Mục
Thấu hiểu phụ nữ

Những điều nhập môn về phụ nữ mà trai trẻ ít hay biết

Đừng gọi tôi là “chuyên gia” hay “thần tượng”, những từ như vậy thực sự chưa bao giờ hợp với tôi cả. Hãy chỉ coi tôi như một người anh đang háo hức chia sẻ những thông tin về chinh phục và hẹn hò với bạn.

Bởi khi bằng tuổi các bạn hiện nay, tôi thực sự rất muốn có một người anh để dẫn đường chỉ lối. Để cho tôi biết thêm phụ nữ, cũng như những thiếu sót bản thân để có thể khắc phục.

Vậy nên, trong bài viết lần này tôi sẽ nói tới những điều nhập môn về phụ nữ mà trai trẻ ít hay biết. Nếu là mình cách đây 14, 15 năm, tôi sẽ rất biết ơn nếu ai đó gửi cho mình bài viết này.

Những điều nhập môn về phụ nữ mà trai trẻ ít hay biết

1) Phụ nữ khác đàn ông về 3 thứ…

Khi còn trẻ, cái suy nghĩ của tôi về phụ nữ đơn giản lắm. Tôi nghĩ phụ nữ và đàn ông không có gì khác nhau NGOÀI HÌNH DÁNG. Đàn ông to cao, tóc ngắn và bộ phận sinh dục dài. Phụ nữ mông to, ngực lớn, làn da mềm mại. Đó là tất cả những gì tôi biết về phụ nữ.

Nhưng sau khi cày hàng trăm cuốn sách về phụ nữ, cũng như thực hành xuyên suốt hơn chục năm, tôi mới phát hiện phụ nữ khác đàn ông về 3 thứ.

1) Sinh học

2) Não bộ

3) Nguyên thủy

Về sinh học, nó có thể hiểu là hình dáng bên ngoài như khi còn trẻ tôi mường tượng. Nhưng ngoài ra, sinh học còn là chu kỳ, thay đổi hoóc-môn, cũng như khả năng sinh sản của 2 phái. Nó kéo theo những đặc tính và phẩm chất trong cuộc sống của đàn ông và phụ nữ sẽ khác nhau.

Về não bộ, đàn ông phát triển não trái mạnh hơn, kéo theo suy nghĩ và tư duy sẽ thiên về logic, phân tích, lý luận. Trong khi phụ nữ thì phát triển não phải mạnh hơn, kéo theo việc họ suy nghĩ thiên về cảm xúc, cảm giác, trực giác.

Cuối cùng, đây là điều mà phụ nữ thường gọi là “bản năng phụ nữ” hay “thiên chức làm mẹ của phụ nữ”. Nhưng để nói một cách chính xác hơn, bạn có thể hiểu đó là nguyên thủy của phụ nữ. Thứ ăn sâu trong suy nghĩ của họ, thứ sẽ khiến họ hành động một cách bản năng, thứ rất khó để thay đổi. Chẳng hạn:

“Là phụ nữ thì không được làm vậy nếu không xã hội đánh giá.”

“Mình phải lựa chọn thật kỹ, vì nếu không con mình sinh ra sẽ khổ.”

Đó là 3 thứ mà phụ nữ khác biệt với đàn ông. Nếu có dịp, tôi sẽ viết về phần này nhiều hơn.

2) Không phải cô gái nào cũng giống nhau

Nhìn bên ngoài phụ nữ ai cũng giống ai. Đều thích xinh đẹp, thơm tho, sạch sẽ. Ai cũng son phấn, tóc tai, quần áo điệu đà, ngon nghẻ.

Tuy vậy thì không phải cô gái nào cũng giống nhau. Tất nhiên, cái khác của họ không rõ nét và “đập vào mắt” như đàn ông. Nhưng khi tiếp xúc qua thì bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được.

Chẳng hạn có người thì thực tế hơn, có người thì mơ mộng hơn, có người hiện đại hơn, có người truyền thống hơn. Rồi thì có người nặng tính dò la, xét hỏi. Có người chỉ quan tâm tới nội dung theo cách trực diện, ít thắc mắc.

Nhưng… Đã là phụ nữ thì cho dù họ khác nhau thế nào thì vẫn có hệ quy chiếu riêng và bạn hoàn toàn có thể dựa vào nó để chinh phục họ. Oke, nếu thấy bản thân có thể tận dụng được kiến thức chia sẻ phía trên thì chúc mừng bạn. Bạn rất có tố chất để tiến xa hơn trong lĩnh vực hẹn hò. Đừng dừng lại ở những cô nàng 4, 5 điểm. Hãy tiến xa hơn bằng cách học những kỹ thuật “quyền năng” hơn trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tất cả các góc cạnh và ngóc ngách của chinh phục sẽ được thảo luận chi tiết hơn ở bộ sách best seller này.

Thế nên điều số 2 bạn cần ghi nhớ, phụ nữ mặc dù khác biệt, nhưng họ sẽ có hệ quy chiếu riêng để bạn có thể dựa vào đó để chinh phục.

3) Thu hút sẽ mất đi theo thời gian

Khi còn là trai trẻ, tôi nghĩ rằng một khi ai đó thích mình thì họ sẽ thích mình mãi.

Cho đến khi một cô gái từ hứng thú với tôi quay ra ghét mình, tôi mới hiểu thu hút chỉ là một loại cảm xúc. Mà đã là cảm xúc thì nó sẽ mất đi theo thời gian.

Nếu một cô gái thích bạn nhiều, thời gian để bạn “close the deal” sẽ lâu hơn. Trong khi nếu một cô gái chỉ có chút cảm tình, hay chút hứng thú với bạn, cô ấy có thể quay lưng với bạn chỉ ngay sau khi xem xong một tập phim truyện Hàn Quốc.

Vậy nên, nếu nhận thấy một cô gái có hứng thú với mình. Bạn phải biết cách di chuyển giai đoạn. Để nhanh chóng cùng cô ấy trở thành 2 người, một cặp.

4) Ngôn ngữ phụ nữ khác xa ngôn ngữ đàn ông

Đàn ông và phụ nữ đều nói tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp…. Nhưng cách sử dụng ngôn ngữ của 2 phái là rất khác biệt. Đó là điều mà trai trẻ chẳng mấy ai biết.

Trong bài viết này, tôi sẽ đúc rút ra cho bạn 2 thứ khác nhau chính để bạn dễ hiểu.

Thứ nhất, phụ nữ rất sợ mất lòng người khác nên cách nói của họ khác đàn ông. Như đàn ông, quan điểm của ai càng mạnh càng rõ ràng thì người khác càng tôn trọng. Ngược lại thì phụ nữ họ không như vậy. Họ rất sợ làm mất lòng người khác. Chẳng hạn có 3 cô bạn chơi thân với nhau, kể cả người này nói xấu người kia thì bạn cũng không dám nói ra sự thật. Bạn sợ mình trở thành kẻ chia rẽ, sợ người nói xấu kia sẽ không chơi với mình nữa, bạn chỉ muốn mọi thứ như trước đây 3 người chơi với nhau. Thế nên sau cùng bạn chọn giải pháp im lặng và quan sát.

Khác xa đàn ông. Chúng ta không bao giờ lo lắng về việc nói vậy sẽ khiến họ xúc động, đau lòng. “Anh xin phép chú Lai nhé…” rồi nói ra 1 vạn thứ như vả vào mặt. Nhưng không sao, là đàn ông chả mấy khi chúng ta nhìn nhận vấn đề theo góc độ như vậy.

Thứ 2, ngôn ngữ của phụ nữ là ngôn ngữ cảm nhận và thấu hiểu. Họ mang rất nhiều cảm nhận vào cuộc trò chuyện, thứ mà đàn ông rất ít khi làm.

Girl 1: “Nhìn kìa, tay anh này đẹp chưa kìa.”

Girl 2: ”Á à, thích rồi phải không?”

–> Với đàn ông thì 2 câu này không liên quan. Nhưng với phụ nữ thì liên quan mật thiết vì có sự cảm nhận từ bên trong.

Girl 1: “Không biết mùi vị trà sữa XYZ này thế nào nhỉ?”

Boy: “Tớ uống 1 lần rồi. Thấy cũng ngon.”

Girl 2: “Ngon đấy. Thạch mềm lắm mà cảm giác mọi thứ cứ quyện vào nhau ý. Cậu nên uống thử đi.”

Khi để ý con gái nói chuyện, bạn sẽ nhận thấy họ đem rất nhiều sự cảm nhận của riêng họ vào trong câu chuyện. Và đó cũng là điều số 4 nhập môn về phụ nữ mà trai trẻ ít hay biết.

Đó là nội dung của ngày hôm nay, những điều nhập môn về phụ nữ mà trai trẻ ít hay biết. Nếu thấy phụ nữ khó hiểu. Chỉ bởi vì bạn chưa hiểu về tâm lý phụ nữ mà thôi. Thực chất họ quá dễ để hiểu và nhận biết một khi bạn nắm được một số nguyên tắc cơ bản mà quan trọng trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp đề cập. Đừng bỏ lỡ cơ hội của mình chỉ bởi 2 chữ KHÔNG BIẾT!

Về tác giả

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do CHINHEMCOM luôn tồn tại. Theo dõi kênh Youtube của Lai H.

avatar
2000
5 Comment threads
5 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
7 Comment authors
TienLai H.Nguyen DoanẨn danhĐoàn phạm Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Tien
Tien

Chào anh Tình hình em đang tán 1 cô gái thuộc tuýp chuyên thả thính,đôi khi nhắn tin cả 2 đưa đẩy rất nhiều,nhưng cũng có những lúc cô gái này thờ ơ tới mức bơ luôn,có lúc rep rất nhanh có lúc đến tận hôm sau mới rep.Bởi tán đúng đợt dịch nên việc hẹn hò gần như = 0,bọn em mới chỉ đi chơi được đúng 1 lần.Thỉnh thoảng em cũng mua đồ ăn,đồ uống cho cô gái này.Em k phải người chuyên bám,nên khi cô ấy k rep tn chẳng hạn,em cũng chỉ để đến hôm sau… Xem tiếp »

Nguyen Doan
Nguyen Doan

Hello a Lai H, em tự nhận thuộc type nhát gái. Em thích cô bạn cùng làng được nửa năm rồi, cô ấy là type gái tự lập, hướng ngoại và chưa yêu ai 26 năm qua. Hôm em tỏ tình cô ấy hẹn 2 hôm sau trả lời, 2 hôm sau đúng ngày 14.2 vừa rồi, em gặp cô ấy và tặng 1 bó hoa hồng rồi 2 đứa ra Hồ Tây ngồi tâm sự, cô ấy nói tính cách cô ấy mạnh mẽ bên ngoài nhưng lại ko hiểu nổi bản thân mình, cô ấy cần người trưởng… Xem tiếp »

Đoàn phạm
Đoàn phạm

Phải làm sao khi người yêu mình “quá nhạt nhẽo“… đó là từ thích hợp để miêu tả người yêu của e , bọn e yêu nhau được 4 tháng nhưng mỗi lần bên nhau hay call cho nhau thì người yêu em không chia sẻ bất cứ thứ gì , từ đầu câu chuyện cho đến cuối câu chuyện toàn e tự biên tự diễn…e có góp ý với bạn ý rằng là anh rất vui khi em có thể chia sẻ niềm vui công việc, cuộc sống hàng ngày của em với anh , anh Lai có thể… Xem tiếp »

Ẩn danh
Ẩn danh

Bạn nên bắt đầu tìm hiểu sở thích của cô ấy trước đi đã

Trần Anh Tú
Trần Anh Tú

Con gái có thể nói câu ” em đã cố gắng yêu anh nhưng không thể ” trong khi tụi em đã ỏ trong mối quan hệ đã thân mật với nhau nhưng chưa quan hệ. khi nói như thế em dứt khoát cô ấy vẫn muốn làm bạn. anh nghĩ thế nào anh Lai.

Ẩn danh
Ẩn danh

Nếu bạn cảm thấy sẽ không bao giờ thích lại cô ấy thêm nổi lần nào nữa thì cứ làm bạn còn không thì một là người yêu, hai là người dưng. Vậy thôi!

Tanvo
Tanvo

E có mua sách giải mã bí ẩn đọc rồi.. Ko xử lí tình huống dc a lai ơi