Sống chi li tính toán đời nào được con gái yêu?

Lang thang trên mạng, vô tình tôi đọc được câu hỏi nọ.

“Giờ em cũng quá lứa lỡ thì nên cái gì cũng phải chọn cho thật kỹ. Có 2 cốc nước mía, một cốc thì mùi như nước tiểu, còn một cốc thì mùi mía nhưng không vị. Em phải chọn cốc nào đây?”

Nếu đứng vào vị trí cô gái, tôi sẽ hất đổ cả 2 cốc nước mía đó vào thùng rác.

Tôi rất khâm phục đàn ông tự lập, đi lên bằng đôi chân của mình. Tôi phần nào hiểu được những khó khăn, những vất vả, cũng như những ký ức “đáng quên” mà họ gặp phải. Bởi chính tôi cũng từng đặt bước trên con đường đó.

Nhưng…

Tôi sẽ không bao giờ khâm phục đàn ông sống chi li tính toán, cho dù họ có tự lập, tài giỏi, hay thành công đến đâu.

Bởi đơn giản là họ không có phong cách sống. Họ không có phong cách để trải nghiệm, chứ đừng nói đến phong cách chơi.

“Anh không bao giờ ăn ngoài. Ăn ngoài mất vệ sinh, ở nhà tự nấu ngon và sạch sẽ hơn.” Một người hàng xóm của tôi nói.

Chỉ 1 câu nói thôi, nhưng nó là cả một lối sống, cả một lề thói sinh hoạt. Ok, ăn ngoài rõ ràng không “lành mạnh” như ở nhà. Nhưng có lẽ anh ta đang đánh mất cả một bầu trời trải nghiệm bên ngoài.

Sống chi li tính toán đời nào được con gái yêu?

Phụ nữ, họ thà được tỏa sáng 1 lần còn hơn cả đời sống trong bóng tối. Chả bằng ai, chả ai thèm bận tâm, chả ai thèm ganh tỵ.

2017 rồi, đừng sống chi li tính toán nữa. Cô gái khoe người yêu mình giỏi giang thế nào khi tiết kiệm được $10 làm nước sốt. “Thế em mất mấy giờ để làm món nước sốt đó?” Anh ta trả lời trong sự thoảng thốt của cô gái.

Sống chi li tính toán không phải là cách làm giàu ngày nay. Ai cũng nói tôi tiêu xài hoang phí, nhưng tôi thà bỏ ra sự “hoang phí” đó để biết người ta kiếm tiền thế nào, hệ thống của họ chạy ra sao, hay cách kiếm tiền của họ có gì khác so với những chỗ khác, v.v… Tất cả những điều đó không hề hoang phí chút nào các bạn ạ.

Là đàn ông, mình bước đến bất kỳ đâu nó cũng phải giống nhà của mình, là nơi mình ghi dấu giày lên. Chứ không phải đặt chân đến chỗ này là sợ, chỗ kia lại không quen. Ăn món này là sợ, ăn món kia lại không quen.

Cuộc sống ngày nay giàu nghèo chỉ là 2 thái cực. Thứ quan trọng hơn là trải nghiệm, là phong cách sống riêng của mỗi người. Người ta đâu có ngưỡng mộ những người có tiền đi khắp châu Âu? Với một budget khiêm tốn mà có thể đi khắp châu Âu mới là điều đáng ngưỡng mộ.

Đó không phải là tiết kiệm. Nó là việc bạn dám chi tiêu, bạn dám đầu tư, bạn dám bước vào cuộc đời này đầy kiêu hãnh.

Đừng làm những điều sau nếu không muốn bị phụ nữ nghĩ mình tằn tiện

Thay vì tìm cách tiết kiệm, hãy học cách làm sao có thể kiếm ra được nhiều tiền. Sống chi li tính toán, so đo thiệt hơn chỉ nên là phần tính cách của ai đó chứ không phải của bạn.

Dưới đây là những việc bạn nên tránh nếu không muốn bị bạn gái nghĩ mình tằn tiện.

1) Luôn đòi cưa tiền: Không có gì tệ hơn khi bạn đưa ra lời mời, sau đó bắt cả 2 cưa đôi ra trả. Nếu ngân sách thấp, hãy chọn những địa điểm vui chơi phù hợp. Không thiếu những nơi hẹn hò hay vui chơi như vậy hiện nay.

2) Ăn ở nhà rồi: Nhiều người để tránh mất tiền oan nên hay nói ăn ở nhà rồi. Bạn đến nhìn người khác ăn trong khi bụng *rột rột* vì đói. Tại sao phải làm khổ bản thân như vậy? Thà rằng bạn nói hết tiền nghe còn dễ chấp nhận hơn nói ăn ở nhà rồi trong khi đồng hồ mới chỉ 6 giờ chiều.

3) Chê đắt: Cùng một món đồ dĩ nhiên có cái đắt cái rẻ. Ví như pizza của Alfresco chắc chắn sẽ đắt hơn pizza trong siêu thị. Nhưng nếu bạn chỉ quan tâm tới giá mà quên đi mất trải nghiệm, mùi vị, hay những thứ liên quan thì chắc chắn bạn sẽ bị phụ nữ đánh giá là rẻ tiền.

4) Không bao giờ tặng quà: Tôi không phải là fan của quà tặng. Và tôi cũng chỉ khuyên độc giả mua sách nên tặng quà khi cả 2 đã vào mối quan hệ. Nhưng nếu yêu nhau mà bạn cũng quên tặng quà luôn thì thật sự… đang có một cô gái không hạnh phúc cạnh bạn.

5) Quên ví: Đó là điều gây thất vọng nhất ở một người đàn ông, nhất là khi bạn cố ý. Đừng nói là không yêu, phụ nữ còn coi thường và tỏ ý khinh miệt nếu bạn cố tình làm vậy.

Đàn ông có lối sống phóng khoáng luôn hấp dẫn được phụ nữ, ít nhất ở giai đoạn thu hút. Trong khi đàn ông có lối sống chi li tính toán có thể sẽ khiến phụ nữ hạnh phúc về sau, nhưng khó lòng vượt qua được giai đoạn thu hút.

Tôi rất vui vì blog của mình có nhiều độc giả trẻ theo dõi. Bởi những người trẻ là những người dám thay đổi, họ thích những thứ mới, và cần có những định hướng chính xác về cuộc sống, để có thể đạt được những thành tựu lớn hơn trong tương lai.

Đừng chọn cho mình lối sống chi li tính toán!

49 Phản hồi

Gửi phản hồi cho bài viết