Mục
Hẹn hò

Tán tỉnh hàng xóm, bạn có muốn thử?

Gần đây tôi không viết và trả lời comment thường xuyên được là bởi bận rộn với việc hoàn thiện ngôi nhà mới. Tôi đang gắn chặt bản thân mình với việc này ở thời điểm hiện tại, thế nên có lẽ phải qua tết âm lịch bạn mới thấy tôi xuất hiện thường xuyên hơn.

Có lẽ vài hôm nữa tôi sẽ chuyển qua nhà mới, đây là ngôi nhà mà tôi đầu tư cho việc phát triển sự nghiệp trong vài năm tới. Tôi không bao giờ xác định mình sẽ gắn bó cả đời “buồn tẻ” với 1 thứ gì đó duy nhất, khi nào cơ hội rộng mở hơn, tôi sẽ tìm đến những thứ tốt hơn, tuyệt vời hơn. Thế nên đừng ngạc nhiên nếu sau 2, 3 năm nữa tôi lại đề cập đến việc chuyển nhà.

Nói đến việc chuyển sang nhà mới, điều đầu tiên mà tôi liên tưởng có lẽ… GIỐNG HỆT MẤY BỘ PHIM. Hàng xóm là mấy em chân dài, rộng rãi, sẵn sàng qua lại cửa phòng 2 bên, xem mấy bộ phim nhạt toẹt và have sex cùng nhau.

Nhưng đó là phim Mỹ. Giữa những cảnh quay Hollywood và thực tế cuộc sống của dân Mỹ rất khác nhau. Mà thực tế của dân Mỹ và dân Việt Nam thì lại càng khác nhau. Nếu bạn ở xa xôi đâu đó, hàng xóm của bạn có thể là một cô nàng xinh đẹp, cô ta thích bạn hay ghét bạn thì không biết, có điều ở đó ai cũng biết ai, ai cũng biết chuyện của ai. Còn ở thành phố chật chội và bụi bặm như tôi đang sống đây, hàng xóm gần như là những người quen mặt, nhưng nực cười thay lại là những người không quen biết.

Vậy bạn nên làm thế nào nếu đang muốn cưa cẩm cô nàng hàng xóm? Sẽ có một vài “tuýt” hữu ích giúp bạn trong bài viết này.

Tán tỉnh hàng xóm, bạn có muốn thử?

Đóng vai kẻ đáng tin cậy, vui vẻ, thú vị

Nhiều người ra đường thích la ó, nhiều người vào quán thích hò hét, nhưng hầu hết về nhà đều muốn được tận hưởng những khoảnh khắc yên bình và tĩnh lặng. Ai mà không muốn chứ? Giờ đang viết mà có ai đó gào thét là tui chửi liền nè 🙄

Tóm lại ít ai muốn bị phiền nhiễu bởi người khác, nhất là vị hàng xóm điên rồ, kém tin cậy sát vách nhà mình kia. Thế nên, hầu hết mọi người đều giữ khoảng cách với nhau. Nở một nụ cười giả tạo và một câu chào không thể quen thuộc hơn khi băng qua mặt nhau.

Vậy là cái barrie mang tên “hàng xóm” bắt đầu được thiết lập. Cô ta chắc chắn không muốn giao du hoặc tiếp xúc với một người kém tin cậy như bạn.

Như tôi vẫn nói, con người thường có những phòng thủ nhất định khi tương tác với những người “kém quen biết.” Thế nên càng bắt gặp những người nguy hiểm, chúng ta lại càng phải xù lông kín hơn, dày hơn để tự phòng thủ. Hơn nữa ở cái thế giới “1 mét vuông 10 thằng ăn trộm” như hiện nay thì việc đề cao cảnh giác luôn là thứ được ưu tiên hàng đầu. Nhất là con gái thì sự cảnh giác này càng được đề cao.

Vậy nên mục đích đầu tiên của bạn sẽ là đóng vai 1 kẻ đáng tin cậy, tốt bụng một chút, rộng rãi một chút, và hãy cố gắng cho cô ấy thấy mình là người thú vị, sôi động, và vui vẻ. Sau một thời gian ngắn tiếp xúc, sự phòng thủ từ phía cô ấy sẽ co lại, và giờ là lúc chuyển sang bước tiếp theo…

Tìm cách kết nối với cô ấy

Đừng bao giờ xin tài khoản Facebook, nó chỉ khiến bạn ảo tưởng về cô ấy nhiều hơn mà thôi. Bạn càng muốn trở thành follower bao nhiêu, cô ta càng có lý do để tránh xa bạn bấy nhiêu. Thậm chí ngay cả số phone cũng không cần, cái bạn cần là những kết nối trực tiếp, những tương tác trực tiếp giữa đàn ông và đàn bà.

Như đã nói phía trên, ban đầu bạn chỉ cần những mẩu chuyện nho nhỏ, vui vui, pha trộn một chút hài hước cóp nhặt ở đâu đó vào. Giữ cho mình nguyên tắc “Không vui không xuất hiện”, để tránh ấn tượng xấu trong mắt cô ấy mà tôi sẽ nói ở phía sau.

Khi đã đạt được cảnh giới của một kẻ đáng tin cậy, vui vẻ và thú vị. Giờ là lúc bạn cần đánh thức sự rung động của cô ấy (như một người phụ nữ đang bị cuốn hút bởi một người đàn ông) khi bên cạnh bạn.

Với đàn ông thì chúng ta có thể gọi đó là trạng thái “thích”, bởi chúng ta sẽ thích một em chân dài ngon nghẻ nào đó chỉ trong 5 giây gặp mặt. Nhưng với phụ nữ thì có lẽ trạng thái này nó thấp hơn một chút, có lẽ tôi nên gọi là “bị cuốn hút” hoặc “bắt đầu thấy ấn tượng.”

Bạn thấy đó, chơi với bộ môn này là không bao giờ được dừng lại. Bạn dừng lại có nghĩa rằng bạn chết, bạn không tồn tại. Nhiều người thực hiện tốt vài bước đầu, nhưng không chịu di chuyển ở những bước tiếp theo nên thành ra kết quả nhận lại chả đáng bao nhiêu.

Vậy làm gì tiếp theo với em hàng xóm xinh tươi này đây?

Như tiêu đề phần 2 – Bạn cần kết nối với cô ấy. Thật không có gì thú vị hơn khi được nói chuyện với những người (có cảm giác như là) rất hợp gu với mình, hiểu mình, và sẵn sàng lắng nghe mình. Đó là nhiệm vụ của bạn cần phải làm với kết nối, mà như tôi đã đề cập khá nhiều lần tại Chính Em dot Com rồi.

Bạn có để ý những câu chuyện “vụng trộm” trên các mặt báo không? Điểm chung đó là “ban đầu mình tâm sự chuyện gia đình, đời sống, cá nhân với anh ta. Rồi sau đó mình ngủ với anh ta lúc nào không biết.” Đó là bởi cái gã “biết tâm sự” kia vô tình đang tạo nên sợi dây kết nối, và vì thế hắn ta được lên giường với vợ người khác.

Đến nhà anh chơi đi…

Con gái thường thích những cái hay ho, mới lạ. Thế nên chỉ cần dụ những thứ đại loại như “Anh biết pha chế đồ uống abc này ngon lắm” là mắt cô ta sáng lên ngay. Hơn nữa đó lại là cái cớ quá tốt để thỏa mãn sự “thèm thuồng” ngó qua nơi bạn đang ở.

Lần đầu rủ qua nhà chơi thì không nên nghĩ ra trò gì “bậy bạ” mà ai cũng biết, vì nó chẳng ngạc nhiên với cô ấy chút nào. Những suy nghĩ kiểu như “Hóa ra là thèm sex” chắc chắn sẽ chạy dọc não bộ cô ta, và rồi bao nhiêu công sức bạn gây dựng từ trước sẽ biến mất. Thay vào đó cô ta sẽ nghĩ rằng “Anh ta cũng giống bao nhiêu gã đàn ông khác mà mình từng gặp.”

Nhưng lần đầu lại nhà, bạn cần phải đặt một tiền đề gì đó. Ví dụ một vài cái chạm tạo cảm xúc, kết nối với cô ấy sâu hơn, hoặc đề cập đến một số chủ đề mới lạ mà trước đây chưa từng nói. Mục đích chủ yếu là tạo dấu ấn tốt, an toàn, và tin cậy khi tới nhà bạn.

Hay bạn muốn đóng vai ác quỷ, đóng RẦM cánh cửa thô ráp và…

Một số sai lầm nên tránh

1) Anh hàng xóm ủ rũ, tẻ nhạt, ế vợ

Phụ nữ xinh đẹp F.A là chuyện lạ, nhưng phụ nữ bình thường mà cô đơn thì lại là chuyện bình thường. Nhưng đàn ông mà lẻ loi thì lại là chuyện khác, bạn bị mất đi cái mùi hấp dẫn của đàn ông.

Bạn xuất hiện trong mắt cô ấy thế nào? Vui vẻ, đáng tin cậy hay là một anh chàng ủ rũ, cô đơn, và tẻ nhạt. Nếu vậy, sự khẳng định của cô ta về bạn lại càng đúng. Và chẳng đời nào cô ta chịu trở thành kẻ tình nguyện tiên phong khai quật bạn đâu. Chắc chắn là như vậy.

2) Không để lộ bất cứ hứng thú nào với cô ấy

Nhiều anh chàng đóng vai thỏ non đeo kính lão, thấy đầu bên kia gào lên “have sex, have sex” là phải bất chấp tính mạng xông vào bằng mọi giá. Trước đó luôn thể hiện rằng ta đây “chuẩn men”, chẳng để ý hay biểu lộ bất cứ thứ gì trước mặt cô ấy.

Bạn cần làm ngược lại.

Đúng vậy, làm ngược lại với những gì với gã thỏ non đang làm. Hãy biểu lộ sự hứng thú với cô ấy, khen ngợi cô ấy thường xuyên, và dập tắt ham muốn lên giường ở giai đoạn đầu.

Nếu muốn have sex hãy tìm đến những đối tượng khác, one night stand hay phở-bò gì đó. Còn với hàng xóm thì bạn cần phải kiên trì và nhẫn nại. Nhưng nên nhớ luôn biểu thị sự hứng thú và hưng phấn khi trước mặt cô ấy.

3) Trở thành cu-li khát tình

Tôi nghĩ cụm từ cu-li “khát tình” sẽ mô tả rõ những gì mà một nice guy vẫn làm. Bạn cống hiến tất cả sức lực cho phụ nữ, vắt kiệt sức để làm cô ấy vừa lòng, và nguyện vọng cuối cùng là được have sex với cô ta một cách… thật nhục dục, thật hưng phấn.

Bản chất của vấn đề nó nắm ở đây, ở những gì mà tôi sắp nói – nó là SỰ ĐẦU TƯ. Bạn phải học cách để cô ta đầu tư cho mình. Ví dụ bạn dành cho cô ta 3 giờ/ngày, mua tặng cô ta 2 món quà/tháng thì bạn cũng phải tìm cách khiến cô ta đầu tư lại cho mình 21 giờ/tuần và chí ít 1 món quà/tháng để tìm thấy sự cân bằng.

Có rất nhiều thủ thuật giúp bạn tìm thấy sự cân bằng này, và để cô ta đầu tư cho bạn nhiều hơn. Tôi xin mạn phép chia sẻ trong những bài viết sau.

Còn giờ tôi lại bận rộn tiếp đây.

Bye bye.

Về tác giả

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do CHINHEMCOM luôn tồn tại. Theo dõi kênh Youtube của Lai H.

avatar
2000
3 Comment threads
11 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
9 Comment authors
Dương ĐìnhLai H.Đầu ĐấtSơnminhtp Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
minhtp
minhtp

anh có thể viết các bài viết về cách đối nhân xử thế k? như là vs đồng nghiệp thế nào với ng trong nhà thế nào với bạn gái , …. bạn bè thế nào em dám chắc là có rất nhiều ng đang gặp vướng mắc về các vấn đề này

Lai H.
Lai H.

Anh vẫn đang cố gắng làm đây 🙂

Nick
Nick

Quen 1 cô hàng xóm có nhiều cái thuận lợi như là có thể biết chính xác giờ giấc sinh hoạt của cô ấy, tạo tình huống kết nối ko khó (đơn giản chỉ là nhắc cô nàng vì quên rút chìa khóa trên cửa sau khi vô nhà => dám cá cô nàng bao tin tưởng bạn luôn :))))…), dễ tìm hiểu sở thích (dắt chó đi dạo, ăn vặt)… Nói chung bài viết hay!

Lai H.
Lai H.

Bổ sung tốt. Rất hữu ích cho ai đọc được comment này 🙂

Thi Đinh
Thi Đinh

anh Nick có thể hợp tác cùng a Lai . Các coment của a Nick ở các bài của a Lai có nhiều Ví dụ rất là hay . Tks a đã chia sẻ 🙂
P/s : tks a Lai nữa . Bài viết rất hay (y) !

Lai H.
Lai H.

Tất cả những ai muốn viết đều có thể gửi qua hòm thư [email protected] để chia sẻ.

Sơn
Sơn

Em có 1 cô nàng hàng xóm được lắm nhưng hiếm lắm mới thấy chìa mặt ra khỏi nhà nên không biết như nào, các bác giúp em với ạ ^^

Dương Đình
Dương Đình

bạn cũng giống mình quá

Ka Ka
Ka Ka

Điều em thích nhất ở anh là anh có kinh nghiệm và học tán gái từ nhiều nguồn khác nhau =)) Nó khiến cho anh có sự đa dạng và nhiều màu sắc. Cụm từ SỰ ĐẦU TƯ kia em cũng đã từng đọc ở một bậc thầy tán gái ở nước ngoài rồi :3 Nhưng vấn đề đau đầu nhất của em là ko biết làm sao để phụ nữ đầu tư lại cho mình, em nghĩ phần này anh có thể phát triển thành 1 loạt bài ấy chứ 😀 P/s: Mà anh ah, học từ chối phụ… Xem tiếp »

Nick
Nick

Bạn hãy cho thấy bạn đáng 8, 9 hoặc 10 điểm, cô ta sẽ đầu tư lại cho bạn ngay :))). Hãy cho phụ nữ khát khao sở hữu bạn, khơi gợi cảm xúc cô ấy bằng phương pháp đẩy – kéo hoặc đóng vai bad boy trá hình… Đọc nhiều bài của Lai vào nhá :)))

Ka Ka
Ka Ka

uh, mình hiểu điều đấy chứ nhưng cái đáng nói ở đây là thủ thuật bạn ah, vì dĩ bất biến ứng vạn biến, cái đẩy – kéo hay vào bad boy là là triết lý rồi, giờ mình muốn học 1 số thủ thuật của anh ý, sau đấy là tập luyện rồi là sáng tạo thêm những cái cho riêng mình 😀

Lai H.
Lai H.

Anh có thể học ở bất cứ đâu, từ những pickup artist giỏi nhất thế giới cho đến những người thất bại trong cuộc sống. Sau đó chắt lọc những thứ hay ho nhất rồi quẳng lên đây cùng chia sẻ cho mọi người. Tâm lý của anh là cập nhật những thứ mới mẻ để loại bỏ những thứ cũ kỹ, lỗi thời, thế nên hãy tin rằng anh luôn cố gắng mang những thứ tốt nhất lên đây để chia sẻ. Về câu hỏi anh nghĩ như vậy hợp lý đó. Để hoãn lại làm cũng OK, quan… Xem tiếp »

Đầu Đất
Đầu Đất

H. Lai từ chối cũng là một nghệ thuật. Trong việc từ chối người khác có rất vấn đề: – Sự việc – Mức độ của sự việc và cự ảnh hưởng của nó. – Khả năng thực hiện – Sự cảm thông . Vậy theo ông có thể cho nó một công thức chung được được không? VD: G: anh đi cùng em mua cái xzy nhé? “xzy là cái gì hãy hỏi về nó”. B: hì anh thấy em rất thích cái đó nhỉ, nhưng (sáng)(chiều)(tối) nay anh bận mất rồi. VD: em mặc bộ này được không… Xem tiếp »

Lai H.
Lai H.

Để từ chối thì rõ ràng phải có + từ chối ở cuối công thức đúng không? Dựa vào công thức của bạn thì tôi có thể bổ sung một số ý khác. Hứa hẹn (vd: nói dối) + từ chối Dẫn dắt (vd: chuyển hướng câu chuyện, đánh lạc hướng) + từ chối Cảm xúc (vd: cáu, im lặng, cười, khóc) + từ chối V.v… Không hẳn lúc nào đồng cảm sau đó từ chối đã phát huy tác dụng. Tùy trường hợp và sự việc thôi. Theo tôi nên xác định dược khả năng của mình. Nếu ok… Xem tiếp »