Chính tôi

Tại sao đám người biết tất cả rất nguy hiểm?

Tôi sợ đám người biết tất cả. Họ còn tệ hơn thứ mà Donald Trump luôn miệng nói: Fake news!

Nhưng tôi không sợ theo kiểu rúm ró, kinh hãi. Tôi sợ theo kiểu kinh tởm, mắc ói. Trẻ con nông thôn đái vào con đỉa sau khi chà xát cơ thể nó. Tôi cũng muốn làm điều tương tự, nhưng nghĩ lại hóa ra bồn cầu lại là nơi dễ chịu hơn để làm việc này. Tôi không thể ngừng rặn khi đọc hoặc nghe đám người đó nói.

“Chứng khoán ở VN chỉ là trò đỏ đen do một thế lực nào đó kiểm soát. Ông không thể làm giàu bằng chứng khoán được đâu.”

“Vậy ông mất bao nhiêu tiền để rút ra bài học đó?”

“Chưa mất đồng nào. Tôi đâu có ngu mà để cho chúng nó lừa mất tiền trong túi mình.”

“Vậy… Tại sao ông lại nói như vậy?”

“Cái này ai chả biết. Không tin ông đi hỏi những người xung quanh mà xem.”

“Ahhh… Oke!”

Tôi không phải stock guy, không phải người mê chứng khoán. Có lẽ do bản tính thực tế, thích những thứ hiện hữu, thế nên tôi thích bất động sản nhiều hơn. Người ta nói nếu bạn biết nhiều, bạn khổ nhiều. Còn tôi thấy nếu bạn không biết thứ gì đó, bạn sẽ bị người khác qua mặt thứ gì đó.

Đám người biết tất cả ở khắp nơi

dam nguoi biet tat ca

Tôi không biết về chứng khoán nên mới bị gã đó chém gió tới tấp. Cậu ta nghĩ tôi không biết có nghĩa tôi là gà. Nhưng đáng tiếc, tôi không nghĩ mình là gà.

Sống trên đời này, tôi thà là đại bàng chưa biết săn mồi còn hơn là gà trưởng thành. Tôi sẵn sàng chịu đói vài hôm để tập luyện cho mình một kỹ năng hoàn chỉnh. Bỏ lại nhiều người làm gà đến hết đời!

Ai cũng có lúc là gà, nhưng gà đến hết đời thì…

Tin vào miệng đám người biết tất cả này, nhiều người không biết sẽ bị chúng troll đến khi viết di chúc. 70 tuổi mọi khi thều thào thì hôm nay giọng bạn căng đét, đầy nội lực như thể emcee quán bar đang gào thét.

“Cậu giàu có thế này vì mua chứng khoán từ nước ngoài đúng không? Năm 20 tuổi người ta nói với tôi không bao giờ làm giàu được với chứng khoán được đâu.” Khụ khụ khụ.

Thôi thì cứ gật cho cụ mừng. Kẻo biết sự thật cụ lại lên cơn đau tim. Lúc ấy không khéo lại dính dáng đến hình sự vị chủ mưu giết người bằng cách tiết lộ mình đầu tư chứng khoán.

Chứng khoán chả khiến bao nhiêu người tự tử đấy thôi. Đừng có điên mà lao đầu vào, nhá!

Đặc điểm nhận dạng: Bọn biết tất cả thường tỏ ra khôn hơn người

Thời gian vừa rồi tôi không viết bài cũng như làm Youtube là bởi vì tôi bận mở cửa hàng mới. Trước hôm khai trương, nhân viên tiếp thị công ty X đến chào giá. Nhìn cách gã ăn nói là đã thấy ba hoa. Tôi ngồi trong cửa hàng mình mà cứ ngỡ đang ngồi trên ghế xe khách, bên cạnh là gã lơ xe miệng hót liên hồi như còi xe giờ tan tâm.

Nào là, “Mặt bằng như này là rẻ. 6 tầng đường chính như này không có giá 30 triệu đâu. Bên xx họ thuê 45 triệu đấy.”

“Cửa hàng xx đó chạy quảng cáo 100 triệu/tháng.”

“Thị trường này đang rất màu mỡ, không có cửa hàng nào đóng cửa cả.”

“Anh phải làm như thế này, như thế kia. Làm vậy không có khách đâu.”

Hay là… tôi nên đổi vai với gã?

Nói chuyện một hồi tôi nghĩ bụng trời ơi hắn ta giỏi quá. Hay là mình với gã đổi vai, mình đi làm nhân viên tiếp thị, còn gã thì cho làm chủ cửa hàng này. Có lẽ như vậy hợp lý hơn!

Nhưng tôi lại không thích chiếc xe Dream cũ với 2 bên yếm cáu bẩn của gã. Thế nên hôm sau tôi chọn đối tác khác để ký hợp đồng thay vì những món hàng “tuyệt vời” của gã cung cấp.

Đám người biết tất cả thường tỏ ra khôn hơn người. Đứng trước họ, bạn thường thấy mình nhỏ bé, thiếu hiểu biết, thiếu kinh nghiệm. Nhưng đừng nhầm lẫn, thông tin đám người này biết chỉ là những thông tin bề mặt, cóp nhặt, lê la từ vỉa hè, quán trà đá, nơi họ thực sự thuộc về.

Còn bạn muốn làm gì đó hơn người ư? Bạn không cần biết quá nhiều đâu. Bạn chỉ cần biết sâu hơn người khác, rộng hơn người khác về 1, 2 vấn đề mà bạn thực sự muốn theo đuổi. Tham khảo 5 bí quyết để trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn

cai thien giong noi

Đám người biết tất cả tuyên bố như thể đó là sự thật

Đám người biết tất cả đa nghi như Tào Tháo và luôn nghi ngờ mọi thứ. “Làm gì có chuyện đọc sách xong mày sẽ thay đổi rồi biết được cách chinh phục phụ nữ? Muốn thay đổi á? Mày chỉ cần tiền. Con gái bây giờ chỉ cần tiền. Cứ ném tiền ra là chúng nó sẽ đổ rạp dưới chân mày.”

Tôi không hy vọng sẽ bán được sách cho những người như vậy. Sách là tri thức, là kinh nghiệm, là hiểu biết được chau chuốt từng chút một. Nó chỉ dành cho những người xứng đáng. Còn những người biết tất cả, họ không nên đọc bất cứ một cuốn sách nào. Để cho họ tiếp tục F.A, tiếp tục dùng tay như một công cụ thỏa mãn tình dục. Để cho họ biết là tiếng nói của họ không có trọng lượng. Chả ai muốn biết họ nói gì!

Một số câu nói phổ biến

“Con gái bây giờ chỉ cần tiền.” <– Đám người nói như vậy là những gã chưa từng có bạn gái. Bạn gái xấu cũng không!

“Người giàu toàn lũ sống đểu, chó má.” <– Đám người nói như vậy là những gã đang nghèo kiết xác. Chưa từng gặp gỡ và giao thiệp với người giàu. Để tôi nói cho bạn biết, người giàu đa số đều là những người văn minh và lịch thiệp nhất mà bạn sẽ muốn gặp.

“6 múi để làm gì, đàn ông yếu sinh lý thì cũng vứt.” <– Đám người nói như vậy là những gã thèm muốn cơ bụng 6 múi bậc nhất. Yếu sinh lý nó là vấn đề của từng người, không liên quan đến 6 múi.

Chốt lại, đừng tin những người như vậy. Đừng nghe những người như vậy kẻo mang họa vào thân.

Cái đáng sợ nhất là bạn nghĩ đám người này hiểu biết, nhiều kinh nghiệm. Trong khi mình chưa biết, chưa có kinh nghiệm thì nên nghe họ để tránh mắc phải những sai lầm. Như chứng khoán là 1 ví dụ. Đã có rất nhiều người giàu lên từ đầu tư chứng khoán. Trong khi đám người biết tất cả đang bận xỉ vả, thì những người khôn ngoan đã và đang giàu lên mỗi ngày rồi.

Thay vào việc tin vào đám người biết tất cả?

Thay vào đó, hãy chọn người để nghe, người hiểu biết và thông thái thực sự. Người mà nghe theo họ, bạn sẽ chỉ có tốt và tốt lên. Chứ đừng nghe đám người biết tất cả. Đừng trở thành kẻ biết tất cả. Nhìn vào cuộc đời những người đó xem, bạn muốn trở thành người như vậy, hay đó là người bạn không bao giờ muốn trở thành? Lựa chọn giờ thuộc về chính bạn!

Một anh chàng mới lớn gần đây cảm ơn tôi. Tôi hỏi cảm ơn vì điều gì? Cậu ta nói cảm ơn vì đã giúp cậu ta có hiểu biết để trải qua 7 cuộc tình trong suốt 4 năm qua. Cảm ơn vì đã giúp cậu ta tìm ra đam mê trở thành 1 PT chuyên nghiệp thời gian sắp tới. Sự thật thì cậu ta mua sách Giải mã bí ẩn phái đẹp của tôi từ năm lớp 9. Cậu ta giấu bố mẹ và giấu luôn cả tôi. Bởi biết thừa rằng sách chỉ dành cho 18+ và không đời nào tôi bán những kiến thức đó cho những người nhỏ tuổi hơn. Còn bạn, bạn đã từng làm gì đó tương tự vậy chưa?

Bạn có thể thích

avatar
2000
9 Comment threads
0 Thread replies
2 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
9 Comment authors
Đức HậuVôtinhkTuanDũngMinh Trí Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Đức Hậu
Đức Hậu

Đám người mà nói đầu chứng khoán Việt Nam không hiệu quả còn là nhân viên của các công ty chứng khoán quốc tế. Chuyên đi săn tìm số điện thoại của ai đó trên mạng để gọi điện chào mua chứng khoán nước khác, rồi thì forex, vàng nọ kia. Luôn thao thao bất tuyệt về sản phẩm của công ty và chê bai chứng khoán khoán Việt Nam. Tuần vừa rồi em vừa mới bị chào hàng đây anh. Em cũng chẳng biết gì về đâu tư chứng khoán nhưng mà nghe một người biết tất cả, nói… Xem tiếp »

Vôtinhk
Vôtinhk

Đọc lại mà vẫn thấy như mới tinh. Bài viết rất truyền cảm hứng và sâu sắc. Cảm ơn anh và mọi người

Tuan
Tuan

Cảm ơn anh LAi .Cái tát lần này hơi đau🙂

Dũng
Dũng

Em có đi chơi với 1 bạn gái, và mọi chuyện diễn ra rất xuôn sẻ. Bạn ấy cũng trả lời tin nhắn rất nhiệt tình. Đến lần thứ 3 bọn em đi xem phim và em đã cố cầm tay bạn ấy và bạn ấy cũng không phản ứng gì. Sau đó bạn ấy lên trường và tự dưng lạnh nhạt với em. Em rủ đi chơi rất là khó và gần như không được. Và bạn ấy từng học cùng cấp 2 với em và chưa yêu ai bao giờ. Anh có thể giải thích giúp em được… Xem tiếp »

Minh Trí
Minh Trí

Cảm ơn anh Lai, e chỉ biết nói vậy thôi 🙂

Phước Nguyễn
Phước Nguyễn

Làm sao để friendzone một cô gái khi biết chắc cô ta đã đổ rạp như cây sau bão vậy anh?

Minh Duc
Minh Duc

Bài này chất quá Lai. ơi

Nothgisfrv
Nothgisfrv

E bị friendzone vs gái, gái còn hy vọg ng cũ sẽ quay lại vì hồi chia tay là do gái ưu tiên sự nghiệp bắt ng cũ chờ đợi, ng cũ đã đám hỏi.. Thỉnh thoảg vẫn theo dõi face anh ta. Khi xác định rõ là yêu hay quen thì gái nói là mún bạn vs e, nói e rất kiên trì, e lỡ dính phải trai tốt r. Sau đó e k liên lạc thì gái chủ độg nt gặp e, rồi gái nói dog dài cuối cùg nói mún làm mẹ. E hỏi lấy ai? Gái… Xem tiếp »

Kiệt
Kiệt

Cám ơn bài viết của a. E để Chính Em lên xem đầu tiên và mỗi ngày đều đọc nó.
Chúc a một ngày tốt lành!