Hiểu luật chơi

Đâu là cách xử sự như đàn ông khi cô ấy làm bạn giận?

Đôi khi chúng ta dễ dàng quan tâm tới người khác hơn là bản thân mình. Đừng nhảy việc liên tục như vậy, đứng núi này trông núi kia là không tốt đâu em. Đừng ham phượt như vậy. Nó quá nguy hiểm với một đứa con gái. Hay hãy cố gắng học cho xong đại học đã rồi tính tiếp. Bỏ ngang như vậy sẽ khó khăn hơn về sau.

Chúng ta luôn có những suy nghĩ như vậy. Đôi khi quên mất mình cũng đã từng nhảy việc, cũng từng đi phượt, cũng từng bỏ ngang đại học. Thậm chí từng có nhiều quyết định liều lĩnh và mạo hiểm hơn.

Bạn nên làm gì khi cô ấy giận? Những chủ đề như vậy tôi đã khai thác từ lâu. Nhưng nên làm gì khi cô ấy làm mình giận thì đó lại là câu hỏi mà tôi chưa từng đặt ra cho bản thân.

Tôi nhận được câu hỏi này từ một bình luận dưới bài viết. Đây có lẽ cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm, vậy nên tôi nghĩ mình sẽ dành thời gian cho nó. Nên cư xử và hành động như thế nào khi cô ấy làm bạn giận?

Bản chất của sự việc

Bản chất của sự việc khi cô ấy làm bạn giận, đó là bạn sẽ muốn cô ấy nhìn nhận sai lầm của mình. Để rồi sau đó làm lành với bạn, thú nhận hành vi của mình, một số người muốn cô ấy phải xin lỗi.

Do đó, khi cô ấy làm bạn giận, đa phần bạn sẽ im lặng hoặc bỏ đi. Theo ý kiến của tôi, một mặt đó cũng là cách cư xử rất đàn ông. Bạn không chấp cô ấy, hoặc không muốn nghe những thứ tệ hại từ cô ấy. Vì thế bạn bỏ đi.

Nhưng…

Một mặt nó cũng không “đàn ông” khi xử lý tình huống như vậy. Bởi nhiều người lạm dụng phương pháp này. Hơi tranh cãi một tý là bỏ đi, hơi khó chịu là bỏ đi, hơi xung đột là bỏ đi. Bạn kệ xác cô ấy trong tức tối, miễn bỏ đi là bạn sẽ chả có gì phải lo lắng cả. Bỏ đi để cô ấy một mình. Bỏ đi là bravo, XONG!

Đừng trốn tránh. Hãy xử lý tình huống theo cấp độ. Ví dụ khi cô ấy mất kiểm soát, văng tục, chửi bới thì bạn nên bỏ đi. Còn dưới cấp độ ấy, thiết nghĩ bạn và cô ấy vẫn còn “lý lẽ” để nói chuyện cùng nhau.

Sai lầm phổ biến khi cô ấy làm bạn giận

Dưới đây là những sai lầm phổ biến khi cô ấy làm bạn giận.

Chỉ ra điểm sai: Bạn bỗng dưng trở thành nhà phân tích tài ba. Bạn chỉ điểm rõ ràng cô ấy sai chỗ nào, cô ấy chưa đúng chỗ nào, cô ấy nên làm gì thay vì tức giận như vậy, blah blah blah.

Phương pháp sửa lỗi không có tác dụng trong tình huống này. Hãy để tôi nhắc lại, đừng đem phương pháp logic để giải quyết những vấn đề thuộc về cảm xúc. Nó sẽ chỉ minh chứng lý do cô ấy làm vậy là đúng mà thôi.

Không có kẻ thắng người thua trong mối quan hệ. Đem lại hạnh phúc cho nhau mới là bản chất của một mối quan hệ chất lượng.

Bạo hành tâm lý: Thời sinh viên tôi có quen một bà chị. Thi thoảng chị và người yêu cũng hay cãi nhau. Nhưng trong bất cứ trường hợp nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào, anh người yêu cũng đúng, cũng có lý. Cho dù sự việc người ngoài nhìn thấy rõ ràng chị ta đúng nhiều hơn.

Ví dụ anh ôm bạn cùng phòng chị trong cơn say không phải vì anh ta sai, mà vì thằng bạn cho uống nhiều rượu quá. Rồi sau cùng chỉ ra chị đã sai khi cư xử thiếu tinh tế như vậy.

Cái đó người ta gọi là bạo hành tâm lý trong quan hệ. Bạo hành không chỉ đơn thuần là thể xác, người này đánh đập người kia. Bạo hành nó còn là tâm hồn. Một người bị đàn áp về tâm hồn bỗng chốc sẽ trở nên yếu ớt và nhu nhược lạ thường.

Tình huống không thực sự liên quan lắm tới nội dung bài viết, nhưng tôi chỉ muốn nói rằng, bạn không nên sử dụng bạo lực trước phụ nữ bằng cách này hay cách khác.

Viết status đăng lên Facebook: Nhiều người chọn cách này để thể hiện sự tức giận của mình. Dè bỉu, móc méo, hoặc thậm chí là chửi bới để thỏa mãn sự tức giận. Nhưng thú thực, cách này còn tệ hại hơn việc bạn chửi thẳng vào mặt cô ấy 100 lần.

Làm thế nào khi cô ấy làm bạn giận?

Nói cho cô ấy biết, chỉ đơn giản có vậy.

Nhưng bạn không nói trong tức giận. Bạn chỉ đơn thuần nói, “Em làm anh rất tức giận” hoặc “Anh thực sự đang rất giận em.” với một tâm trạng điềm tĩnh nhất có thể. Bạn không tắm trong cảm xúc!

Lúc này, nếu cô ấy đã nhìn ra lỗi lầm của mình trước đó. Có thể sẽ lân la dò hỏi, xem bạn tức giận vì việc gì. Đó là trường hợp đơn giản nhất. Bạn sẽ nhẹ nhàng nói về việc gì cô ấy làm khiến bạn tức giận, với một mindset sẵn sàng tha thứ nhất có thể.

Nhưng nếu cô ấy là người tự ái cao, hoặc chưa nhìn ra lỗi lầm của mình. Tình huống đó, cô ấy sẽ cố gắng làm nhỏ đi cái sự tức giận nhất của bạn nhiều nhất có thể.

“Tức giận à, anh tức giận cái gì? Em cũng đang giận dữ lắm đây, anh bloh blah bleh, papapa, kikiki…”

Hãy mỉm cười, vì đó là điều tất yếu sẽ xảy ra. Bạn sẽ nhẹ nhàng nói, “Vậy cho anh xin lỗi vì tất cả những việc đó. Nhưng anh thực sự giận em.”

Lúc này cô ấy sẽ biết bạn thực sự nghiêm túc về việc đó. Hơn nữa, trong mắt cô ấy bạn cũng đang tỏ ra nhún nhường. Vì thế, chắc chắn cô ấy sẽ không thể “chai mặt” mà không hỏi có chuyện gì xảy ra với bạn được.

Cách giải quyết vấn đề khi cô ấy làm bạn giận chỉ đơn giản có vậy. Bạn không hận thù, không trốn chạy, không bắt cô ấy phải xin lỗi. Bạn cư xử như một người đàn ông mà bất cứ cô gái nào cũng phải thốt lên, “Tôi ước gì người yêu mình cũng cư xử như vậy.”

Hy vọng bạn sẽ học được gì đó sau khi tham khảo bài viết này.

Your friend,

Lai H.

Bạn có thể thích

avatar
2000
19 Comment threads
34 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
21 Comment authors
ngọcLai H.Adam NgoGiupGreen Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
ngọc
ngọc

anh Lai H ơi e đang có vấn đề với người em yêu a có thể giúp em không e rất cần cô ấy

Adam Ngo
Adam Ngo

Anh ơi!Đâu sẽ là cách giải quyết tốt nhất khi một người con gái chịu áp lực từ sự chỉ trích của mọi người xung quanh và không muốn nói chuyện với bất kỳ ai?E cảm ơn.

Green
Green

Em đã mua sách của anh học và làm theo cũng có được 1 cô bạn gái. Nhưng khi bước vào mối quan hệ thì rất lúng túng vì chưa có kinh nghiệm nh trong việc yêu đưog mong anh viết thêm nhiều bài viết lúc khi yêu nh hơn em cảm ơn anh bài viết rất bổ ích

Huynh Bao
Huynh Bao

you are remarkable men!

Nhân
Nhân

Theo dõi anh đã lâu! Em rất thích những bài mà a đã viết! Mong anh đọc và cho em một ít lời khuyên hữu ích của anh! Em rất cảm ơn! Chuyện là, Trước khi đến với em cô ấy nói cô ấy quen một người vì cảm giác đặc biệt và an toàn mà người đó mang lại! Về mối tính trước đó của cô ấy! Hai người quen nhau hơn một năm, chia tay rất nhiều lần mặc dù cô ấy không còn cảm giác và yêu người đó nữa nhưng mà lại không thể chia tay… Xem tiếp »

Quang
Quang

Cảm ơn anh, bài viết rất hữu ích!

Thierry
Thierry

Cool! Đúng vậy, khi cô ấy sai, em hay chỉ ra điểm sai và mềm mỏng cố gắng làm cô ấy nhận ra, nhưng gần như không bao giờ thành công mà chỉ làm tình trạng như cũ hoặc xấu đi, bây giờ em đã tin là mình cư xử sai lầm. Cần quảng đại hơn nữa 🙂

quynh
quynh

Không liên quan lắm nhưng anh Lai thích nghe thể loại nhạc nào vậy ?, như tầm tuổi anh là người ta thích nghe thể loại nhạc vàng, nhạc đỏ, nhạc trịnh buồn não lòng rồi. ? Chả biết nghe có gì thú vị

Thời
Thời

Tuyệt quá ạ ! Em lại học thêm một bài học nữa rồi 😀
Cảm ơn anh Lai nhiều ạ <3

abcd
abcd

Có 1 cái tính cực cực cực kì ghét của gái là nó cứ thích chọc cho em ghen để xem em có yêu nó ko hoặc nó muốn trả thù hoặc đơn giản là muốn xem biểu hiện của em. Em chỉ thấy tội thằng con trai ấy bị gái lôi ra chỉ để thử lòng em thôi, có khi về nhà cứ mơ mơ mộng mộng rằng em ý đang bật đèn xanh vs mình, haha

+