Chính tôi

Nếu không thừa nhận sẽ rất khó để bạn thay đổi

Thừa nhận…! Đó là cách mà tôi gặt hái được thành công trước phụ nữ. Một người từ “zero to hero” phải trải qua nhiều thử thách, nhưng anh ta sẽ không bao giờ trở thành “hero” nếu không vượt qua thử thách mang tên: Dám thừa nhận.

Ngày ấy tôi thừa nhận mình giao tiếp rất kém. Con gái khi nghe tôi nói thường “Há?”, “Hớ?”, “Gì cơ?”. Họ thường xuyên hỏi lại vì không hiểu thông điệp tôi muốn truyền tải.

Tôi thừa nhận mình rất nhút nhát trước phụ nữ. Nhớ có lần tôi bám theo một cô gái, cứ lẽo đẽo theo sau với tâm trạng thật khao khát. Nhưng mồm thì không tài nào nhấc lên nổi vì quá run.

Tôi thừa nhận sự nghiệp đàn ông là rất quan trọng, nhưng nếu khuyết thiếu khả năng chinh phục phụ nữ, phần đời còn lại sẽ thực sự TẺ NHẠT.

Tôi cứ thừa nhận, rồi thừa nhận. Hết khuyết điểm này đến khuyết điểm nọ. Hết yếu kém này đến yếu kém kia.

Bạn thấy đấy, tôi không đổ lỗi cho ai khác, tôi cũng không trốn tránh hay lấp liếm sự thực rằng mình yếu kém. Kém thì phải học, chỉ đơn giản vậy thôi!

Tôi muốn bạn hãy làm điều tương tự. Hãy bắt đầu thừa nhận bản thân. Tiếng Anh có thành ngữ , “Elephant in the room” ám chỉ sự việc mà ai cũng biết, ai cũng rõ nhưng bị phớt lờ, bỏ qua.  Bạn sẽ không như vậy, bạn thừa nhận nó, đối diện với nó, và vượt qua nó.

Tôi có 1 tip muốn chia sẻ về thừa nhận

Tôi có 1 tip muốn chia sẻ. Tip này rất đơn giản, đó là tải tất cả nỗi sợ của bạn lên não, sau đó lập tức nói cho người khác biết.

Ví dụ khi xưa tôi rất nhút nhát khi giao tiếp với con gái. Vì thế khi nói chuyện với họ, tôi hay nói.

“Em thấy chưa, em làm anh lo quá mà quên mất mình muốn nói gì rồi.”

“Bạn bè anh thường nói anh nhút nhát. Nhưng hiện tại anh đang lấy hết can đảm để nói chuyện với em đấy.”

“Anh đang hơi lo lắng, nhưng anh thực sự muốn được nói chuyện trực tiếp với em.”

Bạn thấy đấy, những câu nói ngày ấy thật ngây ngô, non nớt, và ít trau dũa. Nhưng bù lại nó ĐẦY THÀNH THẬT.

Rồi ngày nọ tôi nhận được lời vỗ về cũng đầy thành thật của một cô gái, “Anh muốn nói gì? Anh cứ nói chậm lại đi. Trên lớp bạn bè em cũng gọi em nhút nhát, vì thế anh không phải lo đâu.”

Chặng đường từ “zero to hero” vẫn còn tiếp diễn, nhưng cậu bé nhút nhát ngày nào giờ đây đã là founder của một website chuyên về hẹn hò số 1 Việt Nam.

Và biết đâu, đây lại là khởi đầu của những câu chuyện đầy thú vị khác mang tên bạn.

Bài viết ngắn này được tôi trích lại trong email. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu vấn đề để có thể thay đổi một cách toàn diện.

Your friend,

Lai H.

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

30 phản hồi tại "Nếu không thừa nhận sẽ rất khó để bạn thay đổi"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất |
Dĩnh Pha
Khách
Dĩnh Pha

Cho đến bây giờ. Hiện tại anh vẫn còn rèn luyện tiếp cận và chinh phục 1 người con gái xa lạ, để tìm hiểu thêm kiến thức chia sẻ cùng anh em. Hay là anh đã dừng lại việc đó. Vì anh đã thành công trong việc chinh phục. Em rất muốn biết điều đó

Bùi Tuấn
Khách
Bùi Tuấn

Bài hay lắm anh, cho em thêm nhiều động lực để bước tiếp.

Nguyễn Việt Thịnh
Khách
Nguyễn Việt Thịnh

chào anh LAI.. em vừa tham gia vào diễn đàn của anh và đặt mua sách của anh.. em bấm nhầm thông tin nhưng không biết làm sao sửa được trân thành for supporting….

Ger
Khách
Ger
Hiện tại em đang là người dẫn dắt của một nhóm thiện nguyện . Em long lắng khá nhiều về những việc không đâu . Và khi nói trước đám đông , em khác run và có phần nói với âm lượng chưa đủ lớn . Cũng có lúc em chẳng biết mình phải làm gì cả . Mọi chuyện cứ đổ dồn về em . Người thì muốn em phải như thế này thế này . Người thì luôn theo sau ủng hộ em . Em thật sự không biết phải làm gì . Vì em chưa hề có… Xem tiếp »
Khuê
Khách
Khuê

Em cũng có từng đọc trong cuốn sách Emotional Intelligence 2.0, nói về bước đầu tiên để cải thiện bản thân là Sefl-awareness, nên cũng cố gắng thực hành giống như bài viết để tốt dần lên, không biết a Lai có đọc qua chưa. Dạo này nếu thấy mình bị xuống tinh thần là lại phải vào chinhem để tiếp thêm năng lượng 😀 Cảm ơn anh đã mang đến một “kho thực phẩm giàu năng lượng tinh thần” để có thể bổ sung mỗi ngày.

Dũng
Khách
Dũng

Anh Lai h ơi anh có thể lấy ví dụ về một vài kiểu nhắn tin đỉa đói không ạ

ĐTA
Khách
ĐTA

Nhờ anh Lai em đã biết trân trọng thời gian của tuổi trẻ hơn !! Rất ý nghĩa và thực tế anh à

Võ Vô Danh
Khách
Võ Vô Danh
Trong bài viết về săn đón phụ nữ là 1 sai lầm. Nhưng mà trong sách, a nói rằng với Phụ Nữ Thận Trọng thì cô ta ko thích săn đón người khác, mình cần tỏ ra thích thú và ấm cúng. Thì e làm y chang thì thấy nó sao sao á, ko ổn lắm. E tỏ ra là người cần cô ấy (Chưa quen) vì như a nói, cô ấy chỉ làm việc và mình chỉ cần biết ơn. Đôi khi e nói chuyện vui, chọc ghẹo, tinh tế để ghép đôi. Rồi đôi khi e mặc kệ,… Xem tiếp »
Mr.X
Khách
Mr.X

A Lai có thể viết chi tiết về chủ đề cách cư xử với người khác k ạ. E hay bị người khác ác cảm ngay khi mới gặp. Và e muốn xin lời khuyên từ a làm sao để có thể đối xử thật lòng, tử tế, nhiệt tình với mọi người một cách tự nhiên được ạ. E thấy rất khó để có thể làm những điều đó tự nhiên mà k càn dùng lí trí thúc đẩy a ạ.

Nam
Khách
Nam

Theo a thì đàn ông có nên đi học nấu ăn để nấu ăn ko

wpDiscuz
❤️❤️ Sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 3 đã có hàngTham khảo