Hiểu luật chơi

Gây chú ý sai cách: Làm 4 điều này khiến bạn mất hết cơ hội

Chúng ta vẫn thường nghe câu nói “Ngu dốt cộng nhiệt tình bằng phá hoại”. Câu nói này có thể động chạm đến danh dự của bạn, vì dẫu sao nhiệt tình thì vẫn hơn không nhiệt tình chứ đúng không? Đáng tiếc mọi thứ lại không như vậy. Tôi sợ nhất là làm việc gì đó mà minh sai từ gốc rễ. Tôi sợ nhất làm đủ mọi thứ để con gái chú ý, nhưng sau cùng mới biết mình đang gây chú ý sai cách.

Tôi không muốn bao nhiêu công sức của mình sẽ tiêu tan thành mây khói khi một ngày nhận ra… Mình đã đi sai hướng ngay từ ban đầu rồi.

READ: Bí quyết cải thiện giọng nói cho đàn ông

Nó làm tôi liên tưởng đến quãng thời gian học đại học của tôi. Dù đã tốt nghiệp được nhiều năm, nhưng KHÔNG một ngày nào là tôi KHÔNG hối tiếc vì đã lãng phí quá nhiều thời gian cho việc này.

Đó là do tôi không xác định được vấn đề ngay từ thời điểm xuất phát.

Đừng bao giờ gây chú ý sai cách

Khi bắt đầu làm một thứ gì đó, tôi thường tìm cho mình những phương hướng thay cho việc tìm cách hành động. Nói cách khác tôi tư duy nhiều hơn là việc tìm phương hướng giải quyết. Gây chú ý sai cách là một ví dụ. Nó là hệ quả của việc hành động theo số đông mà không có tính toán riêng trong đầu.

Với website Chính Em, tôi chỉ mới phát triển được website này được 3 tháng thôi. Nhưng thứ hạng của nó đã tăng lên gần 25 triệu lượt. Trong khi đó, tôi không quan tâm quá nhiều đến việc SEO hay tìm cách kéo traffic về web cả. Việc mà tôi vẫn thường làm hàng ngày với rất nhiều các website khác một cách thường xuyên.

Nói như vậy để bạn biết rằng hãy chọn cho mình những hướng đi đúng đắn để mà nhiệt tình, thà rằng mất thời gian để chọn hướng đi đúng cho mình, chứ đừng bước nhanh bước vội khi mà chả biết phương hướng thế nào.

gay chu y sai cach

Trở lại với câu chuyện gây chú ý sai cách. Tôi muốn nhắc nhở rằng hãy chọn cho mình những kiến thức đã được chọn lọc, những gì là đúng đắn. Những gì mà người trước đã thành công để áp dụng cho cuộc đời mình.

Chứ đừng đâm đầu vào làm những việc dưới đây.

Đừng làm 4 điều sau kẻo gây chú ý sai cách

1) Dành nhiều thời gian trên Facebook, Zalo để gây chú ý

Bạn vừa mới làm quen được một cô nàng, thay vì cho số điện thoại cô ấy cho bạn tài khoản Facebook (cách mà con gái ngày nay thường làm).

Cũng ổn, không có gì cả!

Có điều sau khi kết bạn với cô ấy trên Facebook, bạn theo dõi cô ấy. Rồi khen tặng cô ấy qua tất cả những bức hình mới. Like bất cứ comment nào mà cô ấy viết. Chỉ để mong cô ấy… nói chuyện với mình. Hay nói cách khác, gây chú ý sai cách!

Hay sau khi xin đươc nick Zalo, Viber hay WeChat, bạn nhắn tin với cô ấy hết thời gian này đến thời gian khác. Cho dù phát hiện ra tin nhắn của cô ấy đang thưa dần, thưa dần, và về 0 từ lúc nào không hay.

Hãy bình tĩnh lại, tất cả những thứ trên chỉ đốt thời gian của bạn thôi. Cho dù cô ta có nói bạn đẹp trai, bạn dễ chịu không giống gã người yêu cũ của em thì cũng chả có nghĩa lý gì. Vì tất cả đều là ảo.

Bởi vì không có sợi dây kết nối cảm xúc nào được hình thành ở đây cả. Nếu bạn nói chuyện với cô ấy qua điện thoại thì giọng nói cả 2 còn là thứ để tương tác. Còn những thứ trên mãi mãi chỉ là ảo mà thôi.

Và thực chất thì bạn vẫn đang thủ dâm với màn hình điện thoại. Bạn không biết mình đang gây chú ý sai cách. Tham khảo Thu hút sự chú ý của con gái: Đừng làm điểm mù trong mắt cô ấy

2) Học đòi làm trai tốt, ra vẻ tốt bụng, chiều chuộng

Tiếp đến, bạn sẽ gây chú ý sai cách bằng việc học đòi làm trai tốt. Rồi ra vẻ tốt bụng, chiều chuộng, để cô ấy siêu lòng.

trai tot

Thực ra con gái thích được chiều chuộng. Họ thích được đối xử tử tế. Nhưng mặt khác, càng cố tỏ ra như vậy, bạn càng trở nên đỉa đói, nhu nhược, và mất dần đi bản lĩnh đàn ông.

Đừng học đòi làm trai tốt. Bạn cần phải học cách làm thế nào để trở thành đàn ông. Hãy nghĩ như thế này nhé, đưa cho người đàn ông một con cá, anh ta no cả ngày. Nhưng đưa cho anh ta cái cần câu, anh ta no cả đời. Tôi muốn đưa cho bạn chiếc cần câu tuyệt vời. Nó giúp bạn chinh phục bất cứ cô gái nào. Đủ kỹ năng hẹn hò với bất cứ cô gái nào. Đủ hiểu biết để tán tỉnh bất kỳ cô gái nào.

Hãy tham khảo lý do tại sao nàng friend zone? Tại sao nàng mãi mãi không yêu bạn? Cuốn cẩm nang chiến thắng friend zone này hot đến nỗi có tới 500 người đặt mua chỉ sau khi ra mắt được vài giờ. Tham khảo chi tiết thông tin ở đây.

3) Khen ngợi cô ấy quá mức

Khen ngợi quá mức cũng khiến bạn gây chú ý sai cách trước cô ấy.

Đúng là bạn có thể khiến phụ nữ xinh đẹp hơn bằng cách khen ngợi họ xinh đẹp. Và bạn cũng có tiết lộ cho cô ấy biết rằng mình đang bị hấp dẫn bằng cách khen cô ấy sexy…

Nhưng nếu bạn không biết làm gì khác ngoài việc khen cô ấy. Khen cô ấy đẹp, khen cô ấy xinh, rồi lại khen cô ấy duyên ngầm. Bạn càng làm thế nhiều, giá trị cô ấy càng cao. Trong khi giá trị của bạn thì ngày càng thấp, tụt hậu.

Và đó cũng là những lý do mà cô ấy sẽ từ chối gặp mặt, hay không nhắn tin hay gọi điện trong những lần sau.

Nên nhớ hãy hạn chế khen ngợi phụ nữ. Hãy biết “phọt” ra đúng ngữ cảnh và đúng địa điểm thay cho tình trạng trên.

Trừ khi, bạn và cô ấy đã chuyển biến thành mối quan hệ thực sự thì lại là vấn đề khác. Lúc này nếu thường xuyên khen ngợi. Cô ấy lại nghĩ rằng bạn quan tâm nhiều đến cô ấy hay khích lệ tinh thần. Chứ không như những gì diễn giải ở phía trên.

4) Gây chú ý sai cách: Thích nói về những con số

Đàn ông thích nói về những con số. Tôi ngồi uống trà đá cũng nghe tới việc anh thanh niên bên cạnh xuống trận Đức – Pháp 500 triệu.

Tôi uống cafe cũng nghe tới việc đàn ông đang khoe thu nhập với những con số khổng lồ trước mặt phụ nữ.

Ngồi với đứa mới quen thì nó bốc phét yêu con đại gia nhà toàn Roll Royce với cả Bentley.

Đàn ông Việt Nam ngày nay sống giả tạo quá, ít giá trị quá, và kém hiểu biết quá.

Trở lại những con số, phụ nữ không thích đàn ông như vậy. Một là họ sẽ đánh giá đó là những gã khoác lác. 2 họ sẽ nghĩ mình cũng chỉ có giá trị giống như những con số của đàn ông thôi vậy.

Tôi không nói về những loại phụ nữ dễ dàng tin vào những con số trên, và thích kết nối với những con số trên.

Nếu bạn là người có giá trị, phụ nữ sẽ nhanh chóng nhìn nhận bạn thông qua những yếu tố không phải các con số.

5) Ăn mặc kệch cỡm

Đôi lúc bạn muốn có được sự chú ý của phụ nữ bằng cách đầu tư vào thời trang. Hay nói cách khác đó là những bộ cánh mà bạn mặc.

Tuy nhiên cần phải hiểu rằng, bên cạnh bạn nghĩ thì cũng có những cụm từ khác như gia đình nghĩ, xã hội nghĩ, bạn bè nghĩ, hay… cô ấy nghĩ.

Đừng để những bộ đồ làm bạn trở nên kệch cỡm hay lố bịch.

Cũng chẳng có gì tốt hơn khi áp dụng câu nói cũ kỹ “Be your best self”. Đừng cố gắng biến mình thành bản sao của ai đó, những thứ mà mãi mãi không thuộc về mình.

Nếu tôi đang phá hủy toàn bộ những gì bạn đang làm thì Sorry, blame it on me 😆

Còn nếu thấy bài viết thú vị, hãy dành chút ít thời gian để giới thiệu cho người thân hay bạn bè của mình biết. Họ không nói, nhưng rất có thể họ đang gặp trục trặc với chuyện tình cảm của mình đấy. Hãy cho họ biết gây chú ý sai cách là thế nào nhé.

Your friend,

Lai H.

Bạn có thể thích

avatar
2000
13 Comment threads
7 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
11 Comment authors
Lai H.Tú HoàngDấu mưaNgọc TânNguyễn Phúc Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Tú Hoàng
Tú Hoàng

Theo anh những người đàn ông mà…
– Chăm sóc ngoại hình đẹp.
– Chăm sóc cái đầu (Đọc sách)
– Chăm sóc sức khỏe (Ăn uống, ngủ nghỉ)
– Chăm lo làm giàu
Và Đếch thèm quan tâm đến phụ nữ 😁
Và anh ta muốn phụ nữ phải chạy theo anh ta.
Em phải là người đàn ông đó 😆. Nhưng như vậy có phải là ích kỉ không nhỉ. 😓

Dấu mưa
Dấu mưa

Sorry, blame it on me
Akon–😋

Bài hát nge hay và tê

Ngọc Tân
Ngọc Tân

tất cả mọi thứ trên đt hay mt đều chỉ là ảo . quá chuẩn luôn, đơn giản nhưng ít ng chịu hiểu

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc

Theo em nghĩ trong bài viết này vấn đề về con số anh nói còn chung chung quá, chưa được rõ ràng cho lắm. Số thì có nhiều loại số như: thời gian, tiền bạc, số lượng… Anh nói đàn ông khi nói về con số là người thế này, thế kia em cho rằng điều này có vẻ vô lý anh ah. Em đồng ý với anh 1 điều trong bài viết trên anh nói đàn ông hay nói về con số là người hay khoác loác. Tuy nhiên đôi khi chúng ta cũng cần nói về những con… Xem tiếp »

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc

Chẳng hạn khi nói về con số ta có thể nói về thời gian ta cũng cần đề cập nhiều về vấn đề con số khi đó người nghe sẽ hiểu được sự kiện đó diễn ra cụ thể vào giờ nào, ngày, tháng, năm nào. Qua đó khiến người nghe có thể hiểu 1 cách cụ thể hơn. Ở đâ vấn đề con số em đọc qua theo em nghĩ anh muốn nói chủ yếu liên quan đến tiền bac. Vậy thì cái tiêu đề đó anh nên sửa lại là: Nói về những con số liên quan đến… Xem tiếp »

Nam Thắng
Nam Thắng

Đàn ông thích nói về các con số thì còn có cả “thời gian” và “chiều dài” nữa, if you know what I mean :))

phi nguyen
phi nguyen

Mình mới tìm thấy trang này khoảng 5 tháng,đọc nhiều bài viết cũng thấy có ích cho bản thân rất nhiều.tới giờ cũng đã tìm thấy nhiều giá trị của bản thân mà ngày trước chưa tìm ra of ngĩ là bản thân mình không có
Nếu……ngày trước chịu khó học hỏi thì……có lẽ đã tránh dc thất bại kia

Huỳnh Gia Bảo
Huỳnh Gia Bảo

em vào đọc lại. hehe. a Lai chả cần tốn tgian reply cái cmt vớ vẩn này của em đâu.. Mặc dù vậy nhưng mà nếu a Lai vẫn reply thì e thực sự cảm kích anh vì điều đó. 😀

Trần Hiếu Đức
Trần Hiếu Đức

1 bài viết rất hay 😉
real man <3

Lai H.
Lai H.

Thank you tình yêu 😀

Lai H.
Lai H.

Cảm ơn bạn đã để lại vài dòng góp ý. Vốn dĩ Chính Em dot Com là blog nên tất yếu nội dung ở đây sẽ chỉ ở dạng "cá nhân" chứ không mang tính "nhất quán" như các báo hoặc website được cấp phép khác. Và tất nhiên đã là suy nghĩ cá nhân thì đôi lúc nó cũng bao hàm cả sự phiến diện và ích kỷ từ bên trong. Yes, bài viết này có phiến diện, bởi mục đích của mình với bài viết là vậy. Ý định của mình là để người đọc cảm thấy bức… Xem tiếp »