Tình yêu là thứ không quá khó để tìm được, miễn là bạn chịu mở lòng với người khác.

Vừa qua, tôi mới nhận được tâm sự từ bạn Hà Giang, bạn muốn tìm đáp án cho câu hỏi của mình như sau:

Em quen một cô gái,hai đứa bắt đầu có tình cảm với nhau. Nhưng tình yêu bị ngăn cản bởi gia đình nên bây giờ cô ấy không muốn liên quan gì tới em nữa.
Cho em xin lời khuyên phải làm thế nào để bọn em trở lại như ngày xưa được không ạ

Câu chuyện này có lẽ không ít người đã gặp, có thể nó là chuyện thường ngày ở huyện, cũng có thể nó là chuyện gây shock với một số người. Nhưng phải chia tay người yêu vì gia đình ngăn cản thì quả thực là chuyện mà không ai muốn cả. Để giải đáp câu hỏi trong tâm sự, tôi cần bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi dưới đây.

Tình yêu bị ngăn cản: Vậy gia đình nàng có thích bạn không?

Thông thường các gia đình chỉ nên áp dụng việc thích hay không thích khi con gái mình còn ở lứa tuổi vị thành niên. Khi ở tuổi trưởng thành thì cái việc thích hay không thích chỉ là vấn đề của những người già mà thôi, còn chuyện cần giải quyết như thế nào là chuyện của bọn trẻ.

tinh yeu bi ngan can
Tôi có cô em họ, bố mẹ đều là dân lao động cả. Tuy nhiên họ không bao giờ ngăn cấm hay cản trở cô em trong chuyện khám phá hay qua lại với ai đó. Họ luôn khích lệ con gái mình cho dù nó có hẹn hò với anh chàng “xấu trai”, “công việc bấp bênh”, “nhà cách đó quá xa”, v.v… Họ để con gái mình tự quyền quyết định cho dù nó là con 1 trong gia đình.

Về quan điểm cá nhân, tình yêu bị ngăn cản bởi bố mẹ là một dạng cấm đoán con cái trưởng thành. Tuy nhiên xét cho cùng khi gia đình cô ta không thích bạn, thì có quá nhiều chuyện sẽ xảy ra. Có lẽ vì họ lo sợ con gái mình không được môn đăng hộ đối, có thể họ thấy bạn còn trẻ con và chưa chín chắn, họ khi dễ bạn, họ có những mối khác cho con gái mình, bạn là kẻ bạo lực, không nghề nghiệp, v.v…

Để xác định xem nguyên nhân có phải là việc gia đình cô ta không thích mình hay không? Hãy thử soi xét lại bản thân mình xem có vướng phải những chuyện kể trên không. Hay cho dù đó là bất cứ lý do gì? Có thể bạn KHÔNG thấy đó là lý do nghiêm trọng, nhưng với gia đình cô ta có thể đó lại là lý do ĐẶC BIỆT nghiêm trọng.

Đừng bỏ lỡ: Đàn ông phải làm gì khi bị bồ đá?

Vấn đề thực sự nằm ở đâu?

Do trong tâm sự, bạn cũng chỉ nói chung chung là “tình yêu bị ngăn cản vì chuyện gia đình” nên cũng không rõ vấn đề này chính xác nằm ở đâu. Có thể gia đình cô ấy vừa gặp 1 chuyện shock nào đó liên quan đến tình cảm giữa bạn và cô ta, thế nên cô ấy đã tìm cách cắt đứt quan hệ.

Cũng có thể gia đình cô ta vừa có buổi họp mặt để trao đổi về chuyện tình cảm giữa 2 người. Hay bố cô ta vừa mất, và trước khi nhắm mắt có dặn rằng: “Phải chấm dứt ngay quan hệ hiện tại”…

Hoặc vấn đề có thể nằm ở phía … người yêu của bạn. Bạn nói rằng mình và cô ấy vừa mới “bắt đầu” tình cảm với nhau. Đây là dấu hiệu của 1 mối quan hệ mới “chớm nở”. Có thể trong thời gian này cô ta đã nhìn thấy điểm gì không tốt về phía bạn. Điểm gì đó khiến cô ta không muốn liên quan đến bạn. Hoặc 1 sự thật nào đó phũ phàng về bạn mà cô ta mới nghe được…

Cho dù đó là lý do gì đi nữa, cô ta đã viện cớ là vì… chuyện gia đình để chấm dứt mối quan hệ này.

Trên thực tế, tôi cũng biết rất nhiều các mối quan hệ mà sau khi muốn chia tay, người con gái thường nói với người yêu mình rằng: “Bố mẹ em cấm đoán abc, giờ chúng ta đường ai nấy đi”.

Trên thực tế tỏ ra tình yêu bị ngăn cản là cách chia tay VÔ CÙNG hiệu quả xuất phát từ phía phụ nữ. Họ muốn chắc rằng mình không bị quấy rầy bởi gã đàn ông đó trong tương lai. Hoặc các vấn đề tương tự. Nếu xác định được sự thật là như vậy, tôi khuyên bạn nên quên người phụ nữ này càng sớm càng tốt.

OK, vấn đề đầu tiên bạn cần đó là xác định được nguyên nhân xuất phát từ đâu? Nếu như vẫn chắc chắn vấn đề không nằm từ phía cô ấy mà từ gia đình, bạn sẽ cần tìm cách để cô ấy quay lại bên mình.

Làm thế nào để quay lại khi tình yêu bị ngăn cản?

Trước khi biết cách để quay lại sau khi tình yêu bị ngăn cản, tôi muốn tiết lộ cho bạn rằng: “Bạn không bao giờ có thể quay trở lại như xưa với cô ấy” như trong tâm sự bạn nói được đâu.

Vì tình huống giờ đã khác xưa, bạn và cô ấy đã có rào cản là “chuyện gia đình” rồi. Hơn nữa tình cảm của 2 bạn cũng “chớm nở”, thế nên không rõ là tình yêu của 2 người đang ở level nào rồi. Vì lẽ đó, chính bạn phải là người xác định được mấu chốt chuyện này.

Đừng bỏ lỡ: Tình yêu chấm dứt: Làm thế nào để chia tay?

Tiếp đến tôi sẽ đặt ra 2 tình huống sau việc cắt đứt quan hệ giữa bạn và cô ấy:

1) Mới chia tay được 1 thời gian

Có thể bạn và cô ấy mới chia tay được vài ngày, vài tuần, hoặc trong 1 tháng đổ lại. Trong trường hợp này bạn cần làm những gì?

Hiểu lý do tại sao cô ta cắt đứt liên hệ với bạn: Như đã lý giải ở phần trên, bạn cần phải xác định được nguyên nhân chính tại sao tình yêu bị ngăn cản.

Gặp gỡ lại như bình thường: Gặp gỡ như những người bạn thông thường, hãy rủ cô ta uống cafe, ăn trưa hay gì đó. Chỉ nên đối xử như đang đối xử với những người bạn thông thường.

Kiên định với mục đích của mình: Sau nhiều lần hẹn gặp thông thường, hãy rủ cô ta đi chơi vào buổi tối. Lúc này bạn cần phải kết liễu cô ấy bằng cách gây dựng sự hấp dẫn trở lại. Thông thường, nếu cô ta đồng ý những buổi hẹn thông thường và buổi hẹn lần này thì gần như cô ta đã đồng ý quay trở lại với bạn rồi.

2) Cô ta không muốn quay trở lại với bạn

vo tuong lai

Trường hợp này có vẻ giống với tình huống của bạn hơn. Nó khá phức tạp, nhưng không có nghĩa là không thể, hãy thử làm theo những bước dưới đây:

Tại sao cô ta không muốn quay trở lại: Có lẽ lý do bạn đã biết ở trên rồi. Có thể cô ta vẫn còn yêu bạn, nhưng tình yêu bị ngăn cản mất rồi.

Viết cho cô ta: Việc đầu tiên bạn cần làm trong trường hợp này là viết cho cô ta, có thể qua Facebook, Email, hoặc thư tay. Trong thư hãy giãi bầy tất cả tâm sự của bạn về chuyện tình cảm của 2 người. Rằng bạn đã cảm thấy ấm ức ra sao? Thất vọng thế nào? Gia đình cô ta đã khiến bạn đau lòng ra sao. Cuối thư hãy viết những dòng tỏ ra tôn trọng, và cầu chúc cho cô ta có được hạnh phúc bên những người đàn ông khác.

Chờ đợi thêm vài tuần: Nếu cô ta không phản hồi lại ngay… OK không sao cả. Hãy chờ thêm vài tuần nữa rồi tiếp tục làm việc này (kiên trì là thành công). Hãy tiếp tục viết, trong thư nhớ đề ra những buổi hẹn như uống cafe hay gì đó… Nên nhớ đừng tỏ ra yếu đuối hay tuyệt vọng hay gì đó. Hãy viết với tâm trạng tích cực.

Quá tam 3 bận: Nếu cô ấy không phản hồi, hãy tiếp tục viết thêm 1 lần nữa. Đây là lần cuối, nếu cô ta không phản hồi thì có nghĩa là cô ta không còn muốn quan hệ với bạn nữa rồi. Lúc này đừng bận tâm tới mối quan hệ này nữa. Tại sao phải cần một người trong khi người ta không cần mình. Hãy nghỉ ngơi 1 thời gian và tìm cho mình những niềm vui mới.

Vì như tôi đã nói ở đầu bài rồi “Tình yêu là thứ không phải duy nhất”.

Kết luận

Hy vọng bài viết sẽ giải đáp được tâm sự của bạn trong việc tình yêu bị ngăn cản. Nên nhớ kể cả khi bạn quay lại với cô ấy thì cũng rất khó khăn, vì 1 khi không được gia đình cô ta chấp thuận thì rất khó để mối quan hệ của 2 người diễn ra tốt đẹp được. Thôi thì cứ thực hiện các bước trong bài viết để không phải hối hận 1 lần.

Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do CHINHEMCOM luôn tồn tại. Theo dõi kênh Youtube của Lai H.

avatar
2000
23 Comment threads
22 Thread replies
2 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
29 Comment authors
Mập nè mỡlanTaam NowfCủ ChuốiLai H. Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Taam Nowf
Taam Nowf

Em và bạn gái quen nhau được 3 tháng. Nhưng tình cảm hai đứa thì như hình với bóng.Trong lúc quen nhau thì gia đình em biết và phản đối khiến bạn ấy tổn thương và không muốn tiếp tục. Bạn ấy không muốn liên lạc với em một thời gian để bạn ấy ổn lại. Theo anh thì em nên làm gì trong trường hợp này ?

Gió
Gió

Em chào anh. Em và người yêu quen nhau mới được mấy tháng, công việc của em khá ổn ,cô ấy 30 tuổi em kém cô ấy 7 tuổi ,nhưng bọn em không hề có khoảng cách ,gia đình em biết chuyện ba mẹ khá tâm lý tôn trọng ý kiến của em ,còn cô ấy khá lo lắng mỗi lần muốn em ra mắt nhà cô ấy, vì trước đây bố mẹ cô ấy đã từng phải đối người yêu trước của cô ấy vì kém 4 tuổi. Tuy là chưa gặp gia đình cô ấy, em có hoang… Xem tiếp »

Ngân
Ngân

E đang rất cần lời khuyên ạ. E và người yêu quen nhau được 2 năm và tụi e rất là yêu thương nhau, hiểu nhau. Nhưng vì tụi e còn quá trẻ, e đang học đh năm 3 và người yêu e lại nhỏ hơn e 2 tuổi, cả 2 đứa sự nghiệp chưa ổn định. Tụi e đã định công khai với gia đình e, nhưng lại bị gia đình e phản đối kịch liệt. Bây giờ ba mẹ e lại tìm cách để đưa e đi nước ngoài. Thật sự e không muốn chút nào cả, vì… Xem tiếp »

Linh
Linh

Mong mọi người cho em lời khuyên ạ! Em và bạn trai ở gần nhà nhau(cách khoảng 4km) cùng đi đạo công giáo..chúng em học chung c3 rồi lên đh chính thức yêu nhau đến giờ là đều là sinh viên năm thứ 3 rồi ạ. Vấn đề của em là mới đây ny em nói là mẹ anh ấy nói nhà em và nhà anh ấy còn họ hàng với nhau..em có về hỏi bố mẹ của em thì bố mẹ bảo cách nhau 4 5 đời lấy nhau vẫn được! Nhưng nhà anh ấy quan điểm là họ… Xem tiếp »

Giang
Giang

E với bạn trai quen nhau hơn 2 năm rồi mà a ấy đến nhà e chỉ đếm dc trên đầu ngón tay, Tuy nhà 2 đứa cách nhau khoảng 15p chay xe máy. Gia đình thấy vậy nghĩ chắc a ấy lại thương e thật lòng, khuyên e nên đừng lại. Nhưng a ấy thật sự muốn tiến đến hôn nhân vs e. E phải làm sao để a ấy thường xuyên đến nhà e và gia đình e chấp nhận a ấy. Giúp e với ạ. Thật sự e đang rất bế tắc

ssssss
ssssss

tôi và cô ấy quen nhau gần 2 năm tôi được ba mẹ cô ấy chấp nhận ở rể hơn 1 năm chúng tôi đã sống như vợ chồng hai chúng tôi đi đâu cũng như hình với bóng đi làm đi dạy tôi cũng đèo cô ấy theo đi phỏng vấn cũng đèo cô ấy theo chúng tôi yêu nhau thắm thiết dù vậy đến 1 hôm cay đắng tôi nấu ăn và bưng lên chúng tôi ngồi ăn có cự cãi tí giận hờn cô ấy lấy kéo đâm vào tay tôi đau lòng tôi lấy kéo đâm… Xem tiếp »

sơn
sơn

chào anh e cần a cho e lời khuyên h e cũng đag rối quá. e và cô ấy yêu nhau cũng dc 2 năm rồi,từ khi quen nhau thì bị gia đình cô ấy ngăn cấm mà hok phải cả gia đình chỉ là ông bố thôi.ổng không biết lý lẽ chả nc gì với e mà kêu không thích e này nọ,nhưng chúng e vẫn yêu nhau và cũng đã tranh đấu rất nhiều.do thời gian vừa rồi vì áp lực từ ông bố quá nên mới bảo chia tay với e.e có hỏi lý do thì bảo… Xem tiếp »

Thanh vien
Thanh vien

Chào mọi nguời.xin cho e lời khuyên với ạ.e rối quá. Em và anh ấy yêu nhau được 3năm .gần đây bọn em có ý định kết hôn .nhưg biết được bố mẹ anh ấy phản đối .vì đi xem không hợp tuổi anh ấy thì luôn nghe lời bố mẹ giờ hỏi a ý anh ấy thế nao? Nhưg a ấy k cương quyết được vẫn lưỡng lự mà cũng k nói là chia tay .nhưg vì yêu nhau a ấy bảo cho anh thời gian và bon em vẫn yêu nhau thêm được mấy tháng và tới hôm… Xem tiếp »

lan
lan

chào bạn! mình cũng ở trong hoàn cảnh tương tự như bạn. Mình và bạn trai quen nhau gần 5 năm. Anh ấy cũng dắt mình gặp gia đình anh ấy 1 lần. Lúc về họ ko nói gì, sau đó mình đề cập đến chuyện cưới thì anh ấy cứ chần chừ, bảo cho thêm thời gian. Mình muốn biết nguyên nhân thì anh ấy mới kể bố mẹ anh ko thích mình. Họ bảo mình nhỏ con khó sinh đẻ, đoãn tính,…trong khi mới gặp có 1 lần…Đúng là ” thương nhau cũ ấu cũng trong, ghét nhau… Xem tiếp »

TUNG LINH
TUNG LINH

Bài viết của anh rất hay ! Em cũng vừa mới trải qua chuyện này, khi biết gia đình bạn gái ngăn cấm và có những quan điểm không tốt về em trong gần 1 tháng em gần như suy sụp tinh thần. Vì xuất thân và hoàn cảnh gia đình nghèo khó và công việc hiện tại em làm cũng chỉ đủ sinh sống nên có lẽ gia đình cô ấy không đồng ý cho em được phép yêu cô ấy. Rồi sau khi gia đình can thiệp vào chuyện tình yêu của bọn em thì sau đó em… Xem tiếp »

Trinh.nhân
Trinh.nhân

Bn tung linh oi minh co the lay tu cach la một ng con gai mình da trai wa va minh cung co hoang canh giong nhu bn minh cho bn loi khuyen nay dc ko z minh nghi bn hay tim cach lien he voi co ay va xl hay noi that long minh di vi co ay rat iu bn neu co ay ko iu bn thi xe ko khoc va muốn tip tuc voi bn dau .lúc co ay ct sao bn ko hoi ro ly do xem co ay ct vi ly do j bt dau… Xem tiếp »

Huyentran
Huyentran

Chào a. E là nữ đang đứng trước bờ vực phải đối mặt với chuyện chia tay vì gđ bạn trai và cần nghe những lời khuyên lắm ạ. Lý do bạn trai nói chia tay là vì gđ anh áp lực chuyện cưới vợ vì anh đã có việc làm ổn định 2 năm nay còn em thì đang là sv năm 2 thôi ạ. Bọn e quen nhau cũng được 2 năm rưỡi rồi và chuyện này cũng đã xác định từ lúc bắt đầu nhưng bây giờ lại chia tay vì lý do áp lực quá lớn… Xem tiếp »

kiss
kiss

chào bạn mình không phải chuyên gia hay tâm lý gì cả nên mình chỉ nói theo suy nghỉ của một ng đàn ông nếu như mình đứng trên phương diện là bạn trai của bạn. thuyết phục gia đình 2 bên bằng sự chân thật của 2 ng, bạn có ăn học không lẻ lại sợ thất nghiệp.. cái quyết định có đi tiếp đc hay k là do bạn trai của bạn vì bạn đang cố níu kéo , còn anh ta??.