Đừng bao giờ để phụ nữ tắm trong cảm xúc của bạn

Tôi có 1 thông điệp gửi đến bạn.

Thông điệp chỉ vỏn vẹn vài chữ thôi, đó là: Đừng tắm trong cảm xúc khi giao tiếp với phụ nữ.

Cảm xúc chỉ nên giống như những giọt mồ hôi. Thi thoảng cơ thể vận động mạnh, nó trào ra. Nhưng ngay lập tức bạn lau khô.

Chứ bạn sẽ không muốn phụ nữ tắm trong những chiếc gáo chứa đầy mồ hôi của bạn.

Tắm trong cảm xúc. Đó là lỗi mà hầu hết đàn ông gặp phải khi giao tiếp với phụ nữ. Đó là lỗi mà 99% những người không biết về seduction đều sai lầm.

Quá tệ hại!

Thay vì thể hiện mình như một người đàn ông. Cứng rắn, mạnh mẽ, quả cảm. Bạn lại trình diễn bản thân quá mềm yếu và mỏng manh.

Tại sao lại như vậy?

Bởi bạn không khắc chế được “con nhỏ” cảm xúc của mình. Bạn để nó lớn lên, làm hư nó. Để khi đủ lông đủ cánh nó quay lại làm hư bạn. Trong mắt cô ấy, bạn không phải là đàn ông. Bạn chỉ là một con nhỏ!

Không ai dám nói với bạn điều này, bởi nó có thể làm tổn thương bạn. Nhưng tôi dám nói, bởi tôi coi bạn là đàn ông. Với đàn ông, những điều như vậy chả có gì đáng tổn thương cả.

Tắm trong cảm xúc vs Kìm nén cảm xúc

Tắm trong cảm xúc là những người không có khả năng kiềm chế bản thân. Trên thực tế, họ hoàn toàn không có khái niệm gì về 2 chữ Cảm Xúc (Hay emotion).

Họ rất dễ bị cảm xúc chi phối và lấn át. Khi vui họ cười hềnh hệch. Khi buồn, họ nghe nhạc thất tình và tận hưởng từng giây từng phút con tim bị gặm nhấm. Khi thích ai đó, họ không thể kiềm chế bản thân, mà chỉ biết cố gắng phục tùng mọi yêu cầu để hy vọng một ngày nào đó cô ấy sẽ thích mình.

Ôi, những con người của hy vọng. Những con người của tuyệt vọng!

Thế rồi, chúng ta có kiểu người biết kìm nén cảm xúc. Đây là cấp cao hơn của kiểu người tắm trong cảm xúc. Thay vì tắm, họ quyết tâm sẽ ở bẩn.

Có điều, khi cơ thể bạn ở bẩn lâu ngày. Nó sẽ rất hôi, mùi sẽ rất tanh. Bạn thậm chí sẽ phải tắm nhiều hơn chỉ sau ngày thứ 3.

Nó làm tôi liên tưởng tới Vũ, cậu thích một cô gái nhưng không dám nói. Yêu đơn phương trong thời gian dài, để rồi khi cô ấy tay trong tay với người khác. Trái tim cậu như bị nghiền nát thành trăm mảnh.

Nó làm tôi liên tưởng tới Nam, cậu cố gắng kìm nén cảm xúc, cố gắng tỏ ra lạnh lùng. Nhưng thực sự thì, cậu thèm khát tất cả phụ nữ đang buông giò trước mặt.

Tắm trong cảm xúc cũng như kìm nén cảm xúc chưa bao giờ là thứ mà tôi muốn dạy bạn tại Chính Em cũng như trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Thứ mà bạn cần, đó là điều tiết cảm xúc.

Điều tiết cảm xúc

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa khái niệm kìm nén cảm xúc và điều tiết cảm xúc. Kìm nén là bạn phủ định cảm xúc hiện tại, bạn giữ nó trong người. Nhưng khi cảm xúc bị dồn nén lâu. Đến một lúc nào đó, nó sẽ chực chờ để nổ.

Điều tiết cảm xúc thì khác. Bạn không phủ định, không giấu nó đi. Thay vào đó, bạn tiết ra một phần của cảm xúc và sử dụng.

Ví dụ trước mắt bạn là một cô nàng, Damn!!! Cách cô ta ăn mặc, tóc của cô ta, cách cô ta nhìn bạn hờ hững làm bạn muốn nổ tung trong choáng ngợp.

Tắm trong cảm xúc: Em tên gì? Nhà em ở đâu? Anh có thể đưa em về được không?

Kìm hãm cảm xúc: Tỏ ra không quan tâm hoặc bố đếch cần.

Điều tiết cảm xúc: Khen cô ấy nếu bản thân hứng thú. Nhưng sau đó khéo léo đẩy lời khen đó đi.

“Tóc em đẹp ghê, chắc em phải là lượt kỹ lắm nhỉ?”

Nàng vuốt tóc, hàm hất lên, và trả lời theo kiểu “Đương nhiên!”

“1, 2, 3, (giơ 3 ngón tay ra đếm). Hôm nay anh thấy có 3 người tóc như vậy rồi. Công nhận con gái ngày nay chăm chỉ làm đẹp thật.”

Bạn không nên áp dụng ví dụ trên nếu không thực sự hiểu mình đang làm gì. Ví dụ trên chỉ nên áp dụng khi social status của cô ấy đang quá cao. Và bạn cần làm như vậy để giảm bớt ánh hào quang Hollywood của cô ấy xuống. Còn lại, nó sẽ chỉ giống như học sinh cấp 2 đang troll nhau mà thôi.

Đó là điều tiết cảm xúc. Bạn vẫn tiết lộ một phần cảm xúc của mình. Nhưng bạn không tắm trong nó. Bạn duy trì vai trò như một người đàn ông.

Hoặc ví dụ như trong mối quan hệ. Chuyện bạn tức giận với bạn gái là rất thường xuyên xảy ra. Tại sao tôi nói như vậy? Bởi tức giận là cảm xúc phổ biến nhất mà một người thường gặp trong ngày.

Nếu tắm trong cảm xúc, bạn la hét, chửi bới, xiên xẹo. Rồi khích bác, thậm chí là bạo lực.

Nếu kìm hãm cảm xúc. Kiểu như cố nhịn, cố nhịn, cố nhịn, aggrr, aggrr, aggrr….!!! Nhưng khi bạn gái vẫn hăng máu, hoặc không biết ý mà dừng lại, thì bạn sẽ chỉ như bom nổ, các mảnh vụn văng tung tóe mà thôi.

Nhưng điều tiết cảm xúc thì khác. Bạn có thể sẽ nói như sau, “Thực sự thì anh cũng đang rất tức giận, nhưng anh sẽ dừng lại để nghe em nói. Phải có người được xả trước em hiểu không?”

Khi nghe bạn nói như vậy, sẽ chả cô bạn gái nào còn muốn xả vào mặt bạn nữa. Bởi bạn tỏ ra nhún nhường và lắng nghe. Mặt khác, bạn cũng điều tiết cảm xúc của mình như một người đàn ông.

Khi cảm xúc tới, hãy bộc lộ một phần. Phần còn lại hãy biến nó thành cảm xúc tốt. Có như vậy bạn mới không tắm trong cảm xúc. Có như vậy, bạn mới không nổ tung như trái bóng đầy nước.

Đôi lời nhắn nhủ tới bạn nhân dịp năm mới đến. Đừng để phụ nữ tắm trong cảm xúc của mình!

Your friend,

Lai H.

Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
33 Comment threads
37 Thread replies
3 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
39 Comment authors
Hữu NhiệmLai H.Điểu ythiênKiênLessa Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Điểu ythiên
Điểu ythiên

Em nghĩ a lai H nên để ngày tháng mỗi vài viết,cho dễ tìm kiếm,,?

Kiên
Kiên

Dạ cho hỏi sách này mua ở đâu ạ, có phải nội dung trong cuốn sách giải mã bí mật phụ nữ giống như nội dung trên trang chinhem. Com không ạ.

Xuân Hùng
Xuân Hùng

Nếu em biết trang web này sớm hơn 1 tháng thôi thì e cũng không đánh mất đi người con gái e yêu thương cả năm trời. Bởi vì đang tắm trong cảm xúc của phụ nữ.

Hữu Nhiệm
Hữu Nhiệm

mình cũng giống như bạn.

Hoài Thân
Hoài Thân

Xin chào anh Lai, hiện tại e đang trong vòng luẩn quẩn, tâm trạng rối bời mong a chia sẻ em lời khuyên chân thành! Em và bạn gái bắt đầu tình yêu được 1 tháng, cô ấy thuộc typ người mạnh mẽ, cá tính và rất quyết đoán. Em và cô ấy yêu nhau rất nhiều đã lên kế hoạch tương lai và thông báo cho cả gia đình 2 bên biết. Đùng 1 cái hôm bữa e đi giúp bạn thân của e chuyện công việc để cô ấy phải đợi (tụi e có hẹn trước) nhưng trước… Xem tiếp »

Hùng
Hùng

Bạn yêu cô ấy chứ? Bạn nghĩ nếu tiếp tục, bạn và cô ấy sẽ có tương lai tốt đẹp? Bạn thích type người như cô ấy?
Tôi cũng rất hoang mang những cô gái có cá tính như vậy, có lẽ, phụ nữ cá tính ko hợp với tôi

Trương
Trương

Một lý do nhỏ như vậy mà xoá hết fac , zalo , sdt mà bạn vẫn nghĩ là cô tư yêu bạn thật lòng hả ? Cô ta có người mới tốt hơn bạn rồi. Quên cô ấy đi. 1 thánh là quá ít

Lessa
Lessa

Chỉ có người trong cuộc mới hiểu đc nhưng kể cả cáu mình ko nghĩ bạn nên nói cô ấy như vậy suy cho cùng cô ấy là phụ nữ chứ ko phải đàn ông ?

Đình Tường
Đình Tường

Bí quyết nhớ từ vựng English a nhé

Đình Tường
Đình Tường

A ơi… bài viết của a rất hay. Nhìu lúc anh pha cả English nữa. A có thể chia sẽ cách học tiếng anh dễ nhớ ko anh. Cam ơn anh nhìu

cuongnguyen2908
cuongnguyen2908

Em và cô ấy ngày nào cũng gặp nhau, có khi cả sáng lẫn chiều (chung lớp) như vậy cả vấn đề gì cần lưu ý không anh nhỉ? Cô ấy có thể nhanh chán? Cảm ơn anh Lai.

Nhơn Hoà
Nhơn Hoà

Đúng là kìm nén là không tốt, trước giờ e cứ nghĩ đàn ông là nhẫn nhịn không được nói ra cảm xúc. Hiện e đang không hài lòng về bạn gái của mình: cô ấy lười, cô ấy quá nhát không dám gặp bạn bè hay đi chơi xa với e, cô ấy muốn giữ gìn cho chồng tương lai. Vì những lý do đó mà chia tay thì rõ là e ko làm chủ được cảm xúc. E quyết định sẽ nói ra cảm xúc của mình: “Mấy ngày qua anh có những cảm xúc tiêu cực với… Xem tiếp »

0202
0202

Em đã đọc xong GMBAPĐ. Rất muốn thay đổi nhưng phải làm sao khi xung quanh em toàn những điều tiêu cực, em chẳng giấu gì cha em là một người nát rượu.. Em rất phiền lòng vì điều đó. Nó cản trở suy nghĩ tích cực của em rất nhiều. Toàn là những chuyện ko ra gì không thôi. Em mệt mỏi vô cùng.

Kẻ đau khổ
Kẻ đau khổ

Cha bạn nát rượu, cha của bạn tôi ko rượu chè nhưng nghiện ma túy và hay đánh đập cả nhà bạn ấy. Cha tôi thì suốt ngày làm và chả bao giờ để ý đến con cái, dù nó bị bệnh. Mỗi nhà mỗi cảnh, tui cũng biết mình ko phải kẻ khổ sở duy nhất nên cũng thấy an lòng chút.

0202
0202

Đúng là vậy. Thôi bạn và tôi cùng cố gắng sống tốt hơn.

Ma đói
Ma đói

Tui thấy ông Lai là người thiếu thực tế, lý thuyết nhiều, luẩn quẩn trong lý luận suy nghĩ của chính mình và giả tạo nữa.

Minh Duc
Minh Duc

Ma đói ơi! Bạn là người Tàu hả? :))

Trunz
Trunz

Anh Lai nói cũng đúng thực tế mà, bằng chứng là ró rất nhiều người thành công hơn với phụ nữ hay trong cuộc đời và đã nhắn lời cảm ơn anh ta. Tôi ko phải bênh nhưng tôi thấy như vậy.

📘 Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp đã về ĐỦ BỘ ❤️❤️Đặt sách ngay