5 kiểu tin nhắn cần tránh khi kiếm date

Chúng ta lại nói về tin nhắn cần tránh và thói quen nhắn tin. Tôi nghĩ mình không phải chuyên gia trong mảng này. Thú thực, thay cho việc tìm biểu tượng cảm xúc phù hợp với câu chuyện, tôi thích tiếp xúc với phụ nữ ngoài đời hơn.

Nhưng với một người “viết chỉ là chuyện nhỏ” như tôi, việc tạo ra những đoạn text sao cho thú vị, sao cho lôi cuốn, hay khiến cô ấy hẹn hò với mình thực sự không khó.

Trên thực tế, chỉ cần có một chút tư duy, một chút thông thái, và một chút hiểu biết về phụ nữ là bạn đã có thể tạo ra những đoạn hội thoại đầy ma lực và hấp dẫn rồi.

Tuy nhiên, nội dung bài viết này mang ý nghĩa ngược lại. Tôi muốn nói đến những kiểu tin nhắn cần tránh khi kiếm date. Nếu muốn biết về cách nhắn tin với phụ nữ, hãy tham khảo những bài viết mà CHINHEMCOM đã viết trước đó.

Tư duy sai lầm của đàn ông và những loại tin nhắn cần tránh

“Đáp án bài 3 là gì?” Bạn với tay hỏi đứa ngồi trước.

“9460”, đứa bạn khẽ quay lại trả lời.

Nếu chỉ cho bạn đáp án, bạn sẽ chả học được gì từ tôi cả. Tôi không có ý giúp đỡ bạn kiểu đó, cũng như việc mãi mãi bạn không hiểu đáp án cuối cùng đến từ đâu, phép tính nào.

Bài viết này ám chỉ tới những tin nhắn cần tránh khi kiếm date. Nhưng thực chất, tôi muốn nói về tư duy sai lầm khi nhắn tin của đàn ông.

1) Bạn đang kiếm date chứ không phải đang quan tâm người yêu

Nếu đọc sách GMBAPĐ, bạn sẽ rõ hơn những gì tôi đang nói. Ở giai đoạn nào bạn làm việc đấy, khi kiếm date là bạn đang ở giai đoạn thu hút, không phải vừa lên giường với cô ấy, không phải đang cải thiện tin tưởng hay đồng cảm lẫn nhau.

Điều này có nghĩa là, bạn KHÔNG NÊN nhắn tin quan tâm tới phụ nữ khi bạn đang tán tỉnh cô ấy. Đừng nhầm lẫn, phụ nữ thích được đàn ông chú ý hay để mắt tới. Nhưng họ không cần sự quan tâm của bạn. Nhất là khi bạn và cô ấy chưa là gì của nhau cả. Sự quan tâm này chỉ khiến cô ấy nghẹt thở, và muốn lảng tránh bạn mà thôi.

Ví dụ khi yêu nhau, bạn hoàn toàn có thể nhắn tin thể hiện sự quan tâm.

“Em nhớ mặc áo ấm vào nhé, HN hôm nay lạnh lắm.”

Nhưng nếu đang tán tỉnh kiếm date, bạn chả có lý do gì để nói như vậy cả. “Tại sao anh ta lại nhắn như vậy? Anh ta thích mình chỉ sau 1 lần chat? Anh ta cũng giống như bao người khác.”

Ở giai đoạn tán tỉnh, mục đích của bạn chỉ đơn giản là tạo thu hút và kiếm date. Những việc khác, bạn không nên quan tâm nhiều. Muốn tỏ ra quan tâm tới cô ấy? Ít ra bạn cũng phải hẹn hò với cô ấy 1-2 lần. Còn không, nó chỉ là những tin nhắn cần tránh mà thôi.

2) Trở thành 1 trong vô số

Bạn nhắn tin, người khác cũng nhắn tin. Bạn nhắn 5 tin, người khác cũng nhắn 5 tin. Bạn nhắn 10 tin, người khác cũng nhắn 10 tin. Thay vì tìm cách khiến mình trở nên khác biệt, bạn lại cố gắng hoà mình vào số đông.

Khi nhắn tin với nhiều người cùng lúc, cô ấy sẽ chỉ để mắt tới những người đặc biệt và tin nhắn bản thân hứng thú. Hãy nhìn thời gian và cách cô ấy phản hồi lại bạn. Nếu hứng thú, cô ấy sẽ phản hồi lại hứng thú. Nếu nhạt nhẽo, cô ấy sẽ phản hồi lại nhạt nhẽo. Đó chính xác là một loại tin nhắn cần tránh.

Tôi không nói bạn phải trở thành chuyên gia để nhắn tin với con gái. Nhưng dù mục tiêu là gì, lĩnh vực theo đuổi ra sao, bạn đều phải mài dũa cho sắc bén và hiệu quả. Đừng trở thành 1 trong vô số.

Số đông: “Chào em, anh là Lai, bạn của Vân Anh. Anh mới lấy số em hôm qua, nhớ chứ?”

Nó sẽ kém thu hút hơn nhiều so với.

Khác biệt: “Chào em, anh Lai đây, anh và Vân Anh nói về em cả chiều qua. Haha :-)”

3) Tỏ tình một cách vô thức:

“Em à, đừng bao giờ chúc anh hạnh phúc. Vì em mới chính là niềm hạnh phúc của anh.”

“Em đã từng hỏi anh rằng ” trái tim anh có tất cả mấy ngăn ” . ” trái tim a có nhiều ngăn lắm em à ” . em quay đi … em đâu hiểu được là trái tim a nhiều ngăn , nhưng ngăn dành cho tình yêu chỉ có thể chứa được một người duy nhất … là em”

–Nguồn tinnhanwap

Tôi copy những dòng trên ở các trang wap tin nhắn trên mạng. Đó là những tin nhắn “sến” nhất hệ mặt trời, nhưng nó cũng phản ánh đa số tâm lý của đàn ông. Họ thích tỏ tình một cách vô thức.

Đừng tỏ tình với phụ nữ. Bạn chỉ nên làm việc này khi biết chắc cô ấy đã thích mình. Còn không, hãy cứ tiếp tục “cuộc hành trình”. Cuối năm 2016 rồi, không ai ép buộc bạn phải tỏ tình. Bạn và cô ấy hoàn toàn có thể trở thành 1 cặp hoàn hảo mà không cần thủ tục rườm rà đó. Tỏ tình vô thức qua tin nhắn ư? Quên việc đó đi.

Tỏ tình vô thức chính xác là một loại tin nhắn cần tránh.

4) Tin nhắn troll

Hãy để ý những tình huống từng trải qua. Bạn troll đứa bạn rất vui, nó cười sặc sụa. Nhưng khi đem tình huống đó ra troll một cô gái, cô ấy gần như không hiểu hoặc xem bạn trẻ con.

Bạn: CLGT ĐKM VCL

Cô ấy: A nói linh tinh cái gì đấy?

Bạn: A đang an ui em mà

Cô ấy: %&##^@%

Bạn: Còn Lắm Gian Truân, Đừng Khóc Mà, Vui Cười Lên

Cô ấy: (Đã block)

Bạn: Em hiểu lầm rồi, anh xin lỗi, anh xin lỗi…

Đừng troll phụ nữ, họ không thích trở thành tâm điểm của những trò hề. Họ ghét cảm giác bị lừa gạt. Họ cũng không thể chịu đựng những trò đùa ác ý như đàn ông. Trong hầu hết trường hợp như vậy, phụ nữ sẽ dỗi, hoặc để tránh mất thời gian, họ sẽ block bạn mãi mãi.

Tin nhắn troll cũng là một loại tin nhắn cần tránh.

5) Không đem lại date cho bạn

Nếu mục đích của bạn là chuyên gia gỡ rối, chuyên gia tâm lý, hay chuyên gia giải đáp các thắc mắc thì Ok, hãy cứ nhắn tin qua nhắn tin lại cho đến khi thoả mãn . Còn nếu mục đích của bạn là hẹn hò với cô ấy, muốn cô ấy trở thành bạn gái, hay muốn cô ấy ngã vào lòng mình, bạn cần phải kiếm date càng sớm càng tốt.

Trung bình sau 3-5 ngày nhắn tin, bạn và cô ấy có thể hẹn hò được rồi. Có nhiều trường hợp sớm hơn, cũng có nhiều trường hợp muộn hơn tuỳ hoàn cảnh. Nhưng quan trọng hơn cả, bạn và cô ấy phải gặp nhau ngoài đời, để biết được mình có thực sự thích cô ấy hay không?

Ngày bạn gái đến chơi nhà, chưa bao giờ Đỗ Nhật Nam lại băn khoăn trong việc chọn quần áo đến thế. Cả buổi sáng em đi ra đi vào, thay hết bộ đồ này đến bộ đồ kia. Khi thấy bạn gái sang chơi chu đáo tặng quà cho Nam và bố mẹ, cậu bé cảm thấy phấn khích. Tuy nhiên, sau bữa ăn trưa và thời gian 2 bạn được phép lên phòng chơi riêng, Nam tỏ ra không vui. Tối đó em tâm sự với mẹ không hợp với bạn gái kia vì bạn “ăn quá nhiều” .

–Theo mẹ Đỗ Nhật Nam kể lại khi cậu học lớp 5

Bạn thấy đấy, ngay cả đứa trẻ 10 tuổi cũng nhận ra ngoài đời và trong thư có sự khác nhau. Trước đó, Nam và “bạn gái” đã trao đổi với nhau tới 21 lá thư tình. Tôi nghĩ nó còn mùi mẫn và sâu sắc hơn hàng chục tin nhắn của bạn và cô ấy. 

Bạn cần gặp cô ấy, để khám phá xem cô ấy có thực sự duyên dáng, có thực sự dí dỏm, có thực sự thú vị như khi 2 người chat với nhau không. Bạn là đàn ông, bạn có lựa chọn. Trách nhiệm của bạn là lựa chọn người phụ nữ xứng đáng nhất với mình. Muốn làm vậy, bạn cần phải kiếm date, bạn cần phải gặp cô ấy ngoài đời, bạn phải tương tác với cô ấy.

Đừng trở thành chuyên gia tâm lý, chuyên gia gỡ rối, hay bất cứ loại chuyên gia nào bạn muốn gọi. Bạn chỉ cần là đàn ông, nhưng bạn kiếm được date với những cô nàng mình muốn. Vậy là đủ.

Đó là 5 kiểu tin nhắn cần tránh khi kiếm date. Bạn đã mắc phải những sai lầm nào? Hãy cho biết ý kiến của mình ở bên dưới. Tôi rất hứng thú được lắng nghe.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau.

98 Bình luận

 1. LTinh 06/11/2019
  • Lai H. 08/11/2019
 2. Trần Hà 11/08/2019
  • Lai H. 13/08/2019
 3. Ngọc Đức 14/01/2019
 4. Hùng 29/11/2017
  • getbettertogether 29/11/2017
 5. Noname 23/11/2017
 6. Hoàng Phong 07/10/2017
  • Lai H. 09/10/2017
 7. Thành Giang 18/09/2017
  • Lai H. 18/09/2017
 8. Phúc 09/09/2017
  • Lai H. 09/09/2017
 9. Phong 19/08/2017
 10. nguyentran 07/07/2017
  • Lai H. 09/07/2017

Bạn nghĩ gì về chủ đề này?