Mục
Thấu hiểu phụ nữ

Nghệ thuật lắng nghe, làm sao để trở thành người nàng muốn chia sẻ?

Nếu mục tiêu của bạn là thu hút phụ nữ, kỹ năng mà bạn cần sử dụng nhiều nhất không phải thứ gì khác mà chính là: Trở thành người biết lắng nghe trước mặt phụ nữ.

Trên Chính Em dot Com, tôi đã nói rất nhiều lần đến cụm từ này. Tuy nhiên thật lạ lùng là tôi chưa từng viết bất cứ chủ đề nào liên quan đến việc biết lắng nghe.

Phụ nữ luôn là phái nói nhiều hơn trong 2 phái. Trong một cuộc trò chuyện, phụ nữ thường là người ảnh hưởng từ 70-75% câu chuyện. Đồng nghĩa với việc họ sẽ nói nhiều hơn đàn ông rất nhiều.

Tôi cũng tự nhận thấy vậy, trung bình phụ nữ nói 10 câu thì tôi chỉ nói 3 – 4 câu mà thôi.

Chính vì thế phụ nữ luôn thích đàn ông biết lắng nghe. Khả năng lắng nghe của bạn càng tốt bao nhiêu, cơ hội của bạn trước phụ nữ càng nhiều bấy nhiêu.

Và không chỉ là “uh-huh” khi nghe cô ấy nói là đủ. Bạn cần nhiều hơn thế!

Nên nhớ mức độ chăm chú của bạn càng cao bao nhiêu, cô ấy càng kết nối tới bạn nhanh chóng bấy nhiêu.

Thành công của đàn ông trước phụ nữ KHÔNG đến từ việc nói, mà đến từ việc biết lắng nghe.

lang nghe

Nghệ thuật lắng nghe và sự cộng hưởng của mắt

Giao tiếp bằng mắt với phụ nữ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc lắng nghe. Nếu bạn lắng nghe chăm chú. Tuy nhiên mắt bạn lại nhìn ra xa xăm đâu đó thì chẳng có lý do gì cô ấy nghĩ bạn đang “vểnh tai” lên cả.

Hơn nữa, cũng thật khó để suy nghĩ về trận bóng tối nay, giờ làm nhiệm vụ game, hay cái smartphone đang trục trặc khi nhìn vào mắt cô ấy. Tôi cho bạn biết đây là một cảm giác TUYỆT VỜI nhất mà đàn ông nên thử qua.

Khi nhìn vào mắt phụ nữ và kết nối với họ, tôi thường có cảm giác quên đi thực tại khắc nghiệt của cuộc sống. Để chìm vào cái giây phút yên bình và nhẹ nhàng đó.

Và thú vị hơn, một khi bạn nhìn vào mắt họ. Họ cũng phản ứng lại tương tự chứ không tránh né hoặc cắt đoạn như đàn ông.

Đôi khi, vẻ đẹp của phụ nữ cũng đến từ đôi mắt… Thế nên nó rất đang để bạn chăm chú đấy.

Đặt những câu hỏi hấp dẫn và thú vị

Bằng cách này phụ nữ sẽ biết được bạn đang lắng nghe họ. Tất nhiên bạn cần phải đặt ra những câu hỏi liên quan đến chủ đề đang nói. Bởi chẳng có lý do gì khi cô ấy đang nói về các mối quan hệ, trong khi bạn lại hỏi cô ấy về thời tiết hoặc bữa tối cả.

Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế những câu hỏi thông thường với những cô nàng mới quen.

Tại sao?

Bởi vì những cái gì quá thông thường sẽ khiến bạn trở nên thông thường. Cái gì nhàm chán sẽ biến bạn trở nên nhàm chán. Những thứ buồn tẻ sẽ biến bạn trở thành con người tẻ nhạt trong mắt người khác.

Ngoài ra những câu hỏi thông thường sẽ không bao giờ tạo được nét riêng biệt trong mắt phụ nữ cả. Và tất nhiên nó cũng không thể giúp bạn kết nối sâu hơn tới cô ấy được.

Ví dụ nhé…

Ví dụ khi cô ấy đang hứng thú kể về boss của mình. Bạn có thể tỏ ra lắng nghe bằng hỏi việc đó ảnh hưởng thế nào đến công việc của cô ấy hàng ngày?

Dĩ nhiên cô ấy sẽ kể cho bạn rất chi tiết về những thứ liên quan, từ đó cảm xúc của cô ta về bạn sẽ tốt hơn. Và việc kết nối cũng diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

Bạn có thể tham khảo ví dụ như sau:

Me: Em kiếm sống bằng nghề gì vậy?

Her: Hiện tại em đang làm DJ cho bar XYZ

Me: Wow, thú vị nhỉ. Em yêu thích dòng nhạc nào? Em có được chơi nhạc mình yêu thích tại bar đó không? Anh thấy nhiều người phải chơi  nhạc theo quy định của bar đó.

Bạn bắt cô ấy phải nghĩ

Bằng cách đưa ra những câu hỏi ĐÚNG ĐẮN và tỏ ra lắng nghe, bạn sẽ bắt cô ấy phải nghĩ. Ngoài ra nó cũng khuấy động cảm xúc của cô ấy. Và không có gì tốt hơn là đánh trúng vào sở thích cũng như đam mê của phụ nữ. Đặc biệt đó là những đam mê ngoài thời trang, mỹ phẩm, smartphone.

Tại sao lại như vậy?

Bởi phụ nữ cũng như đàn ông vậy. Họ muốn thể hiện những nét cá tính riêng biệt của mình. Họ KHÔNG muốn mình trở nên tầm thường trong mắt đàn ông.

Tôi thuộc tuýp người thích hỏi và lắng nghe. Có lẽ bởi bản tính thích khám phá và tìm hiểu những thứ mới mẻ, thế nên việc đặt câu hỏi gần như không bao giờ là vấn đề với tôi. Tuy nhiên có thể bạn sẽ cần phải “practice” một chút để thành thạo hơn.

Giải thích lại vấn đề mình lắng nghe được

Có một vấn đề thú vị tiếp theo đó là người nói luôn muốn được người nghe nói lại hoặc giải thích lại những gì mà mình vừa nói ra. Thế nên, bên cạnh biết lắng nghe chăm chú bạn cần phải học cách giải thích lại những gì mình vừa nghe được.

Khi nào bạn nên làm việc này?

Sau khi phụ nữ nói một thôi một hồi, họ sẽ ngừng lại 1 vài giây. Đó là khi họ muốn nghe phản hồi từ phía bạn đấy. Lúc này hãy giải thích lại một cách chính xác những gì mình vừa nghe được từ chính mồm cô ấy.

Ý tôi là nội dung chính xác, còn từ ngữ bạn nên sử dụng theo cách riêng của mình. Bạn đang trao đổi chứ không phải đang học thuộc lòng, đúng chứ?

Tại sao trở thành người biết lắng nghe lại hấp dẫn phụ nữ?

Trở thành người biết lắng nghe tốt đồng nghĩa với việc bạn là người đáng tin cậy, bạn an toàn, bạn không dễ gì phản pháo lại ý kiến của người khác khi không vừa lòng. Ngoài ra còn vô số những lợi điểm khác mà tôi chưa liệt kê ra được.

Và như đã nói, trở thành người biết lắng nghe tốt đồng nghĩa với việc cô ấy sẽ kết nối tới bạn nhiều hơn. Ngược lại bạn sẽ hiểu cô ấy nhiều hơn qua những câu chuyện. Và tất nhiên khi lắng nghe, bạn sẽ có rất nhiều chuyện để nói với cô ấy sau này.

Một điều nữa…

Nếu biết ai gặp khó khăn trong việc tán tỉnh phụ nữ, rất có thể họ đã mắc sai lầm với việc chưa biết lắng nghe. Chính vì thế để giúp đỡ họ bạn nên gửi cho họ tham khảo nội dung bài viết này. Đó là cách tốt nhất để giúp họ trở thành những anh chàng hấp dẫn hơn trong mắt phụ nữ.

Nếu thấy phụ nữ khó hiểu. Chỉ bởi vì bạn chưa hiểu về tâm lý phụ nữ mà thôi. Thực chất họ quá dễ để hiểu và nhận biết một khi bạn nắm được một số nguyên tắc cơ bản mà quan trọng trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp đề cập. Đừng bỏ lỡ cơ hội của mình chỉ bởi 2 chữ KHÔNG BIẾT!

Về tác giả

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do CHINHEMCOM luôn tồn tại. Theo dõi kênh Youtube của Lai H.

avatar
2000
12 Comment threads
12 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
11 Comment authors
Lai H.TrungPhongMinh Trangbuy Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Trung
Trung

Wow. 1 thời gian dài không vào mà page fb của anh đã có hơn 64000 likes. Chúc anh tiếp tục có những sản phẩm tốt trong thời gian tới.

Minh Trang
Minh Trang

Chào anh ạ, hiện tại em đang bên cạnh một cô gái đã bước qua tổn thương rất nhiều đấy ạ. Em lúc nào cũng muốn lắng nghe cô ấy nhưng mà những chuyện cô ấy nói em đều không biết nhiều nên không biết trả lời sao ạ. Cô ấy hay nói về những bộ phim em chưa coi, về chú mèo hay về những điều giản dị trong cuộc sống. Nhưng em thì không biết gì cả. Em không hay nhìn vào mắt cố ấy khi cô ấy nói vì nó ngại và không tự nhiên sao ấy.… Xem tiếp »

buy
buy

nếu 1 gái mà chia sẽ và nỗi khổ tâm. thì nên lắng nghe thế nào cho đúng hả anh

Hiếu
Hiếu

Anh Lai ơi, thời gian trung bình để anh tán đổ 1 cô gái là bao lâu ạ!!!

Việt Hưng
Việt Hưng

nút like ở đâu đấy ạ ?

em út
em út

Anh Lai.H ơi. Em quen 1 cô bé dc hơn 1 tháng rồi. . em vs cô ấy nhắn tin gọi điện nói chuyện cũng rất vui..cô ấy cũng biết em đang tán và theo đuổi cô ấy. Nhưng lần nào em em cũng phải nhắn tin gọi điện trước rồi cô ấy bắt truyện sau. cô ấy ko bjo nhắn tin hỏi han trước. Phải chăng cô ấy ko có t/c vs em. Coi mh như người bạn.đặc biệt khi em nói chuyện về vấn đề yêu đương e vs cô ấy. cô ấy nc trả lời theo cách… Xem tiếp »

Lâm Thiên Luân
Lâm Thiên Luân

Làm sao để hỏi về cô gái đó mà cô gái đó lại không thích mình hỏi nhiều
Bạn cho mình câu trả lời được không ?

Thiên Ân
Thiên Ân

hay quá

Luong Manh
Luong Manh

Anh hay bảo thiếu tự tin vì " quá quan tâm việc người khác nghĩ gì về mình", vậy e phải làm thế nào để cải thiện điều này, e thấy e cũng có 1 chút như thế

Luong Manh
Luong Manh

Anh Lai H ơi! Anh có thể viết 1 bài tư vấn cách ăn mặc, phụ kiện phù hợp, hấp dẫn cho nam giới, cho bọn e tham khảo với.