Tại sao bạn lười biếng? Cách để khắc phục thói lười nhác

Lười biếng là thứ ăn mòn giá trị của con người. Thế nên nếu biết cách đánh bật sự lười nhác và bắt tay vào hành động ngay hôm nay, cuộc sống của bạn sẽ thành công hơn hiện tại rất nhiều.

Một người đàn ông thành công là người biết cách quản lý cảm xúc của mình. Biết nhìn về viễn cảnh lớn, và luôn biết thực hiện từng bước để cải thiện cuộc sống của mình.

Trong bài viết này, tôi sẽ giúp các bạn thấy được đâu là cách loại bỏ sự lười biếng, và đâu là nguyên nhân khiến bạn lười nhác đến vậy?

Tại sao chúng ta lười biếng?

Tại sao con người nói chung và đàn ông nói riêng lại lười biếng?

Tại sao chúng ta lại bỏ những công việc quan trọng sang một bên và tiêu tốn thời gian vào những việc không liên quan?

Thử hình dung một chút về quá khứ xem sao. Khi đó bạn còn là 1 học sinh cấp 3, cô giáo cho bài tập về nhà và bắt bạn phải hoàn thành trong 2 tuần.

Bạn sẽ làm gì nhỉ?

Bạn sẽ chờ đến những ngày cuối cùng trong hạn mức 2 tuần đó để làm. Trước khi phát hiện ra rằng thời gian như vậy là KHÔNG đủ để hoàn thành bài tập ở mức khá.

Trong khi đối với những học sinh xuất sắc thì sao? Họ gần như thực hiện công việc này ngay sau khi cô giáo ra bài tập. Và tất nhiên kết quả của họ cũng ở mức cao hơn.

KHUYÊN ĐỌC:  Người đàn ông phiêu lưu và chàng trai đi một mình

Thực chất hạn mức 2 tuần ở ví dụ trên cũng tương tự như deadline mà chúng ta vẫn phải đối mặt khi làm việc mà thôi.

Thế nên, để thoát khỏi sự lười biếng, bạn cần…

READ: Tôi đang mất động lực sống

Cách khắc phục thói lười biếng?

Thiết lập deadline là cách tối ưu nhất để khắc phục thói lười biếng. Và để giúp bạn bắt tay vào hành động.

Khi thiết lập thời gian để hoàn thành công việc cụ thể nào đó. Bạn sẽ bắt bản thân hành động thật nhanh, không suy nghĩ!

Trong khi đó, nếu không có giới hạn thời gian. Bạn sẽ tiếp tục lười nhác và phung phí thời gian. Sau cùng bạn lười biếng và chẳng làm được việc gì ra hồn cả.

Tôi làm việc tự do. Một ngày tôi phải đối mặt với rất nhiều loại công việc khác nhau. Có những việc lớn nhưng cũng có những việc nhỏ. Có những việc dễ có những việc khó.

Mặc dù đã quá quen với các công việc hiện tại, nhưng chỉ cần 1 ngày không giới hạn thời gian cho các công việc. Mọi thứ sẽ bị đảo lộn và dĩ nhiên, tôi phải thức cả đêm để hoàn tất đống công việc đó.

Thế nên, tốt nhất bạn hãy biến mọi thứ trở nên rõ ràng nhất có thể và đừng phung phí thời gian vô ích.

trai tot

Lười biếng và chinh phục phụ nữ?

Thiết lập deadline không những giúp bạn thoát khỏi sự lười biếng trước công việc, cuộc sống. Mà nó còn giúp bạn trong việc tiếp cận phụ nữ nữa.

KHUYÊN ĐỌC:  Nếu không thừa nhận sẽ rất khó để bạn thay đổi

Quả thực như vậy. Nó giúp bạn rất nhiều là đằng khác.

Hãy ra khỏi nhà và dành 1 giờ mỗi ngày để bắt chuyện với 3 cô nàng.

Sau khi lấy được số điện thoại, hãy dành thời gian 3 ngày để nhắn tin và thiết lập 1 buổi hẹn. Nếu sau 3 ngày mà không làm ăn được gì, tốt nhất hãy XÓA số điện thoại cô ấy đi.

v.v…

Thiết lập deadline sẽ giúp bạn thoát khỏi lười biếng và nỗ lực hành động. Không chỉ có vậy, việc này còn giúp bạn sản sinh ra những suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn trong cụôc sống.

Kết luận

Chìa khóa để khắc phục thói lười biếng đơn giản chỉ là việc lập trình lại đầu óc và nỗ lực hành động mà thôi.

Bắt đầu thiết lập deadline và giới hạn thời gian cho các công việc mình phải làm sẽ là cách để bạn có được kết quả tích cực nhất.

Loại bỏ sự lười biếng không những giúp trong công việc và tài chính mà nó còn giúp bạn ở mọi mặt của cuộc sống nữa. Nếu bạn thấy những kiến thức trong bài viết này thú vị. Nếu bạn muốn học hỏi nhiều hơn từ Lai H.. Hãy subscribe kênh Youtube của tôi, tại đây tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn nhiều tip, nhiều phương pháp, và nhiều kinh nghiệm hơn. Không chỉ trước phụ nữ, mà còn về những thứ khác nữa. Chẳng hạn như tiền bạc, style, sự nghiệp, công việc, v.v…

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo
guest
18 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Viết Nam

anh ơi lúc nghĩ khoảng sáng dậy làm hết tất cả để về sau nghỉ ngơi nhưng cứ đến giờ bắt đầu làm thì cứ cảm giác muốn kéo dài thời gian rồi cuối cùng cảm giác không muốn làm…rất mong anh giúp chia sẻ ý kiến này

Tiến lực

A lại. E thêm ý nữa ở bài này .đó là sau khi bắt tay xoá tan sự lười biếng ở hiện tại.Vậy còn cách duy trì phong độ đó là một bước khó hơn… Rất mong a lại chia sẻ về điều này a nhé. Cảm ơn real mam

tempran

Không hiểu sao lúc nghĩ thì rất ngại, mà CHỈ CẦN BẮT TAY VÀO LÀM 1 TÍ thôi là muốn làm hết, làm cho xong ấy, kiểu bị nó thôi miên vậy. Anh em thử cách này xem vì chính tôi và những “chuột bạch” bạn tôi đều thấy hiệu quả. Haha ?

Trọng Nghĩa

Quả thật nếu nói ra thì em rất lười có lẽ là gần nhất lớp. Nhưng em cảm thấy em thật thông minh.nhưng cái lười này đã làm em mất đi quá nhiều kiếm thức cuộc sống . K chịu học hỏi.

Hoang loan

Lần thứ ba đi pickup cùng quyền ap bọn mình đã tự tin hơn va có gái chủ động gợi chuyện hihi

Em

Thích nhất đoạn này ?
Hãy ra khỏi nhà và dành 1 giờ mỗi ngày để bắt chuyện với 3 cô nàng.

Sau khi xin được số điện thoại, hãy dành thời gian 3 ngày để nhắn tin và thiết lập 1 buổi hẹn. Nếu sau 3 ngày mà không làm ăn được gì, tốt nhất hãy XÓA số điện thoại cô ấy đi.

??

nam giang

Tuyệt

Trịnh Bá Duy

Hay nhưng tiếp cận con gái kiểu đó có đúng không anh. ???

hổ cáp

hay quá. thank a lai.h đã chia sẻ kinh nghiệm

Tuấn Anh Hoàng

quá hay a Lai H ạ. Cảm ơn a đã chia sẻ những kinh nghiệm tuyệt vời này. “CHÚNG TA AI CŨNG CÓ 2 BÀN TAY, 1 TAY ĐỂ GIÚP CHÍNH MÌNH VÀ TAY CÒN LẠI ĐỂ GIÚP NGƯỜI KHÁC”

Lai H.

Nhớ bấm like hoặc share nhé 🙂