Làm thế nào để có được sự tự tin thực sự?

Khỏi phải bàn cãi nhiều, khẳng định với bạn: Tự Tin là đặc tính cuốn hút nhất của đàn ông. Vì cái mà phụ nữ cần là sự thoải mái và an tâm khi bên cạnh một người đàn ông nên phụ nữ thường rất thu hút bởi người có địa vị, giàu có, nổi tiếng. Nếu bạn “chưa” có bạn cũng đừng lo vì bạn cũng giống như 90% dân số Việt Nam thôi. Cái quan trọng chính là khả năng bạn thể hiện rằng bạn có tiềm năng sẽ trở thành người như vậy. Đó chính là lúc Sự Tự Tin lên tiếng.

Ngày nay việc một người đàn ông tìm kiếm cách để cưa cẩm một cô gái khá là nhiều nên Tự Tin là một từ hầu như ai cũng biết. Nhưng người ta thường hay thể hiện sự Tự Tin này một cách thái quá hoặc sai lầm. Có 2 loại Tự Tin:

SỰ TỰ TIN SAI LẦM, THÁI QUÁ:

  • Cố gây ấn tượng, tìm kiếm sự chú ý ở phụ nữ…
  • Khoe khoang, ra vẻ, chỉ biết nói về bản thận, dù có giàu có thì cũng làm người nghe phát ngán…
  • Giả bộ tự tin để dần dần thành tự tin thật sự. Đây là một sai lầm lớn (Sẽ phân tích sau)
  • Ngôn ngữ cơ thể thái quá, như khi ngồi chiếm quá nhiều không gian, cố gắng thể hiện mình là Alpha Male.

SỰ TỰ TIN THẬT SỰ:

  • Tôn trọng bản thân và tôn trọng mọi người. Dù người khác có để ý điều này hay không. Thiết lập những giới hạn và nếu người khác vi phạm, ta sẽ cho họ biết thậm chí rời bỏ họ.
  • Có chính kiến và thể hiện nó một cách thẳng thắng, không rụt rè, sợ sệt.
  • Không cố ý thể hiện ngôn ngữ cơ thể thái quá, không cố gắng đeo lớp vỏ Alpha Male. Chỉ cần bản thân thật sự tin tưởng giá trị của mình, cơ thể sẽ tự động nghe theo và thể hiện tự nhiên.
  • Yêu quý bản thân, yêu quý những người quan trọng đối với ta.

CÁCH ĐỂ CÓ SỰ TỰ TIN THẬT SỰ

1. Thiết lập giới hạn:

Hãy lập ra các nguyên tắc của bản thân. Việc này cốt yếu là để bạn bắt đầu tôn trọng bản thân hơn. Ví dụ nếu bạn gọi cho cô gái mới quen lần đầu cô ta không nghe máy và cũng không gọi lại, bạn sẽ cho cô ta 1 cơ hội nữa là vào 3 ngày sau. Nếu lúc đó bạn gọi mà cô ta vẫn không trả lời thì nguyên tắc của bạn là : Delete your number FOREVER. Không cần suy nghĩ, chỉ làm. Đây vẫn là nguyên tắc của mình cho đến hiện tại.

Bạn có thể đặt nguyên tắc về giờ ngủ, đặt nguyên tắc trong giao tiếp, nguyên tắc trong công việc. Bạn càng tuân thủ nhiều nguyên tắc của bạn, bạn càng cảm thấy tôn trọng bản thân. Khi bạn thực sự tôn trọng bản thân, người khác cũng sẽ tôn trọng bạn.

Nên nhớ : Nguyên tắc của bạn bạn tôn trọng nhưng cũng phải tôn trọng nguyên tắc của người khác. Đừng cố chứng tỏ mình là Alpha Male bằng cách hát Karaoke vào nửa đêm rồi tự nhủ : Đàn ông Việt Nam nói là làm.

2. Phơi bày khiếm khuyết bản thân:

Có một số lời khuyên về Alpha Male là phải đi thẳng, mắt nhìn trực diện, giọng nói rõ ràng và mạnh mẽ. Phải dẫn dắt, phải bản lĩnh…Cái gì cũng phải phải phải nhưng cách làm thì không ai nói. Ta có thể giả bộ đi thẳng, có thể giả bộ nhìn trực diện nhưng sâu thẳm bên trong, ta cũng chỉ là một gã học vẹt. Khi phụ nữ test ta, ta chùn vai xuống, toát mồ hôi và bắt đầu tránh ánh mắt ấy. Đó là vì sao mình bảo “Fake it until you make it” không đúng trong trường hợp này (và nhiều trường hợp khác nữa)

Sự Tự Tin Thật Sự chỉ có thể xây dựng qua việc bạn phơi bày khiếm khuyết của mình ra và chấp nhận nó như một phần của quá trình học tập. Đây là cơ chế sinh học của não bộ.

Nói một cách khác, nếu bạn muốn Tự Tin Thật Sự bạn phải trải qua giai đoạn “phơi bày sự kém cỏi”. Phơi bày cho chính bản thân mình thấy, và phơi bày cho người khác thấy. Nếu bạn dở nói chuyện, bạn phải bắt đầu nói chuyện ngay từ hôm nay, bạn phải chịu đựng ánh mắt cười nhạo khi bạn nói một câu ngớ ngẫn, bạn phải chịu đựng sự ngượng ngùng khi không biết nói gì tiếp, bạn phải biết được bạn dở đến chừng nào và tìm cách học hỏi ngoi lên từ dưới đáy. Không giả bộ, phải xác định là sẽ phải chịu đựng và vượt qua nó. Không có đường tắt.

Càng phơi bày khiếm khuyết bản thân, càng bị tổn thương. Càng bị tổn thương sẽ càng mạnh mẽ. Càng mạnh mẽ càng tự tin. Và đàn ông càng tự tin sẽ càng thu hút.

3. Hiểu rõ bản chất của Tự Tin

Bản chất thật của Tự Tin là sự vững chắc trong Tâm Lý, là sức mạnh bên trong, không phải vẻ bề ngoài. Mình biết nhiều lời khuyên ràng bạn nên ăn mặc đẹp như soái ca, thơm tho và tác phong chuẩn men. Điều này hoàn toàn đúng. Nhưng bạn phải hiểu là nếu bạn phải cần ăn mặc đẹp để tự tin thì cũng giống như bạn uống bia để lấy can đảm tiếp cận phụ nữ. Nó chỉ có tính tạm thời. Khi bạn không còn ăn mặc đẹp thì sự tự tin của bạn cũng mất tiêu.

Bạn cứ tưởng tượng Susan Boyle đi xe đạp để đi thi VietNam Got Talent. Người ta không cho bà ta gửi xe. Nhưng Lệ Rơi đi xe hơi thì được vào. Thế giới sẽ mất đi một Susan Boyle còn Lệ Rơi sau khi vào được “vòng giữ xe” cũng sẽ nhanh chóng bị loại. Việc ăn mặc đẹp cũng giống như Lệ Rơi đi xe hơi vậy. Chỉ có vỏ bọc thì cũng chỉ qua được vòng thu hút, cái cần luyện chính là cái bên trong, là giọng hát tuyệt đỉnh của Susan Boyle, là sự tự tin và kĩ năng giao tiếp đã được rèn luyện qua việc tự phơi bày khiếm khuyết.

Nói tóm lại, bạn hãy luyện tập sự Tự Tin Thật Sự bằng cách bắt chuyện với người khác ở mọi trường hợp, bất kể bạn ăn mặc như thế nào. Chỉ cần bạn cảm thấy hứng thú với cô gái nào đó, bạn hãy đến bắt chuyện ngay. Hãy cho cô gái thấy ngoài việc biết cách ăn mặc bạn còn có thể làm cô ta cười, làm cô ta cảm thấy bạn là người Tự Tin Thật Sự. Chứ không phải Lệ Rơi đi xe hơi! 😀

Keep Moving, Beast!!

Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
34 Comment threads
23 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
46 Comment authors
Lai H.TnguyenLong HảiTrung Dũng - KCHoàng Nam Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Tnguyen
Tnguyen

Cảm ơn Lai H, mình đã áp dụng và bắt chuyện được 3 người một cách vui vẻ chỉ trong sáng nay, điều mà trước giờ chưa từng làm, cảm giác như được nhìn thấy một thế giới khác, vui vẻ hơn.

Lai H.
Lai H.

Tuyệt. Rất nhiều người đọc nhưng làm thì chả mất ai!

Quyết
Quyết

Keep moving. Beast!!!
Cố lên, thằng súc vật!!! ^^
-đang ngoi lên từ đáy-

T.kiên
T.kiên

“Giả bộ để tự tin ???” nghe đã thấy khó tin, những ai đang giả vờ chắc chắn sẽ không hiểu được tự tin thật sự, mà họ đang đi sai hướng rồi. Thanks bài viết

Thành Master
Thành Master

Bài viết của bút chì làm mình nhớ tới một nhà tư tưởng lớn bên Ấn Độ ông là Osho tư tưởng ông này rất thực tế nhưng vô cùng thi vị, ông nói về cách duy nhất để vượt lên trên sỡ hãi là đối mặt, cách duy nhất để hiểu rõ bản thân là phơi bày nó ra trơ trọi trần trụi như cách bạn bước vào cuộc đời không vướng vất gì rồi bạn sẽ thấy chân lý cuộc đời bạn : “…..” và sự tự tin thực sự ^^ Ai muốn đọc sách mà như đọc… Xem tiếp »

tony ha
tony ha

ông OSHO là chuyên gia tâm lý, có cả 1 tá người phục vụ cho công ty ông ấy. Khá khôn ngoan nhưng cũng khá phức tạp đấy bạn.

bốn
bốn

lên mạng thì mình thấy có nhiều bài viết về tự tin
đọc sách thì mình thấy cũng có nhiều quyển nói đến tự tin
ra ngoài đời thì cũng có nhiều thằng nói ” cứ tự tin lên”
thế tự tin nó là cái gì
theo mình thì tự tin nó là :
1. thoải mái với chính mình
2. hài lòng với những thứ mình đang có
3. không so sánh mình với bố con thằng nào hết
4. coi nhẹ mọi việc. bình tĩnh trước mọi thứ và
giữ trên môi nụ cười .

Tâm
Tâm

Anh lai ơi, vậy như có rất ít cô gái mình gặp làm mình hứng thú. Vậy lấy gì để tập, cố nc với người ko hứng thú sao ?

Trí
Trí

Nếu nhớ ko nhầm thì Lai H đã có một bài viết về những cách để có được tự tin và một trong số đó là: Fake it ultil you make it. Trong bài viết này lại nói không nên? Mâu thuẫn?

Lai H.
Lai H.

Vì đây là bài của tác giả khác. Mỗi người đều có quan điểm riêng của mình. Quan trọng là nhìn nhận quan điểm đó thế nào thôi. Chứ không chỉ đơn giản là ĐÚNG và SAI.

Nhokbutchi6
Nhokbutchi6

Một đứa trẻ học cách đi cần phải ụp mặt xuống nền vài lần. Đau là để nhớ, đau là để rút kinh nghiệm. Nó khó lòng fake rằng nó đã biết đi. Chỉ có phơi bày sự thật rằng nó chưa biết đi mới thì nó mới có cơ hội học được cách bước vững vàng.
Tuy vậy ta vẫn có thể fake cảm xúc, như đang buồn mà ép cơ thể nhảy múa thì bạn sẽ vui lên.
Fake hay không không quan trọng. Có hiệu quả hay không mới quan trọng.

Long Hải
Long Hải

Mình nghĩ “fake it unltil you make it” giả vờ cho đến khi chúng ta thực sự tự tin, bản chất là mình cần biết sự tự tin thực sự là gì, “fake it” đơn giản là bước hành động đầu tiên để “make it”.

Hảo Ca
Hảo Ca

bài này hay lắm anh. kiểu như sau khi đọc bài vượt qua nhút nhát, ta đọc được bài này để tự tets bản thân mình.

Khải
Khải

Em cũng đang thiếu sự tự tin. Và cảm thấy mình nhút nhát, luôn không dám đối diện với nhiều thứ. Mà không biết làm thế nào.

Thành Nguyễn
Thành Nguyễn

bài viết hay lắm anh Lai. Mong anh viết về chủ đề nên hay không nên là kẻ thứ ba trong tình yêu,nếu yêu cô ấy thực sự thì phải làm sao.

Lai H.
Lai H.

Bài viết này của Nhokbutchi6, hãy cảm ơn bạn ấy.