Đàn ông có cái đầu hãy sử dụng nó để suy nghĩ

Nếu có đầu óc, hãy sử dụng nó để suy nghĩ.

2015, chúng ta đang sống trong ma trận của đủ các thể loại thông tin. Tốt có, xấu có, hay có, dở có, đúng sự thật có, sai sự thật có. Tuy nhiên đa số đàn ông không biết sử dụng đầu óc của mình để chắt lọc thông tin có ích.

Tôi gọi nó là “junk food”, ăn rất ngon, no rất nhanh, nhưng sẽ biến bạn trở thành một kẻ béo phì đần độn trong thời gian không xa.

Đàn ông có đầu óc, hãy sử dụng nó để suy nghĩ.

Bạn biết cách chọn thức ăn cho mình. Bạn biết cách chọn thông tin cho mình. Vậy nên đừng làm điều này một cách bừa bãi. Hãy biết cách chọn lọc mọi thứ cho cuộc sống của mình.

Bạn biết điều gì tốt mà, đúng chứ? Chỉ là bạn đang hành động một cách vô thức thôi.

dan ong biet suy nghi

Có đầu óc, hãy sống lành mạnh

Tôi từng có thời gian sống kém lành mạnh. Nếu cuộc sống của bạn có gì đó kém lành mạnh thì cuộc sống của tôi cũng tương tự.

Tôi cá độ, đỏ đen.

Tôi đọc thông tin cướp, giết, hiếp hàng ngày.

Tôi soi mói đời sống cá nhân của người khác hàng ngày.

Tôi hút thuốc ngày 1/2 bao.

Tôi chìm đắm trong kích thích hơn 2 năm.

Tôi không nấu ăn, tôi thích ăn vặt và la cà đường phố. Có thời điểm khoảng 3 năm tôi không đụng vào hạt cơm nào (trừ khi ăn cơm mẹ nấu).

Tôi quan hệ với những người tiêu cực và không lành mạnh. Đa số không có học thức và sống cuộc sống rất khác chúng ta.

Bạn biết đấy, tôi không tự hào gì khi nói về mấy thứ này, bởi nó chẳng có gì tốt đẹp cả. Tôi cảm thấy mình có thứ gì đó khác với họ. Tôi cảm thấy hình như đầu óc của mình biết suy nghĩ hơn họ.

kiem soat cam xuc

Đúng, ảo giác có thể đem tới cho bạn nhưng giấc mơ đẹp, nhưng đó không phải là những giấc mơ có thực.

Hãy sống lành mạnh để có được cuộc sống lành mạnh. Nếu bạn chọn cách sống tiêu cực, những điều tiêu cực sẽ đến, và bạn sẽ không biết cách phải đối phó với chúng ra sao.

Nếu chưa biết sống tiêu cực là gì, tốt nhất đừng chọn nó, đừng thử sức nó, đừng thách thức nó. Bởi bạn không biết nó sẽ cuốn bạn đi xa tới đâu đâu?

Những thứ kể trên hiện không còn dính dáng tới cuộc sống của tôi nữa. Nhưng bù lại tôi phải từ bỏ tất cả, các mối quan hệ thân thuộc, những sở thích lâu năm, những nơi thường xuyên lui tới, v.v…

Ngoài ra, mọi thứ cũng không đơn giản như tôi đang ngồi viết mấy dòng này…

Đừng để người khác phá huỷ giấc mơ của bạn

Khi còn bé cha mẹ thường hỏi:

“Lớn lên con thích làm gì?”

“Con muốn trở thành bác sỹ, lính cứu hoả, thủ tướng,” bạn trả lời.

Lúc này ắt hẳn cha mẹ bạn sẽ vỗ tay hoặc nói gì đó đại loại như, “A, thằng này khá.”

Nhưng khi lớn cha mẹ không cho bạn thi Y vì đầu vào quá cao. Họ cũng không muốn bạn làm lính cứu hoả vì sợ nguy hiểm. Họ cũng ngăn cản bạn trở thành Thủ Tướng vì đó chỉ là ước mơ viển vông.

Bởi thực tế những gì trải nghiệm mách bảo họ rằng, đó không phải những thứ dễ dàng. Nếu chọn, cuộc sống của bạn ắt hẳn sẽ không viên mãn hoặc như ý.

Vậy nên họ ra sức ngăn cản bạn gặt hái giấc mơ của mình, ngay từ giai đoạn trứng nước.

dan ong co cai dau

Bạn có thể làm gì?

Đa số đàn ông khi đứng trước những quyết định đó đều còn quá trẻ. Vậy nên họ không biết làm gì khác ngoài việc nghe theo chỉ thị và yêu cầu của bố mẹ.

Tôi có thể đã trở thành anh kỹ sư nếu nghe theo quyết định của bố mẹ. Có thể “nơi đó” dễ thở và ấm áp hơn nhiều. Tuy nhiên tôi không bao giờ hối hận vì những gì mình đã làm, đã quyết định.

Ngoài gia đình ra thì ai thích huỷ hoại giấc mơ của bạn nhất?

  1. Bạn bè
  2. Bạn gái
  3. Facebook

Bạn bè

Một người bạn thân muốn gì từ bạn?

Một người bạn quý mến bạn sẽ muốn gì từ bạn?

Họ muốn bạn thành công ư?

KHÔNG.

Họ muốn bạn giàu có ư?

KHÔNG.

Họ muốn bạn đạt được những gì mình muốn trong đời ư?

KHÔNG.

Rất tiếc khi phải nói những điều trên. Rất tiếc nếu bạn có bạn thân hoặc ai đó quý mến mình. Nhưng tôi phải nói sự thực.

Họ muốn gì từ bạn?

Họ muốn bạn KHÔNG THAY ĐỔI.

Thay đổi đồng nghĩa 2 người sẽ không còn thân thiết như vậy nữa, không còn chia sẻ nhiều thứ cùng nhau như vậy nữa, không còn hợp nhau nữa.

Họ không muốn mất bạn.

có đầu óc

Họ không muốn bạn ở nhà học bài. Họ muốn bạn ra ngoài chơi cùng họ.

Nếu F.A, thậm chí họ còn không muốn bạn bỏ rơi khi dành thời gian cho bạn gái quá nhiều nữa.

Để có được giấc mơ của mình, bạn phải thay đổi bản thân, dành thời gian cho những thứ khác nhiều hơn, và ít qua lại với họ nhiều hơn. Đó là lý do họ sẽ ngăn cản giấc mơ của bạn.

Bạn gái

Khi bạn tìm mọi cách để gặt hái giấc mơ của mình, bạn gái sẽ ngăn cản bạn. Bởi bạn đang dành thời gian cho cô ta ít hơn trước. Cô ta không muốn đọc tin nhắn cụt ngủn, “Anh bận” của bạn.

Lúc này, mặc dù cô ta rất muốn bạn thành công, nhưng chắc chắn sẽ nói.

“Anh không yêu em sao?”

Hay “Tại sao anh không quan tâm đến em?”

Nhưng nếu bạn từ bỏ giấc mơ của mình để chiều lòng bạn gái, cô ta sẽ ngay lập tức mất hứng thú với bạn.

Bởi bạn không sử dụng đầu óc để suy nghĩ. Bạn đang bị cô ấy điều khiển.

Sexy women lying in the piano

Facebook

Đây là nơi mà các biệt danh mới được xuất hiện. Thánh troll, thánh sủa, hater. Facebook là nơi tràn ngập những thứ tiêu cực. Hiếm khi bạn nhìn thấy điều gì đó tích cực ở đó.

Bạn đang làm việc cật lực và dành dụm tiền để mua được một chiếc iPhone 6S.

**Tèn ten.**

“Cuối cùng em đã về với đội của chị.”

“Tự thưởng cho mình nhân dịp Facebook 4000 bạn.”

“Thử ứng dụng FB mới nào.” (ảnh iPhone 6S).

Bạn có thấy mong muốn của mình bị chà đạp sau khi đọc những status như vậy không? Trên Facebook, mọi thứ thật dễ dàng. Mọi thứ thật kỳ diệu. Mọi thứ thật sang chảnh.

Đó cũng là nơi mà giấc mơ của bạn bị dập tắt nhanh nhất.

Đàn ông có đầu óc hãy sử dụng nó để suy nghĩ.

Nếu có ước mơ, hãy tìm đến những nơi giúp bạn vun đắp nó, khuyến khích nó, và giúp bạn xây dựng nó. Đừng tìm tới những nơi bóp nghẹt nó, huỷ hoại nó.

Dĩ nhiên bạn không cần thiết phải từ bỏ gia đình, từ bỏ bạn bè, từ bỏ Facebook. Nhưng nếu có giấc mơ, hãy giữ kín nó, hãy chia sẻ tới những người hiểu nó và muốn thắp sáng giấc mơ đó cùng bạn.

Như câu nói hay mà tôi vẫn thường nghe, “Đừng cố gắng chứng minh bạn sẽ thành công. Hãy để thành công lên tiếng hộ bạn.”

Thân ái và chào quyết thắng,

Lai H.

Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
27 Comment threads
27 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
28 Comment authors
trungLai H.Theo Đuổi Đam MêNguyễn Đức Tiếnlala Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
trung
trung

Tuyệt vời quá=))) nhờ anh mà em đang dần thay đổi mindset của mình . Thế nhưng theo anh thì mình nên cải thiện inner game và outter riêng rẽ , hay học đến đâu thực hành đến đấy luôn? Vì đôi khi sử dụng outter game em cảm thấy mình còn thiếu sót nhiều lắm , mà em kiên nhẫn k được lâu . Mong anh sớm có thêm bài viết về việc kết hợp 2 thứ này. P/S : kết nhất câu cuối của anh , nếu bài nào anh cũng chốt đầy động lực như thế thì… Xem tiếp »

Theo Đuổi Đam Mê
Theo Đuổi Đam Mê

Thật sự tôi đã gắn bó với chinhem từ lúc nhửng bài viết còn ít ỏi. Sự ức chế khi phải chờ cả tuần có khi lâu hơn thế để được đọc ngấu nghiến cái bài viết. Sau đó là sự thăng hoa thỏa mản với GMPD. Rồi tôi củng xây dựng được Mindiset riêng mình. Có nhiều người phụ nử phải ồ lên rằng ” Ông khác quá, quá khác biệt so với cách đây vài năm ” Giờ đây tôi củng tự tin nói rằng tôi đã có được tố chất của Leader . ( Quá tự phụ… Xem tiếp »

Nguyễn Đức Tiến
Nguyễn Đức Tiến

“Họ muốn bạn k thay đổi” là cái mà e học đc mới ở bài viết này

lala
lala

a nói quá chuẩn..e có ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá..e hoàn toàn có thể thành công..nhưng chỉ vì bị tác động nhiều ng ngay cả bạn bè..thì lại rút lui…..bjo e hối hận quá….nếu mà có câu giá như nhỉ.^^

Võ thành tâm
Võ thành tâm

tư nhiên 1 ngày e thấy trog mình rất #, e mất đi cảm xúc k còn nhạy cảm như trước nữa. Ví dụ 1 việc thôi e có thể ở nhà cả ngày k đi đâu cũng k thấy gì, nếu là trước đó thì e sẽ tâm trạg rất tệ, pải đi đâu đó….. E là ng rất thất thườg cả về sk lẫn tih thần ???

Võ Thành Tâm
Võ Thành Tâm

Có nên vứt bỏ đam mê vì đã lỡ sai lầm và hoàn cảnh không cho phép làm lại để học cái khác kiếm công việc nuôi sống bản thân không anh Lai ?

sellpain
sellpain

Có bạn nào bán lại quyển sách Giair Mã Bí Ân Phái đẹp ko bán lại cho mình nha 🙂

Nguyễn Đức Tiến
Nguyễn Đức Tiến

Không ai bán lại cuốn sách đầu giường của mjh đâu

bannamgiauten
bannamgiauten

anh Lai H cho em hỏi ,con gái nói chỉ xem mình là bạn mà đôi lúc họ có cử chỉ thật mật vượt trên tình bạn vd: ôm lâu lâu cũng đòi hôn là sao cô ấy có tình ý gì không hay đang thử phản ứng của em

Hnbao321
Hnbao321

Bạn nói mập mờ quá.
Cô ấy có đẹp ko?hai người quen nhau lâu chưa?bình thường cô ấy có hay làm vậy ko?cô ấy chỉ làm vậy với bạn hay người nào cũng vậy?

Cuong
Cuong

Những bài viết của Lai h mỗi tôi đọc và đúng như thưc tế cs of tôi. Tôi có 1 ng bạn thân nhưng thưc sụ ng ta đã thay đổi quá nhiều và đã k còn liên lạc vs nhau nữa. Tôi rất buồn. Hic nhưng h cũng đỡ. Còn về facebook t ngày nào cũng vào 1,2 lần thói quen chưa bỏ đc. Tích cực thì ít, tiêu cực thì nhiều. Như bạn nói nó thực sự ảnh hưởng đến bản thân tôi hay nhiều ng khác như tôi chẳng hạn. Cho tôi hỏi là Lai h bạn… Xem tiếp »

Raptor
Raptor

Like Mr. Lai H, đúng là phải đưa ra quyết định lúc còn quá trẻ và vẫn ăn bám thực là khó, khó tránh khỏi sai lầm. em cũng muốn chia sẻ chuyện này, e thì sinh ra trong gia đình bình thường ở nông thôn, và ở nông thôn thì việc 1 gia đình có con đỗ 1 trường ĐH lớn thì có khi cả dòng họ, cả làng mới có vài người, vì vậy mà Bố mẹ e cũng nhận được nhiều lời khen. Việc chọn trường của e cũng còn liên quan tới tiền chi trả cho… Xem tiếp »