Thấu hiểu phụ nữ

Đàn ông áp đặt phụ nữ phải suy nghĩ giống mình

Đừng áp đặt. Chúng ta đều biết đàn ông và phụ nữ là những cá thể khác nhau. Bạn có cái đầu, phụ nữ cũng có cái đầu. Bạn có cơ thể, phụ nữ cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên nếu xét về góc độ suy nghĩ, nhận thức, tâm hồn, và thể xác lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

Tôi không muốn nói là nhiều, nhưng đa số đàn ông ở đây đều không có nhận thức về sự khác nhau cơ bản giữa đàn ông và phụ nữ. Tôi cũng không muốn nói rằng phụ nữ ít khi hiểu đàn ông, dù thực tế là như vậy. Điều mà tôi muốn đề cập, là con người ai cũng giữ cho mình suy nghĩ bản năng. Đó là luôn áp đặt giới tính còn lại suy nghĩ giống mình.

Thực tế thì phụ nữ suy nghĩ giống… phụ nữ. Còn đàn ông suy nghĩ như… đàn ông.

Đàn ông áp đặt phụ nữ phải suy nghĩ giống mình

Sai lầm của đàn ông: Luôn áp đặt phụ nữ phải suy nghĩ giống mình

Phụ nữ có thể ghen tỵ vì điều này, nhưng thực tế thì đàn ông có trái tim LỚN hơn phụ nữ. Do đó, đàn ông có thể lưu thông một lượng máu lớn hơn. Và đó cũng là lý do tại sao chúng ta to lớn hơn, khoẻ mạnh hơn, và nhanh nhẹn hơn.

Bù lại, phụ nữ có cái nhìn tinh tế hơn và chi tiết hơn về mọi thứ đang diễn ra xung quanh. Nếu đưa một bức chân dung ra trước mặt, đàn ông đa phần sẽ nghĩ:

“Nhìn rồi. Giờ sao nữa?”

Còn với phụ nữ, họ không những nhìn thấy từng chi tiết trên khuôn mặt, mà họ còn cho bạn biết chính xác cảm xúc của khuôn mặt đó là gì nữa.

Đó chỉ là ví dụ đơn giản để bạn dễ hình dung về sự khác biệt giữa phụ nữ và đàn ông. Trên thực tế, chúng ta có hàng trăm hàng nghìn trường hợp chưa đề cập khác nữa.

Và dĩ nhiên, trong việc tìm kiếm nửa kia của mình mọi thứ cũng rất khác nhau với 2 phái.

Đàn ông áp đặt phụ nữ phải suy nghĩ giống mình

Khi hẹn hò, đàn ông sẽ tìm kiếm người phụ nữ hot nhất, đẹp nhất, hoặc duyên dáng nhất mà mình có thể kiếm được. Trong khi đó, phụ nữ KHÔNG thường xuyên tìm kiếm đàn ông hot nhất, đẹp nhất, thay vào đó họ tìm kiếm đàn ông có khả năng cung cấp. Những người có thể cung cấp cho họ tiền bạc, tinh thần, khả năng bảo vệ, và ổn định cảm xúc. Họ sẽ muốn một người đàn ông đem lại cho họ cảm giác “an toàn” ở chừng mực nào đó.

Thậm chí với những cô nàng thích trai đẹp, ngay cả khi họ thừa nhận công khai với mọi người như vậy. Tuy nhiên họ hoàn toàn có thể yêu một người vừa già, vừa lùn, vừa xấu.

Bạn nghĩ anh ta có nhiều tiền, và chỉ vậy là đủ.

Đó chỉ là bề nổi, là một phần của câu chuyện. Và không phải trường hợp nào cũng diễn ra như vậy. Đa phần là bởi họ có khả năng cung cấp. Nếu không phải tiền bạc thì cũng là những thứ còn lại. Khi họ làm phụ nữ vui vẻ, hạnh phúc, và an toàn. Họ sẽ yêu anh ta bất kể xấu đẹp thế nào.

Tôi không nói những cô nàng đào mỏ và những anh chàng được sinh ra trong giàu có, nhưng nếu đó là một người đàn ông biết kiếm tiền thì anh ta ắt hẳn phải là người có giá trị, có nhiều kỹ năng phẩm chất trong cuộc sống. Chính vì thế phụ nữ hoàn toàn có thể yêu anh ta vì những điểm trên thay cho một khuôn mặt đẹp trai, hay một thân hình hoàn hảo như cô ấy suy nghĩ ban đầu.

Một vài chia sẻ ngắn nói về việc đàn ông áp đặt phụ nữ phải suy nghĩ giống mình. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Hẹn gặp lại bạn sau.

Bạn có thể thích

avatar
2000
5 Comment threads
5 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
6 Comment authors
Lai H.TiếnTrùmVinh Trươngquang Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Tiến
Tiến

Rất cảm ơn Web và những bài viết của anh Lai

Vinh Trương
Vinh Trương

bài đã lâu nhưng đọc lại vẫn còn rất thấm ! Chúc anh Lai H sức khỏe

quang
quang

em đã học theo giáo trình effortless english anh giới thiệu đc thời gian ạ , hiện tại em học đc đến bài 13 của bộ power – nhưng em vẫn chưa rõ là khả năng nói của em đến đâu , lúc trước anh học thế nào ạ và anh có gợi ý gì để giúp em cải thiện khả năng nói không ạ . em cảm ơn anh

vuxuankhai
vuxuankhai

Em là sinh viên năm 2, không có mục tiêu nào cả và đang rất mông lung. Anh có lời khuyên nào để định hướng cho e không ạ

Somebody
Somebody

Em phải thừa nhận e đã mắc sai lầm này, cảm ơn anh đã giúp em sớm nhận ra

+