Hẹn hò

Cách cua gái hiệu quả P.II

Sau khi viết bài đâu là cách cua gái hiệu quả khoảng hơn 2 năm trước, tôi đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía độc giả. Nhưng bài viết đó lại chưa đủ tốt như kỳ vọng, chính vì thế tôi viết tiếp phần II để giúp bạn thoả mãn.

Phần II của cua gái hiệu quả sẽ nói về mindset, mindset của bạn trong quá trình cua gái.

Vậy mindset là gì?

Mindset chỉ đơn giản là thói quen mà chúng ta suy nghĩ.

Nói theo một cách đầy đủ hơn, mindset là thái độ, là hệ thống, là cách mà chúng ta sắp xếp tâm trí của mình sẽ hoạt động như thế nào.

Cùng một sự việc, mỗi người đều nhìn và mặc định suy nghĩ theo một cách khác nhau. Ví dụ như ly nước vơi nửa, nhiều người sẽ nghĩ rằng đó là ly nước vừa uống một nửa, trong khi nhiều người sẽ nghĩ rằng đó là ly nước vừa được rót một nửa.

OK, vậy đâu là mindset giúp bạn cua gái hiệu quả, cua gái thành công? Hãy tham khảo nội dung bên dưới để rõ hơn chi tiết.

Cua gái chỉ là một kỹ năng, chịu khó học hỏi là thành công

Xin được phép nói thẳng, mindset của đàn ông ngày nay khi cua gái đa số đều yếu ớt và không có chính kiến. Khi áp đặt suy nghĩ lên một vấn đề gì đó, thay vì tự tìm tòi hay nghiên cứu thì bạn tìm tiếng nói của số đông. Bạn thấy nick “SuuNhi” nói giờ tán gái phải có tiền. Bạn thấy nick “ThatBai” nói giờ tán gái phải đẹp trai. Bạn thấy nick “Clone” nói giờ tán gái phải thật tốt. Vậy là bạn tin vào lời những kẻ biết chắc thất bại, trong khi không chịu tự mình tìm kiếm và học hỏi.

Để tôi nói cho bạn biết. Cua gái chỉ đơn giản là 1 kỹ năng mà bất cứ ai cũng có thể học được. Nó tương tự như tất cả các loại kỹ năng khác, chẳng hạn như chơi đàn, lái ô tô, hay thậm chí là sử dụng chuột.

Dĩ nhiên, kỹ năng cua gái KHÓ HƠN việc sử dụng chuột. Bạn phải xây dựng nó, tích luỹ nó, và học hỏi nó ở ngoài đời thực. Chứ bạn học hỏi và xây dựng kỹ năng chỉ dựa vào trí tưởng tượng thì toi.

Lúc này tôi liên tưởng đến cảnh mình tập đạp xe khi còn bé. Chiếc xe duy nhất mà tôi có thể cưỡi là chiếc Thống Nhất có khung chắn ngang. Bạn biết đấy, đó là một trong những chiếc xe khó xơi nhất, nếu bạn điều khiển được chiếc xe đó, tất cả những xe khác như Phượng Hoàng, Mini Nhật, Mini Tàu chỉ còn là chuyện nhỏ.

Thế rồi tôi miệt mài tập luyện. Tôi ngã xuống rãnh, bị xe đè lên người, xước tay chân, thập chí là dập 2 hạt cà. Nhưng tôi biết rằng chỉ trong vòng 1, 2 ngày nữa thôi là tôi sẽ biết đi xe đạp. Tôi có thể khoe với bạn bè, điều mà chưa đứa nào trong xóm làm được.

Cua gái cũng tương tự vậy. Ban đầu bạn sẽ rất ngượng ngùng, xấu hổ, thậm chí là mất niềm tin vào bản thân. Nhưng chỉ một thời gian thôi, sau khi có chút thành quả là bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều. Bạn có thể hẹn hò nhiều phụ nữ hơn, có thể giữ lửa với người yêu, và hơn tất cả bạn sẽ CƯ XỬ TỐT HƠN VỚI PHỤ NỮ.

Nên nhớ, cua gái chỉ là một kỹ năng. Bạn chịu khó học hỏi, thành công chắc chắn sẽ đến với bạn.

Hãy mở đầu óc ra với những thứ mới

Ở Việt Nam, chúng ta đã quá quen với tư duy:

“Tôi biết tất cả.”

“Trên bảo là dưới phải nghe. Không có chuyện trứng lại khôn hơn vịt.”

Hay “Đó là kiến thức đâu đó trên thế giới thôi, còn ở Việt Nam thì khác.”

Trong suốt quá trình học từ việc học, tôi mới nhận ra rằng càng biết ít thì càng nghĩ mình biết nhiều. Trong khi càng biết nhiều, thì nhận ra mình chỉ đang biết chút đỉnh thôi.

Tôi thực sự không phải người thích đọc sách. Vì là người viết nên lựa chọn sách của tôi rất kỹ tính. Tôi không phải tuýp người ăn với sách, ngủ với sách, hay thủ dâm cũng cho vào sách. Nhưng thú thực với bạn là tôi đọc rất nhiều sách. Tôi đọc để đầu óc mình được mở mang với những thứ mới mẻ. Tôi đọc để áp dụng vào thực tế cuộc sống. Tôi đọc để hạnh phúc hơn. Tôi đọc để thông minh hơn.

Mở đầu óc là cách để bạn tăng thêm lựa chọn cho mình. Thứ này khi đầu óc ở trạng thái đóng bạn sẽ không bao giờ nhận được. Chẳng hạn rất nhiều sinh viên tham gia dự thảo khởi nghiệp với một tâm trạng rất đóng. Họ nghĩ mình có học hành gì đâu mà khởi với chả nghiệp, đó chỉ là thứ dành cho mấy đứa chăm học mà thôi. Nhưng khi tham dự với một tâm trạng mở, bạn sẽ thấy thật đúng đắn khi mình có mặt ở đây, bạn biết tới những tấm gương khởi nghiệp, bạn biết cách họ tiếp cận những sinh viên như mình. Biết đâu, vài năm sau bạn cũng lại thay chân họ chia sẻ với các em sinh viên về khởi nghiệp thì sao?

Nếu bạn cảm thấy mình có thể học hỏi được thứ gì đó mới mẻ, hãy mở rộng đầu óc, tâm trí để đón nhận. Bởi nó sẽ tạo cho bạn những thứ mới mẻ. Chẳng hạn như cách bạn cư xử với người khác, cách bạn nói chuyện với người khác, thậm chí ngay cả cách bạn nhìn bản thân mình cũng khác. Bởi có một cậu bạn gặp tôi, sau khi biết được tôi nhìn nhận bản thân mình như thế nào, cậu ta đã ngay lập tức thay đổi lại cách nhìn nhận bản thân của chính mình.

Hãy chịu khó mở mang đầu óc với những thứ mới. Nó sẽ là nhân tố hàng đầu giúp bạn thành công trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nó cũng là cách giúp bạn cua gái hiệu quả hơn.

Không có thất bại, chỉ có kinh nghiệm

Để có được kỹ năng cua gái hiệu quả trước phụ nữ, dĩ nhiên bạn phải bên cạnh rất nhiều phụ nữ. Muốn bên cạnh nhiều phụ nữ, bạn phải nói chuyện với họ, dành thời gian cho họ, và dĩ nhiên gián tiếp thực hành các kỹ năng trước họ.

Trong quá trình này, bạn sẽ phải đối diện với 1 thứ… Nhiều người gọi nó là thất bại, nhiều người gọi nó là sai lầm, nhưng tôi thích gọi nó là kinh nghiệm. Khi may mắn hoặc dễ dàng có được thứ gì đó, thông thường bạn sẽ chả học được gì mới cả. Nhưng khi bạn ngã, ngã, ngã, và rồi gượng dậy được, bạn sẽ biết chính xác mặt đường dải bê tông hay nhựa đường, chỗ lồ chỗ lõm, hoặc thậm chí là nơi mà mọi người thường trượt ngã.

Có 2 người đàn ông, người số 1 và người số 2. Cả 2 đều nhập môn kỹ năng tán tỉnh và bị nhiều cô nàng từ chối. Người đàn ông thứ 1 nói, “Mình đã thử nhiều lần rồi mà vẫn không có tiến triển. Có lẽ cuộc sống không ban cho mình khả năng cơ bản của một người đàn ông.” Thế rồi anh ta bỏ cuộc và sau cùng kết hôn với một cô nàng trung bình.

Trong khi đó người thứ 2 lại nghĩ khác, “Hum, lần vừa rồi mình buột miệng khen cô ấy đẹp một cách ngớ ngẩn, còn lần trước thì mình quá run rẩy. Mình phải cải thiện và thực hành nhiều hơn nữa.”

Ý thức được việc học hỏi là điều tiên quyết để bạn biến thất bại thành kinh nghiệm. Chưa cần biết kết quả của người đàn ông số 2 ra sao, nhưng chắc chắn nó sẽ tốt hơn nhiều so với người đàn ông số 1.

Người đàn ông số 1 là hình ảnh của đa số đàn ông ngày nay, có tố chất, nhưng quá dễ dàng bỏ cuộc. Trong khi người số 2 ý chí vững vàng và không dễ dàng bỏ cuộc. Anh ta không coi đó là thất bại, anh ta nghĩ đó là kinh nghiệm để mình có thể học hỏi. Chính vì thế mà anh ta có thể tiến xa hơn người khác rất nhiều lần.

Hãy coi tất cả cơ hội mình gặp phải trong đời là bài học để bản thân rút ra kinh nghiệm.

Đó là cách để bạn cua gái hiệu quả hơn. Nó có thể không giúp bạn trong tic-tắc, nhưng chắc chắn nó sẽ hữu ích cho mindset của bạn. Trên thực tế, nó truyền cảm hứng để bạn đi xa hơn và cao hơn.

Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

Bạn có thể thích

avatar
2000
30 Comment threads
32 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
36 Comment authors
Lai H.Phương NamTấnBảo HưngHải Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Phương Nam
Phương Nam

Mình thì đang có vợ. Trên đường đi tàu hỏa vào Sài Gòn, ngồi bên cạnh 1 em. Xin được Facebook. Một thời gian, thỉnh thoảng nhắn tin qua lại thì cô ấy tâm sự rằng vợ chồng ly hôn và nuôi con 2 tuổi. Chỉ có điều là gia đình thì ở 2 tỉnh gần nhau, cách nhau 50km.Nhưng đáng tiếc là cô ấy làm việc cách nhau quá xa, 1.450km nên chỉ liên lạc qua FB. Mới đây , mặc dù biết mình có vợ, nhưng vẫn cho số điện thoại để dễ liên lạc, nhưng vẫn nói… Xem tiếp »

Tấn
Tấn

Chào a Lai H, em đang trong quá trình thực hành kết nối thì e gặp khó khăn trong việc nói chuyện, cụ thể là em không biết đùa và đùa nhạt, nếu ai trêu e kiểu đùa hoặc tâng bốc e thì e không biết làm sao cho ngầu cả, những gì e nói đều là nhặt nhạnh chứ không phải từ mindset của e nên sau một lúc tiếp xúc ngta nhận ra là e nhạt nhẽo, e phải cải thiện đoạn này thế nào ạ

Bảo Hưng
Bảo Hưng

Cám ơn anh Lai H! E đã học được rất nhiều từ 2 cuốn sách GMBAPD của a, và giờ em đã tìm thấy tình yêu của đời mình. Thật tuyệt vời !

Hải
Hải

A Lai. em đang quen với 1 cô gái . Trong lúc gia đoạn đầu nhắn tin làm quen và nói chuyện em đã làm cô ây không vui không có hứng thứ nói chuyện nữa và giờ nhắn tin cô ây không thèm đọc nữa . Giờ em phải làm gì để cứu vãn tình thế anh?

Hoàng
Hoàng

A Lai. H nghĩ mình phải đối phó thế nào khi yêu một người con gái theo e nghĩ có tính cách sẵn sàng đá mình khi gặp 1 người đàn ông khác tốt hơn ạ?

Tín
Tín

Mọi người ơi cho mình hỏi, mình tán tỉnh bạn sinh viên cùng khóa, và tất nhiên cũng nói những lời ngọt bùi, cô ấy bảo đừng để lộ tình cảm quá, thế là sao ạ.

Duy
Duy

chắc tại cô ấy biết bạn đang thích cô ấy và cô ấy đang đề phòng về việc này

Đạt
Đạt

Theo mình nghĩ mấu chốt ở chỗ bạn nói ngon ngọt nhiều cô ấy sẽ nghĩ bạn không thật lòng .

Stevie G
Stevie G

Em đang thích 1 người thì nên thực hành ntn ạ?Thực ra trong mối quan hệ này em đã phạm khá nhiều sai lầm.Em đang cố từng bước để trở thành real man và alpha.Thực sự lúc mới bắt đầu mô phỏng ngôn ngữ cơ thể em thấy cảm giác là lạ.Lúc mà mình nhìn thẳng mắt người đối diện,đầu ngẩng cao,dám nói ra những suy nghĩ lởn vởn trong đầu,thực sự rất … phiêu ^^.Cái cảm giác mình đang tiến từng chút một dù tỷ lệ thất bại vẫn cao hơn thành công đã đẩy em qua những suy… Xem tiếp »

Việt Anh
Việt Anh

cám ơn a Lai H. sau một thời gian thực hành e cũng đã có được kết quả nhất định khi đã xin đươc số của một vài cô em. Tuy nhiên là đọc bài này của a thì e nhận ra mình còn phải cải thiện nhiều lắm. E bị quá tập trung vào việc xin số thay cho cách bắt chuyện sao cho tự nhiên và cuốn hút. E đã mua cuốn GMBPD II. E muốn đặt câu hỏi thế đầu tiên e nên tập trung tạo cho mình thu hút trước hay nên tập trung học cách… Xem tiếp »

thạch
thạch

Bài viết quá hay. Bái phục đại ca. Kiểu này phải rinh cuốn gmbapd về thôi. Cám ơn a Lai H đã giúp e giải mã những bí ẩn thời gian qua.

hải anh
hải anh

anh có thể có 1 bài viết về kế hoạch cụ thể để tán đổ 1 cô gái không?