Xin lỗi bạn, nhưng thời điểm hoàn hảo không bao giờ tới

Xin lỗi bạn, nhưng thời điểm hoàn hảo không bao giờ tới.

Tôi nhận thấy mình luôn là người tò mò về mọi thứ. Sự tò mò này còn lớn hơn khi trước mắt tôi là những sự việc liên quan đến “người với người” tương tác lẫn nhau, cách con người phản ứng trước tình huống xấu, cách con người xử lý sao cho mọi chuyện thật gọn gàng và êm xuôi, v.v…

Quả thực tôi là một người luôn tò mò về mọi thứ xung quanh.

Và một trong những điều mà tôi cảm thấy “hài hước” nhất đó là việc đàn ông luôn chờ đợi những thời điểm hoàn hảo nhất để hành động. Trước khi tiếp cận phụ nữ đàn ông thường nghĩ “Hôm nay mình chưa tự tin, mai mình tự tin hơn rồi sẽ bắt chuyện với cô ấy” “Mình không có tiền, thôi để sau này mình có tiền đã rồi mới ngỏ lời với cô ấy” ” Mình còn thiếu nhiều kỹ năng quá, mình chưa thể bước ra đường đột như thế được” bla bla bla…

Bạn biết không, rất quan trọng để trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng, hiểu biết về một vấn đề gì đó. Nhưng không có gì quan trọng hơn là bắt tay vào hành động cả.

Và bạn cũng biết rằng trên thế giới này không có thứ gì là hoàn hảo cả. Steve Jobs không hoàn hảo trong việc tạo ra iPhone 4, rất nhiều máy đã phải thu hồi lại do thường xuyên bị mất sóng. Windows 7 là phiên bản HĐH được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, nhưng nó chưa bao giờ là hoàn hảo, chả phải bạn vẫn phải download và cài đặt những bản pack phụ trợ thông qua Windows update đấy sao? Đối với con người còn tệ hại hơn, bạn có thể chỉ cho tôi ai là người hoàn hảo không? Tôi sẽ liệt kê cho bạn tất cả những điểm không hoàn hảo từ người đó chỉ trong 30 giây.

Chúng ta là con người, không có ai hoàn hảo cả. Và hoàn hảo hay không cũng không quan trọng. Quan trọng là khi nhìn vào gương, bạn cảm thấy mình đang nhìn vào chính con người thật của mình và tự nhủ “Tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được những gì mà mình muốn.” Đó mới chính là những gì bạn cần ở cuộc sống này.

Rồi bạn nhận ra rằng sự hoàn hảo là thứ không có thật, nó không tồn tại trên cõi đời này.

Và việc chờ đợi thời điểm hoàn hảo cũng vậy, nó hoàn toàn không có thực.

Và cuộc sống thực sự không bao giờ mở ra cánh cửa cho bạn nếu bạn vẫn đang chờ cái thời điểm hoàn hảo nào đó đến với mình.

dieu khien cam xuc

Những người thành công luôn là người bắt tay vào hành động luôn và ngay, và họ cố gắng đạt được mục đích của mình bằng nỗ lực tốt nhất của bản thân.

Ngược lại, những người thất bại sẽ luôn chờ cái thời điểm hoàn hảo đó đến, bạn lười biếng, đổ lỗi, và tiếp tục bào chữa cho việc mình không thể bắt đầu.

Hãy để dành sự bào chữa này khi chúng ta đã cố gắng hết sức nhưng vẫn chưa thể đạt được kết quả cuối cùng. Có thể do may mắn, có thể do kế hoạch có vấn đề, có thể mình cố gắng chưa đủ.

Bạn nên nhớ rằng bạn càng mắc nhiều sai lầm bao nhiêu, bạn càng có nhiều bài học bấy nhiêu. Bạn càng dám đối mặt với thất bại nhiều bao nhiêu, thành công với bạn càng đến với bạn nhiều bấy nhiêu.

Nếu không dám hành động tất cả những gì bạn học được từ Chính Em dot Com, từ email, hay từ các trung tâm phát triển kỹ năng đều là con số 0 tròn trĩnh mà thôi.

Tôi cũng từng như bạn, nhút nhát, lười biếng và luôn chờ đợi thời điểm hoàn hảo để thực hiện mọi thứ. Và tất nhiên tôi đã lầm. Bởi nếu tôi vẫn là người như vậy, đã không có tôi và Chính Em dot Com ngày hôm nay.

Hãy sống một cuộc sống mà khi nhìn lại bạn thấy mình xứng đáng. Bạn thấy mình đã có đủ các trải nghiệm trong đời, rằng bạn không hối hận vì những gì mình không dám làm. Vì chờ đợi thời cơ hoàn hảo mà mình đã để tuột cô ấy ra khỏi vòng tay của chính mình.

Hãy sống để khi về già bạn nhìn thấy cuộc sống của mình rất sôi động, nó giống như một cuốn truyện đầy thử thách và phiêu lưu, mà trong đó bạn chính là nhân vật chính của câu chuyện ngay cả khi thời điểm không hoàn hảo.

Đừng chậm trễ, hãy bắt tay vào hành động ngay hôm nay…

Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
7 Comment threads
7 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
8 Comment authors
Lai H.haoGerNghĩaCongtuongbk Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
hao
hao

Đọc thấy hay và phải thử ngay

Ger
Ger

E có cảm giác là nếu ngày nào không đọc bài trên blog Chínhem.com giống như ngày đó không tắm vậy . Cảm giác đó thật làm người khác phát ớn vì mình . Lol

Nghĩa
Nghĩa

Cám ơn anh…bài viết hay lắm

Congtuongbk
Congtuongbk

Tích lũy từng chút kinh nghiệm dẫu rằng là nhỏ, một ngày trở nên lớn dần, vì không có gì một cú ăn ngay được, Cảm ơn anh Lai H.

Kiên
Kiên

Mình hoàn toàn đồng ý với bài viết này, thời điểm hoàn hảo là ngay khi bắt đầu, giống như người ta mua nhà vậy, đợi đủ tiền mới mua nhà thì không bao giờ là đủ !

alista
alista

nếu đang buồn, tức, hay stress thì có dc gọi là thời điểm hoàn hảo để đi tán gái k ah

Khoa
Khoa

cho mình hỏi tại sao lại đặt tên là chính em ạ?