Tự tin trong cuộc sống là gì? Bí quyết giúp bạn tự tin hơn

Có lẽ bạn cũng nghe thấy tôi nói nhiều về tự tin, đại loại như: Là đàn ông phải tự tin trong cuộc sống. Phụ nữ thích đàn ông tự tin. Hay tự tin giúp bạn giải quyết mọi thứ.

Đó là những lời nhắn nhủ của tôi hàng ngày tới bạn.

Nhưng chỉ như vậy thì chưa đủ. Bởi tôi chưa chỉ cho bạn phương pháp.

Trước khi biết cách làm thế nào để xây dựng tự tin trong cuộc sống. Bạn cần phải biết rằng: Mọi thứ đều có thể thay đổi được một khi bạn quyết tâm.

Thế nên, nếu cảm thấy mình chưa đủ tự tin trong cuộc sống, trò truyện với phụ nữ, hay tán tỉnh. Đây chính là lúc bạn cần phải thay đổi. Hãy biến mình trở thành mẫu đàn ông thực thụ và lý tưởng trong mắt phái đẹp.

tu tin trong cuoc song

Tự tin trong cuộc sống là gì?

Tự tin trong cuộc sống là gì? Tự tin khác gì so với tự cao? Tại sao tự tin lại giúp bạn trở thành 1 anh chàng nóng bỏng?

Nhiều người lầm tưởng tự tin trong cuộc sống phải là những người chai mặt, dạn dĩ, có khả năng “chém gió” tốt. Hay là những người ăn to nói lớn, sẵn sàng gào thét giữa chốn đông người.

Sai!

Tự tin trong cuộc sống, theo định nghĩa từ wikipedia được hiểu là:

Niềm tin để giải quyết công việc hoặc tình huống xảy đến trước mắt.

Hay hiểu nôm na, đó là niềm tin về khả năng giải quyết vấn đề.

Khi một người giải quyết vấn đề bằng cách lấn át sự thật. Nói những lời dối trá hòng lôi kéo. Đó không phải tự tin, đó chỉ là sự bịp bợm tinh vi mà thôi.

Trong khi đó, nếu bạn nghĩ rằng tự tin trong cuộc sống đồng nghĩa với tự cao cũng là suy nghĩ thiếu chính xác.

Tự cao = Ảo tưởng sức mạnh + Không khiêm nhường. Trái ngược với tự tin = Hiểu rõ sức mạnh + Khiêm nhường.

tan tinh mot co gai

Làm thế nào để tự tin hơn trong cuộc sống?

Giả vờ tự tin cho đến khi thật tự tin

Giả vờ tự tin để tự tin hơn!

Não bộ của bạn bị chi phối bởi những tác động vật lý. Thêm nữa, tâm lý học những năm 70 cũng chứng minh rằng:

Những tác động của cơ thể có thể đánh lừa bộ não, khiến chúng ta nghĩ rằng đó là cảm xúc thực sự.

Điều này có nghĩa là gì?

Nghĩa là bạn có thể đánh lừa bộ não của mình để điều khiển cảm xúc theo hướng mà mình muốn.

Giả sử khi bạn cố cười thật tươi –> Tâm trạng bạn sẽ vui vẻ hơn.

Khi cố rơi nước mắt –> Tâm trạng sẽ buồn hơn.

Trong khi đó nếu cố hành động thật tự tin –> Bạn sẽ tự tin hơn.

Đàn ông tự tin trong cuộc sống có bộ dạng thế nào?

Lưng thẳng, ngực ưỡn, đầu ngẩng cao, mắt nhìn thẳng.

Khi di chuyển thì sao?

Họ di chuyển chậm, chú ý vào từng cử động và thao tác, mắt giao tiếp ở cường độ mạnh.

Khi nói thì sao?

Họ nói chậm, chú ý vào từng âm từng chữ khi nói.

Khi cười, họ cười thật tươi. Đó là những đặc điểm chung của đàn ông tự tin. Tham khảo cách để tự tin trong công việc.

Còn những người thiếu tự tin ư? Họ thường có những động tác vội vàng, hấp tấp, thường hay lo sợ và tất nhiên: Dáng đi và điệu bộ ngược lại với những điều kể phía trên.

Luôn hướng tới suy nghĩ tích cực

Đàn ông thiếu tự tin trong cuộc sống suy nghĩ rất tiêu cực.

Họ nghĩ rằng mình sẽ luôn thất bại. Xã hội này thật bất công. Mình thật kém may mắn. Thế giới này chẳng còn lại gì tốt đẹp, v.v…

Họ là những người thất bại từ trước khi bắt đầu. Khi bị 1 cô nàng từ chối, họ nghĩ rằng sẽ chẳng còn ai thích mình nữa. Khi vấp ngã chuyện gì đó, họ nghĩ rằng mình bất tài. Khi làm được việc gì đó, họ nghĩ cả thế giới đều làm được giống mình.

Tôi không có ý chế giễu những người thiếu tự tin trong cuộc sống. Trên thực tế, tôi cũng từng như vậy trong quá khứ. Tôi thế rằng sẽ chả có gì tốt đẹp nếu cả đời bạn vẫn mãi sống cuộc sống như vậy.

Trong khi đó, những người tự tin trong cuộc sống đều có quan hệ mật thiết với chính bản thân mình. Anh ta không chỉ nhận ra sức mạnh và tiềm năng của mình, mà còn tự hào về chúng nữa. Có thể anh ta đã thất bại nhiều lần trước đó, nhưng đó chỉ là quá khứ và luôn tâm niệm rằng là con người thì phải thất bại. Quan trọng là kinh nghiệm gì học được sau mỗi lần trải qua thất bại đó mà thôi.

Nếu thực sự muốn trở thành mẫu đàn ông tự tin, bạn cần phải kết liễu những suy nghĩ và cách sống tiêu cực trong đầu.

Bạn cần học cách nhận biết tiềm năng và sức mạnh của mình.

Bên cạnh đó, hãy cố đạt được những kết quả hoặc thành công nhất định để gia tăng sự tự tin của mình.

Rèn luyện, Rèn luyện và rèn luyện

Tôi biết rằng bạn có thể phát chán khi nghe tới cụm từ này, nhưng hãy tin rằng rèn luyện luôn là chìa khóa của thành công.

Cho dù bạn là người tập Gym, cải thiện kỹ năng thuyết trình, hay tiếp cận 1 cô nàng nào đó. Kinh nghiệm và kỹ năng luôn là 2 thứ đồng hành cùng bạn 1 cách xuyên suốt.

Bạn càng có nhiều kinh nghiệm bao nhiêu, mọi thứ đối với bạn càng trở nên dễ dàng bấy nhiêu. Mọi thứ càng dễ dàng bao nhiêu, bạn càng trở nên mạnh mẽ bấy nhiêu. Càng mạnh mẽ bao nhiêu, tự tin trong bạn càng được cải thiện bấy nhiêu.

Sau cùng càng tự tin bao nhiêu thì các kỹ năng càng đến với bạn bấy nhiêu.

Hiểu về quy tắc 80/20 sẽ khiến bạn tự tin hơn trong cuộc sống

Vào năm 1906, Vilfredo Pareto – một nhà kinh tế học đã phát hiện ra chỉ 20% cây đậu Hà Lan ông trồng cho ra sản lượng 80% hạt đậu mà ông thu hoạch được.

Điều này khiến ông đặt mục tiêu cho những vấn đề kinh tế sâu xa hơn và rộng lớn hơn. Cũng từ đó mà định luật 80/20 ra đời và được áp dụng phổ biến ngày nay với cuộc sống thường nhật.

Theo đó 80% kết quả bắt nguồn từ 20% hành động.

Khi áp dụng vào công việc, các chuyên gia nhận ra rằng 20% nhân viên bán hàng xuất sắc nhất có thể đem lại tổng 80% doanh thu.

Khi áp dụng vào việc quản lý thời gian, các chuyên gia cũng phát hiện rằng 20% thời gian của chúng ta tạo nên 80% sản lượng công việc.

Các ví dụ cứ áp dụng hết ngành này đến ngành khác, hết bộ phận này đến bộ phận khác. Đặc biệt trong kinh doanh, đây là 1 trong những khái niệm được áp dụng vô cùng triệt để.

Áp dụng định luật 80/20 cho cuộc sống

Còn đối với bạn thì sao? Bạn có muốn áp dụng quy luật này cho cuộc sống của mình không?

Áp dụng quy tắc 80/20 cho cuộc sống để tự tin hơn

Hiểu và áp dụng quy tắc 80/20 hàng ngày. Bạn sẽ cảm thấy tự tin trong cuộc sống, và dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống.

Hãy trả lời những câu hỏi sau:

  • 20% tài sản giá quý nhất của bạn là gì?
  • Việc gì đem lại cho bạn 80% hạnh phúc mà chỉ mất 20% thời gian?
  • Đâu là 20% quần áo bạn mặc trong tất cả 80% thời gian?
  • 20% danh sách món ăn nào bạn dùng tới 80%?

Những câu hỏi này tương đối dễ trả lời. Đây đều là những câu hỏi thường nhật mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới trong quá khứ.

Tuy nhiên, sau khi trả lời được những câu hỏi này, cuộc sống của bạn sẽ được khai thác một cách hiệu quả hơn. Chẳng hạn như có tới 80% mối quan hệ nhưng chỉ đem lại 20% hạnh phúc thôi (lúc này, bạn cần hạ thời gian ở bên những người này xuống). 80% quần áo trong tủ mà bạn chỉ diện 20% tất cả thời gian (hãy giảm con số này lại), hoặc 80% đồ đạc bạn mua về nhưng chỉ sử dụng 20% (hãy loại bỏ và hạn chế mua những thứ tương tự trong tương lai).

READ: 6 cách giúp bạn có được cuộc sống tốt hơn

Còn đối với tôi, tôi tin tưởng quy tắc 80/20 và thực hiện nó ngày này qua ngày khác.

  • Tôi xác định nội dung của mình sẽ  giúp đỡ 80% số người tham gia đọc. Chính vì vậy tôi mất tới 20% thời gian trong ngày để soạn nội dung (Nếu tôi không để tâm đến việc này, tôi chỉ mất khoảng 5% hoặc thấp hơn để làm công việc tương tự).
  • Trước đây, khi tiếp cận 10 phụ nữ, tôi sẽ thành công trước 2 và thất bại 8. Còn hiện tại tôi có thể thành công 8 mà chỉ thất bại 2 thôi.
  • Khi vào Chính Em, sẽ có 80% người ghét và chỉ có 20% người yêu thích, nhưng 20% này đều là những người đặc biệt quan trọng.
  • Một ngày tôi dành 20% để làm những việc mình thích, nó tạo nên 80% hạnh phúc trong ngày.

Tôi cũng hạn chế những công việc dành thời gian hoặc công sức 80% nhưng chỉ đem lại 20% kết quả chẳng hạn như: Vào Facebook, check email, xem TV, đọc báo, xem ảnh chế, hài hước, v.v…

Tôi chắc rằng nếu mình vẫn kiên định nguyên tắc 80/20 trong cuộc sống, tôi sẽ sớm có được sự tự tin trong cuộc sống, cũng như lấy được những thành công của riêng mình.

Cuối cùng, vượt qua sợ hãi = tự tin

Sợ hãi là thứ ăn mòn tâm trí con người. Sợ hãi là thứ cản bước bạn. Sợ hãi là thứ khiến bạn phải rút lui.

Thế nên, bạn cần phải mạnh mẽ hơn để đối mặt với sợ hãi. Khi đối mặt và vượt qua, bạn sẽ bắt đầu làm chủ bản thân. Từ đó bạn sẽ dần tự tin trong cuộc sống nhiều hơn.

Ai ai cũng thích tham gia những thử thách mới. Chẳng hạn như leo núi, sống trong rừng, hay thậm chí tồn tại ở bắc cực mà không cần trợ giúp, v.v…

Tất nhiên ai mà chẳng sợ thử thách. Nhưng một khi làm chủ được tình huống, thông hiểu về bản thân. Bạn sẽ nhanh chóng vượt qua nỗi sợ hãi. Không những vậy, nó còn tạo nên sự kích thích tới bản thân để tiếp tục vượt qua. Tham khảo: Cách vượt qua nỗi sợ hãi.

Sợ hãi có thể trở thành công cụ để thôi thúc, tạo cảm hứng cho bản thân. Hãy sử dụng nỗi sợ hãi như 1 tín hiệu, để giúp bản thân mình vượt qua mọi rào cản của cuộc đời.

Bất cứ khi nào đối mặt với nỗi sợ hãi, hãy đối mặt với nó, đừng để bị điều khiển. Mỗi lần bạn đánh bại sợ hãi, là mỗi lần bạn tự tin hơn và thành công hơn trong cuộc sống.

Nếu bạn thấy những kiến thức trong bài viết này thú vị. Nếu bạn muốn học hỏi nhiều hơn từ Lai H.. Hãy subscribe kênh Youtube của tôi, tại đây tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn nhiều tip, nhiều phương pháp, và nhiều kinh nghiệm hơn. Không chỉ trước phụ nữ, mà còn về những thứ khác nữa. Chẳng hạn như tiền bạc, style, sự nghiệp, công việc, v.v…

Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
26 Comment threads
15 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
20 Comment authors
Lai H.Hải KhaChu Văn HiệpTrùmKhang Phạm Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Hải Kha
Hải Kha

Thực sự cảm ơn anh. Nhờ bài viết này mà em đã có thêm tự tin để định hướng được cuộc sống của chính mình.

Khang Phạm
Khang Phạm

Cảm ơn anh ! Nhờ bài viết của anh em đã nhận ra rất nhiều thiếu sót của mình và dần trở nên tự tin trong cuộc sống hơn . Chúc anh luôn có sức khỏe và thành công nhiều hơn nữa .

T.rungg
T.rungg

bài viết của anh làm em nhớ lại mình hai năm trước giao tiếp à không phải nói là cực kém và không thể tìm được một lý do nào đó để khiến mình tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh công việc lẫn tình cảm . Mãi sau này trải qua nhiều chuyện em cảm thấy mình cần phải làm gì đó để có thể khiến mình cảm thấy mình không thể kém cỏi mãi như vậy được , em bắt đầu lao vào luyện tập những thứ làm cho bản thân mình hoàn thiện hơn từ ngoại hình… Xem tiếp »

01657680948
01657680948

Thật sự khi đọc các bài viết của anh, em thấy rằng anh là người thấu hiểu về những cảm giác mà mỗi con người đều phải trải qua rồi bắt đầu thay đổi cho tới khi đạt được thành tựu cho riêng mình. Từ ngày biết trang đọc bài viết mỗi ngày ít nhiều em tìm thấy chính bản thân mình trong từng bài viết và cải thiện bản thân dần dần, tác giả là người yêu đọc giả qua từng lời văn, chia sẻ như một người anh hướng dẫn từng bước đi cho một người em mà… Xem tiếp »

Congtuongbk
Congtuongbk

Khi còn đi học, em ngồi học không đúng tư thế nên giờ đi hơi lom khom, có lần nhỏ bạn em nói đi như vậy xấu lắm, có cách nào để cải thiện hình dáng chứ anh Lai H, Cảm ơn anh.

Chu Văn Hiệp
Chu Văn Hiệp

Chắc chắn là có rồi ! Chỉ cần bạn có 1 quyết tâm thì đầy cách ra đấy : you tube, google,… quan trọng là b có làm , có hành động kỷ luật, đều đặn ko thôi.! Chúc thành công b nha!

Bình điếc
Bình điếc

Em năm nay 18, chả là hồi nhỏ e hay bị ng khác trách móc, mỉa mai nên giờ e cảm thấy mình thất bại, mặc cảm lắm. ah lai có lời khuyên gì k ạ.

Van Sang
Van Sang

Bài viết rất hay cảm ơn anh Lai H

Van Sang
Van Sang

Bài viết rất hay, cảm ơn anh Lai H

hudab
hudab

Anh laiH ơi. Cho em hỏi làm sao khắc phục chứng đỏ mặt khi em nói những vấn đề nhạy cảm , hay nói không đúng sự thật.e đag tán 1 e ma cái khoan chém gió cua e no kém, nhiều lúc nói không vào chủ đề ý nói miên mam , chém 1 lúc la e hết chuyện để nói rui nhieu luc như vậy e không tự ti lắm . em thi ai cũng bảo đẹp trai nha co ddieu kien , nhung ma khi nói chuyen voi con gái em thay khó khăn qá quẫn bách… Xem tiếp »

Trần Toàn
Trần Toàn

bài viết rất hay cám ơn ad. e cũng là 1 thằng nhút nhát,sợ đối mặt với mọi thứ. từ khi đọc các bài viết của ad e cũng ngộ ra nhiều điều và mong muốn sớm thoát khỏi nỗi sợ hãi của chính bản thân.. mong ad sẽ ra nhiều bài hay và 1 lần nữa cám ơn ad!

📘 Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp đã về ĐỦ BỘ ❤️❤️Đặt sách ngay