Mục
Thấu hiểu phụ nữ

Bạn là thằng ngốc nếu tin lời con gái nói, có phải chuyện lạ?

Bạn là thằng ngốc nếu tin lời con gái nói. Nói vậy không có nghĩa lời nói con gái không đáng tin, hay con gái chỉ giỏi đưa tin fake. Mấu chốt chỉ bởi họ sử dụng loại ngôn ngữ khác chúng ta.

Anh Lai H. ơi tại sao con gái nói:

“Em ghét con trai hút thuốc. Nhưng rồi vẫn yêu một con nghiện thuốc nặng.”

“Cô ấy nói không lấy trai bắc vì sợ gia trưởng. Nhưng rồi lập gia đình với trai bắc trong 1 nốt nhạc.”

“Cô ấy nói em bận tập trung học không muốn yêu đương. Nhưng rồi vài tuần sau giới thiệu người yêu mới.”

Đoán xem, bạn là thằng ngốc nếu tin những gì con gái nói. Nên nhớ, con gái họ sử dụng loại ngôn ngữ khác chúng ta. Họ nói như vậy nhưng đôi lúc ý nghĩa LẠI KHÔNG PHẢI NHƯ VẬY. Nó dựa vào 3 điều mà tôi chia sẻ trong video dưới đây.

1) Ngôn ngữ của con gái được thiết kế dựa trên cảm xúc

Khác với đàn ông, ngôn ngữ của chúng ta được thiết kế dựa trên logic. Còn ngôn ngữ của con gái được thiết kế dựa trên cảm xúc.

Điều này có nghĩa là gì?

Có nghĩa những gì con gái nói KHÔNG DỰA TRÊN suy nghĩ sâu xa. Thay vào đó dựa vào mood, tâm trạng mà cô ấy sẽ nói ra suy nghĩ của mình.

Ví dụ cô ấy ghét thằng nhà bên cạnh và thằng đó hay mặc áo polo. Khi nhìn thấy bạn mặc áo polo cô ấy có thể sẽ nói, “Em ghét con trai mặc áo polo. Trông cứ như mấy ông già vậy?”

Hay ví dụ cô ấy bị bạn thân bỏ bom. Thế nên tự dưng bạn sẽ nghe thấy cô ấy hỏi một câu bất thường, “Anh có phải người biết giữ lời hứa không vậy?”

Thứ nhất, con gái sẽ tìm cách liên hệ cảm xúc. Thứ 2, họ sẽ tìm cách giải tỏa cảm xúc. Họ sẽ nổ tung nếu cứ giữ trong đầu những cảm xúc như vậy.

Thế nên, đừng có ngốc khi tin vào lời con gái. Họ nói như vậy, nhưng đôi lúc ý nghĩa thực sự không phải như vậy. Nó chỉ là cảm xúc và suy nghĩ nhất thời của cô ấy tại thời điểm đó thôi.

2) Sợ bị bắt nạt

Cậu em tôi chơi cùng cao 1,59m nặng 43kg. Cậu ta nói nỗi sợ lớn nhất trong đời luôn luôn thường trực kể cả khi đã lớn, đó là nỗi sợ bị đánh, bị bắt nát. Bởi cậu không đủ vóc dáng cũng như sức mạnh để chống cự.

Đoán xem, con gái cũng mang lối suy nghĩ giống hệt vậy. Một cô gái thấp hơn bạn ít nhất 10cm, nhẹ hơn bạn ít nhất 10kg sẽ luôn sợ con trai bắt nạt.

dam nguoi biet tat ca

Họ sợ nói gì đó vạ miệng sẽ bị đấm cho không trượt cái nào. Họ sợ nói gì đó hiềm khích sẽ bị dựt tóc, đánh đập, lôi xềnh xệch giữa đường. Thế nên thay vì nói thẳng như cách đàn ông vẫn làm, con gái sẽ tìm cách trì hoãn, ỡm ờ, hoặc nói giảm nói tránh.

Ví dụ cô ấy không nói, “Thằng ngốc, tôi không yêu anh đâu.” Thay vào đó cô ấy sẽ nói, “Em cần thêm thời gian để suy nghĩ.”

Hay cô ấy không nói, “Đồ đần, tôi không yêu mấy người như anh đâu.” Thay vào đó cô ấy sẽ nói, “Có lẽ chúng ta không hợp nhau đâu anh.”

Sợ bị bắt nạt sẽ khiến con gái không nói thật và nói thẳng suy nghĩ của mình trong đầu. Và bạn đóng vai thằng ngốc nếu không nhận ra điều đó.

3) Nỗi sợ bị xã hội bêu rướu

Cuối cùng, con gái không thể nói thẳng vì họ sợ bị xã hội bêu rướu.

Họ sợ nói thẳng rồi thì sẽ bị bạn bêu rướu, nói xấu tới 1000 năm sau.

Họ sợ nói thẳng rồi hôm sau ra đường tất cả những người xung quanh đều giương mắt ra nhìn mình như kiểu mới lộ clip sex.

Họ sợ nói thẳng ra sẽ bị dính vết nhơ “bị người yêu đánh ngoài cổng chợ.”

Sợ bị xã hội bêu rướu, thế nên họ sẽ phải tìm cách vòng vo, nói giảm, nói tránh. Còn bạn nếu không nhận ra điều đó, bạn rất xứng đáng để người khác gọi mình là thằng ngốc.

Đó là lý do bạn sẽ là thằng ngốc nếu tin lời con gái nói. Xin nhắc lại, bản chất sự việc không phải do con gái nói dối, hay không đáng tin cậy. Nó chỉ đơn giản là ngôn ngữ của con gái được thiết kế và cấu tạo dựa trên cảm xúc. Thế nên hãy học cách phân tích những gì con gái nói.

Nếu thấy phụ nữ khó hiểu. Chỉ bởi vì bạn chưa hiểu về tâm lý phụ nữ mà thôi. Thực chất họ quá dễ để hiểu và nhận biết một khi bạn nắm được một số nguyên tắc cơ bản mà quan trọng trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp đề cập. Đừng bỏ lỡ cơ hội của mình chỉ bởi 2 chữ KHÔNG BIẾT!

Về tác giả

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do CHINHEMCOM luôn tồn tại. Theo dõi kênh Youtube của Lai H.

avatar
2000
6 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
8 Comment authors
TuanTrầmQuíHoàng vũLam Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Tuan
Tuan

Giờ mình nói thật. Công nghệ 4.0 việc cưa gái nó khó hơn trc rất nhiều. Nhiều khi có những người con gái hay nói chuyện với mình thì cứ tưởng là thích mình. E chưa có ny đâu….abc xyz trong khi đó dự bị đến vài anh rồi. Có khi nói không có xong đùng một cái vài tháng đến năm sau phát thiệp mời cưới mình ấy chứ. Chuyện tình cảm, tình yêu nam nữ giờ không nói trước được. Sau một lần thất bại, là nhiều lần thất bại khác.
Thân ái 🙂

Trầm
Trầm

Anh ơi, em làm công việc có liên quan đến tạo mail mỗi ngày e tạo hơn 2-300 mail…
Em có thể sử dụng mail đó để đăng ký kênh Lai H của a đc ko ạ ?
Em chỉ muốn giúp đỡ a phần nào đó để quảng bá kênh… Em từng mua 2 cuốn sách của anh rồi… Nên e rất biết ơn anh… Chúc anh 20-10 vui vẻ 😁😁

Quí
Quí

Em từng trải qua 7 mối tình vài năm học hỏi kinh nghiệm từ bài viết anh Lai H. và kinh nghiệm từ các anh em , tình huống nào e cũng từng trải qua . Giờ e đang quen 1 người cô ấy rất tiêu cực , câu nào thốt ra cũng sợ ng khác đánh giá về mình cho nên hơi tự ti làm em khó xử, phải luôn dạy cô ấy, động viên cô ấy từng chút làm sao cho cô ấy tích cực hẳn lên . em mà k có kinh nghiệm như ở trên thì… Xem tiếp »

Lam
Lam

Có 2 ý tưởng em muốn gửi cho anh viết 1. Dựa vào chính mình và “Đừng mắc bệnh siêu anh hùng” 2. Hãy luôn mặc đẹp như đàn ông Ý. Ý tưởng 1 là em mỗi khi em tham gia vào 1 nhóm mới ở đại học . Đều gặp 1 số người có năng lực nhưng tự kiêu , họ không kiểm soát nổi sự háo thắng , rằng mình luôn giỏi hơn người . Trong phim siêu anh hùng cũng vậy, để chiến thắng họ cần team. Rộng ra trong kinh doanh , hay đi làm cũng… Xem tiếp »

Testinc
Testinc

E chào a ạ. E muốn nhờ a tư vẫn giúp e một chuyện ạ. E đang là sinh viên năm 2. E đang crush 1 bạn nữ khác trường kém 1 tuổi. E cũng để ý bạn được một thời gian r. E cảm nhận bạn ấy là một người khá sâu sắc, sống nội tâm,nhẹ nhàng, trầm tính, ít nói nhưng rất thân thiện luôn tạo cho người khác có cảm giác dễ gần. Bạn này rất ít khi chia sẻ nỗi buồn hay bài viết than phiền về cuộc sống. Thay vào đấy là những bài viết… Xem tiếp »

Hoàng vũ
Hoàng vũ

Bạn đang tán tỉnh cô ấy thì nên tiếp tục. Và nên đọc sách của anh Lai, trong cuốn giải mã bí ẩn phái đẹp 2 có mục về phụ nữ mang đặc tính nui dưỡng giống cô gái mà ban đang để ý. Mình đọc cũng lâu rồi nên không nhớ chi tiết nữa, bạn tự tìm hỉu đi. Chúc thành công và hạnh phúc

anh tú
anh tú

Chào anh Lai, anh cho em hỏi chút hiện tại anh đang xài tóc giả hay sản phẩm gì vậy ạ ? em bị hói trán chữ M nên đang khá đau đầu trong việc giải quyết vấn đề này

Minh Đức
Minh Đức

anh ấy chỉ giải quyết được chuyện hẹn hò thôi em ới..hahahaa