Vạch mặt cú lừa vĩ đại mang tên “cứ là chính mình”

“Hãy cứ là chính mình, rồi bạn sẽ có được những gì bạn muốn.”

Thật không thể tin được. Đến tận thời điểm này rồi mà vẫn có nhiều người đưa ra lời khuyên như vậy. Theo quan điểm của tôi, đây là một trong những cú lừa vĩ đại nhất. Tại sao vĩ đại? Bởi gần như tất cả chúng ta đều biết đến sự tồn tại của câu nói này.

Trong đoạn text dưới đây, tôi sẽ chỉ ra tại sao “Hãy cứ là chính mình” không những là câu nói không có lợi, mà trên thực tế nó còn hủy hoại cuộc đời bạn nữa kia.

Câu chuyện về Marc Anthony

Tôi từng kể câu chuyện này nhiều lần rồi, nhưng tôi vẫn muốn kể lại thêm một lần nữa cho bạn nghe.

Marc Anthony là một ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng thế giới. Hiển nhiên, rất nhiều người trong số chúng ta đều nghĩ ông phải là thứ gì đó thiên bẩm, trời phú.

Thật ra không phải như vậy. Ngay từ bé, khi Marc đến tuổi nhận thức là bố ông đã nói.

“Con trai, bố không đẹp trai đâu thế nên con cũng vậy thôi. Thế nên hãy cố gắng thật nhiều để đạt được những điều con muốn trong cuộc đời.”

Đúng như dự đoán, lớn lên Marc Anthony lùn, xấu, không có gì nổi bật.

Nhưng vì nghe lời khuyên của bố, Marc Anthony dành toàn bộ thời gian của mình để học nhạc và viết nhạc. Để sau cùng, bạn có biết điều gì đã xảy đến với cuộc đời ông không?

Ca sĩ nổi tiếng thế giới.

Nhạc sĩ nổi tiếng thế giới.

Diễn viên.

Nhà sản xuất truyền hình.

Và (từng) là chồng của Jenifer Lopez, nữ ca sĩ trong vào danh sách “những người phụ nữ đẹp nhất thế giới.”

Thử nghĩ xem? Nếu không thoát khỏi cái bóng “Hãy cứ là chính mình”, bạn có nghĩ Marc Anthony sẽ tiến xa được như vậy không? Nghĩ về điều đó nhé…

Cái tốt đẹp của việc “Hãy cứ là chính mình”?

Những người đưa ra lời khuyên hãy cứ là chính mình, tôi tin rằng họ đang muốn khuyên bảo những người “đang mất đi chính mình”. Chẳng hạn bạn từng là một người nhẹ nhàng trước khi nóng nảy vì nghiện rượu. Từng tự tin trước khi mất tự tin. Từng là một người vui vẻ trước khi hóa thân thành người cáu bẳn, bực bội.

Nhưng đôi khi, bạn lại không có được những giá trị tốt đẹp đó để mà “trở về”.

Nhìn tôi ngày hôm nay, bạn không thể tưởng tượng khi xưa tôi thế nào đâu. Tôi từng là một người nói lắp điên cuồng. Tôi luôn lo lắng khi phải diễn giải ý của mình trong đầu. Vậy nên, điều đó khiến tôi hình thành nên lối giao tiếp ngắn gọn, cụt lủn.

Người khác nói gì đa số tôi đều trái quan điểm, tuy vậy tôi luôn sẵn sàng gật đầu hay ậm ừ cho qua. Biết làm gì đây khi bạn nói xong thì người khác đã mắc màn đi ngủ rồi?

Trong trường hợp bạn không có tố chất hay tài năng gì. Cứ là chính mình là con đường ngắn nhất để bạn hủy hoại chính cuộc sống mình.

Những câu chuyện thất bại làm tôi muốn vươn lên

Tôi cảm nhận mình là một người thích con gái từ rất sớm. Ngay từ khi lớp 3 tôi đã đổi 2 nghìn tiền ăn sáng để lấy bức ảnh của hot girl cùng trường. Lớp 4 tôi viết thư cho cô gái này và bị trả lại cho cả lớp đọc. Trò hề bẽ mặt nhất với cậu bé 9 tuổi khi đó!

Đến tuổi dậy thì tôi lâm vào cảnh nhút nhát. Tôi thích một cô gái lớp bên. Tối đến, tôi mong nhìn thấy nàng nhiều hơn vào ngày mai. Hàng đêm, tôi ước mình có cơ hội được nắm tay cô ấy… và rủ nàng đi ăn kem.

Tôi không biết cô nàng này có cảm tình với tôi không. Nhưng rồi một lần vào lúc ra chơi, tôi được nàng chủ động tới bắt chuyện. Những câu chuyện bâng quơ kiểu học sinh đại loại như cậu có đi học thêm thầy này không, ở khu cậu có gì chơi khi học về?

Lúc ấy tôi muốn nói 1000 từ, và trong nghìn từ đó từ nào cũng phải đủ sức mê hoặc. Nhưng lạ thay đầu óc tôi lúc đó tối đen như một chiếc đèn cầy hết lửa. Tôi sợ hãi, lo lắng và đứng dậy vừa đi vừa chạy… không nói một lời nào!

Một số người lúc đó chứng kiến thì nghĩ cô gái kia nói gì đó khiến tôi giận đến nỗi phải bỏ đi. Còn cô ta thì không bao giờ nói và nhìn tôi thêm lần nào. Đó là một trong những thất bại thảm hại của tôi thời gian đó.

Còn hiện tại thì sao?

Hiện tại tôi là người tạo ra website LỚN NHẤT  về chinh phục tại Việt Nam. Tôi là tác giả của Giải mã bí ẩn phái đẹp, đầu sách best-seller về chinh phục và hẹn hò. Tôi cũng chuẩn bị lên kế hoạch để huấn luyện cho học viên. Với công thức chinh phục thực chiến của mình, tôi tin rằng khó có phương pháp nào trên thị trường có thể đem lại hiệu quả như phương pháp của tôi.

Ồ hãy thôi nói về quảng cáo. Nhưng bạn có nghĩ rằng, nếu cứ là chính mình, liệu tôi có thể có được những thành quả đó. Liệu từ zero bạn có thể trở thành hero được không?

KHÔNG!!! Chắc chắn là vậy rồi.

Kết bài hãy để tôi nói chốt lại bằng 1 sự thật:

“Những người giỏi nhất trong một lĩnh vực nào đó, rất có thể trước đó họ từng là người tệ nhất trong chính lĩnh vực đó. Nhưng vì ý chí, quyết tâm vươn lên, thế nên họ đã có được cuộc sống mà họ muốn có.” –Brian Tracy (My hero)

Còn bạn thì sao? Liệu bạn có tiếp tục lưu giữ con người thuần túy, sơ khai. Phiên bản RAW không chỉnh sửa của mình?

“Be your best self” – Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình chứ đừng “Just be yourself”. Bởi yourself của bạn nhiều khi lại là một con người tệ hại và kém giá trị.

Bạn có thấy tò mò về những kiến thức chia sẻ trong bài viết này không? Tất cả đều được copy từ Giãi Mã Bí Ẩn Phái Đẹp. Cuốn cẩm nang kinh điển dành cho bất cứ gã đàn ông nào đang học chinh phục. Click vào Link này để khám phá chi tiết hơn về cuốn sách ngay.

1. Đọc xong cuốn sách này, mình thấy như thế giới của phụ nữ đang mở ra trước mắt, ai trong mỗi chúng ta đều có ít nhiều những kỉ niệm về người con gái, không vui thì buồn, không thỏa mãn thì tiếc nuối. Nhưng có một điểm chung là dựa trên những kiến thức trong quyển sách thì dần dần, mình hiểu được những điều đã xảy ra trong quá khứ.Giải thích được tại sao họ lại có những cử chỉ hành động như vậy. Và tiếp theo là đựa trên những kiến thức đó, mình có thể tiến tới tiếp cận những phụ nữ mà mình thích, tuy có chút ngại ngùng bỡ ngỡ nhưng theo như anh Lai đã viết trong đó thì quỹ đạo sẽ là, làm quen, nói chuyện đi chơi tìm người phù hợp và thích mình và lặp lại đến khi nào tìm được người đó thì thôi 😀 và mình cảm thấy mình thông minh hơn 1 xíu trong các nói chuyện và cư xử. Chắc do…đọc được sách, kiểu cái gì cũng phải học mà ^^! Otoke phần cảm nghĩ tới đây là hết câu hỏi tiếp theo 🙂

2.Mình cảm thấy tự tin hơn trước khi đọc sách, còn muốn hoàn toàn tự tin mình còn phải cố gắng nhiều, tập gym, trau dồi kiến thức, kĩ năng, ngoại hình 😀 nói chung là sẽ ổn thôi 😀

3.Từ ngày mình nhận được sách ( 2 ngày sau khi chuyển khoản) mình đã tìm đến nhiều đối tượng để…..thực hành. Kết quả khá khả quan nhưng có 1 vấn đề là hơi tốn kém 🙁 và hiện tại mình có một mục tiêu nhưng còn nhiều vấn đề quá mình sẽ kể sau.

4.Mình cảm thấy tự tin hơn so với những người đàn ông đang FA và cả một số trường hợp đã có gấu nữa kìa *cười lớn* :))))

5. Mình là con người hướng ngoại và rất ham học hỏi và đương nhiên trong lĩnh vực chinh phục con gái thì mình còn thua xa Lai H rồi vậy…tại sao lại không thay đổi chứ. Để tốt hơn mà, có ai mà không muốn tốt hơn chứ. Lai H luôn có câu cửa miệng :”Nếu bạn không tiến lên, bạn sẽ thụt lùi” và nó chuẩn không cần chỉnh luôn.

6.Khi đọc sách mình cảm thấy không thư giãn cho lắm, thật luôn, mình thấy rất phấn kích ý. Kiểu như…bạn đang muốn làm gì đó, mà không biết làm ntn và bạn tìm thấy một cuốn sách chứa nội dung về những việc bạn sắp làm va….khi đọc nó, bạn như được dẫn dắt từ trang này qua trang khác, những đấu “?” dần được thay bằng những đấu “!” và những nụ cười nhẹ :). Đấy kiểu thế, vừa đọc sách mình vừa tưởng tượng cảnh đó với người con gái mình nói chuyện. Nó thật tuyệt phải không ;)

Ngọc Quý Thảo Điền, Q.2, TP. HCM Khách hàng Email
Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
  Subscribe  
Thông báo