Thử 4 cách này, bạn sẽ giao tiếp tự tin ngay lập tức

Bạn muốn giao tiếp tự tin hơn? Hiển nhiên rồi, ai lại không muốn chứ.

Trong bài viết này, tôi sẽ KHÔNG NÓI TỚI cách giải quyết vấn đề “tận gốc”. Không đưa ra cách thực hiện trong một thời gian dài như thường lệ…

Dẫu rằng, nó là cách tốt nhất để cải thiện vấn đề. Nó không những giúp đỡ bạn trong dài hạn, mà còn ở mọi mặt của cuộc sống nữa.

Nhưng đôi khi chúng ta cần những phương pháp nhanh gọn, tức thì, và ngay lập tức đạt hiệu quả khi áp dụng.

Ví dụ để giao tiếp tự tin hơn, nếu giải quyết vấn đề theo hướng lâu dài, tôi sẽ khuyên bạn nên giao tiếp với nhiều người, nhiều kiểu môi trường, nhiều kiểu tầng lớp khác nhau. Hay tập luyện ngôn ngữ cơ thể sao cho mạnh mẽ, hấp dẫn và lôi cuốn. Hoặc tự tập luyện một mình để có thể giao tiếp ngày càng thu hút hơn.

Nhưng KHÔNG, tôi sẽ chỉ ra những cách ngắn gọn hơn, dễ thực hiện hơn. Và giúp bạn tự tin giao tiếp tức thì.

Tự tin giao tiếp = Đừng mất công gây ấn tượng đầu tiên lần thứ 2

“Bạn không thể gây ấn tượng đầu tiên tới 2 lần.”

Ấn tượng đầu tiên là ấn tượng đầu tiên. Nếu cô ấy phiền phức, ấn tượng đầu tiên của tôi về cô ấy là phiền phức. Nếu một người vô duyên khi trao đổi thông tin, tôi gọi đó là người vô duyên. Tương tự, nếu giao tiếp không tự tin, trong đầu tôi sẽ nghĩ rằng họ có vấn đề trong giao tiếp.

Ấn tượng đầu tiên sẽ được lưu trữ trong đầu người đối diện cho tới khi bạn thay đổi nó. Dựa vào hoàn cảnh, có thể 1 năm sau bạn gặp lại. Cũng có thể, 5 năm sau bạn gặp lại. Sẽ thật tệ hại nếu có ai đó đánh giá thấp bạn trong thời gian dài như vậy.

Điều thú vị khi chinh phục phụ nữ là bạn luôn luôn ở tư thế “lần đầu tiên”. Nếu thất bại trước 1 cô gái, bạn có cơ hội mới ở cô gái tiếp theo. Không ai biết trước đó bạn thất bại thế nào, thảm hại ra sao, hay đỉa đói đến mức nào?

Vì thế, hãy quan tâm tới cái cách mình gây ấn tượng cho người khác ngay lần đầu tiên gặp, đặc biệt nếu bạn muốn giao tiếp tự tin hơn.

4 cách giúp bạn giao tiếp tự tin ngay tức thì

1) Gán ý kiến của mình vào ý kiến của người khác

Tôi và một ông anh cùng thảo luận về Facebook Ads. Nói là thảo luận cho ngang hàng vậy thôi, chứ theo cấp bậc có lẽ anh ta là Advanced còn tôi chỉ đạt mức Intermediate.

KHUYÊN ĐỌC:  6 nghịch lý cuộc sống phũ nhưng thật

“Facebook Ads là hệ thống quảng cáo tốt nhất từ trước đến nay. Từ khi có Facebook là anh nghỉ chơi với Google luôn.” Ông anh nói.

“Anh nói đúng. Facebook Ads rất hiệu quả với mobile và khách hàng thụ động. Nhưng Google Adwords khai thác khách hàng chủ động tốt hơn nhiều.” Tôi gán ý kiến của mình.

Để giao tiếp tự tin, hãy gán ý kiến của mình vào ý kiến của người khác, cho dù về hiểu biết họ tốt hơn bạn. Bởi nó cho thấy bạn là người tự tin, và dám đưa ra ý kiến của mình. Có thể ý kiến của bạn không đúng, hoặc không có chiều sâu như họ. Nhưng ít nhất bạn cũng học được thứ gì đó mới.

Hoặc khi giao tiếp với phụ nữ cũng vậy. Việc họ áp đặt frame là chuyện tất yếu xảy ra.

“Em chỉ đi chơi với anh nếu có Huyền đi cùng thôi.”

“Ok, vậy thì em đi chơi với Huyền tối nay. Hẹn em hôm khác.”

2) Nói to lên một chút

tu tin giao tiep

Hãy sử dụng ứng dụng nào đó để đo mức âm lượng của mình. Hoặc nếu bạn sử dụng camera để ghi hình thì cũng biết, mức âm lượng trung bình của giọng nói giao động từ -6dBFS -> -12dBFS. Nếu mức thấp hơn -6, bạn đang nói quá nhỏ. Nếu mức lớn hơn -12, bạn đang nói quá to.

Như vậy mức vừa phải, đủ to và rõ ràng nằm ở mức -9. Hãy sử dụng camera và đặt nó ở khoảng cách như bạn đang nói chuyện với ai đó. Lúc ấy bạn sẽ biết âm lượng giọng nói của mình ở mức nào thì phù hợp.

Khi bạn nói to, rõ ràng, không những trông bạn giao tiếp tự tin hơn, mà người nghe cũng chú ý tới bạn nhiều hơn. Từ đó, bạn càng cảm thấy mình tự tin hơn.

3) Giao tiếp mắt sắc bén hơn

Mắt là một trong những nhân tố quan trọng để giao tiếp tự tin. Khi nghe người khác nói, nếu đồng tình với họ, hãy nhìn xuống mồm và gật gù. Nếu không đồng tình, hãy nheo mắt lại một chút.

Khi nói, hãy mở to mắt lên một chút. Hoặc nếu có thể, hãy nhăn trán khi nói để ngay lập tức kéo người khác vào câu chuyện của bạn. Khi nói đến đoạn quan trọng, hãy nhìn sâu vào đồng tử của họ.

4) Từ chối sự hứng thú trong mình

KHUYÊN ĐỌC:  Cải thiện sự tự tin: 3 nhân tố và 4 bí quyết được các thiền sư khuyên dùng

Phụ nữ kiềm chế giỏi hơn đàn ông, và họ luôn là người chiến thắng.

Hãy nghĩ tới lúc đưa cô ấy lên giường, mặc dù cả 2 đều muốn nhưng cô ấy nói, “Không phải hôm nay.”

Bạn cố gắng, tỏ ra chiều chuộng, và làm đủ mọi thứ cô ấy thích và mong một ngày nào đó cô ấy sẽ đồng ý. Nghĩ xem, cả 2 đều thích thú với chuyện ấy nhưng bạn thì phải làm quá nhiều.

Tôi không nói đó là điều xấu. Nó là quy luật bất thành văn, và không thể thay đổi, trừ khi bạn là phụ nữ. Thứ tôi muốn nói, đó là vì từ chối sự hứng thú trong mình, vậy nên phụ nữ mới luôn là người tự tin ngẩng cao đầu chiến thắng.

Có lần tôi cùng sếp gặp đối tác. Vừa xem sản phẩm sếp nói, “Các anh chỉ làm được như vậy thôi sao? Thôi hôm nay chỉ uống nước, không nói chuyện công việc nữa.”

Sếp thực sự thích những sản phẩm đó. Nhưng anh ta đòi hỏi chất lượng cao hơn. Đối tác hẹn gặp lại sau 3 ngày, và đương nhiên những gì họ đem tới còn xuất sắc hơn những gì mang tới hôm đó.

Thi thoảng hãy biết từ chối sự hứng thú trong mình. Như vậy trông bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp.

Với giao tiếp thì sao? Ví dụ khi cô ấy nói, “Tối mai em bận rồi, hẹn anh tối ngày kia nhé.”

Tất nhiên bạn rất muốn gặp và đi chơi cùng cô ấy CÀNG SỚM CÀNG TỐT. Nhưng bạn sẽ nói, “Tối ngày kia anh bận mất rồi, chuyển qua tối thứ 5 nhé.”

Như vậy bạn sẽ giao tiếp tự tin hơn nhiều. Nó cho thấy bạn là kẻ có lựa chọn, và không dễ dàng chịu sự sắp xếp từ người khác. Tất nhiên, đừng làm khó khăn và rắc rối mọi thứ, nhưng bạn cần phải hiểu khi nào cần thể hiện giá trị của mình.

Đó là 4 cách đơn giản và nhanh chóng để ngay lập tức giao tiếp tự tin. Bạn chỉ cần nhớ nó, và ngay lập tức áp dụng thành công.

Tôi không phải là người biết tất cả. Tôi chả biết gì về chinh phục, hẹn hò, duy trì mối quan hệ. Nhưng bởi vì tôi quyết tâm tìm hiểu và trải nghiệm thực tế, để rồi một ngày nào đó tôi trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Bạn cũng vậy, bạn cũng có thể trở thành chuyên gia trong bất cứ lĩnh vực nào. Tham khảo thêm về ngày xưa của tôi tại đây.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo
guest
54 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Duy

Anh Lai H có thể cho em xin lời khuyên để cải thiện ngôn gữ cơ thể được không ạ?

Peter Nguyen

Xin chào anh Lai H.,
Lời đầu tiên xin chúc anh có một ngày vui vẻ, làm việc hiệu quả và tốt lành
Em có một câu hỏi nho nhỏ, đó là: Có một người làm những điều anh nói bên trên nhưng lại không đạt được ấn tượng tốt đẹp, trong khi người làm điều ngược lại, lại có được sự yêu mến rất rất nhiều. Anh nghĩ sao về việc quyết định chọn cách cư xử nào, đối với một người mới quen? Cá nhân em nhìn nhận đó giống một vụ đánh cược chứ khó có công thức đúng nào.
Thanks A đã đọc cmt.
Cheers

Lãm Nguyễn

Chào anh Lai và nhiều AE của chínhem!
Em hiện tại đã hoàn thành 3 quyển GMBAPĐ của anh và đang trong giai đoạn áp dụng vào thực tế. Gần 70% các cô gái lạ em làm quen đều trao đổi sđt và sms rất tích cực, nhưng khi em chốt hẹn thì đa số đều muốn rủ theo bạn hoặc không đồng ý để em đến đón. Rất mong những góp ý và lời khuyên từ anh Lai cùng nhiều AE ?

Chuzz

Liệu không có kĩ năng giao tiếp và mối quan hệ, con người có thể thành công không anh ?

Ng

Chào anh,em muốn đặt gmpapd3,sdt 0903002864

Lan

Vào gent và gõ thông tin vào để mua bất kì sp nào.

Thăng Phong

Anh Lai cho em xin ý kiến với ah
Em đã đi làm, tuy mức giao tiếp của em ở mức chạm khá, nhưng em nói chuyện hài hước, hoạt bát (Chút ngộ nhận). Em có quen một em đang là sinh viên, em có cảm tình với cô ấy, em có rủ cô ấy đi chơi, đi ăn, đi xem phim và cô ấy đồng ý. Có đôi lần cô ấy cũng chủ động hẹn em.
Có điều những lần em thanh toán, em thanh toán và em cũng thấy bình thường không nghĩ ngợi gì, nhưng cô ấy nói rằng anh phải cho em trả nữa chứ. rồi một lần cô ấy đề nghị trả, nhưng em nói để anh trả anh cho nhé. Về nhà cô ấy nói chuyện với em nhưng kiểu ngôn từ đang giận dỗi nhưng không nói gì đến chuyện là vì không để cô ấy thanh toán (nhưng em biết là lí do đó). Hôm sau em mời cô ấy đi chơi thì cô ấy nói “anh để em thanh toán hôm nay nhé, nếu không em không đi chơi với anh nữa, anh thanh toán nhiều em ngại lắm”. Cô ấy hay khen một anh gần nhà, nhưng khi em trêu ghép cô ấy vs cậu đó, cô ấy tỏ vẻ không vui.
Theo Anh Lai với một chút thông tin đó Anh Lai nghĩ cô ấy có tình cảm với em không?

Lasill

Có bạn nhé. Mạnh dạn tiến tới đi. Cô ấy đề nghị trả tiền thì cứ ok, phải để cô ấy đầu tư vào mqh thì cô ấy mới trân trọng nó. Điều chỉnh ở mức nào thì tự bạn cảm nhận thôi.
Việc cô ấy khen anh kia là để test thái độ của bạn, bạn có thể lờ đi hoặc trêu chọc rằng hình như cô ấy thích anh chàng kia hả. Nhưng đừng đi quá sâu.
Lần sau đi hẹn hò bạn thử cầm tay hoặc “chạm” xem phản ứng của cô ấy ra sao.
Chúc bạn thành công.

Thăng Phong

Cảm ơn bạn nhiều.

Thăng Phong

cảm ơn anh!
em cảm nhận được điều đó.

P.H

Đứng ở góc nhìn người ngoài cuộc, mình thấy ban đầu cô ấy có vẻ thích bạn, nhưng có vẻ bạn hơi diễn và thích thể hiện nhiều hơn là chân thành, nó giống như sự tự tin giả tạo vậy, nên cô nàng có vẻ đang dần bớt hứng thú vs bạn.
Ngày trước mình cũng từng dành trả tiền ăn bằng được với 1 cô nàng mới quen, nhưng có lẽ tác phong luống cuống với thái độ thể hiện bản thân thái quá đã cho mình 1 bài học 🙁

Thăng Phong

– cô ấy của bạn đã rời đi à 🙁
Mình không phải là giả tạo đâu.
Mình đã để cố ấy trả tiền một vài lần, mình thấy cô ấy thực sự muốn dc chia sẻ. Cô ấy vui vì điều đó, sau khi về nhà còn nhắn tin “anh không được giận dỗi em nhé @@” (vì có lần cô ấy giận vì mình trả tiền giúp cô ấy, nên cô ấy nghĩ sợ mình cũng sẽ giận)

mc black

Anh luôn có sự khác biệt và tươi mới trong những bài viết so với những tác giả thường chỉ có 1 phong cách riêng. Em thích nhất trong bài này phần giao tiếp mắt, phần này được bổ sung thêm chi tiết hơn cho phần nội dung giao tiếp mắt trong tuyển tập GMBAPĐ.
You are one of my best teacher 🙂

NamChel

Anh Lai khi nào ra mắt cuốn No Fiend Zone vậy ? Em đang hóng

Nameless

Anh ơi phần đóng góp chủ đề bài biết đâu mất rồi ạ

Nguyễn Minh Quân

Em cảm ơn a Lai nhiều ạ. Em rất ấn tượng với câu ” bạn không thể gây ấn tượng 2 lần” ạ