Mục
Tâm lý đàn ông

Đàn ông lớn tuổi vs Đàn ông trẻ tuổi

Có cô người mẫu nọ nói rằng, gu của nàng là đàn ông lớn tuổi, đại gia, thành đạt. Một khi yêu là phải chu cấp cho cả gia đình mình.

Có cô nàng tôi quen, cô chỉ yêu đàn ông trẻ, cùng lắm hơn mình 3 tuổi. Điều gì thú vị với mấy ông già? Héo úa, tàn tạ, chả có gì.

Tôi không phải đàn ông lớn tuổi, cũng không còn trẻ tuổi. Vậy nên đứng ra là “người phán xử” 2 kiểu đàn ông này e cũng phù hợp.

Bạn là đàn ông lớn tuổi?

Bạn là đàn ông trẻ tuổi?

Cho dù bạn lớn tuổi hay trẻ tuổi, tôi nghĩ bạn sẽ học được điều gì đó sau khi hoàn tất bài viết này.

Nhưng có 1 điều tôi cần làm rõ.

Về phụ nữ…

Họ không muốn yêu một người trẻ con hơn mình, dễ cáu giận hơn mình, dễ hờn dỗi hơn mình. Nói cách khác, họ cần một người có khả năng làm chủ cảm xúc tốt hơn mình.

Nếu là đàn ông trẻ tuổi, cảm xúc của bạn đương nhiên sẽ khó ổn định. Điều này phụ nữ sẽ dễ chấp nhận hơn. Nhưng nếu là đàn ông lớn tuổi mà cảm xúc không ổn định, bất biến. Chắc chắn đó sẽ là một điểm trừ lớn.

Trong bài viết này, tôi chỉ muốn tập trung vào những điểm tích cực của cả 2. Tôi muốn bạn đem những lợi thế đó để phục vụ bản thân. Đừng quá tập trung vào những điểm hạn chế. Bởi là con người, ai chả có hạn chế.

5 lợi thế của đàn ông lớn tuổi

1) Tài chính dồi dào

Đàn ông lớn tuổi, vì được hít thở không khí sớm hơn, thế nên họ có nhiều thời gian để xây dựng sự nghiệp và tài chính.

Tất nhiên, nó chỉ đúng với những người có tham vọng và ý chí. Nhưng dù thế nào đi nữa, tiền bạc, xe cộ, nhà cửa, đó là điều mà những người trẻ tuổi không bao giờ có được. Một số giàu trước 30 tuổi, nhưng con số đó chỉ đếm trên đầu ngón tay so với những người thất nghiệp, ăn bám bố mẹ, hoặc chấp nhận làm việc ở một vị trí không có tương lai.

Ma lực của đồng tiền là rất lớn, bạn nên biết điều đó. Phụ nữ đa số không được sinh ra trong giàu có, họ cũng không có tham vọng như đàn ông. Vì thế tìm được một người có tài chính tốt lại vừa yêu mình luôn là lựa chọn số 1, bất kể trước mặt họ là người đàn ông có nhiều nếp nhăn đến đâu.

2) Nhiều kinh nghiệm

“Đàn ông giống như rượu, họ tốt hơn nhiều khi có tuổi.” Càng trải nghiệm nhiều trong cuộc sống, họ càng có kinh nghiệm. Nhớ lần đầu đặt phòng khách sạn, tôi như gà mắc tóc để đến nỗi có mặt check-in sớm 3 giờ đồng hồ. Thứ gì cũng cần kinh nghiệm. Và muốn có kinh nghiệm, bạn phải làm việc đó nhiều lần.

Đàn ông lớn tuổi, có thể họ không tự tìm kiếm trải nghiệm cho mình. Nhưng công việc, cuộc sống, các mối quan hệ thúc ép họ phải làm vậy. Rồi một ngày họ thức dậy, bao quanh họ là hàng tá các kinh nghiệm. Làm gì cũng biết, địa điểm nào cũng hay, xử lý tình huống nào cũng hiệu quả. Thử hỏi làm sao phụ nữ không muốn một người như vậy bên cạnh.

3) Đọc cảm xúc phụ nữ tốt hơn

Khi nhìn phụ nữ, đàn ông trẻ tuổi thậm chí còn không hiểu đối phương vui hay buồn. Đôi khi tự hỏi tại sao người yêu hay giận dỗi vô cớ.

Phụ nữ sống trong cảm xúc. Họ chỉ cười với người muốn fuck mình, nhưng sau đó lại giận dỗi tại sao bạn không khen ngợi họ chung thuỷ. Cho dù thực sự, bạn không hay biết chuyện này.

Bạn không cần thiết phải đọc chính xác cảm xúc. Nhưng rõ ràng bạn cần phải quan tâm tới cảm xúc của cô ấy nhiều hơn. Đó là điều mà đàn ông lớn tuổi vượt trội so với đàn ông trẻ tuổi.

4) Đàn ông lớn tuổi thường tìm kiếm hôn nhân

Không phải cô gái nào cũng tìm kiếm hôn nhân, nhưng nếu muốn kết hôn hãy tìm đàn ông lớn tuổi.

Đàn ông lớn tuổi, họ không thay bạn gái như thay áo, không tìm kiếm niềm vui qua thể xác và tình dục. Họ tìm thứ gì đó nghiêm túc và chắc chắn hơn. Họ tìm kiếm sự hoà hợp về tinh thần hơn là những thú vui thể xác.

May thay, đó lại là những gì phụ nữ muốn. Kể cả một cô gái với thân hình đẹp, họ cũng tìm kiếm sự hoà hợp về tâm hồn, thay vì một anh chàng có thân hình đẹp hơn mình.

Phụ nữ thường trông đợi thứ gì đó HAPPY ENDING. Với một số, hôn nhân tượng trưng cho kết thúc ngọt ngào và khởi đầu hoàn hảo, cho dù ai cũng biết điều đó không hoàn toàn đúng.

5) Kiềm chế cảm xúc tốt hơn

Tôi nhìn thấy một ông lão dắt cháu qua đường. Đứa cháu ngỗ nghịch không những không nghe lời mà còn hét to vào tai ông. Nếu đặt mình vào vị trí đó, có lẽ tôi sẽ tức giận. Nhưng không, ông lão vẫn ôn tồn khuyên bảo cháu và cùng nhau băng qua đường.

Tất nhiên, đàn ông lớn tuổi mà tôi nhắc tới trong bài này không già đến nỗi có cháu học tiểu học như vậy. Nhưng nhìn chung, họ sẽ có khả năng điều khiển cảm xúc của mình tốt hơn. Thứ mà đàn ông trẻ tuổi không có.

Hãy nghĩ tới sự NHƯỜNG NHỊN, của người anh dành cho người em, của một người lớn tuổi với một người trẻ tuổi. Họ biết người kia sai, người kia giận dỗi vô lý, người kia đang đổ oan cho mình. Nhưng, họ bỏ qua vì biết mọi thứ sẽ chả đến đâu nếu tiếp tục tranh cãi.

Tuổi tác cho họ kinh nghiệm, cho họ cái đầu sáng suốt hơn để nhìn nhận thấu đáo cảm xúc của mình cũng như cảm xúc của đối phương.

5 lợi thế của đàn ông trẻ tuổi

1) Ngoại hình

Cho dù không có 6 múi hay thân hình săn chắc thì ít nhất bạn cũng không có nếp nhăn hay bụng bia. Hỏi đàn ông lớn tuổi không có 2 thứ đó cũng giống như hỏi đàn ông dưới 30 tuổi thành đạt. Nếu cố gắng xây dựng sự nghiệp và các mối quan hệ, đó là những biểu hiệu khó tránh khỏi.

Đàn ông trẻ, họ ăn mặc thời trang, bắt kịp xu hướng, tóc tai tạo kiểu. Chứ không hói dần đều, thường vận một loại trang phục, hay ít để tâm tới ăn mặc như đàn ông lớn tuổi.

2) Sự trẻ trung

Không một người phụ nữ nào từ chối sự trẻ trung. Họ đồng ý bên đàn ông lớn tuổi vì những lợi ích khác.

“Đi thôi…! Xem DJ HardWell. Anh đặt vé rồi.”

Đột nhiên kéo cô ấy đến đâu đó, không suy nghĩ, không tính toán. Đó là những gì mà một tâm hồn trẻ trung thường làm. Trong khi thận trọng và cân nhắc luôn là 2 từ mà đàn ông lớn tuổi thích sử dụng. Hơn nữa, công việc và lịch trình bận rộn cũng không cho phép một cái đầu già cỗi làm vậy.

Già dặn đem lại sự khôn ngoan, tuổi trẻ đem lại sự tươi mới và khao khát. Điều đó đúng với mọi giới tính.

3) Quá khứ ít liên quan tới hiện tại

Nếu trước đây bạn yêu ai đó rồi chia tay, nó chỉ đơn giản là câu chuyện về người yêu cũ. Nhưng với đàn ông lớn tuổi thì khác, họ có cả một series những phiền phức trong quá khứ và chắc chắn ảnh hưởng tới hiện tại và tương lai.

Chẳng hạn đàn ông 45 tuổi, chắc hẳn họ phải bỏ vợ trước đó, họ có thể có 2 đứa con và phải chu cấp tới khi trưởng thành. Nếu 45 tuổi mà chưa vợ, có lẽ mọi thứ còn dị hơn.

Hoặc cũng có thể họ làm ăn thua lỗ. Tất cả vẻ bề ngoài chỉ để chứng minh rằng mình thành đạt, nhưng thực tế thì không như vậy.

Quá khứ của người lớn tuổi luôn luôn là vấn đề, nhưng đó không phải là vấn đề với bạn, những người trẻ tuổi.

4) Tinh thần học hỏi cao

“Không thể dạy một con chó cũ những trò mới.” Có lẽ bạn đã nghe qua câu này.

Người trẻ luôn ở tư thế học hỏi và phát triển, bởi họ thấy cả bầu trời những điều mới mẻ đang ở trước mắt. Nhưng với đàn ông lớn tuổi, đa phần vì từng trải nghiệm, nên tinh thần học hỏi của họ sẽ kém nhiệt huyết hơn nhiều.

Nếu 40 tuổi bạn là một gã bảo thủ, đến 60 tuổi bạn vẫn là một gã bảo thủ. Nhưng nếu 20 tuổi bạn là một gã kém cỏi, bạn vẫn có thể thành công dữ dội khi tuổi đời chạm 40. Đó là sự khác biệt!

Bạn nghĩ có ai đáng tuổi chú vào Chính Em đọc bài, sau đó quyết định sẽ thay đổi, sẽ trở thành real man để đối xử tốt hơn với phụ nữ? Không, tất nhiên rồi. Nhưng người trẻ thì khác, họ sẵn sàng thay đổi nếu cảm thấy điều đó phù hợp với mình và lợi ích của mình.

5) Khi tụ tập bạn bè

Yêu một người trẻ, phụ nữ sẽ dễ dàng giao lưu và tụ tập. Bởi tất cả đều cùng trang lứa, nhận thức và trải nghiệm không quá chênh lệch. Nhưng yêu một người già thì khác, anh ta có thể thú vị, nhưng bạn bè thì có lẽ… Một đám người già cỗi và tẻ nhạt.

Khi tập, người trẻ thích nói về địa điểm, chỗ vui chơi, giải trí. Trong khi người già sẽ chỉ nói về công việc rồi thì cách dạy con. Một cô gái trẻ sẽ dễ lạc lõng khi ở trong tình huống này, khi mà tuổi đời của cô gái và những nhân vật trong câu chuyện gần như tương đồng.

Đó là một số chia sẻ của tôi về 2 kiểu đàn ông. Bạn là đàn ông lớn tuổi hay trẻ tuổi? Bạn nghĩ thế nào về kiểu còn lại? Hãy cho tôi biết ở bên dưới. Trong khi nếu bạn là phụ nữ, hãy cho tôi biết quan điểm của bạn thế nào về 2 kiểu đàn ông trên?

Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tới.

Về tác giả

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do CHINHEMCOM luôn tồn tại. Theo dõi kênh Youtube của Lai H.

avatar
2000
9 Comment threads
9 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
10 Comment authors
Lai H.Loi TranTUẤNLVThanhHeo Cỏ Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Loi Tran
Loi Tran

Ngoài kinh nghiệm trong công việc thì kinh nghiệm về các vấn đề xung quanh cuộc sống quyết định sự chính chắn của bạn. Các cô gái sẽ mê mẩn và cảm thấy an toàn với người lớn tuổi hoặc trưởng thành

TUẤNLV
TUẤNLV

Tôi đã từng gặp vãi gã đàn ông lớn tuổi (40-45) họ có tất cả nhưng thứ ở trong bài viết này , những kinh nghiệm và sự ” chắc chắn ” mà những người phụ nữ thèm muốn ở những người đàn ông lớn tuổi, một thân hình và 1 cái đầu bắt kịp thời đại như nhưng những gã thanh niên 25-26 k phải nói cũng biết những cô gái xung quanh họ hấp dẫn ntn , cá biệt 1 số trong số họ còn chưa lập gia đình , mặc dù trên mặt họ vẫn có những… Xem tiếp »

Thanh
Thanh

Theo em nghĩ là yêu kiểu người nào cũng đc mặt này và mất mặt kia anh ạ. Yêu đàn ông trẻ tuổi hay lớn tuổi thì cũng là do phụ nữ họ đang cảm thấy thiếu thứ gì đấy
Như em là 1 người đàn ông trẻ tuổi em lại rất thích những người phụ nữ chín chắn hơn

Heo Cỏ
Heo Cỏ

Đàn ông trẻ tuổi là giai đoạn đầu của đàn ông lớn tuổi và đàn ông lớn tuổi là giai đoạn đầu sau của đàn ông trẻ tuổi.

Thành
Thành

Anh có thể viết một bài về phụ nữ lớn tuổi và phụ nữ trẻ tuổi không anh Lai ?

Ngô Đắc Học
Ngô Đắc Học

Đàn ông trung niên không phải lớn tuổi cũng chẳng là trẻ tuổi tư duy, phong cách, bản lĩnh dung hòa thì 1 cậu trai trẻ mới 20 như em nghĩ là sẽ rất hấp dẫn.

i'm the one
i'm the one

bài viết đã gói gọn những kiến thức bổ ích được anh chắt lọc ra rồi. hay lắm a Lai.
Hồi đợt trước e có đọc qua bình luận nào đó của a về vấn đề phụ nữ đẹp không biết mình đẹp… anh Lai có thể viết một bài cụ thể về chủ đề này không anh?

XiXoangPanna
XiXoangPanna

Vẫn còn nhiều lỗi font trong tiêu đề bài viết, anh Lai xem lại nha 🙂

Thủy
Thủy

Chào anh Lai, mình là phụ nữ 28 tuổi và muốn chia sẻ một chút về trải nghiệm của mình. Mình đã hẹn hò với 3 bạn nam 26, 32, 32 và hỡi ôi không biết họ đã làm gì trong những năm tháng tuổi trẻ mà sao họ nhạt nhẽo đến đáng sợ, và lại còn đỉa đói nữa chứ. Sau đó mình có đọc Steve Harvey thì mới biết là khi đàn ông chưa xác định được anh ta là ai, anh ta làm gì và tình hình tài chính của anh ta thế nào thì khoan nói… Xem tiếp »

i'm the one
i'm the one

cả 3 người trước chăcs hẳn mỗi người đều có một điểm thú vị nào đó chứ bạn? k lẽ ai cũng nhạt như nước cất v à ?