Có nên quay lại với người yêu cũ không?

Đôi lúc trong đầu bạn sẽ hình thành những suy nghĩ kiểu như “Buồn quá, mình có nên hẹn hò người yêu cũ không nhỉ?” hay “Không biết cô ấy dạo này ra sao nhỉ, ước gì mình và cô ấy vẫn còn hẹn hò với nhau.”

Nếu muốn biến những suy nghĩ đó thành sự thực, đầu tiên bạn cần CHẮC CHẮN về những gì mà mình muốn làm trước đã. Liệu việc này có “đúng đắn” không? Liệu quay lại với người yêu cũ có đem lại hạnh phúc cho cả 2, hay chỉ nhen nhóm lại “những hơi thở cuối cùng?”

Nếu việc này đúng đắn, bạn và cô ấy lại có thể tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời nhất và thiêng liêng nhất mà cả 2 từng có trước đó. Bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc bởi quá khứ chỉ là những thứ khuất sau lưng bạn rồi.

READ: 4 dấu hiệu quan trọng người yêu cũ muốn quay lại

Và nếu bạn đã quyết quay lại với người yêu cũ thì…

Có nên quay lại với người yêu cũ không?

Quá khứ giờ là dĩ vãng

Trở lại với câu chuyện người yêu cũ. Bạn cần phải quên hết quá khứ đi, có thể khi xưa “Tình đấm đá mới là chuyện tình 2 đứa ta,” tuy nhiên một khi cả 2 muốn thay đổi, không có lý gì là không thay đổi được. Hoàn toàn Ok để hồi tưởng lại những ký ức tốt về cả 2, còn những chuyện buồn và không hay ư… QUÊN NÓ ĐI.

Trước khi quyết định quay trở lại với người yêu cũ, hãy rút ra những bài học từ những lỗi lầm và hãy dặn lòng đừng thực hiện lại nó thêm lần nào nữa. Nếu cả 2 muốn quay lại với 1 tình yêu hoàn toàn mới, hoàn toàn “fresh”, tốt nhất hãy bắt đầu thật CHẬM RÃI.

Tại sao lại như vậy?

Bởi chậm rãi là cách tốt nhất để xây dựng lại một mối quan hệ. Bằng cách này bạn có thể quan sát được một cách chính xác hành động nào của mình có thể gây tổn hại đến người yêu cũ, cử chỉ nào khiến cô ấy thích thú, và cách đón nhận tình cảm nào khiến cô ấy hạnh phúc.

Và quan trọng hơn cả, bạn cần quên sạch những gì mà người yêu cũ đã gây ra với mình. Bạn và cô ấy không thể bước tiếp nếu vẫn mãi hồi tưởng về những nỗi đau này. Sự tha thứ này không phải dành cho cô ấy, mà dành cho cả bạn, bởi chỉ bằng cách này bạn mới có thể xây dựng được một mối quan hệ vững chắc trong tương lai.

Làm thế nào để người yêu cũ nhen nhóm tình yêu với mình?

Trước đây khi bạn và cô ấy còn yêu nhau thắm thiết. Bạn âu yếm, ôm hôn, và have sex với cô ấy 24/7, cả 2 không thể rời xa nhau dù chỉ nửa bước.

Có điều giờ đây bạn đã chia tay cô ấy một thời gian rồi, thế nên sẽ hơi lạ lùng một chút khi tìm cách khiến người yêu cũ nhen nhóm lại tình cảm với mình. Mặc dù vậy, dưới đây là một vài phương pháp giúp bạn đạt được mục đích của mình.

Thay đổi ngoại hình luôn và ngay: Nếu trước đây bạn “cẩu thả” trong cách ăn mặc, hãy chỉnh đốn lại ngay tức khắc. Nếu 2-3 tháng là khoảng thời gian bạn cạo râu thì hãy rút ngắn việc này xuống còn 2-3 ngày. Nếu kiểu tóc của bạn trông rất giống với bao gã đàn ông tại cái đất nước này, hãy nhanh chóng tìm kiểu tóc của diễn viên Hollywood nào đó rồi vận vào mình. Cơ thể bạn thường tiết ra mùi khó chịu? Hãy sử dụng Rexona với khẩu hiệu “Đừng hôi vì thiếu hiểu biết,” hoặc tốt hơn nữa hãy sử dụng nước hoa để cơ thể mình trở nên hấp dẫn hơn trong mũi người khác.

Tâm lý con người là vậy, khi mất một đồ vật gì đó thân quen với mình trong đầu chúng ta đã quen thuộc với cảm giác “ngậm ngùi” rồi. Và nếu bạn biết cách biến cái đồ vật đó trở nên bắt mắt hơn, có giá trị hơn, tất yếu cái cảm giác ngậm ngùi của người mất cũng tăng lên gấp bội. Rất đơn giản và dễ hiểu, đúng không?

Chậm rãi: Chả có lý do gì để vội vã cả. Không phải bạn đang chạy cơ động, không phải bạn đang chạy deadline, mục tiêu của bạn cũng chả phải tán đổ cô ấy trong 7 ngày, thế nên hãy cứ hành động thật chậm rãi. Như tôi đã phân tích ở trên, chậm rãi là cách tốt nhất để bạn quan sát và chỉnh đốn mọi thứ.

Bởi những bước đi chậm rãi sau này bạn mới có được một nền tảng vững chắc. Thậm chí ngay cả khi trở thành bạn bè, bạn và cô ấy vẫn có thể hẹn hò sau đó.

Khen tặng: Trên cái thế giới này chả ai là không thích được khen tặng cả. Bê đê lúc nào cũng muốn người khác khen mình nữ tính, mấy em hở hang thì luôn muốn được mọi người khen là sexy, người hiểu biết luôn thích được mọi người khen mình thông thái… Về cơ bản, lời khen giúp con người tăng giá trị bản thân lên, thứ mà ai cũng tìm kiếm trong cuộc sống này. Hãy tìm những thời điểm và không gian thích hợp để khen tặng cô ấy khi cần thiết.

Khẩu hiệu cũ “Hãy là chính mình”: Bạn có thể cải thiện ngoại hình, bạn có thể có những hành động “là lạ” như khen ngợi hay duy trì giao tiếp bằng mắt… Tuy nhiên hãy luôn là chính mình, bởi đó chính là những thứ mà người yêu cũ muốn từ bạn. Nếu tôi đánh rơi một chiếc iPhone 5s, tôi sẽ muốn tìm lại đích xác cái thiết bị đó, cho dù nó có cũ, xước xát, nhưng bên trong nó bao gồm rất nhiều dữ liệu lưu trữ của tôi. Còn 1 chiếc iPhone 5s mới ư? Nó có thể mới, đẹp, long lanh, nhưng bên trong nó hoàn toàn… trống rỗng.

KHÔNG NÊN LÀM GÌ: Khi người yêu cũ trong tay người yêu mới?

Đừng tuyệt vọng

Cho dù bạn có muốn quay lại với người yêu cũ thế nào đi nữa, cho dù bạn có khát khao trở lại với cô ấy thế nào đi nữa thì vẫn có những điều không mong muốn xảy đến.

Trong trường hợp này đó là việc cô ấy không muốn quay trở lại với bạn.

Nếu phải đối mặt với trường hợp này thì cũng đừng quá thất vọng. Tình yêu xuất phát từ 2 phía, nếu giờ bạn có được cô ấy thì chuyện chia tay không sớm thì muộn cũng xảy ra thôi.

Và tất nhiên cả 2 sẽ chẳng thể nào hạnh phúc được nếu 1 trong 2 không còn tình cảm với người còn lại.

Vậy làm thế nào để không tuyệt vọng đây?

Nếu gần đây thời gian của bạn khá rảnh rỗi, tốt nhất hãy tìm thứ gì đó để bận rộn đi. Đó là cách tốt nhất để quên những gì đang xảy ra ở thời điểm hiện tại. Nếu không thể sắp xếp được công việc nào thật bận rộn, hãy tìm tới những người bạn để giải khuây. Và tất nhiên là bạn trai rồi, bởi chả phải vẫn có câu “Chỉ có đàn ông mới đem lại hạnh phúc cho nhau” đấy sao.

Hoặc bạn cũng có thể đi xem phim một mình. Tuy nhiên đừng xem những bộ phim tình cảm sướt mướt, thay vào đó hãy xem những bộ phim mà có nhân vật chính thật vượt trội, tương tự như “Điệp viên 007” vậy.

Bởi lẽ bạn và người yêu cũ đã chia tay nhau một thời gian rồi, thế nên nỗi buồn này chỉ đeo bám bạn trong một vài ngày mà thôi.

Rồi bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy tình yêu mới thôi. Bởi bạn có biết con người khi sinh ra đã có trách nhiệm gì không?

Đó là trách nhiệm giữ cho bản thân mình luôn… HẠNH PHÚC.

Your friend,

Lai H.

 

Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
15 Comment threads
18 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
27 Comment authors
VienĐăng khoaLai H.HaiHoàng Dũng Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Vien
Vien

Anh lai oi em vs ban gái quen nhau dk 6 năm tính năm nay cưới nhung sự xuất hiện cùng lúc 2 nhân vật 1 kẻ chọc ghen 1 kẻ tán tỉnh cộg vs sự viêc ngày e xuong cầu hôn trong lúc ngồi chờ em dăg status nhung hình anh kỷ niêm khiến người yeu hiểu nhầm là ghen tuong mù quáng. Và status đó ảnh huong xấu đên cv hiện tại của cô ấy khiến cô ấy quyết định ct lúc đó em đã tin người chọc nghen là ns thật và đã kể ra nhung chuyện… Xem tiếp »

Hoàng Dũng
Hoàng Dũng

Anh nên bỏ đoạn “Mỹ là kẻ thù…. như chưa từng quen biết.” Dù chỉ để làm ví dụ nhưng đây liên quan đến chính trị, và anh đang hiểu sai như đa số mọi người. Còn lại thì bài viết rất tuyệt! Mong chinhem luôn phát triển.

Hải
Hải

A Lai ơi, e vs bạn gái quen nhau đc 6 tháng mới bắt đầu yêu đc 3 tháng nay cô ấy thuộc tuýp phụ nữ thận trọng, học giỏi vs khá là tâm huyết hoài bão với công việc. Ban đầu e vs cô ấy yêu nnhau rất nhiều, e dần dà thành đỉa đói trong quan hệ, cô ấy thì khá kĩ tính (sau chia tay mới biết) để ý e từng cử chỉ hành động câu nói. E thì hiền lành hơi nhút nhát, sau 3 tháng bắt đầu có trục trặc, cô ấy tự nhiên lạnh… Xem tiếp »

Đăng khoa
Đăng khoa

Theo mình nghĩ bạn nên mua bộ sách giải mã bí ẩn phái đẹp của a LaiH

Tuti
Tuti

Cho em hỏi, ngoài mua sách trên trang chủ thì còn cách nào để mua sách không ạ? Ví dụ nhà sách?

Trường
Trường

Em chào anh ! Em và bạn gái em quen nhau đã được 7 năm, theo dự tính thì năm nay sẽ cưới. Nhưng đầu tháng 11 năm ngoái cô ấy nói chia tay, ngày đầu khi nói chia tay cô ấy bảo còn tình cảm nhưng vì quen nhau lâu mà chưa có thấy em đá động gì tới việc cưới xin, em vô tâm ít quan tâm tới cô ấy nhiều , lại nóng tính ( em tính là 24-12 năm rồi cầu hôn , nhưng không cho ấy biết ). Em có níu kéo nhưng về sau… Xem tiếp »

Phú
Phú

Mình và em quen nhau qua bạn giới thiệu, lần đầu gặp nhau thì cả 2 đều có cảm tình với nhau, dần dần bọn mình hẹn họ nhau, vì 2 đứa cũng đứng tuổi, mình 32, em 27. nhưng 2 tháng quen nhau mình cũng đã hẹn hò, đi ăn, đi uống, xem phim.., nhưng tại mình cũng thuộc típ người nghiêm túc ko ga lăng, nên ko nhẹ nhàng khéo léo cho lắm, nói thật là lười yêu nên khô khan khi nói chuyện trực tiếp, phần vì vì cuộc sống, công việc 2 đứa đều bận, đặc… Xem tiếp »

ngọc liên
ngọc liên

thay vì a nói ra câu mình sẽ không níu kéo cô ấy nữa thì tốt nhất a nên dành cho 2 người một thời gian ngắn như một tuần, trước đó hãy gặp và nói rõ ràng với cô ấy: việc a thể hiện tình cảm như thế, về tình cảm a dành cho cô ấy,…. rồi mong 2 bên hãy suy nghĩ trong một tuần s đó gặp nhau nói rõ ràng quan điểm… a phải mở nút thắt trong lòng của cô ấy thì mọi thứ mới ổn… con gái dù ra sao đi nữa họ vẫn… Xem tiếp »

Phú
Phú

Giờ thì mình hiểu là do mình mà thành ra như thế, thực sự trong lòng mình vẫn yêu em, cũng buồn muốn cùng em xd hp, và có vẻ như em cũng hiểu tình cảm đó của mình nhưng em vẫn vậy, vẫn lạnh nhạt, khác hẳn ngày trước, nên mình khó hiểu, mình muốn làm lại nhưng lại sợ, rồi lại thôi, mình vẫn làm như ko quan tâm gì em, nhưng trong lòng thì khác, mình ko hiểu phụ nữ lắm, nên mình ko biết làm sao cả. Thật rối trí lúc này. Hj. Thôi cảm ơn… Xem tiếp »

Hằng
Hằng

Tình yêu phải đến từ 2 phía, cả hai cùng vun đắp thì mới thành công được. Trong câu chuyện của bạn, thì mình thấy bạn quá hời hợt và có phần không nghiêm túc. Mình cũng thấy buồn cho cô gái khi gặp một người như bạn.

Hùng Thịnh
Hùng Thịnh

em chào anh…..anh oi cho em hỏi chút ạ, em và bạn gái quen nhau và đến với nhau đã 9 tháng nhưng em nhiều lúc thấy mình tồi quá,bạn gái em trc đó đã trải qua mối tình 5 năm và giờ tới em,khi bên nhau em thấy bản thân mình thật tồi tệ đối xử với cô ấy, không tâm lí, không tinh tế,lại muốn nhanh gọn,cảm xúc lên xuống thất thường,nhưng khi chia tay thì em mới nhận ra em yêu cô ấy nhường nào,giờ cô ấy không muốn sự xuất hiện,sự làm phiền của em………mặc dù… Xem tiếp »

Quang Diễn
Quang Diễn

Theo mình thì ko bạn ơi. Cải thiện bản thân và gặp gơ các nàng khác. Gặp làm gì khi cô ấy ko còn tình cảm nữa?

Hùng Thịnh
Hùng Thịnh

nhưng em biết chắc chắn cô ấy nói dối em anh ah, cô ấy khi đi chơi với em vẫn vui vẻ và thoải mái như trước đây, chỉ là cô ấy ko muốn em nói chuyện tình cảm của 2 đứa nữa thôi…..có phải em đang yêu mù quáng quá phải không anh

Lộc
Lộc

Bạn giống mình.khi yêu người con gái đã bị tổn thương thì nta rất nhạy cảm.trong lúc yêu nhau cô ấy luôn thử thách mình luôn giận hờn vô cớ,mình cũng đã nhường nhịn nhiều.Rồi đến một ngày mình phát hiện pass fb của cô ấy là ngày tháng năm sinh của nyc.lúc đó mình rất tức giận và bỏ mặc cô ấy trong im lặng.rồi cô ấy nói chia tay và bảo mình đi tìm hạnh phúc khác,lúc đó mới biết mình yêu cô ấy đến nhường nào.cố gắng níu kéo nhưng nhận lại chỉ là sự vô tâm… Xem tiếp »

Thanh Tùng
Thanh Tùng

Mình là người nói chia tay trước. Ko phải vì ko còn yêu. Ko phải vì cô ấy thay đổi. Mà vì gia đình mình. Thêm một chút mình thấy cô ấy có vẻ lạnh nhạt. Nhưng sau khi chia tay. Mìn vẫn nhớ. Vẫn còn yêu. Luôn luôn yêu. Rồi đến lức cô ấy chủ động đi tìm và nói muốn quay lại. Thực sự rất vui. Nhưng không biết phải thế nào nữa.

Anh
Anh

em và bạn gái mới chia tay t7 vừa rồi. Bọn e ko nt đc 2 ngày rồi nhưng sáng mai cô ấy ngỏ lời đi ăn sáng vs e. E đã nhận lời và chừ đang băn khoăn ko biết nên làm gì tiếp theo. A có thể giúp e đc ko ạ, e cảm ơn ..

Duy
Duy

Tôi biết khi tôi nói ra những điều này thì mọi người sẽ cho tôi là một thằng ko ra gì. Tôi và người yêu cũ quen nhau được hơn một năm, trong khoảng thời gian chúng tôi đang quen thì xuất hiện người thứ ba và trong lúc đó vì một phút nông nỗi mà tôi đã chia tay người yêu cũ và quen người mới. Sau khi quen nguoi mới khoảng hơn một tháng tôi nhận ra tình cảm đó chỉ là nhất thời và hiện tại toi đang bên nguoi moi nhưng vẫn nhớ về người cũ… Xem tiếp »

Thanh
Thanh

Mình và bạn trai quen nhau được 6 tháng thì tính chuyện cưới xin, nhưng anh ấy chưa bao giờ tới nhà mình vì công việc chưa ổn định, và anh ấy cũng chưa bao gờ dắt mình ra mắt nhà anh ấy. Nhưng khi anh ấy nói gia đình anh ấy chuẩn bị đến thăm nhà, bảo mình nói với ba mẹ mình sắp xếp. Ba mẹ mình kêu phải nói ba mẹ con xuống nhà trước đã, chứ ba má chưa biết bạn con là ai. Sau đó mình nói vớ bạn trai mình tới, mà bạn cứ… Xem tiếp »

Hai
Hai

Trời. Bạn đúng là quá mù quáng rồi. Nói chung là anh ta k có 1 đặc điểm gì là 1 ng đàn ông tốt và có thể gửi gắm cả cuộc đời bạn. Dừng lại và tìm hạnh phúc mới thôi bạn.