Bạn đã biết cách giữ chân người yêu chưa?

Làm thế nào để giữ chân người yêu?

Để tình yêu được vẹn toàn, để mối quan hệ không đi vào ngõ cụt, thì bên cạnh việc tự chăm sóc cho bản thân thì bạn còn phải biết cách chăm lo cho “nửa kia” của mình nữa.

Dạo gần đây tôi nhận được rất nhiều thắc mắc xung quanh câu hỏi này. Đây là câu hỏi mà rất nhiều người KHÔNG QUAN TÂM hoặc KHÔNG NGHĨ TỚI. Trong khi đối với một số người, đây lại là câu hỏi luôn luôn túc trực trong đầu họ, nó ám ảnh họ, và đày đoạ bản thân họ.

Giữ chân người yêu không liên quan gì đến việc bạn đẹp trai thế nào, lãng mạn đến đâu, hài hước thế nào… Nếu người yêu đã chán bạn và muốn tìm một cuộc tình mới, thì ắt hẳn cô ta sẽ đá bạn mà không chần chừ hay nuối tiếc.

ae032846c1935ab33bdcc0bd3c8ff13a549c44b2

Trong bài viết này tôi sẽ chỉ bạn cách giữ chân người yêu. Nhưng trước khi bắt đầu tôi muốn hỏi bạn một câu.

Bạn đã bao giờ chơi FIFA chưa?

Có lẽ là rồi, nhưng nếu chưa cũng chẳng sao. Nếu chơi rồi có lẽ bạn cũng muốn sưu tập cho mình một đội hình hoành tráng với càng nhiều sao càng tốt. Và để trang bị sao, bạn sẽ muốn mua vật phẩm, hoặc nạp tiền để quay thưởng.

Mỗi vòng quay là mỗi lần bạn thử thách may mắn. Cầu thủ nào “không vừa ý” sẽ nhanh chóng được rao bán để kiếm chi phí cho những lần quay khác. Cho đến khi nào “tạm vừa ý” hoặc HẾT TIỀN thì thôi.

Đó cũng là lúc cảm xúc của bạn thăng trầm và biến hoá. Có thể bạn sẽ thất vọng tột độ khi nhẵn túi mà không đạt được gì cả. Nhưng chỉ cần bạn bốc trúng Messi hay Ronaldo thôi là tâm trạng của bạn lại tràn trề hạnh phúc.

Nhưng dù bốc trúng hay bốc trượt thì có một điểm chung là bạn sẽ tiếp tục chơi game đó và gắn bó với game đó.

Sẽ không có chuyện bạn bốc được Ronaldo rồi nghỉ chơi FIFA vào hôm sau.

Cũng không có chuyện bạn dốc cạn túi để quay thưởng, sau đó nghỉ chời FIFA vào hôm sau.

Dù muốn thừa nhận hay không thừa nhận, bạn sẽ tiếp tục gắn bó với FIFA một khi đã bỏ tiền túi ra để quay thưởng.

Ngược lại nếu bạn chỉ tham gia FIFA cho vui, đá vài trận cho biết thì tỷ lệ bạn bỏ game một ngày nào đó là rất cao.

Đó cũng là nguyên tắc vủa việc giữ chân người yêu.

Muốn giữ chân người yêu, bạn và cô ấy buộc phải cùng đầu tư vào quan hệ.

90e29067918292677efd62b8175c464b27eb34d5

Muốn giữ chân người yêu, phải có công sức của cô ấy

Để giữ chân người yêu, đa số đàn ông sẽ nghĩ đến việc làm lành, tặng quà, hứa hẹn thay đổi, hay ngăn cản cô ấy tiếp xúc với các mối quan hệ mới.

KHUYÊN ĐỌC:  Cách để bạn gái tự nguyện quan hệ bằng miệng (Áp dụng được ngay)

Nhưng mấu chốt vấn đề không nằm ở đó. Những cách trên có thể hợp lý trong trường hợp tức thì, nhưng về lâu về dài thì nó không đem lại chút hiệu quả nào.

Như ví dụ tôi nói phía trên, rằng muốn giữ chân người yêu, không những bạn mà cô ấy đều phải đầu tư vào mối quan hệ.

Yếu tố đầu tiên mà cô ấy cần đầu tư phải kể đến CÔNG SỨC.

Làm thế nào để giữ chân người yêu?

Nếu bạn đỉa đói trong quan hệ, bạn sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để cô ấy vui, chiều chuộng cô ấy, quỵ luỵ cô ấy, và coi cô ấy như nữ thần tự do. Điều đó đồng nghĩa với việc cô ấy không cần đầu tư bất cứ thứ gì vào quan hệ. Đó cũng là lý do tại sao cô ấy không tôn trọng bạn cũng như mối quan hệ này.

Trong khi bạn quan sát, thấy rất nhiều đàn ông đối xử với người yêu mình không ra gì, thậm chí sẵn sàng đánh đập hoặc hành hung. Nhưng bù lại cô gái kia xem chừng lại quỵ luỵ và không thể dứt khỏi.

Không ai tiết lộ cho bạn cả, nhưng có thể hiểu cô ta đã đầu tư nhiều công sức vào mối quan hệ. Khi ra đi cô ta không muốn mất tất cả.

Nên làm thế nào để người yêu đầu tư công sức của mình vào mối quan hệ?

Rất đơn giản, thi thoảng hãy nhờ cô ấy làm việc gì đó giúp bạn hoặc mối quan hệ giữa 2 người.

Ví dụ: “Em là cho anh cái áo sơ mi này nhé. Sáng nay anh cần gặp đối tác.”

Khoảng 3, 4 hôm bạn lại nhờ vả cô ta làm như vậy. Tất nhiên đừng quên khen ngợi cô ấy đảm đang hay tháo vát. Rất có thể sau 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, đó sẽ là thói quen không thể thiếu được của cô ấy vào mỗi sáng khi bạn đi làm.

Bạn có thể nhân rộng ví dụ trên ra nhiều khía cạnh khác của mối quan hệ. Nên nhớ, công sức của cô ấy đầu tư cho bạn càng nhiều, cô ấy càng khó dứt bỏ bạn ra khỏi cuộc đời.

0ba17dcc4b87318f1f5786067256398e201e0242

Muốn giữ chân người yêu, phải có tiền của cô ấy

Rất nhiều đàn ông VN hiện nay vẫn giữ suy nghĩ rằng, “Mình là người chi trả 100% cho tình yêu mình đang có.” Do đó mà đa số đều nhăn nhó mặt mày khi bạn bè hỏi thăm chuyện tiền nong.

KHUYÊN ĐỌC:  Phụ nữ không chung thủy nếu đàn ông mắc 4 sai lầm này

Thực chất chuyện đó cũng không có gì đáng chê trách cả. Nhưng hiện tại thế kỷ 21 rồi, phụ nữ đang dần thay đổi suy nghĩ và cách nhìn về cuộc sống. Họ đã hiện đại hơn rất nhiều so với trước kia. Chính vì thế, đừng mắc bệnh sĩ trong tình yêu. Bởi bệnh tim thì lâu chết, còn bệnh sĩ diện cao thì chết từng ngày, từng giờ, từng phút.

Tỷ lệ tốt nhất cho tình phí theo tôi nghĩ đó là 70/20 hoặc 80/20. Thi thoảng hãy để cô ấy trả tiền ăn, tiền cafe, đồ uống, hay thậm chí là vé xe.

96502637

Đừng bao giờ chi trả 100% cho mọi thứ cho dù bạn thừa tài chính cho toàn bộ việc đó. Hãy để cô ấy đầu tư tiền bạc vào mối quan hệ. Bởi đó mới là cách để bạn giữ chân người yêu mình.

Muốn giữ chân người yêu, phải có thời gian của cô ấy

Thời gian của cô ấy có thể hiểu là thời gian để cô ấy đầu tư cho những gì mà bạn thích, bạn muốn.

Ví dụ cô ấy và bạn đi xem 1 bộ phim, nhưng là bộ phim của cô ấy chọn —> Đó không phải là cách để cô ấy đầu tư thời gian cho bạn.

Cô ấy và bạn dắt tay nhau vào một nhà hàng thịt nướng —> Đó không phải là thời gian cô ấy đầu tư cho bạn nếu bạn không thích thịt nướng, hoặc đó là nhà hàng do cô ấy chọn.

Cô ấy không còn yêu tôi nữa - Phải làm sao bây giờ?

Bạn sẽ không muốn làm tất cả mọi thứ vì cô ấy, sẽ không muốn làm theo tất cả những sở thích của cô ấy. Mọi thứ có thể công bằng 50/50, hoặc có thể 40/60. Nhưng tuyệt đối không bao giờ làm theo tất cả những gì mà cô ấy thích.

Bạn và cô ấy tham dự triển lãm ô tô. Tại đây không những bạn được nhìn thấy những mẫu xe mới nhất, mà bạn còn được tận hưởng không khí náo nhiệt cùng các em người mẫu hấp dẫn. Người yêu bạn có thể không thích tất cả những điều trên, nhưng nếu cô ta không vùng vằng bỏ về và đứng đó đến phút cuối, điều này được hiểu rằng cô ta đang đầu tư thời gian cho bạn.

Đó là câu trả lời của tôi cho câu hỏi làm thế nào để giữ chân người yêu? Hay làm thế nào để người yêu mình luôn bên cạnh mà không lo bị kẻ khác cướp mất.

Bạn đang giữ chân người yêu mình bằng cách nào? Nếu có cách nào hay, hãy chia sẻ xuống phía dưới để mọi người cùng biết.

Hẹn gặp lại bạn sau,

Lai H.

27 Bình luận

  1. Number one 05/06/2020

Để lại bình luận