Làm cách nào để thông minh hơn thầy giáo của bạn?

Làm thế nào để thông minh hơn thầy giáo của bạn ư?

Từ bé đến lớn, chúng ta đều được cha mẹ hay thầy cô áp đặt lối suy nghĩ rằng: Thông minh là phẩm chất bẩm sinh của con người. Đó là thứ gì đó gắn liền với con người từ thủa con bé.

Những tư tưởng hay lối suy nghĩ như: Bộ óc thông minh là bộ óc có khả năng giải đáp được những bài toán phức tạp, hay câu đố khó, v.v…

Hầu hết những người có tư tưởng như vậy đều có niềm tin mãnh liệt rằng: “Thông minh được đo bằng phép thử IQ và chả có cách nào để cải thiện nó cả.”

Thế nhưng, thông minh thực chất lại giống kẻ chỉ điểm trong cuộc sống. Những người thông minh là những người có khả năng đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất cho mình.

Trong khi đó, đối với những người có IQ cao, nhưng không thể đưa ra nổi 1 quyết định đúng đắn. Hay thường xuyên chán ghét cuộc sống? Vậy theo bạn liệu những người đó có chút nào gọi là thông minh không?

Miễn là bạn không lú lẫn

Tiêu đề của bài viết là làm cách nào để thông minh hơn thầy giáo của bạn? Miễn là bạn không lú lẫn, không xì ke, không chơi mà túy thì bạn hoàn toàn có thể cải thiện được.

Vậy đâu là cách thực hiện? Cần làm như thế nào để thông minh hơn?

Dưới đây là 5 phương pháp giúp đàn ông chúng ta có thể cải thiện trí thông minh. Tất nhiên phương pháp này cũng có thể áp dụng cho chị em phụ nữ, cũng như người già, hay trẻ em.

Để thông minh hơn thầy giáo của mình, bạn phải can đảm

Có lẽ bạn đang tự hỏi can đảm thì liên quan gì đến làm cho mình thông minh hơn chứ?

Chẳng nhẽ cứ liều lĩnh và can đảm như mấy tay quân đội Mỹ đang đóng quân ở Iran là thông minh?

Hay gan dạ như những tay đua motor mạo hiểm thì thông mình?

Quả thực, xét về khía cạnh tâm lý học thì can đảm lại là yếu tố liên quan chặt chẽ đến trí thông minh của con người.

Nghe có vẻ vô lý?

Một người thiếu can đảm sẽ thường xuyên lừa dối bản thân và thừa thãi niềm tin hạn chế. Đúng vậy! Thay vì tin vào những thứ mà bản thân phải chịu trách nhiệm thì họ lại tin rằng mình đen đủi, kém may mắn.

Tất nhiên những người này thường có cuộc sống khá thảm hại. Họ chẳng bao giờ thoát khỏi việc đổ lỗi cho ai đó/việc gì đó. Họ cảm thấy điều đó có thể giúp họ giải tỏa phần nào!

Nhưng chỉ khi can đảm hơn, dám nhận trách nhiệm hơn, họ mới có thể đưa ra những quyết định sáng suốt hơn cho cuộc đời mình.

Do đó điều đầu tiên để khiến bạn thông minh hơn? Đó là bạn phải đủ can đảm để chấp nhận rằng mình sẽ thay đổi và cải thiện nhận thức.

Biết điều chỉnh cảm xúc

Trong cuộc sống, những cái đầu nóng nẩy thường hành động thiếu thông minh hơn những người bình tĩnh.

Những người này thường hành xử khá lỗ mãng khi họ tức giận. Cũng như phản ứng như trẻ con không suy nghĩ. Quả thực để thông minh hơn chắc chắn phải đến từ việc điều chỉnh được cảm xúc của bản thân.

Bạn sẽ chẳng bao giờ muốn bản thân mình biến thành trò hề trước mặt mọi người đúng chứ? Nhất là khi thể hiện mình như một gã ngớ ngẩn không thể kiểm soát hành vi.

READ: Nhận biết phụ nữ thích mình qua đôi mắt

Biết đối phó với áp lực

Chúng ta là con người. Mà đã là con người ắt hẳn chúng ta sẽ phải đối phó với những áp lực xuất hiện từ những yếu tố ngoại cảnh xung quanh. Chẳng hạn từ các yếu tố như công việc, gia đình , xã hội, v.v…

Chỉ khi biết cách đối phó với áp lực, bạn mới có thể làm chủ được đầu óc của mình.

Ngược lại, nếu để áp lực lấn áp ý chí, lúc đó bạn sẽ chẳng còn là mình nữa. Hệ quả là bạn sẽ có những hành động thiếu thông minh đi kèm.

Thế nên biết đôi phó với áp lực cũng là một cách khác để mình thông minh hơn.

Biết thay đổi suy nghĩ để khiến mình thông minh hơn

Sau khi trải qua mỗi quãng thời gian của cuộc đời, nhận thức của bạn cũng cần phải thay đổi.

Hãy thay đổi những tư tưởng cố hữu, những nhận định sai lầm, những định kiến mà chẳng có giá trị nào cho cuộc sống hiện tại của bạn.

Kỳ thực, cuộc sống tiếp diễn hàng ngày cuốn theo vô số thay đổi quanh nó. Hãy trau dồi kiến thức để trở nên hoạt bát hơn, khôn khéo hơn, giỏi giang hơn.

Đúng vậy, để thông minh hơn xuất phát chủ yếu từ thái độ nhận thức của chính bạn thân bạn. (Tham khảo Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc sống!)

Đừng bị kích động

Bạn đã bao giờ rơi vào hoàn cảnh khi gặp phải vài ba câu trâm chọc. Rồi bạn bắt đầu mất bình tĩnh. Rồi sẵn sàng coi kẻ trâm chọc như kẻ thù của đời mình, và sẵn sàng làm mọi thứ để tên đó phải bẽ mặt?

Bạn dễ mất lý trí vậy ư? Chắc hẳn bạn không muốn là người như vậy chứ?

Hãy bình tĩnh nhìn nhận mọi thứ xung quanh với nhiều góc độ và chính kiến khác nhau. Đừng bao giờ ấu trĩ tiếp tay cho những kẻ đang lợi dụng bạn 1 cách hiển nhiên, để phục vụ mục đích cá nhân của chúng.

Chỉ sau khi quan sát và nhìn nhận kỹ lưỡng, bạn mới nhận ra rằng: “Ồ, mình thật thông minh! Mình sẽ không bị lừa đâu”. Và đó cũng là lúc trí thông minh của bạn được cải thiện.

Tóm lại

Tóm lại, như những gì bạn thấy: Thông minh không phải là những bộ óc có chỉ số IQ cao ngất ngưởng. Tốt nghiệp từ một trường đại học danh tiếng. Hay phải có bằng cấp nhất định để chứng minh điều đó.

Thông minh là những mảnh ghép của cuộc đời. Nhiệm vụ của bạn là đi tìm những mảnh ghép còn lại để bổ sung cho cuộc đời mình.

Khiến mình thông minh hơn là việc có thật. Bạn hoàn toàn có thể thông minh hơn, tài giỏi hơn, khôn ngoan hơn mình của nhiều năm về trước. Chưa hết, bạn có thể sẽ thông minh hơn hàng vạn người trước đây thông minh hơn bạn. Bí quyết chỉ đơn giản là thực hiện 5 điều kể trên hàng ngày.

  1. Can đảm để đưa ra quyết định đúng đắn
  2. Biết điều chỉnh cảm xúc
  3. Biết đối phó với áp lực
  4. Biết thay đổi nhận thức
  5. Không bị người khác kích động

Nếu bạn thấy những kiến thức trong bài viết này thú vị. Nếu bạn muốn học hỏi nhiều hơn từ Lai H.. Hãy subscribe kênh Youtube của tôi, tại đây tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn nhiều tip, nhiều phương pháp, và nhiều kinh nghiệm hơn. Không chỉ trước phụ nữ, mà còn về những thứ khác nữa. Chẳng hạn như tiền bạc, style, sự nghiệp, công việc, v.v…

Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
6 Comment threads
7 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
7 Comment authors
Lai H.thân lộcFanFan a LaiDangThanhTung Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
thân lộc
thân lộc

đọc bài này e lại nhớ đến quy tắc 25%
em đag gặp 1 trường hợp làm cùng công ty
nhỏ đó thì bắt buộc phải lấy hàng ở chỗ em, mà mỗi lần nhỏ đó lên cứ tỏ vẻ kiêu căng. em thì e ko thích nhỏ đó chút nào
theo anh thì lên cư sử sao cho hợp lý
em cảm ơn

Fan a Lai
Fan a Lai

A lai a giúp e cái này e đang khó hiểu mấy ngày nay, e đi đám cưới gặp dc nhỏ kia thì mẹ của bạn nữ đó nói muốn làm sui với mẹ e, xong e ms xin sdt đưa gái bấm vào máy mình, khi về e nt không thấy tl, lên zalo tìm thử sdt là toàn hình 1 ng nam nhưng tên là của nữ, nhưng trong đám cưới đôi lúc gái cũng nhìn e….à e chỉ mới nt gái “xin lỗi phải sdt vy hk” nhưng hk thấy tl e có nên dt hk hay… Xem tiếp »

DangThanhTung
DangThanhTung

Cảm ơn,

Tôi thấy bài viết của tác giả rất hữu ích (có giá trị). Mong rằng các bài viết này sẽ được chia sẻ rộng rãi. Có thể bằng cách xúc tiến thêm Marketing Online. Tôi cho là nếu xây dựng được một “cộng đồng” nơi mà mọi người có thể trao đổi, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau thì thật tốt. Chia khu vực như danh mục ở dưới của tác giả.

Akago
Akago

em thường gặp vấn đề trong việc nhận lỗi sai lắm, mong anh lai h cho em vài lời khuyên đi ạ, em không muốn rụt rè mãi.

thoại
thoại

em rất chậm trong việc phản xạ,làm thế nào để cải thiện điều đó hả anh

Hoàng Nguyễn
Hoàng Nguyễn

anh laih co the cho e nik fb cua a de e co the hoi chuyen a dk k?