Mục
Hiểu luật chơi

Những điều khắc cốt ghi tâm trước khi xăm hình

Xăm hình tác động rất nhiều lên cuộc sống của bạn. Gần đây có 1 anh chàng bùng tiền xăm, kéo theo hệ quả là bị “khuyến mại” thêm 1 hình khác với nội dung: “Em không dám xăm quỵt”

Hay có những anh bạn lại xăm lên mặt sau khi bị người yêu đá.

Tôi có 1 hình xăm, 2008, hay 2009 gì đó. Nó là hình xăm một cô gái gợi cảm, cùng với 1 đống đô la bao quanh. Cool huh?

Thực ra hình xăm đó chả có ý nghĩa gì với tôi cả. Hôm đó, ông anh gọi thợ đến xăm, tôi mở cataloge ra, nhìn thấy hình này và đem nó lên người mình. Đúng vậy, tôi cũng có thời ấu trĩ và dại dột vậy đấy.

[box] Đó là lý do tôi chưa tiếp tục xăm.[/box]

Rõ ràng, xăm hình giúp tôi thoả mãn cái khát khao ngày đó. Nhưng, đó chỉ là khát khao nhất thời. Khao khát không theo tôi mãi mãi, nhưng hình xăm thì có.

Mỗi lần nhìn vào hình xăm tôi tự hỏi, “Mình đã xăm cái gì lên người vậy nhỉ?” Thậm chí tiêu cực hơn, “Tôi ghét phải nhìn xuống khu vực có hình xăm.”

[box] Đó là lý do tôi chưa tiếp tục xăm.[/box]

Bởi tôi chưa tìm thấy hình ảnh hay dòng chữ nào có ý nghĩa với cuộc sống của mình, để khiến tôi có thể xăm nó lên người. Tôi không muốn 3 năm nữa, 5 năm nữa nhìn lại và hối hận với quyết định mình đã chọn. Tôi không muốn sai lầm thêm 1 lần nữa, bởi xăm thì dễ nhưng xoá bỏ thì không dễ chút nào.

Tôi có anh bạn năm nay 32 tuổi, xăm kín 2 tay, một bên là rồng chạy từ tay đến ngực, một bên là hoa cỏ mùa xuân nhìn vào thật khó hiểu ý nghĩa là gì. Anh ta cảm thấy xấu hổ mỗi lần đi họp phụ huynh cho con. Anh ta cảm thấy sợ bị đánh giá mỗi lần gặp khách hàng. Anh ta cũng ghét khi người khác sợ hãi, và nghĩ mình không đàng hoàng.

Tôi không có ý định ở đây để thuyết giáo, hay để nói với bạn rằng, “Trước đây tôi dại dột nhưng giờ trưởng thành rồi, hãy nghe lời tôi.” Haha, tôi không ngớ ngẩn như vậy. Cuộc sống của bạn, cơ thể của bạn, bạn có quyền làm những gì mình muốn. Bạn có thể vẽ rồng, vẽ phượng, vẽ vịt đô-nan lên người, cái đó tuỳ bạn.

Thứ tôi muốn đề cập trong bài viết này là thực tế xã hội. Ý nghĩa thực sự của những hình xăm. Và nó tác động đến cuộc sống của bạn như thế nào?

Cơ hội xin việc

Bạn có bao nhiêu người bạn làm việc những công ty lớn có hình xăm? Chẳng hạn như FPT, Viettel, Vinaphone, v.v… Tôi không nói những hình xăm kín, nhưng nếu đó là những hình xăm hở, chắc rằng họ sẽ phải cố gắng che dấu chúng đi, ít nhất là khi xin việc.

Tôi không hiểu tại sao mình lại thất nghiệp?

Hay có những nghề nghiệp đặc thù không được xăm hình, chẳng hạn như công an, quân đội, bác sỹ, v.v… Khi bị phát hiện xăm hình, YOU’RE DONE! Hạ hạnh kiểm, kiểm điểm, bắt xoá hình xăm, thậm chí đuổi việc đều là những lựa chọn.

Xăm hình tác động rất nhiều tới công việc của bạn. Nếu gặp một đối tác làm ăn, khi bắt tay bạn thấy toàn búa với rìu, liệu bạn có cảnh giác và đề phòng với người đó không? Tôi không cổ xuý việc đánh giá người khác từ vẻ bề ngoài, nhưng tôi e rằng câu trả lời là CÓ.

Lại có những công ty chăm chút thương hiệu rất nghiêm khắc. Từng bình luận, từng review xấu trên mạng họ còn làm chệch hướng hoặc gỡ bỏ. Vậy thì chả có lý do nào một anh bạn Hùng với cô bạn Hoa hiệu suất làm việc trung bình với nhiều hình xăm lại không bị đào thải cả.

Bên cạnh đó, những người xăm hình thường được ám chỉ với nội tâm sâu sắc, và có xu hướng bùng nổ từ bên trong. Tiếc là cấp trên của bạn không thích điều này. Họ không muốn bạn nghĩ ngợi, suy tư. Thay vào đó họ chỉ muốn bạn làm việc, làm việc, và làm việc. Nên nhớ, các công ty luôn tìm cách điều chỉnh nhân sự, sao cho tiền bạc đỡ lãng phí để có thể chảy vào công ty nhiều nhất. Vậy thì rất có thể những người “nội tâm sâu sắc” hoá ra lại là vấn đề với họ.

Xăm hình khiến người khác nghĩ bạn không đàng hoàng

Yes, yes, yes. Tôi thường nói với bạn rằng đừng quan tâm tới người khác nghĩ gì. Nhưng như tôi từng nói, nếu mỗi ngày bạn nghe thấy “American is the best”, sau 100 ngày bạn sẽ tin rằng đó là sự thật. Tương tự, nếu 30 người, 50 người, 100 người hoài nghi bạn, cảnh giác bạn, hay đề phòng bạn. Có thể bạn sẽ không quan tâm đến họ nghĩ gì, nhưng bạn sẽ vô thức co cụm, phòng thủ, và có xu hướng muốn tránh xa họ.

Chưa kể từ ngày 1/7/2016 chính phủ cũng ban hành nghị định số 46, yêu cầu soi kỹ đối tượng xăm trổ, ngổ ngáo khi tham gia giao thông. MAN!!! Tôi ghét điều này, nhưng nó chỉ khẳng định thêm một điều rằng, “Hình xăm trên người bạn càng nhiều, đồng nghĩa với việc càng nhiều người nghĩ bạn không đàng hoàng.”

Nên nhớ, tôi không nói về quan điểm, tôi chỉ đang nói về sự thật. Bạn là đàn ông, bạn phải chấp nhận sự thật. Đó cũng là điều mà tôi nói đi nói lại trên blog này rồi. Người bình thường vi phạm giao thông sẽ chả ai để ý cả. Nhưng nếu bạn có hình xăm, người khác sẽ đổ dồn chú ý vào bạn, và cho rằng bạn đang vi phạm thứ gì đó nghiêm trọng, cho dù bạn chỉ đang bị gọi và kiểm tra hành chính thông thường.

Gia đình, đặc biệt là bố bạn gái

Để tôi cho bạn biết 1 sự thật, cho dù tuổi trẻ ông ấy có hư hỏng, có chơi bời lêu lổng, thì ông ta vẫn không muốn con gái mình quan hệ với một gã phủ kín da mình bởi những hình xăm đâu.

Bởi trong mắt bố mẹ, con cái lúc nào cũng bé nhỏ, đặc biệt là con gái, nếu không phải công chúa thì cũng phải tiểu thư trong mắt bố mình. Trong mắt ông bố, cô con gái là thứ gì đó hồn nhiên và trong sáng. Vậy nên không dễ gì ông ta muốn con gái thay đổi theo chiều hướng xấu đi. Ông ta thừa hiểu, bạn cũng thừa hiểu, khi yêu nhau con gái sẽ bị bạn trai của mình chi phối rất nhiều từ tính cách, cảm xúc, cho tới thời gian, chuyện học hành, v.v…

Tôi có đứa bạn, mỗi lần hẹn hò là nó phải chờ người yêu cách xa 10 nhà. Mãi đến khi bạn gái có bầu, khi mọi chuyện không thể dừng lại được nó mới dám đặt chân tới nhà thăm gia đình. Vì nó cũng hiểu được cảm giác có thể sẽ mất cô ấy vì một lý do chả đâu vào đâu cả.

Kết luận

Xăm hình là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi vẫn còn chờ cảm giác đau đau, tê tê khi kim xuyên qua da thịt mình. Tôi cũng thích nói chuyện về những hình xăm, về những câu chuyện qua hình xăm, với điều kiện hình xăm phải có ý nghĩa, phải có giá trị gì đó với bản thân mình.

Nếu chưa có hình xăm nào, YOU’RE CLEAN. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi gắn hình ảnh nào đó lên người mình. Nếu không, mỗi lần nhìn thấy hình xăm đó bạn sẽ chán ghét, thất vọng, thậm chí xấu hổ về nó. Hơn nữa, như những vấn đề kể trên, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn với xã hội, công việc, thậm chí là với gia đình bạn gái.

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Đó là thông điệp bài viết này muốn truyền tải tới bạn.

Còn bây giờ, hẹn gặp lại sau.

Về tác giả

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do CHINHEMCOM luôn tồn tại. Theo dõi kênh Youtube của Lai H.

avatar
2000
11 Comment threads
19 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
13 Comment authors
TrùmAnh 18+Lai H.PhươngT.kien Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Anh 18+
Anh 18+

Bài viết này đã cứu em
Cảm ơn (sư phụ)

Phương
Phương

Xăm
Che đi vết sẹo cơ thể
Xăm
Lấp đầy khoảng trống tâm hồn
Tôi xăm chữ “are you here? Must be you.” Ngụ ý là cất những gì đẹp nhất của những người phụ nữ đi qua đời tôi trong đó(tim), dù họ đối xử như nào

Tuấn
Tuấn

Anh cho em hỏi có phải sách này sẽ tái bản (ra phiên bản mới) 1 năm 1 lần và những cuốn sau sẽ hay hơn phải ko anh ??????????????????

Hoàng Thiên Ân
Hoàng Thiên Ân

Những bài viết của anh thật hay.

Đăng khoa
Đăng khoa

Anh hiện giờ em đang rối trí vì em yêu một cô gái và cô ấy củng yêu em.Hiện tại em em chưa có công việc ổn định và em đang suy nghĩ có nên rời xa cô ấy để cô ấy có thể tìm được người tốt hơn em,nhưng lòng em lại không nử.Giờ em không biết phải làm sao.

T.kien
T.kien

Giờ phải làm sao ??? ???

Trung
Trung

Em không biết nữa nhưng dạo gần đây em đi pick up fail rất nhiều ạ.Vấn đề là em fail ngay từ câu open đầu tiên mà em không có cơ hội nói chuyện với họ. Trước em cũng hay đi pick up nhưng dạo gần đây không fail nhiều như thế. Em không biết mình sai ở đâu nữa.

Nguyễn Văn Hùng
Nguyễn Văn Hùng

Giờ làm sao nhận sách đây anh.Hu hu?

Việt
Việt

Chỉ một số ít người xăm hình là thực sự yêu thích và muốn gắn bó với hình xăm nào đó nhưng phần lớn nhiều người xăm hình chủ yếu theo phong trào, sở thích nhất thời, đua đòi, muốn thể hiện bản thân, muốn người khác nể phục … nghĩ rằng xăm hình thì sẽ “man” hơn. Kỳ thực bản lĩnh, tố chất của mỗi người xuất phát từ bên trong chứ ko phải mấy hình vẽ bên ngoài da. I’M CLEAN, đi xe máy lúc nào cũng gương mũ đầy đủ, không bao giờ gây gổ với ai… Xem tiếp »

an
an

đã mua và đọc GMBAPĐ, một quyển sách tuyệt vời . cảm ơn anh

Enddy
Enddy

Yeah, “I’M CLEAN!”