Hẹn hò

Nghệ thuật khen con gái bậc thầy, là đàn ông thì nên học cách ngay

Câu chuyện về lời khen con gái có cánh thường sẽ bắt đầu như này: Bạn thấy cô ấy hấp dẫn, vậy nên bạn quyết định phải làm thứ gì đó để cô ta để ý đến mình (thích mình, lên giường cùng mình). Do vậy bạn sử dụng những lời khen để làm cầu nối cho việc này.

Hmm… Nghe cũng có vẻ hợp lý nhỉ. Chẳng phải con gái ai được khen chẳng bùi lỗ tai sao?

Nếu bạn đọc trên báo, hoặc một vài kênh thông tin nào đó, thì những lời khuyên mà bạn nhận được sẽ chính xác như vậy. Có điều nó có đem lại kết quả hay không thì phải đặt DẤU HỎI CHẤM hơi lớn một chút.

Lời khuyên của tôi đó là đừng tin những gì báo chí nói. Mục đích của họ là kéo view thật nhanh. Thế nên bất chấp thông tin nào họ cũng có thể sản xuất ra được. Kể cả những thông tin thiếu chính xác và lệch lạc hoàn toàn so với thực tế.

Và hôm nay bạn muốn nghe lời khuyên của tôi về việc làm thế nào để khen con gái ư? Đầu tiên và cũng là mấu chốt của vấn đề, bạn chỉ cần ghi nhớ cho mình 2 nguyên tắc sau đây thôi.

  • Cách đúng đắn nhất là lời khen xuất phát từ tự nhiên. Không trông đợi bất cứ hồi đáp nào từ phía cô ấy
  • Lời khen nên xuất phát từ sự chân thành của bản thân. Khen về bất cứ thứ gì mà cô ta đã mang tới cuộc đời này với chiều hướng tốt đẹp hơn

khen con gai

Vấn đề về sự trông đợi

Đừng bao giờ trông đợi gì từ phía cô ấy. Cũng đừng hy vọng bạn sẽ phải lấy được thứ gì đó khi khen con gái. Bởi trông bạn thật thực dụng và âm mưu trong mắt cô ấy. Và liệu như vậy cô ta có nghĩ rằng bạn đang thật lòng khen?

Phụ nữ mang rất nhiều thứ tốt đẹp đến cuộc đời này, từ vẻ đẹp, nét dịu dàng, sự thông minh, nụ cười, sự khôn ngoan, sức bền bỉ, cho đến cả tình yêu. Chẳng lẽ tất cả những thứ này không đổi lại được một lời khen xuất phát từ tận đáy lòng bạn sao?

Phụ nữ luôn thực hiện bài test xem trong mắt người đó mình có giống như những gì anh ta nói không. Hay anh ta chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình. Do đó, khi xác nhận rằng giá trị của cô ta vượt xa những gì cô ta nghĩ. Đó là lúc cô ta cảm thấy ưng thuận, cảm thấy vui vẻ, và tôn trọng bạn trong từng giây phút, từng khoảnh khắc.

Không may thay đa số đàn ông ngày nay khen con gái chỉ để thỏa mãn, hoặc đạt được thứ gì đó từ cô ấy. Từ nụ cười, lời cảm ơn, cho đến số điện thoại, have sex, hay chí ít cô ta cũng phải tỏ vẻ hào hứng hoặc dịu dáng một chút khi nhận được những lời khen như vậy.

Như tôi vẫn nói, hãy cứ cho đi và đừng trông đợi thứ gì đến với bạn. Bạn càng trông đợi, nó càng không bao giờ đến. Tôi kỳ vọng vào Chính Em dot Com, nhưng tôi không trông đợi quá nhiều vào nó. Bởi tôi đã trông đợi quá nhiều thứ trong quá khứ và đã thất vọng quá nhiều rồi. Và rồi tôi cũng bừng tỉnh khi biết mình đang đi ngược lại với những gì mà quy luật cho nhận đề ra.

Thế rồi tôi bừng tỉnh…

Nếu giống tôi có lẽ bạn đã từng cố gắng dành ra nhiều lời khen trước phụ nữ nhất có thể. Tôi từng hy vọng họ sẽ coi tôi như một người đàn ông đích thực, hay chí ít là một người thật tử tế. Tôi từng nghĩ rằng: Nếu mình nói vậy, chắc cô ta sẽ thích mình hơn. Hoặc mình sẽ đạt được thứ gì đó.

Chính vì thế tất cả lời khen con gái mà tôi nói đều là giả dối. Mà bạn biết đấy, nếu đầy đủ rồi thì chả ai muốn dùng hàng fake cả. Nó chả có ý nghĩa gì.

Còn bây giờ, nếu tôi khen ai đó, nó đồng nghĩa với việc cô ta xứng đáng được nhận nó. Nó chả có nghĩa rằng tôi phải thích cô ta, tôi phải khiến cô ta thích mình thì mới làm vậy. Tôi tập trung vào ý nghĩa và bản chất của sự việc, mọi lợi ích sẽ tới với tôi sau đó.

Nhưng cũng có một số điểm bạn cần quan tâm khi khen ngợi con gái.

Khen con gái sao cho hợp lý?

Luôn luôn tự tin: Nếu ai đó hỏi bạn www.chinhem.com là website về chủ đề gì, bạn nhanh chóng đóng cửa sổ và nói “website vớ vẩn ý mà.” Đó là khi bạn không tin vào những gì bạn đang làm. Vậy thử hỏi nếu bây giờ bạn khen cô ta nhưng vừa ngại ngùng vừa xấu hổ thì sao? Dĩ nhiên cô ta không tin bạn rồi. Nếu bạn không tin vào bản thân mình thì ai tin bạn chứ?

Lời khen nên rõ ràng: Một khi khen ngợi con gái, đó nên là những lời khen từ tận đáy lòng. Hãy diễn ra sao cho nó rõ ràng và dễ hiểu một chút. Không nên dài dòng và văn thơ lai láng như TBC trong chương trình bình luận thể thao. Bởi bạn không có đủ thời gian để nói cho đến khi hết chương trình.

Nên tôn trọng bản thân cô ấy thay cho khe hẹp giữa đùi:Trở lại tuổi thơ một chút. Bố mẹ và thầy cô thường khen bạn trong trường hợp nào? Để tôi trả lời hộ bạn luôn nhé. Họ muốn khuyến khích và muốn bạn tiếp tục phát huy những ưu điểm đó, có đúng như vậy không? Với phụ nữ cũng vậy. Bạn khen họ là bạn muốn họ tiếp tục phát huy và lưu ý hơn tới nét đẹp đó của mình. Ví dụ khi gặp cô gái nào đó làm điều tốt, bạn nên khen ngợi để cô ta phát huy hơn trong những lần sau.

Quy tắc cần ghi nhớ khi khen con gái

Ngắn gọn: Nó tương đương với những gì tôi viết phía trên. Đừng dài dòng, lan man. Hãy sử dụng những câu từ ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu để diễn tả.

Không được thổi phồng/cường điệu: “Em là người phụ nữ đẹp nhất mà anh từng gặp…” Có thật vậy không khi cô ấy chỉ xứng đáng 6 điểm và không bao giờ tự tin về ngoại hình của mình. Đừng bao giờ biến mình thành kẻ nhảm nhí khi thổi phồng mọi thứ không đúng lúc.

Riêng biệt nhất có thể: “Em rất đẹp” là lời khen vô cùng phổ biến. Nó có thể hoạt động trong một số trường hợp, nhưng không phải là lựa chọn tốt. Nghe này, bạn luôn luôn phải sáng tạo khi làm bất cứ thứ gì, khen con gái cũng không phải ngoại lệ. Chẳng phải Apple cũng khoác trong mình slogan to tướng là “Think different” đấy sao. Thế nên hãy biến những lời khen của mình thật riêng biệt. Nhưng nên nhớ phải ngắn gọn và dễ hiểu.

Tiết kiệm: Hãy tưởng tượng một gã lẻo mép thường xuyên khen bạn thông minh. Hắn cũng làm chuyện tương tự với những người xung quanh. Trong khi đó một gã cũng thông minh và rất ít khi mở mồm ra khen ai. Nhưng hắn ta lại khen bạn thông minh. Thử nghĩ xem giá trị của 2 lời khen này nó chênh lệch nhau lớn đến thế nào. Đừng khen bừa bãi, nó sẽ làm bạn bị mất điểm đấy. Thay vào đó, hãy chỉ sử dụng khi cần thiết. Bạn đã bao giờ được nghe câu: “Wow… Được anh khen sướng thật đấy” chưa? Đó nên trở thành quy tắc của bạn trong hôm nay.

Sơ lược các kiểu khen con gái

Dưới đây là các kiểu khen con gái cơ bản bạn nên áp dụng cho mình.

Khen trực tiếp: “Em trang điểm như vậy trông đẹp lắm.”  –> “Hôm nay hơi bị xinh nha” (VD của bạn Đạt – Phần comment phía dưới)

Khen gián tiếp: “Không nhiều người khôn ngoan được như em khi ở độ tuổi này. Em làm anh ngạc nhiên đấy.” –> “Mới mua váy mới hả, khao đi em” hoặc “Em hơi bị cá tính đó, cơ mà anh thích” ( mặt nghiêm – xong cười cười ) (VD của bạn Đạt – Phần comment phía dưới)

Đặt câu hỏi: “Hôm nay em ăn gì mà xinh dữ vậy?”

Tôi nghĩ mình sẽ có nhiều điều để viết về chủ đề khen con gái hơn trong thời gian tới. Gượm đã, bạn có thấy tò mò về những kiến thức chia sẻ trong bài viết này không? Tất cả đều được copy từ Giãi Mã Bí Ẩn Phái Đẹp. Cuốn cẩm nang kinh điển dành cho bất cứ gã đàn ông nào đang học chinh phục. Click vào link này để khám phá chi tiết hơn về cuốn sách ngay.

Lai H.

Bạn có thể thích

avatar
2000
32 Comment threads
29 Thread replies
2 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
34 Comment authors
TrùmTuanMinimumRonLai H. Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Tuan
Tuan

chào anh Lai H.Em muốn hỏi một câu riêng tư 1 chút:khi bị ngta chê hoặc hạ thấp bản thân mình,gạch đá gì đó.Thì theo anh nên phản ứng làm sao đây?

Minimum
Minimum

(Liết nhẹ mắt cười dích môi) … Keep Eyes connect after look at clothes
Bộ đồ em ấy ! Mặc xinh quá nha … Ơ ư um … Nhưng … anh mặc chắc ĐẸP ( nhấn mạnh và sâu vào chữ đẹp để tăng tính chất nghiêm trọng của vấn đề;) hơn ấy ( giả bộ nghiêm túc xong cái funny funny toe toe’t :)))) cô ta sẽ tưởng cái sẹt hình ảnh bạn mặc đồ cô í cái cười toe’t toe toe . Nếu KHÔNG cười toét toe toe coi như CÔ TA KHÔNG CƯỜI

Ron
Ron

Anh lai h tuyệt quá

Toàn
Toàn

Khi nào trùm ra phần 4 vậy, đợt sale duy nhất hồi giữa năm e full 3 phần r, e mới biết đến chinhem.com nhưng đây là page mak e share về wall fb nhiều nhất.

Băng
Băng

Cảm ơn anh! “Tiết kiệm lời khen” em hiểu là hạn chế lời khen. Có nên ngày nào cũng khen cô ấy nhưng nên tầm bao lần anh 1 – 2 lần hoặc thi thoảng mới khen? Vì người phụ nữ bên em cô ấy hay cố gắng giúp đỡ em ? Em là người ko giỏi trong thể hiện cảm xúc á nên a có thể chỉ giúp em 1 số cách thể hiện biết ơn cô ấy ko ?
~ Tks Trùm!!

Bơ Bơ
Bơ Bơ

Trí nhớ mình hơi kém nhưng bạn đã làm mình phải nhớ đến tên miền chinhem.com của bạn đó. Cách viết của bạn thực sự rất hay!!

Đình Tân
Đình Tân

Được sếp Lai khen tiến bộ và chấm điểm cao thì tuyệt ! …. Uhm ! Đến bao giờ nhỉ. ????‍♂️??‍???‍?

Đình Tân
Đình Tân

À mà Bài này của anh + vs Một số phần về khuyến khích , khen ngợi người khác trong Đắc Nhân Tâm thì tuyệt vời .
Há há ,; hố hố … Cảm ơn anh Lai đã giúp tất cả mọi người Nâng cấp Live !
À há! ??

Đức Trần
Đức Trần

Bài viết thật tuyệt. Chắc chuyên gia tâm lý cũng nể phục anh luôn. Cảm ơn anh. Chúc anh luôn thành công..

Thích
Thích

Bài viết rất hay, em sẽ tiếp tục theo dõi chinhemdotcom và tiến bộ hơn mỗi ngày, cảm ơn a Lai H

An Huy
An Huy

Cám ơn anh, bài viết của anh lúc nào cũng tuyệt vời. Em rất ngưỡng mộ anh Lai H. Vì có anh mà em đã thay đổi đi rất nhiều.

+