Vì bạn xứng đáng

Vì bạn xứng đáng là một bài viết về game show truyền hình? SAI. Tôi không hứng thú pr cho sản phẩm của người khác.

Vì bạn xứng đáng là một bài viết để truyền động lực? CHÍNH XÁC. Một kiểu bài viết mà tôi thích được viết.

Để tạo ra động lực, những người truyền cảm hứng thường tạo ra 2 vùng.

Vùng thứ nhất là vùng tối: Là vùng chứa những thứ xấu nhất, tồi tệ nhất.

Vùng thứ hai là vùng sáng: Là vùng chứa những thứ tốt nhất, tuyệt vời nhất.

Khi đã khắc hoạ rõ nét sự khác nhau giữa 2 khu vực, đủ để bạn cảm thấy sợ hãi và hưng phấn. Sau cùng người truyền cảm hứng sẽ gợi ý bạn bước sang vùng sáng để gặt hái những thứ mà bạn xứng đáng được hưởng.

Và thế là bạn được truyền động lực…

Khi viết những bài viết về động lực, tôi thích chia thành 2 tuýp: Người thắng cuộc và người thua cuộc.

Người thắng cuộc để mắt tới chiến thắng. Người thua cuộc để mắt tới người thắng.

Tôi không thích những người thua cuộc. Bởi thay vì tự mình tìm hiểu thì họ ngay lập tức đặt câu hỏi.

Tôi không thích những người thua cuộc. Bởi họ không nghiêm túc với bản thân và cuộc sống. Biết rồi để đấy, họ không có ý định biến kiến thức của người khác thành kiến thức của mình.

Tôi không thích những người thua cuộc. Bởi họ không cố gắng. Họ chấp nhận thất bại trong chuyện tình cảm, trong công việc, trong cuộc sống.

NHƯNG nếu theo dõi CHINHEMCOM, đọc trọn vẹn 400 bài viết và sách GMBAPĐ tôi hoàn toàn tin rằng bạn là người thắng cuộc, hoặc ít nhất cũng có tố chất của người thắng cuộc.

Tại sao ư?

Vì bạn xứng đáng. Bạn luôn khát khao tìm hiểu, bạn muốn kiến thức mới, thông tin mới, thành công mới. 400 bài viết, có lẽ cũng phải mất vài ngày để bạn tham khảo. Cuốn sách dày 350 trang, có lẽ bạn cũng phải mất vài ngày để nghiền ngẫm. Chưa kể bạn sẽ còn đọc lại lần 2, lần 3, lần n.

Những người thất bại họ không làm vậy. Họ lười biếng, họ buông thả, họ đâm đầu vào những trò vô bổ, và xây dựng lý tưởng sống dựa trên những thứ vô bổ đó.

Bạn không như vậy.

Bạn xứng đáng nhiều hơn thế.

Bạn xứng đáng có được tất cả những thứ mình có trong đời.

Xứng đáng có được cuộc sống tuyệt vời nhất.

Xứng đáng có được người phụ nữ đẹp nhất.

Xứng đáng có được mức lương hấp dẫn nhất.

Xứng đáng có một sự nghiệp toả sáng nhất.

Tất cả…

Vì bạn xứng đáng nên hãy trông đợi vào bản thân

Dạo gần đây tôi không viết blog nhiều. Tôi cũng không thực sự bận rộn. Nhưng tôi muốn dành thời gian cho bản thân. Tôi muốn dành thời gian cho gia đình, tham gia những chuyến du lịch ngắn ngày, cải thiện sức khoẻ, và đọc sách.

Tất cả những việc mà tôi làm, dù ở giai đoạn này hay giai đoạn khác thì cũng chỉ chung một mục đích, đó là khiến bản thân được cải thiện hơn, rồi cải thiện hơn nữa. Tôi muốn ngoại hình trẻ trung như tôi của tuổi 20. Tôi muốn trí khôn của tôi khi 50. Tôi muốn giàu có như tôi ở tuổi 40.

Bạn thấy đấy, tôi không trông đợi ngoại hình của mình bắt mắt như siêu mẫu Vĩnh Thuỵ. Tôi không muốn mình thông minh như Stephen Hawking. Tôi cũng không muốn giàu có như Bill Gates. Tôi chỉ muốn là tôi. Tôi yêu bản thân và trông đợi vào bản thân mình.

Đó là điểm khác biệt mà tôi nhận ra trong suốt quãng thời gian phát triển bản thân.

Tôi không trông đợi vào gia đình hay bạn bè, vì họ ủng hộ nên tôi mới thành công.

Tôi không trông đợi vào các công ty lớn, vì họ quan tâm nên tôi sẽ có một công việc ổn định đến cuối đời.

Tôi không trông đợi một ngày mình sẽ được như người khác, vì họ giàu có hơn tôi, thành công hơn tôi.

Vì bạn xứng đáng nên bạn cũng vậy. Tôi biết rằng trên con đường trở thành real man, bạn sẽ muốn mình giống người này hay người kia. Nhưng bạn hãy cứ là bạn, bởi bạn khác biệt. Nếu tất cả các loài hoa đều chung một mùi hương, nếu phụ nữ tất cả đều chung một khuôn mặt, nếu sách tất cả đều chung một nội dung, e rằng cuộc sống này chả còn gì thi vị nữa rồi.

[box] Hãy cứ là bạn và trông đợi vào chính bản thân mình.[/box]

KHUYÊN ĐỌC:  Những tình huống thực tế khi lâm trận

Vì bạn xứng đáng nên hãy khát khao

Đa số đàn ông mà tôi gặp, tất cả đều không biết đam mê của mình là gì. Họ thức dậy vào buổi sáng, ra về vào buổi chiều, và online vào buổi tối. Họ không theo đuổi những mục đích. Họ không khát khao những thành quả. Họ không chạy theo những đam mê.

Một số đàn ông mà tôi gặp, họ tìm thấy đam mê khi đang yên vị với công việc mình làm. Nhưng thà chết chứ không bao giờ bỏ việc. Bởi họ không muốn gặp trục trặc tài chính. Hàng tháng thức ăn đều phải bỏ lên bàn, nếu không phải họ thì ai sẽ làm việc này đây?

Học cấp III, lên Đại Học, rồi xin việc đi làm. Đây là một hệ thống cố định và không ai có thể thay đổi được. Nó an toàn, nhưng vô tình giết chết khát khao cuộc sống và đa mê trong bạn.

Nếu chưa định hướng được cuộc sống của mình, tôi khuyên bạn khoan hãy nghĩ tới việc học Đại Học. Tốt nghiệp cấp III là khi bạn khát khao được khám phá cuộc sống nhất, nhưng cũng là lúc bạn mông lung với những lựa chọn của mình nhất. Học trường nào, học khoa nào, sau này ra trường làm gì, v.v…

Hãy khoan nghĩ tới việc học Đại Học. Hãy dành 1 năm đó để khám phá cuộc sống. Du lịch một số nơi, làm một số việc, thử thách những điều mới. Trong 1 năm với những trải nghiệm mới, bạn sẽ biết mình muốn gì, mình cần gì, mình khát khao gì trong đời. Lúc ấy, có thể bạn sẽ đăng ký học Đại Học vì bản thân thực sự muốn. Cũng có thể bạn sẽ chú tâm học ngoại ngữ hơn. Hoặc có thể bạn sẽ bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc kinh doanh thứ gì đó.

Đó mới thực sự là lựa chọn của bạn. Đó mới là thứ bạn khát khao trong cuộc sống. Chứ không phải bố mẹ bắt học ngành này, ngành kia để dễ xin việc. Hay vì bạn bè đăng ký trường X nhiều nên mình cũng đăng ký trường X. Đó là quyết định của bạn và bạn phải QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG. Nếu sai, dĩ nhiên bạn là người chịu hậu quả chứ không phải bố mẹ, anh chị em, bạn bè, v.v…

Vì bạn xứng đáng nên hãy kiên nhẫn với những gì mình chọn

Gần đây tôi học được một bài học rất cũ. Rằng cứ kiên trì thì kết quả sẽ đến. Miễn là bạn phải liên tục động não, liên tục thay đổi cách thức làm việc, liên tục thay đổi phương pháp khi nó không hiệu quả.

Trên thực tế, tôi thích thú tận hưởng thành quả theo cách đó.

Bởi nó cho tôi cảm xúc. Đôi khi tôi buồn, đôi khi tôi tuyệt vọng vì kết quả không như ý. Nhưng đôi khi tôi vui vẻ, tôi hào hứng, tôi hy vọng khi nhận thấy những thay đổi. Rồi khi kết quả tới tôi sẽ hồi tưởng lại, tôi sẽ thấy những chặng đường mình đi qua thực sự ý nghĩa và đáng trân trọng.

Vì bạn xứng đáng nên bạn cũng vậy, nếu đã quyết định, hãy vững tin vào lựa chọn của mình. Đọc những thứ giúp bạn tin tưởng vào bản thân mình hơn. Nói chuyện với những người giúp bạn tin vào lựa chọn của mình hơn. Trong khi nếu mục đích chưa theo hướng mà bạn muốn, hãy tìm cách khác để tiếp cận, hãy tìm cách khác để cải thiện, hãy tìm cách khác để sau cùng có được kết quả mà mình muốn. Tôi tin rằng bạn sẽ làm được việc đó.

Từ việc rèn luyện sức khoẻ hay có được thân hình mà mình muốn.

Từ việc kiếm tiền hay phát triển sự nghiệp.

Từ việc khắc phục những thới quen xấu hay rèn luyện thói quen tốt.

Từ việc rèn luyện hay phát triển bản thân.

Tất cả đều cần tới sự kiên nhẫn. Hơn tất cả là sự quyết tâm và thời gian đánh đổi để đạt được mục đích đó.

Tôi tin bạn sẽ làm được, bởi bạn hoàn toàn xứng đáng.

Bạn xứng đáng có nhiều hơn.

Bạn xứng đáng có được tất cả những thứ mình có trong đời.

Xứng đáng có được cuộc sống tuyệt vời nhất.

Xứng đáng có được người phụ nữ đẹp nhất.

Xứng đáng có được mức lương hấp dẫn nhất.

Xứng đáng có một sự nghiệp toả sáng nhất.

Tất cả…

Your friend,

KHUYÊN ĐỌC:  CUA GÁI TRONG TRONG VÒNG 1 NGÀY! (Phần I)

Lai H.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo
guest
98 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Kiệt

Em theo dõi blog này đã 3 năm. Nó ảnh hưởng tới cuộc sống của e rất nhiều theo hướng tính cực. Chân thành cám ơn a Lai.H 😀

Gió

Cám ơn anh rất nhiều ạ. E đọc được bài viết của anh rất đúng lúc .

Bùi Văn Đào.

Chào anh Lai H. E đã ,mua cuốn GMBAPN 3. Em mua nó bởi em thích style của anh, e theo dõi chinhem.com đã lâu. Em mua nó bở em quan tâm đến tâm lý con người và GMBAPN là một trong số khía cạnh em quan tâm. Thành thực mà nói cuốn sách là sự đầu tư với kinh phí nhỏ như quan điểm của anh. Và em mua nó để biết về quan điểm, lối suy nghĩ, và phong cách của anh hay nói chính xác là một sự tò mò của em. Để phong phú hơn mindset về tâm lý học. Cuốn sách rất hay, chân thực, giá trị. Thể hiện phong cách đàn ông. Mặc dù vậy em cũng thấy nó không hoàn toàn đúng, và không thể áp dụng dập khuôn.
Nhân một đoạn trong bài viết này. Với bản thân, em từng có một công việc gần nhà, lương khá, ổn định. Tuy nhiên, em từ bỏ một cách kiên quyết và mạnh mẽ mặc cho sự ngăn cản, che trách, góp ý, động viên của gia đình bạn bè. Bởi em có đam mê với công việc hiện tại. Em tin vào mục đích sống của mình. Và giá trị của công việc đem lại sẽ có ya nghĩa với em.

Nguyen Vu

Đọc lại bài này lần 2. Tôi cảm thấy tuyệt hơn lần trước. Thank my master!

Mạnh

Cảm ơn a Lai ! bài viết rất hay

SoM

Giá như tôi đọc bài viết này sớm hơn

Hoang ngoc long

Hiện giờ e cảm thấy cuộc sống e vô nghĩa qá , rất buồm chán , nythì kh có Lai sống thì 1 mình , nghề nghiệp có mà chưa xác định được phương hướg , , cha thì nghiện rượu , ở 1 nhà riêg , em ở nhà riêg , mẹ , anh chị lại ở nc ngoài
, tối lại e rất hay buồn và rât co đơn
🙁 a có lời khuyên gi giup e với ạ 🙁

Tora

Đặt ra những mục tiêu sống, hết mình sống với bản thân mình, lạc quan lên, xách đít ra đường và làm quen

Lương Miu

Chào anh Lai H
Em rất thích và hay theo dõi những bài viết của anh.
Em có một thắc mắc rất muốn được nghe anh tư vấn.
Em quen 1 chàng trai cùng công ty, anh ấy rất hay thể hiện những hành động tạo sự chú ý với em, ánh mắt nhìn em cũng rất trìu mến, cũng hay nhìn lén sau lưng em. Mọi người xung quanh em thấy vậy cũng đồn thổi anh ấy thích em. Tụi em thể hiện sự chú ý với nhau liên tục được gần 3 tháng rồi tuy nhiên anh ấy lại không dám chủ động bắt chuyện với em, khi em chủ động nhắn tin thì trả lời không hứng thú lắm. Sau đó em bơ đi thì anh ấy lại cố gắng lấy lại sự chú ý của em, em cố tình bơ hẳn thì mặt buồn thiu nhưng vẫn chưa có hành động gì liên quan đến giao tiếp ngôn ngữ cả.
Theo kinh nghiệm của anh thì trường hợp này như nào ạ? Và phía em nên có chiến thuật gì để có câu trả lời rõ ràng ạ?
Mong sớm nhận được phản hồi từ anh.
Em cảm ơn anh

Trai cô đơn

Có thể do a ấy gặp khó khăn đấy bạn,như mình và cô ấy đều để ý nhau nhưng mình tiền bạc lúc có lúc ko,chưa lo nổi bản thân.cô ấy đẹp. Biết rằng phải phấn đấu nhưng ai chịu chờ mình 5 10 năm đây.

no name

e theo dõi wed của a Lai.H cũng lâu r, a có thể giúp e chút k ạ!!
bạn trai e anh ấy vừa phải đi làm vừa đi học vừa phụ gđ nên k có tg để ngủ thường rất hay mệt và k có tg nt cho e nhiều nhưng a vẫn luôn cố gắng giành tg để nt nc vs e dù là a đi làm hay đi học về a vẫn nt báo e biết và a thường nói a mệt để kết thúc cuộc nc điều đó khiến e có chút buồn nhưng e vẫn thấy ổn. và a hỏi e thì e nói e có hơi buồn và a quyết định ct e. a nói rằng a k muốn thấy e buồn vì a mãi, a thì quá bận e thì cú buồn. a k muốn e mất tg đẹp của mình cho 1 ng chưa làm đc gì như a. e đã níu kéo a và hỏi lý do, a đã tl ” do em “. Một ng bạn của a đã nói vs e rằng. a ấy đã hối hận khi ct e và muốn q.lai nhưng lải sn k đc vì ngĩ bản thân là ctrai thì phải kiên định. a sẽ tập trung cho việc học và gđ hơn. Vậy a Lai.H thấy a ấy ct vì sợ e sẽ buồn hay vì đã chán nhau r nên mới lấy lí do để ct

No name

A có thể cho e hướng giải quyết k ạ? Giờ e k thể ngĩ ra đc gì. E gặp mặt nc thì a ấy k dám nhìn thẳng e cũng k dám tl e. E có nt xin lỗi và muốn quay lại r nhưng a ấy k chịu

Nhân Lê

Bất chợt lướt ngang câu chuyện của bạn cảm thấy giật mình …
Cảm thấy sao mà giống với hoàn cảnh của Nhân hiện tại quá ..nhà Nhân có 2 chị em , vì là con trai 1 trong nhà nên suy nghĩ lúc nào cũng muôn lo cho mẹ và chị,N đang là sinh viên năm 3 ,tối làm lễ tân ca đêm khách sạn , sáng nào không học thì ngủ bù……bạn gái N quen gần 4 năm và chúng tớ rất hay nhắn tin với nhau nhưng công việc và học tập khiến con người ta lao vào vòng cơm áo gạo tiền không còn thời gian để yêu nữa.. N cảm thấy chán vá nhắn tin chia tay không lý do,cô ấy hỏi tại sao? nói rõ lý do đi chứ? rồi chạy qua nhà hỏi cho ra lẻ,N trả lời rằng đã hết tình cảm thì co ấy bỏ về,từ đó đến nay đã 2 tháng hơn rồi…..
Đọc qua câu chuyện của bạn có lẽ cậu ấy đã chán rồi,con trai mau chán , nhưng sau khi chia tay 1 thời gian lại cảm thấy thương và nhớ người yêu ,mong được ôm cô ấy vào lòng và nói anh xin lỗi……đau phải là đàn ông lúc nào cũng mạnh mẽ….
HAHAHAHAHA

KenYeuEm

Anh ơi,tư vấn giúp em nhé
Em và cô ấy yêu nhau cũng gần 2 năm rồi,quen nhau ở SG,E và cô ấy chỉ nhìn thấy nhau khi chưa yêu
Đến khi yêu E ở Sài Gòn còn cô ấy ở Bắc,mà nhà em với nhà cô ấy ở Bắc cũng cách nhau đến hơn 100km.E cứ 3 4 tháng lại về Bắc 1 lần.Nhưng mỗi lần em về e nói muốn gặp cô ấy,cô ấy cũng lưỡng lự đồng ý,đến lúc em về thì cô ấy nói còn công việc,còn chị gái chưa lấy ck lên chưa muốn

Rồi thời gian gần đây e cũng mới ở SG ra,em nói lần này ck về mình gặp nhau chứ…
Cô ấy cũng đồng ý cho gặp,nhưng thực sự em k hiểu,tại sao khi em về cô ấy lại lấy lý do là ck xem lại cách ứng sử của ck đi….
Cô ấy lại nói là qua tết sẽ cho gặp.Nhưng e đã bao lần bị leo cây như vậy,e có lên tiếp tục chờ k a?
Hôm bữa e nói nếu k gặp thì mình dừng lại đi,cô ấy khóc và nói em không thể nào sống khi không có anh,e bảo vậy mình gặp nhau đi thì cô ấy lại ốm rồi nói khi nào ốm mình gặp,mà ốm hơn 1 tháng rồi vẫn nói ốm.

Anh giúp em xem,em có lên tiếp tục không?

Em cảm ơn anh!!!