Mục
Hẹn hò

5 kiểu tin nhắn cần tránh khi kiếm date

Chúng ta lại nói về tin nhắn cần tránh và thói quen nhắn tin. Tôi nghĩ mình không phải chuyên gia trong mảng này. Thú thực, thay cho việc tìm biểu tượng cảm xúc phù hợp với câu chuyện, tôi thích tiếp xúc với phụ nữ ngoài đời hơn.

Nhưng với một người “viết chỉ là chuyện nhỏ” như tôi, việc tạo ra những đoạn text sao cho thú vị, sao cho lôi cuốn, hay khiến cô ấy hẹn hò với mình thực sự không khó.

Trên thực tế, chỉ cần có một chút tư duy, một chút thông thái, và một chút hiểu biết về phụ nữ là bạn đã có thể tạo ra những đoạn hội thoại đầy ma lực và hấp dẫn rồi.

Tuy nhiên, nội dung bài viết này mang ý nghĩa ngược lại. Tôi muốn nói đến những kiểu tin nhắn cần tránh khi kiếm date. Nếu muốn biết về cách nhắn tin với phụ nữ, hãy tham khảo những bài viết mà CHINHEMCOM đã viết trước đó.

Tư duy sai lầm của đàn ông và những loại tin nhắn cần tránh

“Đáp án bài 3 là gì?” Bạn với tay hỏi đứa ngồi trước.

“9460”, đứa bạn khẽ quay lại trả lời.

Nếu chỉ cho bạn đáp án, bạn sẽ chả học được gì từ tôi cả. Tôi không có ý giúp đỡ bạn kiểu đó, cũng như việc mãi mãi bạn không hiểu đáp án cuối cùng đến từ đâu, phép tính nào.

Bài viết này ám chỉ tới những tin nhắn cần tránh khi kiếm date. Nhưng thực chất, tôi muốn nói về tư duy sai lầm khi nhắn tin của đàn ông.

1) Bạn đang kiếm date chứ không phải đang quan tâm người yêu

Nếu đọc sách GMBAPĐ, bạn sẽ rõ hơn những gì tôi đang nói. Ở giai đoạn nào bạn làm việc đấy, khi kiếm date là bạn đang ở giai đoạn thu hút, không phải vừa lên giường với cô ấy, không phải đang cải thiện tin tưởng hay đồng cảm lẫn nhau.

Điều này có nghĩa là, bạn KHÔNG NÊN nhắn tin quan tâm tới phụ nữ khi bạn đang tán tỉnh cô ấy. Đừng nhầm lẫn, phụ nữ thích được đàn ông chú ý hay để mắt tới. Nhưng họ không cần sự quan tâm của bạn. Nhất là khi bạn và cô ấy chưa là gì của nhau cả. Sự quan tâm này chỉ khiến cô ấy nghẹt thở, và muốn lảng tránh bạn mà thôi.

Ví dụ khi yêu nhau, bạn hoàn toàn có thể nhắn tin thể hiện sự quan tâm.

“Em nhớ mặc áo ấm vào nhé, HN hôm nay lạnh lắm.”

Nhưng nếu đang tán tỉnh kiếm date, bạn chả có lý do gì để nói như vậy cả. “Tại sao anh ta lại nhắn như vậy? Anh ta thích mình chỉ sau 1 lần chat? Anh ta cũng giống như bao người khác.”

Ở giai đoạn tán tỉnh, mục đích của bạn chỉ đơn giản là tạo thu hút và kiếm date. Những việc khác, bạn không nên quan tâm nhiều. Muốn tỏ ra quan tâm tới cô ấy? Ít ra bạn cũng phải hẹn hò với cô ấy 1-2 lần. Còn không, nó chỉ là những tin nhắn cần tránh mà thôi.

2) Trở thành 1 trong vô số

Bạn nhắn tin, người khác cũng nhắn tin. Bạn nhắn 5 tin, người khác cũng nhắn 5 tin. Bạn nhắn 10 tin, người khác cũng nhắn 10 tin. Thay vì tìm cách khiến mình trở nên khác biệt, bạn lại cố gắng hoà mình vào số đông.

Khi nhắn tin với nhiều người cùng lúc, cô ấy sẽ chỉ để mắt tới những người đặc biệt và tin nhắn bản thân hứng thú. Hãy nhìn thời gian và cách cô ấy phản hồi lại bạn. Nếu hứng thú, cô ấy sẽ phản hồi lại hứng thú. Nếu nhạt nhẽo, cô ấy sẽ phản hồi lại nhạt nhẽo. Đó chính xác là một loại tin nhắn cần tránh.

Tôi không nói bạn phải trở thành chuyên gia để nhắn tin với con gái. Nhưng dù mục tiêu là gì, lĩnh vực theo đuổi ra sao, bạn đều phải mài dũa cho sắc bén và hiệu quả. Đừng trở thành 1 trong vô số.

Số đông: “Chào em, anh là Lai, bạn của Vân Anh. Anh mới lấy số em hôm qua, nhớ chứ?”

Nó sẽ kém thu hút hơn nhiều so với.

Khác biệt: “Chào em, anh Lai đây, anh và Vân Anh nói về em cả chiều qua. Haha :-)”

3) Tỏ tình một cách vô thức:

“Em à, đừng bao giờ chúc anh hạnh phúc. Vì em mới chính là niềm hạnh phúc của anh.”

“Em đã từng hỏi anh rằng ” trái tim anh có tất cả mấy ngăn ” . ” trái tim a có nhiều ngăn lắm em à ” . em quay đi … em đâu hiểu được là trái tim a nhiều ngăn , nhưng ngăn dành cho tình yêu chỉ có thể chứa được một người duy nhất … là em”

–Nguồn tinnhanwap

Tôi copy những dòng trên ở các trang wap tin nhắn trên mạng. Đó là những tin nhắn “sến” nhất hệ mặt trời, nhưng nó cũng phản ánh đa số tâm lý của đàn ông. Họ thích tỏ tình một cách vô thức.

Đừng tỏ tình với phụ nữ. Bạn chỉ nên làm việc này khi biết chắc cô ấy đã thích mình. Còn không, hãy cứ tiếp tục “cuộc hành trình”. Cuối năm 2016 rồi, không ai ép buộc bạn phải tỏ tình. Bạn và cô ấy hoàn toàn có thể trở thành 1 cặp hoàn hảo mà không cần thủ tục rườm rà đó. Tỏ tình vô thức qua tin nhắn ư? Quên việc đó đi.

Tỏ tình vô thức chính xác là một loại tin nhắn cần tránh.

4) Tin nhắn troll

Hãy để ý những tình huống từng trải qua. Bạn troll đứa bạn rất vui, nó cười sặc sụa. Nhưng khi đem tình huống đó ra troll một cô gái, cô ấy gần như không hiểu hoặc xem bạn trẻ con.

Bạn: CLGT ĐKM VCL

Cô ấy: A nói linh tinh cái gì đấy?

Bạn: A đang an ui em mà

Cô ấy: %&##^@%

Bạn: Còn Lắm Gian Truân, Đừng Khóc Mà, Vui Cười Lên

Cô ấy: (Đã block)

Bạn: Em hiểu lầm rồi, anh xin lỗi, anh xin lỗi…

Đừng troll phụ nữ, họ không thích trở thành tâm điểm của những trò hề. Họ ghét cảm giác bị lừa gạt. Họ cũng không thể chịu đựng những trò đùa ác ý như đàn ông. Trong hầu hết trường hợp như vậy, phụ nữ sẽ dỗi, hoặc để tránh mất thời gian, họ sẽ block bạn mãi mãi.

Tin nhắn troll cũng là một loại tin nhắn cần tránh.

5) Không đem lại date cho bạn

Nếu mục đích của bạn là chuyên gia gỡ rối, chuyên gia tâm lý, hay chuyên gia giải đáp các thắc mắc thì Ok, hãy cứ nhắn tin qua nhắn tin lại cho đến khi thoả mãn . Còn nếu mục đích của bạn là hẹn hò với cô ấy, muốn cô ấy trở thành bạn gái, hay muốn cô ấy ngã vào lòng mình, bạn cần phải kiếm date càng sớm càng tốt.

Trung bình sau 3-5 ngày nhắn tin, bạn và cô ấy có thể hẹn hò được rồi. Có nhiều trường hợp sớm hơn, cũng có nhiều trường hợp muộn hơn tuỳ hoàn cảnh. Nhưng quan trọng hơn cả, bạn và cô ấy phải gặp nhau ngoài đời, để biết được mình có thực sự thích cô ấy hay không?

Ngày bạn gái đến chơi nhà, chưa bao giờ Đỗ Nhật Nam lại băn khoăn trong việc chọn quần áo đến thế. Cả buổi sáng em đi ra đi vào, thay hết bộ đồ này đến bộ đồ kia. Khi thấy bạn gái sang chơi chu đáo tặng quà cho Nam và bố mẹ, cậu bé cảm thấy phấn khích. Tuy nhiên, sau bữa ăn trưa và thời gian 2 bạn được phép lên phòng chơi riêng, Nam tỏ ra không vui. Tối đó em tâm sự với mẹ không hợp với bạn gái kia vì bạn “ăn quá nhiều” .

–Theo mẹ Đỗ Nhật Nam kể lại khi cậu học lớp 5

Bạn thấy đấy, ngay cả đứa trẻ 10 tuổi cũng nhận ra ngoài đời và trong thư có sự khác nhau. Trước đó, Nam và “bạn gái” đã trao đổi với nhau tới 21 lá thư tình. Tôi nghĩ nó còn mùi mẫn và sâu sắc hơn hàng chục tin nhắn của bạn và cô ấy. 

Bạn cần gặp cô ấy, để khám phá xem cô ấy có thực sự duyên dáng, có thực sự dí dỏm, có thực sự thú vị như khi 2 người chat với nhau không. Bạn là đàn ông, bạn có lựa chọn. Trách nhiệm của bạn là lựa chọn người phụ nữ xứng đáng nhất với mình. Muốn làm vậy, bạn cần phải kiếm date, bạn cần phải gặp cô ấy ngoài đời, bạn phải tương tác với cô ấy.

Đừng trở thành chuyên gia tâm lý, chuyên gia gỡ rối, hay bất cứ loại chuyên gia nào bạn muốn gọi. Bạn chỉ cần là đàn ông, nhưng bạn kiếm được date với những cô nàng mình muốn. Vậy là đủ.

Đó là 5 kiểu tin nhắn cần tránh khi kiếm date. Bạn đã mắc phải những sai lầm nào? Hãy cho biết ý kiến của mình ở bên dưới. Tôi rất hứng thú được lắng nghe.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau.

Về tác giả

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do CHINHEMCOM luôn tồn tại. Theo dõi kênh Youtube của Lai H.

avatar
2000
40 Comment threads
58 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
50 Comment authors
Lai H.LTinhTrần HàNgọc Đứcgetbettertogether Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
LTinh
LTinh

Anh Lai ơi, phần cách nói chuyện với con gái lạ qua tin nhắn nên đọc theo thứ tự như thế nào a, quá trời gờm rà khó mà sắp xếp logic lại được, em năm nay cũng 25t rồi chưa mãnh tình vắt vai mấy năm nay vì cảm thấy mắc quá nhiều sai lầm khi kham khảo ở những bài của a.

Trần Hà
Trần Hà

Chào anh Lai. Em đang trong giai đoạn tán tỉnh cô gái cùng công ty, biết nahu 1 năm. Chưa đi chơi riêng. đọc xong bài viết của anh em mới thấy mình dính lỗi là quan tâm cô gái như anh nói ở trên, bây giờ em cảm giác như những tin nhắn đó làm cô ấy khó chịu. Lỗi này có quá nghiêm trọng trong khi tán tỉnh ko anh.

Ngọc Đức
Ngọc Đức

Cảm ơn A Lai sách rất hay chưa nói đến việc tán tỉnh phụ nữ nhưng nó thực sự làm bản thân e tự tin trước phụ nữ hơn rất nhiều!

Hùng
Hùng

Xin chào a, e 93 có quen 1 cô gái kém em 7 tuôi, 3-4 hôm đầu nhắn tin nói chuyện, có đùa có thật thì rất vui. Nhưng 2-3 hôm gần đây e cũng nói đùa như thế . VD: Xjn chào e dj lam về chưa, chăc ve la dc an lun nhj, sướg hơn cả a. Thi cô ấy bảo la nt buồn cười. Và ghét nhữg tjn nhắn kieu ý. Hay có nhữg luc e chủ đong bảo đùa tý cho zuj thuj, thi cô ay bảo ko thjk đùa (có phải luc y cô ấy… Xem tiếp »

getbettertogether
getbettertogether

bạn sắp out rồi đó :)) nếu con gái thích thì bạn đã cảm nhận được sự nồng nhiệt trong cách trả lời của cô ấy, nếu thật sự có hứng thú thì người ta còn đưa đẩy câu chuyện, đặt những câu hỏi để tìm hiểu về bạn. Cô ấy đã trả lời 1 cách nghiêm túc, thái độ khá negative việc bạn tếu táo thì bạn cũng nên xem lại cách nói chuyện, có hơi kém duyên k? Cuối cùng mình khuyên bạn nên sử dụng tiếng Việt thật sự khi nhắn tin. Chúc bạn thành công!

Noname
Noname

Chào anh hiện giờ em đang gặp chút vấn đề.
Em và cô ấy vừa mới bắt đầu em nghĩ cô ấy cũng có cảm tình với em. Nhưng lại có 1 biến cố xảy ra em và cô ấy cãi nhau nhưng cũng 2 tuần trôi qua rồi em đã làm hòa và giờ cô ấy thay đổi và lạnh nhạt với em rất nhiều. Mới vài hôm trước cô ấy có đi xem phim với thần nào đây.

Cho em hướng giải quyết đc không anh. ” em chưa kịp tỏ tình với cô ấy”

Hoàng Phong
Hoàng Phong

Chào anh. Em đã mua cả bộ luôn, nhưng hiện tại vẫn chưa đọc 🙂 vì thấy các bài viết trên web khá hay ( trong tuần này sẽ đọc sách ). Anh bảo nhắn tin kiếm date nên e cố gắng ko nhắn kiểu quan tâm ( thật khó nhưng em cũng đã làm dc ). Và em đã nhắn cô ấy là hẹn đi nghe nhạc aucostic … nhưng cô ấy trả lời là dịp khác vì bận hẹn với bạn ( tại vì cả tháng nay e và cô ấy đều tham gia đi tình nguyện nên… Xem tiếp »

Thành Giang
Thành Giang

Em chào anh Lai H ! Em có thắc mắc nhờ anh tư vấn giúp ạ. Có 1 cô gái luôn thể hiện đầy đủ mọi cảm xúc đối với em như: Lúc thì tỏ ra không quan tâm, lúc thì chủ động liên lạc với em, lúc thì vui lúc thì buồn, tất cả tấm hình của em trên face cô ấy điều không like mà dùng biểu tượng cười… nói chung em thấy khó hiểu, thú thật làm em cũng rung rinh ^ ^. Mới đây chia sẻ chuyện tự ti của cô ấy trong khi em với… Xem tiếp »

Phúc
Phúc

E hẹn 1 em và cái kết là đây: a ơi, e đi làm cả ngày mệt rồi về nhà chỉ muốn ngủ thôi. E nghĩ “chắc cô ấy k mệt đến nỗi nv chứ?” Hehe.

Phong
Phong

Chào anh Lai, chào mọi người ! Em 23 tuổi đang tiếp cận một cô gái chung chỗ làm dc gần 2 tuần ( cô ta vừa nghỉ việc đc 2 ngày vì ko phù hợp công việc ). Theo nhận xét của em thì cô ta đã bị em thu hút phần nào. Những lần đi em mời đi ăn trưa cô ta hầu hết đều đồng ý. Trong nơi làm việc có vẻ như cô ta xem mỗi em là người thân nhất. Như anh Lai nói là con gái bật cười trong khi câu nói chả có… Xem tiếp »

nguyentran
nguyentran

Trước đây có 1 người phụ nữ khoe với tôi tin nhắn của anh chàng đang si mê cô ta. Tôi kể lại vì tôi thấy nội dung tin nhắn khá đặc biệt. Tin nhắn đó dài nhưng tôi nhớ đoạn này nhất ” … kiếp này anh không có được em, thì anh mong kiếp sau anh sẽ được em yêu …” Tôi khá bất ngờ khi 1 nam giới lại nhắn tin beta đến độ vậy. Và cô gái đó ( lúc đó đang quen tôi), cô ta trả ơn sự si tình của anh chàng đó bằng… Xem tiếp »