Tình yêu thật sự là gì? Những lý giải đầy khoa học

Các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ đều là những cá thể thích mô tả cái vị ngọt cũng như mặn đắng của tình yêu thật sự. Và gần đây, các nhà khoa học cũng có những kết luận về việc này, theo đó:

Bên cạnh cái cảm giác bạn có được khi hormone hòa vào máu. Tình yêu thật sự còn là thứ cảm xúc gây nên bởi tiềm thức. Nó sẵn sàng lôi kéo bạn tới người mà mình gửi gắm yêu thương.

Là những người bình thường, chúng ta đều biết rằng: Tình yêu thật sự là mục đích sống của chúng ta. Nó kết nối tất cả những gì chúng ta làm. Nếu không có tình yêu, con người sẽ không thể sống tương tự như 1 “loài” được.

Nhưng kỳ thực thì tình yêu thực sự là gì? Làm thế nào để nào để nhận biết khi bạn đang quan hệ với ai đó?

Nếu không phải là tình yêu?

tinh yeu that su
Trước khi biết tình yêu thật sự, bạn cần phải hiểu thế nào là tình yêu trước đã. Theo đó, nếu tình yêu hiện tại của bạn có dính dáng tới những thứ dưới đây. Thì quả thực, nó KHÔNG phải là… tình yêu.

Đọc thêm: Tình yêu chấm dứt: Làm thế nào để chia tay?

Lôi kéo: “Nếu em yêu anh, em phải thế này, phải thế khác… ” Nếu vậy, đó không phải là tình yêu, nó là sự lôi kéo và ép buộc đối phương phải làm theo ý mình.

Thỏa hiệp: Nếu bạn phải làm thế này, phải làm thế kia để làm vừa lòng cô ấy. Hay tự thay đổi mình để trở thành kẻ ngu ngốc. Sorry bạn, đó không phải là tình yêu đâu. Đấy chỉ là sự thỏa hiệp giữa 2 người mà thôi. Nếu yêu, bạn sẽ tự động làm việc này một cách tự nguyện, không nề hà, không so đo, không tính toán.

KHUYÊN ĐỌC:  Tại sao phụ nữ chỉ muốn yêu đàn ông giá trị cao, trên cơ mình?

Lấn áp: Nếu bạn cho rằng cô ấy yêu bạn thì không được đi dép cao gót, ra ngoài không được trang điểm, tóc không được nhuộm, blah blah blah. Đó cũng không phải tình yêu. Nếu có, nó cũng chỉ là thứ tình yêu ích kỷ xuất phát từ phía bạn mà thôi.

Thèm muốn: Bạn vật cô ta ra giường, và làm cái việc mà bao gã đàn ông khác vẫn thường làm. Xong xuôi bạn lại lạnh nhạt và chán ngắt với tính cách cũng như con người của cô ta. Tình yêu không phải vậy, nó còn bao gồm cả sự tôn trọng, niềm tin, và trách nhiệm với nhau nữa.

Nếu bạn muốn biết những kiến thức độc quyền hơn, ít người biết hơn, hãy click vào đây để tham khảo thêm. Những kiến thức được chia sẻ không dành cho số đông. Nhất là những gã trung bình không khao khát có được lựa chọn tốt hơn cho mình.

Tình yêu thật sự là…

Quan tâm đến nhau: Cho dù tình yêu của bạn có nhiều đam mê đến mức nào. Khao khát đến thế nào? Cháy bỏng ra làm sao? Nhưng cái quan trọng nhất vẫn là 2 chữ: Quan tâm!

Hấp dẫn lẫn nhau: Hấp dẫn là một dạng chất liệu mà các cặp đôi cần phải có để có thể duy trì. Nếu thiếu đi sự hấp dẫn, tình yêu đó sẽ không còn những thèm muốn hay say đắm nữa.

Gắn bó lẫn nhau: Tương tự như mối quan hệ mẹ-con. Gắn bó được hình thành sau những thu hút ban đầu. Nó là một dạng tình yêu lâu bền, và có thể kéo dài đến hàng chục năm. Nếu thiếu đi sự gắn bó, tình yêu rất khó có thể duy trì dài lâu được.

KHUYÊN ĐỌC:  4 định luật hấp dẫn đàn ông nên trang bị cho mình

Cam kết với nhau: Khi nói đến tình yêu thật sự, cam kết là một trong những yếu tố sống còn. Không kể trong bất cứ trường hợp nào, nhưng những cặp đôi càng có nhiều cam kết về mặt tinh thần với nhau, thì tình yêu của họ càng tích cực và bền vững bấy nhiêu. Chẳng hạn chồng cam kết với vợ sẽ không ngoại tình và ngược lại.

Thân mật lẫn nhau: Thân mật là yếu tố sau cùng có mặt trong tình yêu thực sự. Nếu muốn hiểu thêm về người tình, bạn cần phải chia sẻ với họ nhiều hơn.

Khi hiểu rõ về nhau hơn, chúng ta sẽ không ngại bộc lộ những nỗi niềm, tâm sự, tình cảm, và những hành động âu yếm lẫn nhau. Thế nên, thân mật là 1 trong những yếu tố cấu thành nên tình yêu thật sự.

READ: 10 dấu hiệu phụ nữ chìm đắm trong tình yêu

5 Bình luận

  1. Nhân 29/11/2018
  2. Murt 28/11/2018
  3. Minh Tùng 11/01/2017
  4. SubZero 15/12/2015

Để lại bình luận