Mục
Hẹn hò

Cách nói chuyện với con gái, trở thành master với 3 bước lập trình sẵn

Hey, hôm nay tôi muốn thảo luận về vấn đề mà hầu hết đàn ông trên thế giới này đều quan tâm, và tôi chắc rằng bạn cũng không ngoại lệ. Đó là “Cách nói chuyện với con gái?”.

Trên thực tế tôi đã thảo luận rất nhiều bài viết xoay quanh việc này. Từ cách nói chuyện với phụ nữ công sở tới việc làm thế nào để ăn nói lưu loát hơn, v.v…

Tuy nhiên để cụ thể hơn tôi sẽ chỉ cho bạn biết cách nói chuyện với con gái MẶT ĐỐI MẶT.

Tôi coi đây là vấn đề xảy ra ở thời gian thực. Bạn biết rằng mình có thể biết và làm rất nhiều thứ khi có thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên, mọi thứ lại trở nên khó khăn hơn nhiều khi phải giáp mặt và thực hiện 1 công việc gì đó 1 cách trực tiếp.

Tôi cùng từng ở trong tình cảnh tương tự bạn trong quá khứ. Thế nên trước khi gặp đối tượng nào đó, tôi thường chuẩn bị rất kỹ lưỡng, cố phải ghi nhớ mọi thứ để biết cách nói chuyện với con gái.

Tiếp đến sau khi giới thiệu “Chào em, anh là Lai H…”

Tôi chẳng biết phải làm gì để tiếp diễn câu chuyện. Tôi bắt đầu cảm thấy lo sợ và chẳng thể nhớ nổi bất cứ từ ngữ nào đã “thuộc lòng” trước đó nữa.

Việc này giống như chuyện bạn học thuộc lòng 1 bài học kiểm tra miệng khi còn là học sinh. Tuy nhiên, bạn lại quên tất cả khi bị cô giáo gọi lên bảng kiểm tra bài. Kỳ thực tôi ghét việc này, cả kiểm tra miệng lẫn học thuộc lòng.

cach noi chuyen voi con gai

Cách nói chuyện với con gái?

Câu chuyện tiếp diễn 1 cách ngớ ngẩn và ngắn ngủi cho đến khi cô nàng nói: “Em phải qua bên kia, bạn em đang chờ…”

Vậy là cô ấy bước đi, chẳng bao giờ trở lại và cho tôi cơ hội thứ 2 cả.

Tôi đã bỏ lỡ mọi câu nói, những lời lẽ mà mình “tâm đắc” khi học thuộc lòng ở nhà. Fuck that Shit!

Bạn đã rơi vào trường hợp như vậy bao giờ chưa? Tôi cá là có rồi đấy.

Sau nhiều lần như vậy, tôi đã nhận ra mình không những phải học cách nói chuyện với con gái. Mình còn phải học cách ĐỐI PHÓ VỚI TÌNH HUỐNG nữa.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng ngôn ngữ và chuyện của mình để nói, thay vì sử dụng ngôn từ của người khác, vì thực chất nó không hiệu quả. Bạn nên sử dụng sự thật để nói chuyện với phụ nữ. Đừng sử dụng những câu chuyện giả tạo hoặc lừa dối.

Đó là câu chuyện của tôi. Vậy đấy, tôi nhận ra rằng chỉ ngồi trước màn hình máy tính và đọc những thứ “quỷ quái” này thì vẫn chưa đủ. Tôi phải tập luyện để khiến mọi thứ có thể trở thành hiện thực.

Nhưng chỉ vậy thì vẫn chưa đủ, chẳng phải tôi đã học thuộc lòng và cố gắng ghi nhớ mọi thứ rồi còn gì?

Vậy bạn phải làm gì?

Đây là cách mà tôi làm trong quá khứ, và nó hoạt động cực kỳ hiệu quả.

Cách nói chuyện với con gái mà không phải “văn vở” nhiều?

Cách nói chuyện với con gái không văn vở? Để làm được việc này đầu tiên bạn cần phải…

Bước 1: Tạo cầu nối

Một chiếc cầu nối là cách để bạn mở rộng chủ đề cho câu chuyện, và giúp câu chuyện tiến xa hơn sau đó.

Chẳng hạn giả sử muốn nói về sở thích và đam mê của mình trước mặt phụ nữ (đây là cách hiệu quả), thì bạn phải tạo cầu nối cho nó trước đã. Giả sử đam mê của bạn là nhiếp ảnh chẳng hạn. Bạn có thể tiếp diễn câu chuyện như sau:

“Anh đang có vài dự án về nhiếp ảnh, anh thấy em rất phù hợp. Em đã bao giờ nghĩ đến việc làm mẫu ảnh chưa?”

Hoặc không tập trung vào đối tượng là cô ấy.

“Anh đang kiếm mấy chỗ để chụp ảnh vào chủ nhật. Em có biết chỗ nào độc đáo quanh đây không?”

Tạo cầu nối là cách nói chuyện với con gái đơn giản nhất. Sau khi tạo cầu nối rồi, bạn có thể nói chuyện với cô nàng về đam mê và sở thích của mình.

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được nói về vấn đề mình thích, mà hơn ai hết bạn lại là người hiểu rõ về nó nhất?

READ: Nghệ thuật nói chuyện với gái công sở

Bước 2: Gắn kết 2 giác quan

Giác quan ở đây là gì? Đó là nhìn, nghe, ngửi, mùi vị, và chạm.

Bạn càng gắn kết được nhiều yếu tố kể trên, mọi thứ càng đến với bạn dễ dàng hơn.

Thế nên trước khi thực hành cách nói chuyện với con gái, hãy ghi nhớ cái chủ đề mà định nói và định tập trung vào trong cuộc đối thoại.

Bạn có thể vừa đi vừa nói chủ đề này trong lúc đến gặp cô ấy. Việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, và giác quan của bạn cũng kết nối tới chủ đề này chặt chẽ hơn.

Mặc dù vậy đây vẫn chưa phải là tất cả. Trong trường hợp mọi thứ không theo ý mình, bạn phải học cách ĐỐI PHÓ VỚI TÌNH HUỐNG như tôi đã nhắc ở phía trên.

Và bạn cần đến…

READ: Cách nói chuyện với phụ nữ qua mạng

Bước 3: Gắn kết với tình huống diễn tập

Nhớ những ngày còn học đại học, tôi phải ghi nhớ mọi thứ trước khi bước vào phòng thi. Tiếp đến khi thi tôi viết lại tất cả mọi thứ mình nhớ được – Kỳ thực tôi cũng ghét đại học như bất cứ thứ gì đó đáng ghét trên đời.

Đó cũng là điều bạn cần làm để thuần thục cách nói chuyện với con gái. Bạn đọc những bài viết thảo luận từ Chính Em, bạn ghi nhớ, tích lũy kiến thức, rồi sử dụng nó khi có cơ hội. Tuy nhiên có 1 điều đáng nói là bạn phải sử dụng những thứ mà mình nhớ được ở BẤT CỨ ĐÂU chứ không phải chỉ để dành khi đến phòng thi ở ví dụ trên.

READ: Cách nói chuyện lưu loát cho đàn ông

Một khi tập luyện và thực hiện NHIỀU lần với NHIỀU đối tượng khác nhau, bạn sẽ nhanh chóng ghi nhớ và biết được cách gắn kết câu chuyện hiện tại với tình huống diễn tập. Từ đó bạn sẽ có thể đối phó với mọi tình huống mà không bao giờ lo lắng gì cả.

Tôi không phải là người biết tất cả. Tôi chả biết gì về chinh phục, hẹn hò, duy trì mối quan hệ. Nhưng bởi vì tôi quyết tâm tìm hiểu và trải nghiệm thực tế, để rồi một ngày nào đó tôi trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Bạn cũng vậy, bạn cũng có thể trở thành chuyên gia trong bất cứ lĩnh vực nào. Tham khảo thêm về ngày xưa của tôi tại đây.

Về tác giả

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do CHINHEMCOM luôn tồn tại. Theo dõi kênh Youtube của Lai H.

avatar
2000
23 Comment threads
18 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
20 Comment authors
Lai H.akiraphatxuan maiPuusell pain Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
akiraphat
akiraphat

em có hôn cô ấy rồi nhưng em hỏi cô ấy bảo chưa đến lúc là sao vậy mn thank

Puu
Puu

Bạn trai em nguyên ngày ko nhắn cho em 1 tin. E hỏi a ấy đi đâu làm gì a ấy ko tl. E tức quá mới nt bảo ct thế là ành tl”tuỳ em z” có phải là a ấy chán em rồi ko. E nên làm thế nào để duy trì tình cảm này đây a

xuan mai
xuan mai

A thì ngược lại với em

sống chậm
sống chậm

em có tình cảm gân 4 năm với 1 cô bạn 2 đứa đã có tình cảm qua lại nhưng không có gì gọi là chính thức vẫn là “bạn” trên danh nghĩa vì em chưa hạ màn và em biết mình có nằm trong friend zone hay không ! vì em có việc bận em không tiếp xúc với cô ấy gần 1 tháng kể từ khi tốt nghiệp Cho tới khi gặp lại trong 1 buổi đi chơi cùng nhóm em phát hiện thấy cô ấy giống như sắp có n.y thái độ cũng bình thường hẳn mặc… Xem tiếp »

Nguyen Thanh Nam
Nguyen Thanh Nam

:3 bạn chẳng làm gì và mong cô ấy tự chạy đến vs mình ư….good job bro

sống chậm
sống chậm

mình chỉ không tiếp xúc với cô ấy 1 tháng thôi bạn à ,biết là mình đã sai nhưng không phải mình không lam gì bro !

Nguyen Thanh Nam
Nguyen Thanh Nam

Làm cái date rồi chốt 1 lần luôn đi,có thể cô ấy cũng thích bạn nhưng đã đợi bạn quá lâu rồi…….được ăn cả ngã về 0,chứ mập mờ khó chịu lắm good luck

tuấn gà
tuấn gà

Làm sao để phụ nữ thích mình a Lai ..em là 1 thằng nhát gái thấy gái là ngừơi run tim đập mồm thì ú ớ.giờ em phải làm sao để tự tin trứơc gái đây a.mà a ơi tiếp cận gái ở đâu thì hợp lí hã anh..tiếp cận ntn vậy a.anh trả lời giúp em với nha chứ e bế tắc lắm rồi..e m cám ơn anh Lai H nhiều ạ

hoàng tuấn vũ
hoàng tuấn vũ

Bạn giống mk rồi đi chơi mà im thin thít k dám nói gì.hic

Sang
Sang

Mình hiện đang rất thiếu tự tin khi giao tiếp với con gái , mà ngày nào gặp cũng chẳng biết nói gì, lí do cũng chỉ do là bạn khác giới nên ngại, do thiếu ngôn từ diễn tả, lời nói của tôi không hề được để ý và tôi cũng nhát gái nữa .Vậy phải làm gì để cải thiện điều trên hiệu quả . Thanks

Lil
Lil

vấn đề của em với cô ấy mà trong khi em củng bị bất động khi giao tiếp với cô ấy, có thể nói vốn giao tiếp của em quá ngắn nên nhiều khi em cảm thấy cực phiền…vấn đề của em anh coa cách giải quyết không????anh có thể giúp em được không…Cảm ơn anh trước…

Lil
Lil

anh ơi cho em hỏi chut, em gặp 1 vấn đề nan giải chưa bik phải gở thế nào…chuyện là thế này…
em chỉ đơn thuần là cho cô ấy bik trước kia em đả từng là người thế nào nhưng chỉ là một khía cạnh nhỏ…nói chung là em chuyển hướng câu chuyện đó ngay không đẻ câu chuyện dài thêm nhưng giờ chuyện la

hiệp
hiệp

Bạn có thể cho mình biết kĩ hơn

Son
Son

Toi muon co ay hieu minh

duc
duc

anh cho em hỏi 1 chút nhé..Thông thường nếu muốn kết hợp giác quan ngửi hay mùi vị thì ta thường dùng nước hoa hoặc khen mùi hương nước hoa của đối phương.
Vậy có thể còn có cách kết hợp nào nữa không ạ
Mong nhận được phản hồi của anh