Khi yêu

Làm thế nào nếu mẹ không thích bạn gái?

“Giới thiệu với mẹ, đây là Phương bạn gái con. Hiện cô ấy đang học năm 2 đại học kinh tế.”

Mẹ bạn cười. Nụ cười vẫn ấm áp. Buổi gặp gỡ vẫn diễn ra vui vẻ như bình thường. Đến cuối ngày, bà chồng đủ 5 quyển tử vi trước mặt mà nói, “Đấy con xem có sách nào nói tuổi dần và tuổi tý hợp nhau không?”

Mặc kệ cho bạn còn đang hốt hoảng chưa kịp định thần chuyện gì xảy ra. Mẹ nguýt dài thành tiếng rồi lạnh lùng quay mặt bước đi.

Chắc hẳn bạn sẽ phì cười khi những câu chuyện tương tự phía trên được thuật lại thành lời. Nhưng với 101 cô gái bị từ chối thì có tới 101×10 lý do xuất phát từ người mẹ. Đúng vậy, đó chính là người mẹ chưa từng “tham chiến” với ai bao giờ. Nhưng lại làm điều đó với chính bạn gái, người mà bạn hết mực yêu thương.

Tôi có một số cách để đối phó với trường hợp này. Tôi sẽ chia sẻ với bạn phương pháp cần áp dụng trong trường hợp mẹ không thích bạn gái.

Hiểu vấn đề tại sao mẹ không thích bạn gái

Lúc 15 tuổi, tôi có được bố mẹ dẫn sang nhà một người bạn của họ chơi. Nhà này có một người con gái năm đó tròn 19 tuổi, học giỏi, chăm chỉ đỡ đần bố mẹ, trông em. Có điều là chị này hơi lùn, béo, và nhan sắc ở mức dưới trung bình.

Nhưng người bố thì luôn nghĩ con mình đẹp. Chú ấy nói sau này gả chồng cũng phải cỡ kỹ sư, bác sĩ, và nhà điều kiện một chút thì mới gả. Loại kèm nhèm là không bao giờ được động vào cô con gái rượu.

Đứng trên góc độ cá nhân, thằng bé 15 tuổi bật cười trong đầu, “Chú nghĩ con gái chú là ai?” Nhưng trên góc độ của người bố và người mẹ, đó lại là câu chuyện HOÀN TOÀN KHÁC.

Mẹ nuôi và chăm bẵm bạn từ nhỏ, thế nên bà luôn muốn những điều tốt nhất dành cho bạn. Thế nhưng tốt nhất của mẹ đôi khi lại không giống với tốt nhất của bạn. Cuối cùng, mẹ không thích bạn gái của bạn.

Thế thực sự vấn đề của mẹ là gì?

Bạn cần phải tìm ra đâu là vấn đề thực sự tại sao mẹ không thích bạn gái. Dĩ nhiên bạn có thể bất chấp yêu cô ấy, trong khi mẹ bạn thì hậm hực cáu giận, nuôi dưỡng suy nghĩ tiêu cực trong đầu.

Không muốn điều đó xảy ra. Thế nên bạn sẽ truy tìm vấn đề thực sự của mẹ là gì.

Nhưng bằng cách nào?

Hãy nói chuyện với mẹ. Cho dù cuộc nói chuyện đó có khó khăn và rối rắm như thế nào thì bạn vẫn phải nói.

Có thể mẹ không thích bạn gái vì cô ấy vụng về.

Có thể mẹ không thích bạn gái vì gia đình không môn đăng hộ đối.

Có thể mẹ không thích bạn gái vì cô ấy còn quá trẻ.

Có thể mẹ không thích bạn gái vì tính cách cô ấy khác với truyền thống gia đình.

Vân vân và vân vân…

Sau cùng, bạn phải chắc chắn vấn đề thực sự của mẹ là gì.

Giải quyết vấn đề

Đứng trước mặt bạn gái, bạn là một người đàn ông. Đứng trước mặt mẹ, bạn là một cậu bé. Vậy vấn đề phải giải quyết ra làm sao?

Nhiều người đọc đến đây sẽ nghĩ rằng, một khi mình biết được vấn đề của mẹ, mình và cô ấy sẽ cùng cố gắng để thay đổi, để mẹ hài lòng, để mẹ nghĩ lại. Nhưng thực tế đó KHÔNG PHẢI là câu trả lời.

Trong cuốn Đắc nhân tâm của Dale Carnegie, ông nói để chiến thắng người khác không phải cố gắng để làm vừa lòng họ. Thay vào đó hãy lắng nghe, đồng cảm với họ, và làm theo cách của mình.

Hãy lắng nghe và thông cảm với những vấn đề của mẹ. Nói cảm ơn mẹ vì đã lo lắng cho con. Thậm chí nói rằng nếu bạn ở vị trí của mẹ có thể bạn cũng sẽ làm như vậy.

Nhưng…

HÃY GIỮ VỮNG LẬP TRƯỜNG CỦA MÌNH!!!

Bằng cách nào? Hãy liên tục khẳng định. Có thể bạn cần vài tuần, có thể bạn cần vài tháng để làm việc này.

Hãy khẳng định bạn đã lớn, đã trưởng thành, đã có thể sống tự lập.

Hãy khẳng định sau này bạn sẽ là người đàn ông của gia đình.

Hãy khẳng định sau này mình sẽ sinh con đẻ cái.

Khẳng định một ngày nào đó mình sẽ không khác gì bố, người đàn ông duy nhất của mẹ.

Khẳng định rằng, bạn sẽ chả tồn tại trên đời nếu ngày đó ông bà có sự ngăn cấm.

Hãy giữ vững lập trường của mình, và giữ nó BẰNG MỌI GIÁ.

Tiếp tục khẳng định

Bạn cần khẳng định và phải cho mẹ biết được cô ấy là tình yêu và hạnh phúc của bạn. Nếu thiếu đi cô ấy, bạn sẽ không cảm thấy vui. Rồi cuộc sống bạn sẽ rất buồn chán sau đó.

Nếu có thể, hãy nói cho mẹ biết cô ấy từng làm gì cho bạn? Yếu tố này là đặc sắc vì nó sẽ khoan thủng lá chắn phòng thủ của người mẹ. Ví dụ.

“Cô ấy từng lấy tiền lương làm thêm 2 tháng để giúp con trả nợ.”

Có thể mẹ bạn sau đó sẽ, “!%@%&*#”

Nhưng sau đó có thời gian để suy nghĩ lại. Bà sẽ thấy rằng việc ngăn cản tình cảm của người khác là sai trái và bà sẽ chả có lợi ích gì khi làm những việc đó cả.

Hạnh phúc của con cái sau cùng mới là hạnh phúc của bố mẹ. Bạn phải hạnh phúc thì mẹ bạn mới cảm thấy hạnh phúc. Nếu bạn đau khổ tột cùng chỉ vì lý do mẹ không thích, bà ấy chắc chắn sẽ cảm thấy không khỏi dằn vặt về sau.

Đừng nói cho cô ấy biết

Sau cùng, hãy nhớ rằng chuyện mẹ không thích bạn gái là chuyện giữa mẹ và bạn. Đừng nhiều chuyện đến nỗi phải nói điều này với bạn gái. Cô ấy không cần phải biết. Mọi thứ vẫn tốt đẹp, hãy nói với cô ấy như vậy.

Thù ghét phản chiếu lại thù ghét. Nếu biết mẹ bạn chả quý mến gì, bạn nghĩ cô ấy có thể quý mến lại? Không, người rộng lượng và bao dung hơn phải là người phụ nữ lớn tuổi và trải đời hơn, chứ không phải cô gái còn đang ngơ ngác vì không biết mình làm sai gì kia?

Bạn thấy đấy, cô ấy hoàn toàn vô tội. Những gì về cô ấy vốn dĩ đã thuộc về cô ấy rồi. Gia đình, tính cách, tuổi tác, nhan sắc, mọi thứ không thể thay đổi được. Có chăng chỉ là sự thay đổi trong suy nghĩ của mẹ bạn mà thôi.

Hãy để tôi cho bạn biết những gì cần phải làm trong trường hợp mẹ không thích bạn gái.

  1. Lắng nghe và thấu hiểu lý do của mẹ
  2. Tỏ ra đồng cảm
  3. Giữ vững lập trường
  4. Nói về tình cảm giữa 2 người
  5. Giữ vững lập trường cho đến khi mẹ thay đổi suy nghĩ

Đó là cách cư xử như một người đàn ông trong trường hợp mẹ không thích chính bạn gái của mình. Áp dụng phương pháp mà tôi chia sẻ, thành công chắc chắn sẽ mỉm cười với bạn và bạn gái.

Your friend,

Lai H.

Bạn có thể thích

avatar
2000
12 Comment threads
21 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
15 Comment authors
KháchAnhMinh ĐứcLinhLai H. Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Khách
Khách

Mình cũng rơi vào trường hợp này, và cách giải quyết của anh khác với bài viết. Mẹ anh muốn con dâu làm nhà nước, công ăn việc làm ổn định còn lo cơm nước chăm sóc gia đình. Tôi lúc đó thì làm kinh doanh với gia đình, ko có công việc ổn định gì. Nên mẹ anh không thích, bà nói với anh và anh nói lại với tôi. Anh muốn tôi thay đổi, muốn tôi đi làm, muốn tôi hỏi han nịnh nọt mẹ anh, quan tâm mẹ anh hết mức. Nhưng tôi bị tâm lý là… Xem tiếp »

Anh
Anh

Tui cũng gặp vấn đề như trên từ người bạn gái đầu tiên, thật khó để chiều lòng mẹ. Bài viết tạo cho tôi hy vọng. Hy vọng tôi có thể lập gia đình.

Linh
Linh

Chào a. E và người yêu e đã yêu nhau được 2 năm. A ấy rất yêu e. Nhà e với a ấy gần nhau. E có nghe được chuyện gđinh a ấy ngăn cấm vi gia định e phức tap. và e có nc nhưng a bảo k quan trọng và quyết định là ở a. Vậy mà gần đây a nói rằng cảm thấy mệt mỏi rồi. Lúc thì nói cho a khoảng thời gian suy nghĩ cả 2 sẽ có thời gian nhìn nhận lại vấn đề. Lúc thì lại bảo e yêu người khách đi vì… Xem tiếp »

Linh
Linh

Khi e hỏi a ấy vẫn nói còn yêu e. Và khẳng định không có thêm người nào cả. Điều này e tin a vì trong khoảng thời gian yêu a chưa bảo giờ khiến e phải suy nghĩ về chuyện đó. Lý do lớn nhất là gia đình tạo áp lực .

Minh Đức
Minh Đức

cái này là sự phức tạp trong tâm lí con người nè,
đôi khi vì lí do em chưa quan tâm anh ấy vào lúc anh ấy cần
hoặc do công việc của anh ấy bế tắc
hoặc anh ấy có vấn đề về giới tính
các anh cũng không biết khuyên em sao nữa,chỉ mong mọi điều tốt lành sẽ đến với Linh!

Hoang cool
Hoang cool

Tuyệt vời lắm anh.

Minh Thành
Minh Thành

Tuyệt lắm a!

Hoàng
Hoàng

Anh Lai H ơi. Bn gái em sau mấy thag chja tay ng y thì quen em. Được chị của em giới thiệu cho 2 đứa. Sau khi quen đc 4 thag em vào gặp mẹ bn ấy. Tối sau đi chơi rất âu yếm về thì bn ấy nói có chuyện xấu về bạn ấy muốn nói mà k dám nói trực tiếp nên gọi zalo mà chỉ nt. Bn ấy nói k còn là con gái nữa. Hỏi e còn thương k và nếu k cũng k ép em. Em chỉ hỏi vài câu xong gọi cho bn… Xem tiếp »

Yugienter
Yugienter

Thời nào rồi mà em còn quan tâm việc đó, đại ông hiện đại thì không nên so đo chuyện này, em rước 1 cô nàng ngon lành cành đào chỉ khuyết mỗi vụ đó và em rước 1 cô nàng còn nguyên đai nguyên kiện nhưng lại thiếu khuyết những điểm cần thiết thì cũng chẳng ngon lành gì. Chung quy là, em cần gì ở người bạn gái, bạn đời, và em cho người ta được gì. Nếu người bạn gái, bạn đời sau này của em có đủ hoặc gần đủ những tiêu chuẩn em cần thì… Xem tiếp »

Hoàng
Hoàng

Chỉ là nhiều lúc tỉnh dậy em nghĩ về việc cô ấy vs ng khác, đã từng thương ng khác em chạnh lòng lắm anh, phải chăng em quá ích kỉ. Về phần ng con gái này em cũng rất thương và trân trọng.

Jakiro
Jakiro

Mình thấy bạn cần có sự giải phóng trong suy nghĩ. Nếu bạn yêu thương và trân trọng bạn gái mình thật sự thì việc cô ấy có là con gái hay không thì không quan trọng bằng những điều tốt đẹp mà bạn muốn dành cho bạn gái của mình đâu. Đàn ông con trai cần nhiều hơn sự bao dung; đừng quá cổ hủ cứng ngắc, nếu không điều đó sẽ dần giết chết tình cảm của bạn đó. Trên đây chỉ là suy nghĩ của cá nhân mình thôi. Vì tình huống của mình cũng giống bạn,… Xem tiếp »

Hoàng
Hoàng

Cô ấy thương mình lắm. Hay nói anh ơi đừng buồn nữa. Mình biết mình buồn cô ấy cũng k vui gì. Mình vì kiếm ng yêu thương thật lòng ko đc mà cô đơn. Cô ấy vì yêu thật lòng mà bị bỏ rơi. Đến đc chắc có thể bù đắp cho nhau bạn ak. Mình cần suy nghĩ thoáng hơn. Nếu suy nghĩ thoáng ra đc tình cảm sẽ k còn nữa.

Long Anh
Long Anh

Bạn đang suy nghĩ như vậy do bạn chưa từng trải. Bạn nên trân trọng sự thật thà và tin tưởng của cô ấy giành cho bạn khi nói điều đó ra. Buồn cũng đúng vì đa số ai nghe được từ bạn gái mình không chạnh lòng. Bạn cần 1 cô ” con gái” hay tình cảm từ bạn gái?

Hoàng
Hoàng

Cảm ơn các anh đã chja sẽ. Tình trường em ko nhiều nên em rất sock. Cô ấy là ng đầu tiên thương em và em thương nhiều như vậy. Em chịu thiệt thòi cũng k sao cứ thấy ảm ảnh mãi thôi.

Minh Đức
Minh Đức

chúc em may mắn và thành công! mọi thứ tốt đẹp sẽ đến thôi

Tung OmTV
Tung OmTV

Ko nói về chủ đề bài viết. E lên youtube thấy có nhiều trang dạy “Cua trai”, cũng rất chuyên nghiệp, thu hút lượt xem lớn, toàn gái trong đó, có nhiều cái cũng y chang bên mình. Nếu mình là RealMen thì bên kia là RealGirl vậy. Trong trường hợp mình gặp những cô gái cũng bản lĩnh như vậy thì chắc hơi khó đi đến hôn nhân được. Có thể mất thời gian của nhau. Nhưng nếu ko như vậy thì có thể 1 bên sẽ khổ, ko được như ý. Anh nghĩ sao về mấy trang “cua… Xem tiếp »

Yugienter
Yugienter

Em đừng nhầm lẫn, đó là cứng nhắc trong tư tưởng. Chúng ta ai cũng cần phải phát triển và hoàn thiện bản thân, và sự hiểu biết của chúng ta phải đủ sâu sắc để nâng cao chất lượng cuộc sống, chứ không phải là mẹo hay chiêu trò để có được một cái gì đó hư ảo. Em đừng bám vào những cái mang tính chất cục bộ, mà nên hiểu những giá trị cốt lõi mà mình cần theo đuổi. Trong phạm vi tán tỉnh, thì cả nam lẫn nữ đều cần phát triển, và cả 2… Xem tiếp »

Thân lộc
Thân lộc

Câu nào cũng thâm thúy
Mẹ e thì chẳng ngăn cấm j,
Nhưng vẫn cảm ơn anh

Tôi yêu em
Tôi yêu em

Mong anh tư vấn ạ. Em thật sự yêu cô ấy, em 22 tuổi, đang là sv năm 4, ngành y của đhydtphcm. Cô ấy, 18 tuổi, đang lớp 12 ạ. Nhà em cách nhà cô ấy 2km. Cô ấy là thiên thần trong lòng em, cô ấy rất tuyệt vời, xinh đẹp, đảm đang, hát hay, học cung khá. Nhưng vấn đề của em là: nhà cô ấy ko có điều kiện, bố mẹ chia tay từ lúc cô ấy học lớp 1. Rồi ai cũng đi bước nữa, giờ cô ấy sống với bà nội. Còn em thì… Xem tiếp »

Minh Đức
Minh Đức

quá tinh tế Lai à! nếu hôm nay bài viết này đút tủ thì nhàm chán quá,lôi ra để chia sẻ để cho vui,để mình học,để anh em tham khảo !!!

Minh Đức
Minh Đức

Lại đắc nhân tâm,quyển sách kinh điển,mình đút tủ 2 tuần nay rồi,quên hết bố nó rồi!