Mục
Tâm lý đàn ông

Làm sao để thấy mình xứng đáng khi tán một cô gái ngoài tầm với?

Làm thế nào để thoát khỏi căn bệnh LUÔN LUÔN CẢM THẤY MÌNH KHÔNG XỨNG ĐÁNG?

Tôi không ở đây để cầm tay bạn rồi nói với bạn rằng: “Này chàng trai, bạn có thể tán được hoa hậu ngay cả khi bạn là một anh thợ xây.”

Tỉnh dậy đi. Làm gì có thứ phi lý như vậy tồn tại trên đời này? Tôi là người thực tế, thế nên tôi sẽ chỉ nói tới những thứ thực tế.

Vậy tại sao bạn lại mắc phải căn bệnh này?

Bạn mắc phải căn bệnh MÌNH KHÔNG XỨNG ĐÁNG. Đó là bởi bạn đang mắc phải 2 điều này.

1) Tự đánh giá bản thân mình quá thấp… Hoặc bạn thấp thật

2) Bạn đang bị “ngáo giá”

Đó là cụm từ tôi thấy khá hài hước của Shark Hòa Bình trong chương trình Shark Tank. Ám chỉ bạn đang bị ảo giá, bạn đang đánh giá một thứ gì đó quá cao. Cao hơn nhiều so với thực tế vốn có của nó.

Lý do bạn cảm thấy mình không xứng đáng. Nó đến nhiều từ việc bạn đáng đánh giá con gái quá cao. Cao hơn nhiều so với giá trị cô ấy vốn có.

1) Không muốn ngáo giá? Đừng đánh giá con gái quá cao

Xin nhắc lại, đừng đánh giá con gái quá cao. Bởi con gái họ thường xây dựng hình ảnh mình xinh đẹp, mình tài giỏi, mình sang chảnh… hơn những gì họ có rất nhiều.

Nhìn ảnh con gái trên mạng, thực sự đến giờ tôi không biết ảnh nào ảnh thật, ảnh nào ảnh giả. Hầu hết ảnh đều qua chỉnh sửa, filter, kéo chân, bóp mũi, dài cằm. Một nhà tuyển dụng (là nữ) gần đây yêu cầu ứng viên phải đến tận nơi để nhìn mặt. Bởi mặc dù là nữ, nhưng nhà tuyển dụng này cũng không thể phân biệt, đoán biết được ứng viên đó mặt mũi thật sự thế nào?

Còn về những thứ khác thì sao? Đi du lịch 1 lần, họ chụp cả trăm tấm ảnh dùng dần, khiến người xem nghĩ rằng họ đang du lịch cả năm. Đi ăn được mời, đi chơi thì đi ké, du lịch ít khi tự bỏ tiền túi. Đó là thực trạng những em gái “sang chảnh” ngày nay. Chứ không đời nào họ giàu, họ giỏi, họ mới có tiền làm những thứ đó.

Hỡi các cô gái, xây dựng cho mình một profile đẹp là điều mà ai cũng nên làm. Nhưng đừng thái quá, đừng vi diệu, đừng quá ảo. Bởi điều này không những khiến đàn ông cảm thấy không với tới, mà họ còn sợ rằng mình không còn chút cơ hội nào trước bạn.

Để thoát khỏi tình trạng ngáo giá, có một lời khuyên tôi muốn dành cho bạn đó là hãy tập thói quen quan sát thực tế.

Thực tế không phải những điều bạn nhìn thấy trên báo, Facebook, truyền thông. Thực tế là những gì bạn quan sát thấy trong các mối quan hệ của bạn, qua những người bạn biết… TẬN MẮT!

Hãy quan sát xem những người con gái bạn muốn tán, muốn yêu. Hãy xem bạn trai họ là ai? Hãy xem kiểu đàn ông nào có khả năng tán đổ họ? Khoảng cách giữa những người đàn ông đó với bạn là bao xa?

Có nhiều người khi quan sát thực tế rồi mới phát hiện ra: Ồ hóa ra những gã đó chả có gì hơn mình. Họ chỉ ở level ngang mình. Kiếm tiền bằng mình. Thậm chí là xấu trai và lùn hơn mình.

Biết được sự thật này. Bạn sẽ vững tin hơn nhiều trong việc xác định giá trị một cô gái.

2) Phát triển giá trị bản thân

Tôi đọc được trên mạng, có nhiều thanh niên khẳng định như đinh đóng cột: “Phát triển bản thân chỉ là trò hề không hơn không kém.”

Tôi nghĩ họ có ý đúng, nhưng cần bổ sung thêm.

“Phát triển bản thân là trò hề không hơn không kém… cho những thằng hề.”

Với những thằng hề, tất cả những sự việc xung quanh đều là trò hề với nó. Thế nên đương nhiên phát triển bản thân cũng chỉ là trò hề không hơn không kém.

Jack Ma từng là một giáo viên dạy tiếng Anh. Thế rồi bỗng nhiên ông ta trở thành người giàu nhất châu Á?

Tony Robbins từng là một anh bảo vệ. Thế rồi bỗng nhiên ông ta trở thành diễn giả với khối tài sản cỡ 500 triệu?

Nhiều người gặp nói tôi khác, không giống như xưa. Tôi gật đầu, thì đúng là như vậy. Tôi đâu còn là tôi ngày xưa. Đó là 2 con người hoàn toàn khác. Phiên bản của tôi khi xưa chết lâu rồi, có điều là không ai biết mà đến “mai táng” thôi.

Oke, vậy phát triển bản thân là phát triển cái gì? Thứ gì đáng để phát triển?

Có 3 thứ quan trọng nhất trong cuộc đời đàn ông mà bạn cần phát triển.

1) Phụ nữ

2) Tiền bạc

3) Sức khỏe

Thiếu đi 1 trong 3 thứ này cuộc đời bạn sẽ không vui. Còn thiếu đi cả 3 thứ này, cuộc đời bạn sẽ rất thảm.

Tưởng tượng cô ấy nài nỉ bạn xyz, nhưng bạn không có sức khỏe. Tưởng tượng bạn giàu nhưng chỉ có thể trả tiền để bên cạnh phụ nữ. Tưởng tượng tiền bạn tích cả núi nhưng không còn sức khỏe để ăn tiêu. Tất cả những mường tượng đó nó khiến cuộc sống của bạn giống như “ánh sáng trong khe hẹp”, không thể chiếu sáng và sưởi ấm cuộc đời bạn được.

BONUS: Dấu hiệu con gái hứng thú với mình

Bạn đã định giá chuẩn rồi.

Bạn đã phát triển bản thân thành công rồi.

Nhưng nếu không bên cạnh, nói chuyện, tương tác cùng phụ nữ. Quan trọng hơn, bạn không nhìn thấy dấu hiệu những người con gái đó thích bạn, hứng thú với bạn. Lúc này, bạn dù muốn những vẫn chưa thoát khỏi căn bệnh “mình không xứng đáng” hoàn toàn.

Nên nhớ, việc định giá chuẩn giúp bạn 60%.

Phát triển bản thân giúp bạn 20% (Tại sao chỉ 20%, bởi bạn không cần phải phát triển bản thân để trở thành triệu phú. Mục tiêu chỉ là một cô gái xinh đẹp, vậy nên nó đơn giản hơn nhiều).

Và, nhìn thấy dấu hiệu sẽ giúp bạn 20% còn lại.

Nếu thấy phụ nữ khó hiểu. Chỉ bởi vì bạn chưa hiểu về tâm lý phụ nữ mà thôi. Thực chất họ quá dễ để hiểu và nhận biết một khi bạn nắm được một số nguyên tắc cơ bản mà quan trọng trong sách [Giải mã bí ẩn phái đẹp] đề cập. Đừng bỏ lỡ cơ hội của mình chỉ bởi 2 chữ KHÔNG BIẾT!

Về tác giả

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do CHINHEMCOM luôn tồn tại. Theo dõi kênh Youtube của Lai H.

avatar
2000
9 Comment threads
8 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
11 Comment authors
Cẩm anhLai H.Khoa lêĐỉnhĐoan Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Cẩm anh
Cẩm anh

Người yêu em vẫn nhớ người yêu cũ và đã quay lại thì giải quyết thế nào ạ? Tên kia còn là cô ấy quen qua mạng ạ =((

Khoa lê
Khoa lê

Còn cái mà trong cuốn sách giải mã bí ẩn phái đẹp 3 của anh, Chương gì mà, (bạn mới là phần thưởng chứ kk phải cô ấy). Anh nói là khi cố gắng làm hài lòng phụ nữ họ sẽ quay lưng và ko coi trọng công sức của mình, đúng cái này đúng duyệt. Còn cái mà (khi cố gắng làm hài lòng ai đó họ rất ít khi coi trọng công sức của mình) Thì em đề nghị anh nên giải thích cho thật kỹ, chứ nhiều người họ ko hiểu cái đâm ra người ta ko… Xem tiếp »

Đỉnh
Đỉnh

Cho em hỏi hôm nay 27 rồi em đặt sách GMBAPĐ quyển 2 va 3 .Cả lọ tẩy da chết nữa mỗi thứ 1 cái nhưng do ấn nhầm nên thành 2 lọ và 4 quyển 2+3 mà ko thấy nhân viên phản hồi .Em bao giờ lấy được hàng

Đoan
Đoan

E vừa nảy ra ý tưởng sau bài viết và đã triển luôn. E hay dùng zalo nên e đã làm luôn đó là: Ẩn nhật ký của tất cả cô gái. Giờ em auto tư duy là mình phải xây dựng hình ảnh để phụ nữ họ tìm đến mình. Nên mình chỉ đăng bài, ảnh và video để thu hút phụ nữ. Và phải công nhận là rất ít người con gái comment lại hay nhắn tin riêng, nhưng số ít đó đều là những cô nàng có chút thích thú gì đó với em.

Đoan
Đoan

Bài viết của anh Lai em rất thích vì nó đúng với hiện trạng em bây giờ. Nhiều khi vào tiktok xem thì ôi thôi. Phát cuồng với gái đẹp. Thấy gái đẹp thì thích mà không tự tin nổi tiến đến. Gái bình thường thì nghĩ là chưa phải tiêu chuẩn của mình. Thật là bài viết tuyệt vời. Cộng thêm đó là chia sẻ của anh Lã Quên, rất hay. Biết ơn 2 anh ạ

long
long

em hiện tại đang chạy grab,em yêu thầm ca sĩ hoàng yến chibi,đã đọc hết sách của a lai,sao với đc nàng đây a

Kẻ lang thang
Kẻ lang thang

Ai là người có thu nhập 10tr/ thág. 30 40 va
Trên 100 tr thang z a Lai. Và ai là người sở hữu xe hơi và nhà lầu . Họ làm j và bao nhiu t thì đạt dc. E rất mún pit để tạo động lực cho bản thân

Ẩn danh
Ẩn danh

Động lực cũng phải tìm kiếm à? Tự kiếm lấy đi

Pham duy phuong
Pham duy phuong

Bác mình có làm mai cho mình 1 cô gái mà mình nghe kể nhà đấy giàu lắm, giàu nhất cái xứ đó, trong lòng mình suy nghĩ nhà đó giàu thì cô gái đó chả thiếu gì… nói chung mình thấy giá trị cô ấy cao, mình thì là trai tốt, cực tốt theo mô tả cua lai H, mình đang làm thuê, nhà cũng chả khá giả gì, theo bạn mình có nên đi xem mắt không hay từ chối , và mình lúc nào cũng kém tự tin trước mọi người , mình chả biết bắt đầu… Xem tiếp »

Ẩn danh
Ẩn danh

Bạn cứ đi xem thôi. Nếu bạn có thể kết hôn với cô ấy thì tốt cho bạn, bạn có thể có vốn để làm ăn cũng như kinh doanh, nếu bạn thất bại thì cũng là điều tốt, nó giúp bạn biết được vị trí của mình bây giờ và có động lực phát triển bản thân hơn. Còn nếu bạn từ chối thì chút sự tự tin còn lại về bản thân trước sau gì cũng sẽ bị vỡ vụn thôi.

Laquen
Laquen

Chào anh Lai và các bạn . Nói về bài viết này em cũng chia sẻ với mọi người vài dòng . Em cũng được dịp tiếp xúc với nhiều người giá trị và hầu hết họ có điểm chung là ” Không lướt FB ” . Kể từ khi mình truy cập chinhem nay cũng gần 5 năm , học hỏi được thì quá nhiều nhưng lâu lâu vẫn phải xem lại vì có những kiến thức ta sẽ quên . Nói về việc không lướt Fb thì dễ hiểu như thế này . Ko lướt fb -> ko… Xem tiếp »

Duyyy
Duyyy

Mình thì cũng lướt facebook nhiều, thỉnh thoảng mình đang tràn đầy sự tự tin,mạnh mẽ thì tự nhiên sự tự tin bị tụt đi, nhút nhát hơn chỉ vì mình gặp thành phần nào đó có cảm giác họ giá trị hơn mình(Nhan sắc,địa vị,tiền bạc) ở trên facebook.Xong rồi sự tự tin k lên được nữa…Và khi gặp gái xinh trực tiếp ở ngoài đời, thì lại có cảm giác nhút nhát, sợ sệt, k có sự tư tin nào,lúc đó mình nghĩ họ là 1 cái gì đó có giá trị quá cao ,mình k bao giờ… Xem tiếp »

Laquen
Laquen

Ai cũng sẽ bị như bạn khi gặp 1 người giá trị hơn , nhưng nó chỉ nên diễn ra ở một giây nào đó thôi . Bạn không ảo tưởng với giá trị của mình , hãy hài lòng với những gì đang có . Hãy phát triển nó hơn ngày hôm qua . Bằng cách nào , ok đó là học . Học từ những người đi trước , đọc sách , và thực hành ( học thực tế ) ….. Đó không phải là bạn mặc đẹp cỡ nào , bạn gọn gàng ra sao ( vì… Xem tiếp »