Chính tôi

Cách Kết Nối Cảm Xúc với một cô gái

Làm sao để kết nối cảm xúc với một cô gái?

Thu hút giống như mở bài của một bài văn vậy. Bạn tập gym, bạn mặc quần áo đẹp, bạn luyện tập nói chuyện hài hước thì bạn cũng chỉ dễ dàng hơn trong cái mở bài thôi.

Cái quan trọng nhất của một mối quan hệ bền vững, theo mình đó chính là SỰ TIN TƯỞNG. Đây chính là cái thân bài, là cái ăn điểm nhiều nhất trong một bài văn.

Và bạn biết gì không? Mở bài chỉ cần 3,4 dòng thì thân bài bạn có thể viết dài 3,4 trang giấy cũng được. Còn điểm cao hay không là còn tùy 20/11 có quà cáp gì không? (Haha, just kidding…)

Xây dựng tin tưởng có nghĩa là kết nối cảm xúc với một cô gái, trong bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn biết.

1. Tin Tưởng đổi lấy Tin Tưởng

Mình nhớ có một bài của anh Lai H. viết rằng: “Tôn Trọng đổi lấy Tôn Trọng”. Không gì chuẩn hơn câu đấy. Trong việc xây dựng tin tưởng và kết nối cảm xúc cũng vậy. Nếu muốn một cô gái tin tưởng bạn thì bạn phải tin tưởng cô ta trước. Tham khảo Đàn ông nên làm gì để kết nối với phụ nữ hiệu quả?

Khi bạn tin tưởng cô ấy, bạn sẽ mở lòng mình ra, bạn sẽ là người chia sẻ trước. Bạn sẽ nói cho cô ta nghe về thế giới của bạn, về con người thật của bạn. Đây là một số thứ nên và không nên chia sẻ.

Thứ không nên chia sẻ khi kết nối cảm xúc

Tránh trao đổi thông tin: Công việc, trường lớp, học hành, thể thao, gaming, chính trị, tôn giáo, nói xấu…

Tránh nói về bản thân kiểu bào chữa: Ví dụ: Anh là người hướng nội, nên anh rất ít nói (để bào chữa cho việc không biết nói gì)…

Thứ nên chia sẻ khi kết nối cảm xúc

Nên tìm kiếm cảm xúc: CẢM GIÁC khi bạn thất bại. Cảm giác khi bạn lần đầu thành công. Cảm giác khi bị bố đánh đòn vì ham chơi.

Những thứ HỐI TIẾC trong quá khứ. Những điều làm ta thấy HẠNH PHÚC. Những lúc ta thấy CÔ ĐƠN, những lúc ta thấy YÊU ĐỜI, ƯỚC MƠ, NỖI SỢ của ta, cảm giác khi lần đầu nói chuyện với cô ấy…

Những chữ in hoa là để nhắc bạn rằng: ngôn ngữ của phụ nữ là Cảm Xúc!

Nên: Dùng từ nên thì cũng không đúng, bạn PHẢI LUÔN CHIA SẺ SỰ THẬT

Giai đoạn này bạn có thể nói nhiều một chút cũng được 80-20 hoặc hơn chút. Và đừng sợ chia sẻ những góc tối của bản thân.

Bạn hãy thử chia sẻ nỗi bất an như bạn sợ bóng tối hay sợ ma lúc còn bé chẳng hạn. Cô ta không những lập tức kết nối cảm xúc mà bắt đầu tin tưởng và mở lòng cô ra. Nhưng cũng cần lưu ý là nếu bạn chỉ toàn chia sẽ nỗi bất an thì cô ta sẽ cảm giác bạn yếu đuối.

Nếu bạn luôn là người mạnh mẽ những khi ở bên cạnh cô ta. Bạn không ngại nói ra một vài điểm yếu bản thân, cô ta sẽ rụng rời tay chân. Hãy tưởng tượng cái cách mà một trai đểu nói rằng anh ta ngày xưa là một ngưởi nhút nhát vậy.

2. Lắng Nghe giúp bạn kết nối cảm xúc tốt hơn

Khi bạn đã chia sẻ, bạn mở lòng mình ra đúng cách, cô ta sẽ tự cởi… lòng mình ra (haha)

Đây là lúc bạn nên tập trung lắng nghe cô ta. Chỉ cần nhìn và lắng nghe, không cần phải nhìn chăm chăm 100%. Và phải thực sự lắng nghe bằng cách ghi nhận thông tin, những thứ cô ta thích và ghét, yêu thương và mong muốn của cô ta.

Đây chính là chìa khóa để kết nối cảm xúc cho mọi mối quan hệ trong tình cảm hay cả ngoài xã hội. Dù nam hay nữ, nếu muốn liên kết với họ, bạn chỉ cần lắng nghe họ nói, cho họ biết là bạn quan tâm họ.

Đây là kĩ năng bạn nên xài nhiều nhất trong tất cả các mối quan hệ. Không phải tự nhiên mà ngài Dale Carnegie lại nhắc đến chữ: “Lắng Nghe” cả trăm lần trong cuốn Đắc Nhân Tâm của mình.

Giai đoạn này bạn để cô ta nói là chủ yếu nên bạn có thể chỉ nói 20-80 hoặc ít hơn.

3. Sử dụng câu bình luận thay cho câu hỏi.

Ví dụ như một cô gái hỏi bạn:

Cô ấy:  “Anh làm nghề gì?”

Bạn: “Anh làm giáo viên”.

Cô ấy: “Anh ăn cơm chưa?”

Bạn: “À anh ăn rồi”.

Cô ấy: “Anh tắm chưa sao thơm thế?”

Bạn: “Ah anh mới tắm hôm qua…”

Bạn nghe chán không? Bạn có thể bỏ qua cho cô gái ấy nếu ngực cô ta giống Elly Trần và mông cô ta hao hao mông Ngọc Trinh. Nhưng nếu bạn là người hỏi những câu Yes/No như vậy liên tục trong buổi hẹn. Cô ta sẽ không “vị tha” như bạn.

Thay vì hỏi, để kết nối cảm xúc bạn có thể sử dụng câu kể. Hay một kĩ thuật gọi là Đọc Nguội. Đưa ra những câu bình luận, những câu dự đoán về người nghe…

Ví dụ chuyển hóa câu từ

( X ) “Em làm nghề gì?”  ->  ( √ )”Nhìn cặp kính của em, anh đã nghĩ em là cô giáo.”

( X ) “Em học ngành gì?”  ->  ( √ )”Nghe em nói chuyện hoạt bát như vậy. Anh nghĩ ngành du lịch hay truyền thông rất hợp với em…”

( √ ) “Người bạn của anh vừa mới bị chó cắn. Thật tội cho nó, phải chích cả chục mũi và bác sĩ dặn không được ăn thịt chó nữa…”

( √ )”Nhiều khi anh rất muốn nghỉ học để bắt đầu kinh doanh. Có nhiều thử thách anh nghĩ đến thôi đã thấy phấn khích rồi.”

Điểm mạnh của cách sử dụng câu bình luận là nó không khô cằn. Khi hỏi câu yes/no bạn tự dẫn mình đến đường cụt.

Trong khi câu bình luận đưa ra góc nhìn và quan điểm cá nhân. Có thể dễ dàng đùa giỡn hơn, và nó còn có nhiều phân nhánh để nói tiếp. Như ví dụ trên, bạn có thể nói tiếp về lý do bạn muốn nghỉ học, thứ bạn muốn kinh doanh và thử thách nào làm bạn phấn khích.

Tựu chung lại, cách để kết nối cảm xúc bao gồm: Chia sẻ về bản thân trước  ->  Gợi ý cho cô ta nói về bản thân  ->  Liên hệ về trải nghiệm bản thân.

Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể thích

avatar
2000
23 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
23 Comment authors
Lai H.Pak Nam CholTuan Nguyen VTQuang anhAnh là gió Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Pak Nam Chol
Pak Nam Chol

Anh Lai ơi cho em hỏi 1 chút ạ. Thường thì đàn ông cỡ 28 tuổi sẽ khó có thể tán tỉnh với những người thấp hơn mình 7 đến 10 tuổi đúng không ạ.Em thấy phụ nữ ở tuổi đó có vẻ thích những người cùng tuổi hơn. Vậy làm sao có thể khắc phục vấn đề này được ạ. Vì e cũn có tán tỉnh qua vài bạn mà chẳng thấy đi đến đâu cả.
Xin chân thành cảm ơn anh

Lai H.
Lai H.

Có người thích lớn, có người thích trẻ. 28 vẫn trẻ mà, không sao đâu em.

Tuan Nguyen VT
Tuan Nguyen VT

Theo tôi cần thêm cách này nữa:
– Rủ cô ấy đi xem phim (loại phim mà mình thích, tốt nhất là phim hài hay tình cảm lãng mạn), hoặc xem biểu diễn ca nhạc, hoặc xem bóng đá (nếu cả hai cùng thích xem). Khi hai người cùng chăm chú theo dõi và có cùng cảm xúc vui, buồn, xúc động bởi cùng một sự kiện thì bạn có thể chủ động “chạm” cô ấy, đồng thời sẽ hình thành liên kết cảm xúc giữa hai người liên quan đến sự kiện mà hai người cùng tham gia.

Quang anh
Quang anh

Anh lai H ơi
Vừa rồi e có đặt hàng cuốn GMBAPD III
MÀ LỠ DẶT TỚI HAI HAI LẦN A NH CHO E HỦY đơn hàng 29775 được kh ạ

Lai H.
Lai H.

A đã báo nhân viên gọi cho em.

Anh là gió
Anh là gió

thank bro :3

Minh PT
Minh PT

Mình thích ý tưởng cốt lõi của bài viết: Kết nối cảm xúc của cô gái bằng cách chia sẻ cảm xúc thật lòng của mình. Trước giờ mình là người thiên về Logic và mục tiêu nên ít tập trung vào cái gọi là cảm xúc và cảm nhận của bản thân, từ này rút ra được bài học quý giá 🙂

0905161395
0905161395

cảm ơn chia sẽ của bác.. =))) hóng chia sẽ tiếp theo của thớt.. :byebye:

imphong9x
imphong9x

mới làm quen thì m ko gặp vấn đề gì cả nhưng quen lâu rồi lại dễ gây nhàm chán hic.

Sát thủ vòng cấm
Sát thủ vòng cấm

Bài viết cực kỳ bổ ích, tôi cũng có chung quan điểm với bạn.

anhducnguyen205
anhducnguyen205

Duy trì cuộc nói chuyện thú vị hơn.. Hay đấy a

tranthanhck
tranthanhck

Mình cũng gặp vấn đề kết nối khi nói chuyện, ngồi cạnh gái chỉ toàn dùng câu hỏi yes/ no 🙂