Đâu là 4 cách thể hiện mình thừa thời gian trước phụ nữ?

Thừa thời gian là căn bệnh phổ biến của đàn ông. Tôi không ngạc nhiên khi một người “thả trôi” thời gian của mình cho những việc tầm phào. Tôi cũng chả bất ngờ khi ai đó thể hiện đồng hồ mình chạy bằng cát chứ không phải bằng kim trước phụ nữ.

Trong bài BÀI HỌC CUỘC SỐNG TUỔI 30 DẠY TÔI, tôi có chỉ ra rằng thời gian là để đầu tư, không phải để lãng phí. Bạn phải cảm thấy tiếc thời gian trôi qua. Bạn phải biết gìn giữ nó và trân trọng nó.

Vào một quán cafe, sẽ chỉ có số ít là làm việc hoặc gặp mặt đối tác. Số nhiều sẽ là những ông lê, bà tám, họ ngồi cả ngày trong quán chỉ với 1 cốc cà phê là chuyện thường.

Một ngày tôi lê bước vào quán cà phê nọ. Lý do bởi vì chạy xe dọc phố mà không tìm được quán nào ra hồn nên nhắm mặt chọn bừa cho xong. Vừa vào tới quán là tiếng “chan chát” của thứ gì đó đập mạnh xuống mặt gỗ. Hoá ra là mấy người ngồi cà phê chơi cờ tướng giết thời gian.

Chưa hết, một lần nọ tôi nhìn thấy bộ bài dưới bàn. Nhìn quanh thấy bàn nào cũng có, thấy lạ nên mới hỏi. Hoá ra để đó cho tiện đánh bài cá độ tiền đồ uống.

Bóng cười hay shisha cũng là những ví dụ khác. Tất cả đều là những trò tiêu khiển hợp thời, nhưng nếu nói chủ quán biết cách khai thác bệnh thừa thời gian quả thực không sai.

Bạn nghĩ tôi quan tâm? Không, tôi không lo lắng bao đồng như vậy, tôi chỉ quan tâm tới chủ đề mình đang viết. Hơn nữa, đó là vấn đề của xã hội, mỗi người đều có đầy đủ các quyền và đặc ân với thời gian của mình. Thứ mà tôi muốn nói tới chỉ là thói quen thể hiện mình thừa thời gian khi chinh phục, tán tỉnh.

4 cách thể hiện mình thừa thời gian của đàn ông

Để tôi nhắc lại, thể hiện mình thừa thời gian không phải là cách để bạn chinh phục phụ nữ. Cho dù có đang thừa thời gian, bạn cũng không nên để phụ nữ biết điều đó.

Phụ nữ cần một người đàn ông có chí hướng, biết lo cho tương lai của mình. Vậy thì nếu tỏ ra thừa thời gian, bạn sẽ chả là ai trong mắt họ. Dưới đây là 4 sai lầm, rất có thể bạn sẽ mắc phải nếu không biết cách tôn trọng thời gian của mình.

“Hãy gọi cho anh khi em xong việc”

“Hãy gọi cho anh khi em xong việc.”

“Hãy liên lạc với anh khi em rỗi.”

“Bất cứ khi nào em cần, hãy gọi cho anh.”

Sẽ tệ hơn khi cô ấy gọi và bạn nói, “Anh chờ cuộc gọi của em mãi. Anh tưởng em không gọi.”

Đó là cách thể hiện thừa thời gian phổ biến của đàn ông. Có thể bạn cũng không có ý gì, bạn muốn gặp cô ấy nên chờ cuộc gọi cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên đừng tự làm self image của mình xấu đi như vậy trong mắt cô ấy.

Hãy thay bằng, “Mấy giờ em xong việc? Tốt, hãy gọi cho anh vì giờ đấy anh rảnh.”

Huỷ kế hoạch khác vì cô ấy

Một cách khác để thể hiện mình thừa thời gian đó là huỷ kế hoạch bạn đã lên lịch vì cô ấy. Đó là điều dễ hiểu, bởi đang trong giai đoạn tán tỉnh, bạn nghĩ rằng mình càng xuất hiện nhiều thì cô ấy càng dễ siêu lòng. Thậm chí bạn còn hãnh diện khi nói ra những điều đó, Đúng vậy, anh ưu tiên em lên hàng đầu.

“À, hôm nay anh định quay video với đứa bạn nhưng lại thôi.”

Đừng huỷ kế hoạch vì phụ nữ. Đó là điều tệ nhất mà bạn có thể làm. Hiện tại chỉ là những kế hoạch nhỏ, nhưng sau này sẽ là cả mục tiêu, sứ mệnh, đam mê… Bởi như sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 2 nói, phụ nữ đặc biệt thích điều khiển đàn ông. 

Nói bạn đang không làm gì cả

Vì sợ không có cơ hội, nên bạn sẽ rất lo lắng nếu cô ấy nói, “À thôi vậy, em tưởng anh đang rỗi…” khi nói mình đang làm gì đó.

Thế là bạn cố ý nói, “Anh đang không làm gì cả.”

Theo tôi hiểu “không làm gì cả” có nghĩa bạn đang dành thời gian để nghịch ngợm 2 quả bóng tròn tròn, 2 quả bóng thâm thâm, chảy xệ. 2 quả bóng mà bạn có chơi tới già mà không chán. Thật quá thừa thãi thời gian!

Hoặc không làm gì cả cũng ám chỉ bạn là một kẻ nhạt nhẽo, buồn chán. Chẳng có mục đích sống, thậm chí tiêu khiển cũng chả có lấy một trò.

Đừng nói rằng mình không làm gì cả. Bởi bất cứ câu trả lời nào cũng thú vì hơn câu trả lời bạn vừa nói.

Đôi khi việc bạn làm không liên quan tới cô ấy lắm, hay biết nó gây ra sự tẻ nhạt trước phụ nữ. Chẳng hạn bạn đang chạy code cho một website bán son môi, hãy nói, “Anh đang tìm cách giải cứu thế giới, đặc biệt là những người như em.”

Cô ấy sẽ hỏi, “Tại sao lại như vậy?”

Bạn lại nói, “Haha, việc giải cứu còn đang dang dở. Thôi bỏ qua đi, em gọi cho anh có việc gì thế?”

Như vậy câu chuyện sẽ luôn ở hướng mở. Bạn có thể khai thác ngay lúc đó hoặc về sau.

Quá dễ dãi

Bạn có biết tại sao phụ nữ luôn ghét cụm từ “dễ dãi” không? Thậm chí khi chửi bới ai đó, họ cũng sử dụng ngay cụm từ, “C** đàn bà dễ dãi”

Đơn giản thôi. Dễ dãi có nghĩa là không có giá trị. Không được đánh giá cao.

Nhưng bạn, anh chàng thừa thời gian thì lại luôn cố gắng tỏ ra dễ dãi để lấy lòng phụ nữ.

Tôi muốn thú nhận rằng, bản thân tôi là một người dễ dãi. Là bởi tính cách của tôi là như vậy. Nếu ai đó nhờ vả, tôi sẵn sàng nhận lời giúp đỡ. Nếu ai đó muốn thứ gì đó từ tôi, tôi sẵn sàng cho đi không tính toán. Một mặt vui vẻ giúp đỡ, một mặt tôi biết đó là cách giá trị bị chà đạp không phanh. Bởi như kinh phật có nói, “Người không vì mình, trời tru đất diệt.” Ám chỉ nếu bạn không tự cứu lấy mình thì có trời cũng không cứu được. Ai có thể giúp được bạn có cuộc sống bạn hàng mơ ước? Chỉ có bạn và một người nữa. Đó là người khi soi gương bạn sẽ nhìn thấy.

Đừng tỏ ra quá dễ dãi. Tôi không nói là bạn phải hành động ngược lại, phải tỏ ra khó khăn, phải gây khó dễ cho người khác. Chỉ đơn giản là bạn đặt ra danh sách các giá trị ưu tiên như trong Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 3 có nói. Ví dụ tôi ưu tiên phát triển bản thân lên đầu danh sách, như vậy bất cứ thứ gì gây tổn hại tới sự phát triển của bản thân, tôi đều có thể dễ dàng từ chối mà không phải mất tới 2 giây để suy nghĩ.

Đó là 4 dấu hiệu thể hiện mình thừa thời gian mà tôi muốn chia sẻ trong bài viết này. Tôi vô tình bắt gặp hình ảnh cậu em sinh viên và nghĩ tới bản thân mình trước kia. Quá dễ dãi, quá thừa thời gian, và không biết cách thể hiện giá trị của bản thân. Tôi viết lại hy vọng sẽ giúp ích cho nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ còn thiếu kinh nghiệm.

Hôm nay tôi cũng đi xoá hình xăm tận từ thời sinh viên. Tôi đã dành nhiều thời gian để nghĩ về việc này, và đi tới quyết định sẽ đè một hình khác lên. Khá hồi hộp vì đây là vị trí xăm rất đau và thời gian xăm hình có thể kéo dài tới 10 giờ đồng hồ. Hy vọng mọi thứ sẽ diễn biến thuận lợi. Nhân tiện, hình xăm của tôi có nghĩa là “Sự tự do”. Tôi muốn có nhiều sự tự do hơn nữa, từ suy nghĩ và cuộc sống để có thể đem tới những sản phẩm và dịch vụ tốt hơn cho bạn trong tương lai.

Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tới!

 

Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
16 Comment threads
32 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
21 Comment authors
Lai H.ChesterT1996thànhquan43155434846464 Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
ChesterT1996
ChesterT1996

Hi anh Lai, em vừa có nghe qua câu “ phụ nữ khi gặp ng đàn ông trưởng thành sẽ không cần phải lớn nữa” điều đó có đúng không anh 😀

thành
thành

Anh hiểu sai nghĩa câu” Người không vì mình trời chu đất diệt ” rồi anh. nó mang ý hiểu ngược lại đó

quan
quan

Anh lai thân mến . Dường như em đã rơi vào tình trạng này rồi. và cô ấy có vẽ ngày càng lạnh nhạt đối với em. theo anh có cách nào tốt nhất để lật ngược tình thế . em cảm ơn và muốn mua sách GMBA PĐ 2 3 thì đặt hàng và thanh toán thế nào anh. em cảm ơn !!!

abcd
abcd

Đàn ông làm sao để trở thành con mồi hấp dẫn để phụ nữ đi săn mới phê ?

Dopoo
Dopoo

em thật may mắn khi đọc được bài viết này của anh khi e còn trẻ như hiện tại , nhờ có nó mà em phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày , cám ơn anh chúc anh ngày càng thành công hơn nữa.

khanhtuong
khanhtuong

Em 17t, lần đầu tiên vào page này là 2 ngày trước. Kể cũng thú vị, mới 2 năm trước em khá là khác giờ. Hồi đó em cũng à người thích giao tiếp, bạn bè cũng đông, hội bạn thân vài ba thằng vui lắm. Nhưng bị cái là ngu về tình cảm, suốt ngày chơi game, ko nhà game thì ra net chung với lũ bạn. Tới lớp 10 thì em gặp cô ấy. Từ đó à thay đổi hẳn luôn ấy. Nào là tập gym, đá banh, quan tâm ngoại hình hơn. Nhà em thì ba mẹ… Xem tiếp »

Eric Hoàng
Eric Hoàng

Em còn rất trẻ! Và anh có lời khuyên là: em nên đọc sách, và đọc các bài viết trên page. Nhớ phải hành động nữa…tự tìm hiểu tuy lâu hơn. Nhưng nó rất chất lượng ! Và nhắc lại là em còn rất trẻ nữa!

quannguyen
quannguyen

Em 26t, còn cô ấy 32t và là Single Mom. Em và cô ấy yêu nhau được 2 tháng rưỡi. Tụi e gặp nhau trên zalo. Trong lúc yêu nhau em và cô ấy hay cãi nhau do bất đồng quan điểm – Em làm bên thiết kế còn cô ấy bán hàng online và buôn bán ở nhà – Tính em khá khó khăn và cái tôi của em hơi lớn nhưng em rât yêu và quan tâm đến cô ấy, em sẵn sàng thay đổi bản thân để cô ấy vui hơn. Thời gian em ở bên gia… Xem tiếp »

quannguyen
quannguyen

Em viết tiếp – Em có hỏi lý do tại sao cô ấy chê em còn con nít chưa trưởng thành, em ăn mặc nhìn già khi qua nhà cô ấy, rồi em đen và xấu nữa, không biết cách đi xe khi đi ăn tiệc (em đi wave và exciter) thường em hay đi wave và chê e không biết cách xài tiền. Em là người T4 cô ấy quen 3 người trước nhà khá giàu – Mới đầu em không chấp nhận xa nhau 1 thời gian. Nhưng khi nghe cô ấy nói do em thấy thương và… Xem tiếp »

Minh
Minh

Chắc là anh lớn tuổi hơn tôi, vì tôi chỉ mới 18t, nhưng anh có theo dõi chinhem lâu chưa? Anh đang mắc QUÁ nhiều lỗi, anh hạ giá trị của mình quá thấp trong khi bạn gái anh lại là single mom, hay còn gọi là beta,….trên web có tất cả mọi thứ anh cần. Chúc anh may mắn

quannguyen
quannguyen

Cám ơn Minh tôi mới theo dõi chinhem được 3 ngày. Tôi cũng đang tìm hiểu mình mắc lỗi gì. Nếu ko phiền bạn chỉ giúp tôi nhé. Và beta là gì tôi không tìm thấy bài viết nói về beta. Cám ơn bạn đã chia sẻ

Minh
Minh

Anh nên mua GMBAPD 2,… để khỏi phải mắc công tìm kiếm

quannguyen
quannguyen

Cám ơn em đã chia sẻ

quannguyen
quannguyen

Anh có thể nói cụ thể được không. Em đang làm mới mình và đang thay đổi cảm giác của cô ấy về em. Cám ơn anh

quannguyen
quannguyen

Cám ơn a Lai H
– Bạn gái đã quay lại sau 12 ngày chia tay nhờ e áp dụng các bài viết của anh.
– Lãnh lương e sẽ mua luôn 3 cuốn GMBAPĐ

quannguyen
quannguyen

Cám ơn anh đã chia sẻ.
– Em thích câu nói của anh: Chinh phục quan trọng, nhưng yêu sao cho đúng cũng quan trọng không kém

43155434846464
43155434846464

Mình đọc thấy bạn đã mắc nhiều lỗi mà làm hình ảnh và giá trị của bạn trong mắt cô ấy giảm đi nghiêm trọng. Đừng để phụ nữ kiểm soát mình bạn à. Và điều quan trọng nhất để làm cô ta luôn có cảm xúc và yêu mình là hãy biến mình thành 1 người có giá trị. Đừng bao giờ để cô ta dắt mũi bạn nữa

Nguyễn Phong
Nguyễn Phong

Đã từng, giờ mới thấy hình ảnh của mình ngày trước

Nguyễn Phong
Nguyễn Phong

thanks a Lai H

abcd
abcd

nếu hàng về mà mình không được mua nữa thì mất tiền cước xe thôi à anh

Mai Van Dat
Mai Van Dat

Em ngồi xăm chỉ có 3 giờ mà muốn chết lên chết xuống.. a chịu ngồi 10 giờ là quá REAL MAN luôn