5 sự thật về tình yêu đàn ông sẽ không muốn biết

Sự thật về tình yêu đàn ông sẽ không muốn biết

Bởi cay đắng, bất mãn, và thua cuộc là những gì mà tôi đang nói tới. Tất nhiên khi nghe những điều này chẳng ai là cảm thấy dễ chịu và thoải mái cả. Nó như một sợi dây kéo bạn lại một phía. Tại đây hoặc là bạn phải cải thiện mình, hoặc là bạn sẽ chả bao giờ có được những cô nàng mà mình muốn… MÃI MÃI.

Những sự thật về tình yêu mà tôi sắp viết dưới đây là những gì mà tôi học được, đó không phải là những gì tôi muốn nghe, nhưng thực tế thì tôi RẤT cần phải biết những điều này. Bạn biết đấy, sự thực bao giờ cũng có vị đắng trước, nhưng sau này bạn sẽ cảm ơn nó và cái vị đắng của nó đấy.

Nhưng chắc chắn nó sẽ khiến bạn đau khổ, và sẽ khó khăn hơn trong việc chấp nhận bản thân mình.

Vậy nên nếu bạn chỉ thích cuộc sống toàn màu hồng tôi khuyên bạn nên close cái cửa sổ này tại đây. Bởi như tôi đã nói, nó không phải những gì bạn sẽ muốn nghe. Vì thực tế nó đang nói về những thất bại của bạn trong hẹn hò, và tại sao đến nay bạn vẫn chưa đạt được kết quả gì.

su that ve tinh yeu

1) Sự thật về tình yêu: Khi thích bạn, cô ta sẽ tìm cách gặp bạn

Đó không phải là những gì mà bạn vẫn thường nghe đúng không? Đa số những người thắc mắc và đặt câu hỏi cho tôi đều là những người không được thích. Họ hỏi tôi và hy vọng sẽ có một tín hiệu tốt, hay một lời động viên nào đó về hoàn cảnh của mình. Nhưng vấn đề là nếu cô ta thích bạn, cô ta sẽ tìm cách gặp bạn thay cho việc tìm cách tránh xa cuộc đời bạn.

Nếu một cô nàng thích bạn, trong đầu cô ta sẽ có suy nghĩ tương tự những gì mà tôi nói đây “L đúng là tuýp người mà mình thích. Trời ơi… nếu 1 tuần mới gặp anh ấy 1 lần thì mình phát điên mất.”

Còn nếu một cô nàng không muốn dành thời gian cho bạn ư? Rõ ràng cô ta KHÔNG THÍCH BẠN. Còn nếu cô ta vẫn muốn đi chơi với bạn, có thể là cô ta đang chờ cơ hội gặp một người khác, hoặc cô ta không có bất kỳ trò vui nào khác để tiêu khiển mà thôi. Trong trường hợp này đừng mất công với cô ta nữa.

Nếu bạn hẹn gặp cô ấy khoảng 2, 3 lần nhưng đều bị từ chối. Hãy chuyển mục tiêu và tìm những cô nàng nào chịu dành thời gian cho bạn thì hơn. Đó là sự thật về tình yêu bạn cần phải ghi nhớ trong đầu.

2) Nếu không trải nghiệm nhiều phụ nữ trong đời, ắt hẳn bạn sẽ gắn liền cuộc sống mình với một người không phù hợp

Sự thật về tình yêu số 2. Khi lựa chọn của bạn bị giới hạn, hoặc khan hiếm. Theo lẽ thường tình, bạn sẽ gắn bó cuộc đời mình với cái gì đó tự đến hoặc đến dễ dàng với mình. Rất nhiều đàn ông ở đây tự làm khổ mình với những cô nàng tạo cho họ cảm giác thích thú ở những lần tiếp xúc đầu tiên, bất chấp người đó đã có bạn trai, chồng, hoặc thậm chí là có con. Họ có một niềm tin mãnh liệt rằng đó là người phụ nữ mà họ muốn.

trai tan

Thực tế thì phép ước lượng của họ sai hoàn toàn. Như người xưa vẫn nói “Biết 1 mà không biết 2” nhưng kỳ thực trong trường hợp này phải sửa thành “Biết 1 mà không biết tới 10.000”.

Tôi nói 10.000 đó là bởi số lượng phụ nữ trung bình mà một người đàn ông ở TP sẽ gặp trước độ tuổi 35. Và nếu tìm hiểu 1/100 trong số 10.000 này thôi bạn sẽ biết được rằng cái vị trí số 1 kia sẽ không bao giờ thuộc về cô ấy.

Hơn nữa hệ lụy kéo theo là mối quan hệ của bạn sẽ không bao giờ bền vững được khi chỉ biết đến 1 người. Khi bạn quá nồng nhiệt với cô ấy (vì chỉ biết đến mình cô ấy thôi) sẽ là lúc cô ta chán ngấy bạn và muốn tìm bến đỗ mới. Nơi tạo cho cô ta những cảm xúc mới và niềm vui mới.

Điều bạn cần làm không phải là trở thành kẻ sở khanh, bắt cá 2 tay hay gì cả. Bạn cần phải tìm được 1 người phù hợp với mình về tính cách, sở thích, và giá trị ở mức tương xứng đôi bên. Sẽ rất hiếm để bạn tìm được người như vậy. Và rõ ràng đặt bản thân mình vào người bạn thích đầu tiên rõ ràng chẳng bao giờ phù hợp được.

Nếu muốn một cô nàng 10 điểm, rõ ràng bạn cũng phải cố gắng để mình đạt được điểm 10. Trong khi đó nếu bản thân chỉ đạt 5, 6 điểm rõ ràng bạn sẽ chỉ lựa chọn được những cô nàng trong phạm vi này thôi.

3) Kiếm bạn gái thì đơn giản, nhưng giữ bạn gái thì khá phức tạp

Sự thật về tình yêu số 3. Nếu bạn đang thắc mắc rằng có gì khác nhau trước khi tán và yêu không thì hãy để tôi trả lời bạn rằng: Nó khác nhau hoàn toàn.

Thật sự việc kiếm bạn gái không khó, thậm chí nó rất đơn giản với một số người. Nhưng không hẳn những người như vậy đã giỏi trong việc duy trì quan hệ. Đó là lý do tại sao bạn thấy chuyên mục Duy trì được đặt riêng chứ không lẫn lộn như các mục khác.

Chuyện gì xảy ra khi bạn yêu cô ta, chiều chuộng cô ta rồi cô ta lừa dối bạn hoặc chạy theo tiếng gói của tình ái? Đau khổ lắm chứ, cay đắng lắm chứ. Có điều nếu không học bạn sẽ không biết được mình phải làm những gì bởi trước và sau luôn là 2 thứ vô cùng khác biệt.

Nếu muốn một mối quan hệ lâu bền, vững chắc, có thể san sẻ và hỗ trợ lẫn nhau bạn cần phải biết những gì mình phải làm. Mà theo tôi cách tốt nhất là theo dõi chuyên mục Duy trì trên Chính Em.

4) Bất lực khi cô ta lừa dối

Bạn không thể kiểm soát được ai cả. Ngay cả đó là một đứa trẻ ở tuổi vị thành niên. Bố mẹ từng làm điều đó với tôi trong quá khứ, nhưng tôi có thể tìm cách lách luật tương đối dễ dàng.

Một số người nghĩ rằng mình phải tỏ ra tức giận, ghen, hoặc kiểm tra tin nhắn/Facebook/Email của cô ấy đều đặn thì mới tránh được việc lừa dối.

Bạn không kiểm soát được cô ấy…

Những gì bạn có thể kiểm soát được đó là lựa chọn kiểu phụ nữ phù hợp mà thôi. Trong sách GMBAPĐ tôi có nói rằng những phụ nữ có kiểu tính cách Cống hiến hầu như sẽ CHUNG THỦY hơn kiểu phụ nữ mang trong mình tính cách Kiểm tra.

Nhưng dù là gì đi nữa, nếu những gì bạn đem đến trong cuộc tình đó vẫn còn thiếu, thì ắt hẳn sẽ có khả năng người phụ nữ của bạn sẽ tìm cách khỏa lấp.

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn chu cấp cho cô ta, yêu cô ta, hoặc tặng quà cho cô ta mỗi dịp lễ tết là đủ. Bạn còn rất nhiều thứ cần phải làm nếu muốn duy trì quan hệ lâu dài. Đó cũng chính là sự thật về tình yêu số 4.

5) Sẽ có tình huống người yêu cũ không muốn quay lại

Nếu bạn là đàn ông, việc quay lại với người yêu cũ sẽ trở nên dễ dàng hơn phụ nữ. Dễ dàng hơn là bởi vì bạn không phải đối diện với những rào cản về những xung đột như phụ nữ. Nhưng không có nghĩa lúc nào bạn cũng nhận được đồng thuận từ phía cô ấy.

Cô ta có nói chuyện với bạn như xưa không? Cô ta có tỏ ra thân mật không? Cô ta có đồng ý khi bạn rủ đi chơi không?

Sẽ có lúc câu trả lời là KHÔNG. Đó là lúc bạn nên tôn trọng đời tư cô ấy và tìm trang mới cho cuốn sách cuộc đời mình.

Tôi biết có nhiều người không chịu làm vậy. Họ sẽ tìm cách “quấy rầy” hoặc bất cứ điều gì đó để hy vọng người yêu cũ sẽ quay lại bên mình.

Nhưng thực sự thì mối quan hệ này hết rồi. Bạn cần phải tìm thứ gì đó mới mẻ hơn cho mình.

Đó là 5 sự thật về tình yêu mà tôi muốn chia sẻ với bạn hôm nay. Sẽ có 5 sự thật khác xoay quanh đàn ông mà phụ nữ nên biết. Tôi sẽ sớm cập nhật để những ai quan tâm đón đọc.

Lai H.

Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
10 Comment threads
10 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
11 Comment authors
TrùmCườngThai TranquýMinh Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Cường
Cường

God, damn it. Những bài viết của Lai H tôi đã đọc chưa có bài nào tầm thường. Và đây là bài em cảm thấy xuất xắc nhất. À hôm nay mùng 2 Tết rồi, em gửi lời chúc đến anh và gia đình: chúc anh và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, chúc anh có thêm nhiều thành tựu trong năm mới. Cảm ơn anh đã mang đến ánh sáng trong cuộc đời này. Thanks for guiding my way.

Thai Tran
Thai Tran

Chào anh Lai , em là 1 độc giả đã gắn bó với diễn đàn chinhem đã lâu và cũng đã đọc tất cả đầu sách của anh, Nhờ những kiến thức và hiểu biết mà anh mang lại , em thấy mình đã thay đổi rất nhiều và cũng có nhiều thành quả từ đó , nhưng hễ ” cua ” cô nào thì cô ấy đổ xong , một thời gian em lại mất cô ấy Hiện tại , em đang ở trong tình “Kiếm bạn gái thì đơn giản, nhưng giữ bạn gái thì khá phức tạp”… Xem tiếp »

quý
quý

bài viết quá tuyệt vời

Minh
Minh

Em đọc page của anh từ cuối năm 2015 khi bị bạn gái lừa dối rồi thành đĩa đói. Em vẫn đều đặn đọc và nghĩ mình thành real man rồi. Vậy mà người con gái em quen 2,5 năm, hứa qua tết cưới gia đình 2 bên đều chấp nhận. Đùng 1 cái e phát hiện cô ấy cặp kè với mấy người khác trong chổ làm trong khi mới đi làm hơn 2 tháng. Em phát hiện đc qua những bài viết 8 dấu hiệu phụ nữ ngoại tình thì có hết 6, thế là em điều tra… Xem tiếp »

Khánh
Khánh

“đặt bản thân mình vào người mình thích” vs lại ” mình phải sử dụng logic của đàn ông đó là kiếm một kiểu phụ nữ mà mình thích” e thấy nó có gì đó mâu thuẫn a Lai H. E ko hiểu là mình phải tìm kiếm 1 hình mẫu phụ nữ nhưng mà thực tế thì khó kiếm đc lắm.
Vậy mình có nên tìm kiếm 1 hình mẫu nữa ko a ?
A có thể giải thích cụ thể đc ko chứ e hơi bối rối rồi a ạ 🙂

HyeNa
HyeNa

:v lời đầu thì e chào a Lai H

tan
tan

Chaò Anh lai h em là fan ruột cua chính em , tuy mới dô cở 1 tháng nhưng em thấy wé anh lập ra rất tuyệt, nhưng em tìm bài đào sâu nhưng ko thấy anh ns rõ, em muốn anh cho em nhiêù vd đào sâu khi nói về ước mơ sở thích hay tg rảnh về cô ây khi đi chơi lần đầu vs người mình yêu

Huỳnh Gia Bảo
Huỳnh Gia Bảo

“Khi cô ta thích bạn, cô ta sẽ tìm cách gặp bạn” [y] Cái này em nhất trí luôn. Vừa trải nghiệm chiều hôm qua nên cảm giác trong em còn đang rất chân thực. xD Mấy cái đau này hồi cấp 3 hầu như em đều trải qua. Bị gái đã có bồ dắt mũi này, bị đứa mình thích trong lớp từ chối làm bạn gái với câu kinh điển “tao thích tao với mày làm bạn hơn” này =]] [Giờ thì em với nó đúng là làm bạn luôn xD] , bị gái vừa chia tay làm… Xem tiếp »

Phạm Nam
Phạm Nam

e thấy những bài viết của anh rất hay và thực tế.Trong bản thân chính chúng ta ai cũng còn rất nhiều thiếu xót.E rất cám ơn những gì a đang làm và chia sẻ cho m.n.Chúc a sớm thành công và e sẽ mong chờ nhiều hơn những bài viết từ a 😉 !!

Huỳnh Gia Bảo
Huỳnh Gia Bảo

Bồ tèo mới đến với chinhem.com hay đến lâu rồi? xD

Thiên Ân
Thiên Ân

I like it !