Mục
Chính tôi

Cứ tập trung vào sự nghiệp đi rồi gái gú không thiếu?

“Cứ tập trung vào sự nghiệp đi rồi gái gú không thiếu.”

“Cứ tập trung kiếm tiền đi. Có tiền rồi gái theo đầy nhà.”

Khi nghe những câu nói như vậy, tôi chỉ biết dồn hết 100% năng lượng để nói: BULLSHIT!!!

Nếu muốn một người con gái yêu mình thực sự, bạn phải quên sự nghiệp của mình đi.

Nếu muốn một người con gái sẽ gắn bó với bạn, bất kể khó khăn hoạn nạn, bạn cần phải quên số tiền mình đang có đi.

Không lẽ bạn muốn yêu cô nàng chỉ yêu sự nghiệp của mình?

Không lẽ bạn muốn yêu một người con gái chỉ yêu số tiền bạn đang có?

Tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý với những gì tôi nói. Trong khi nếu không đồng ý, Oke thôi, hãy mở to mắt ra để theo dõi tiếp nội dung trong bài viết này.

Những người gào thét cứ tập trung vào sự nghiệp đều là những người vừa không có sự nghiệp, vừa không có nổi mảnh tình vắt vai

Những người đang gào thét, ra rả câu nói “Cứ tập trung vào sự nghiệp đi rồi gái gú không thiếu?” Đó đều là những cậu bé, chàng trai mới lớn chưa có mảnh tình vắt vai, cũng chưa biết sự nghiệp hình dáng thế nào?

Trong mắt những cậu bé, sự nghiệp nó giống như việc bạn phải tốt nghiệp vào 1 trường đại học danh giá. Học cho giỏi vào rồi ra trường làm cho một công ty nào đó. Rồi được đề bạt, tăng lương, cho đến khi 30 tuổi thì bạn sẽ có sự nghiệp nở rộ, hào nhoáng.

Sự thật thì 30 tuổi chỉ là độ tuổi đàn ông biết mình phải làm gì, biết mình có kỹ năng gì, biết mình có thể sống được bằng thứ gì. Muốn có sự nghiệp, bạn cần nhiều thời gian hơn. Thông thường phải 40-50 tuổi thì sự nghiệp của đàn ông mới vững chắc, mới có tài sản tích trữ được.

Lấy ví dụ như Brian Tracy, ông vua của ngành phát triển bản thân. Phải đến ngoài 40 tuổi ông mới trở nên giàu có.

Jack Ma cũng tương tự. Ông sáng lập Alibaba năm 1994, lúc đó tuổi đời của người giàu nhất châu Á đã xấp xỉ 35.

Thêm ví dụ người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos cũng vậy. Ông sáng lập Amazon năm 1994, khi tuổi đời đã ngoài 30.

Sự nghiệp cần rất nhiều thời gian để xây dựng

Đừng có nghĩ Jack Ma sáng lập ra Alibaba rồi thì giàu to. Ban đầu nó cũng chỉ là một startup chưa có lợi nhuận và phải gọi vốn rất nhiều nơi. Để sở hữu số tiền vài chục tỉ đô như bây giờ, Jack Ma đã phải mất tới 20 năm chứ không phải là câu chuyện chớp nhoáng.

Amazon cũng vậy. Nhiều người có thói quen mua sắm Amazon 2-3 năm trở lại đây. Nhiều người nghĩ rằng Amazon được thành lập 7-8 năm chứ mấy. Nhưng đừng nhầm, Amazon được sáng lập năm 1994, tính đến thời điểm hiện tại cũng đã thấm thoắt 25 năm.

Như hệ thống Chính Em cũng vậy. Đến thời điểm này nó cũng dần chuyển sang năm thứ 7. Chứ không phải câu chuyện ngày 1, ngày 2.

Có sự nghiệp khó gấp 100 lần có bạn gái

Đừng nghĩ rằng có sự nghiệp là chuyện đơn giản. Cứ 10 người làm startup thì chỉ có 1 startup sống sót. Những startup bạn nhìn thấy trên chương trình Shark Tank, đó đều là những startup có tiếng và thành công ở mức độ nào đó rồi. Lên truyền hình gọi vốn cá mập thì cũng phải cỡ cá trôi, cá chép. Còn rất nhiều cá bống, cá cờ ngoài kia mà bạn không hề hay biết chúng tồn tại.

Tương tự, cứ 10 người kinh doanh thì cũng chỉ có 1-2 người sống sót. Từ mặt phố nơi tôi sống, cho tới những mặt phố kinh doanh. Tôi chứng kiến KHÔNG BIẾT BAO NHIÊU cửa hàng đóng cửa, dọn đi, phá sản chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Nó cũng không có gì khác trong một phòng nhân sự 10 người. Trong tất thảy số đó chỉ có 1 người làm sếp, trưởng phòng hoặc quản lý. Còn lại tất thảy đều là nhân viên với mức lương không quá chênh lệch nhau.

Có sự nghiệp khó gấp 100 lần có bạn gái. Thế nên, đừng ngốc nghếch mà nghĩ rằng mình phải có sự nghiệp trước rồi mới có bạn gái. Bởi đó chỉ là lời nói của những cậu bé vừa chưa có bạn gái, cũng chưa biết sự nghiệp hình dáng mặt mũi thế nào.

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

Có tiền rồi có người yêu cũng chưa muộn

Ồ, cứ vờ như là bạn có tiền đi. Bạn muốn có bao nhiêu tiền?

Thời buổi này 100-200 triệu thì bạn tiêu vài ngày là hết. Mua 1 cái SH, 1 cái iPhone, 1 con Macbook. Thế là gần hết số tiền mà bạn có.

Nếu từng ấy chưa thấm thoắt vào đâu, vậy cứ vờ như bạn có 1-2 tỉ đi. Không 3-4 tỉ đi cho bõ công ước. Số tiền ấy nghe có vẻ nhiều, nhưng nếu bạn mua một cái nhà, cộng thêm 1 cái ô tô. Số còn lại làm nội thất cho nhà và gắn đồ chơi cho ô tô là bạn cũng gần cạn túi.

Những cậu bé cứ nghĩ rằng tiền đến túi mình thì nó đứng yên, không chuyển động. Nếu vậy, chắc hẳn giờ này ai ai cũng tích được tiền tỉ hết rồi.

Sự thật là, 80% những người dưới 35 tuổi mà tôi biết đều không có nổi 100 triệu trong tài khoản. Thậm chí tài khoản còn âm. Có người 25, 35 năm sau tài khoản vẫn âm vì phải vay nợ ngân hàng.

Bạn phải hiểu rằng, có tiền cũng giống như có cơ bụng 6 múi vậy. Nó chỉ là cột mốc. Còn chuyện sau đó bạn còn giữ được tiền, còn giữ được bụng 6 múi hay không thì còn phải xem trình độ bạn đến đâu? Có người chỉ 1 tuần đã tiêu hết sạch tiền. Có người chỉ 1 tháng là mất sạch dấu vết 6 múi. Thế nên có tiền rồi có người yêu cũng chưa muộn? Đó chỉ là lời của những người chả bao giờ có tiền trong tài khoản. Vậy nên…

Hãy cứ để những người đó “chim mốc”

Hãy cứ để những người đó chim mốc, chờ đợi mình có tiền, chờ cho đến lúc mình có sự nghiệp. Còn bạn hãy làm ngược lại với họ.

Chẳng lẽ nhìn một em gái xinh xinh bên cạnh mà bạn không muốn làm quen hay xin số điện thoại sao?

Chẳng lẽ nói chuyện với một em gái dễ thương mà bạn không có chút rung động nào ư?

Chẳng lẽ nghe thấy một giọng nói ngọt ngào mà bạn không có chút xao xuyến nào sao?

Thế nên khi nhìn thấy đàn ông 25-26 tuổi mà chưa một lần nắm tay, chưa một lần được ôm hôn, chưa một lần được have sex. Thực sự tôi cảm thấy rất tội cho họ. Tôi cảm thấy họ rất đáng thương!

Nhưng đó là vấn đề của họ. Nếu họ muốn “chim mốc”, nếu họ xác định lựa chọn “chim mốc” là slogan cho mình thì cứ mặc kệ họ. Ngoài kia còn biết bao nhiêu cô gái đẹp. Còn có biết bao nhiêu cô gái bên ngoài lạnh lùng nhưng bên trong hết sức cô đơn. Còn biết bao nhiêu cô gái đang chờ bạn nắm tay để cùng nhau viết tiếp câu chuyện đi hết cuộc đời.

Có nhiều người hài lòng với cảnh F.A dài dài. Có người không để ý tới nhan sắc của phụ nữ. Nhưng nếu bạn không giống như vậy, hãy tham gia cùng chúng tôi. Hãy lựa chọn những miếng ăn ngon nhất. Hãy bên cạnh những người phụ nữ tuyệt vời nhất. Hãy trở thành phiên bản tốt nhất… của chính mình. Click vào đây để giải mã phụ nữ ngay.

Về tác giả

Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên. Tôi mới học được rất nhiều thứ. Tôi cũng sắp quên rất nhiều thứ. Đó là lý do CHINHEMCOM luôn tồn tại. Theo dõi kênh Youtube của Lai H.

avatar
2000
8 Comment threads
9 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
10 Comment authors
Lai H.AlxNgọc cảnhhuy-lntHung nguyen Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Alx
Alx

Haha ! Cái này tuỳ vào cách nghĩ của mỗi người thôi bro. Với cá nhân mình việc chinh phục sự nghiệp hoài bão thực chất là việc tự chiến thắng bản thân mình. Tiền bạc địa vị chỉ là sản phẩm phụ đi kèm. Việc tìm người phụ nữ đời mình đúng nghĩa thì giàu hay nghèo, thành công hay thất bại đều khó như nhau cả ! Tất nhiên giàu thì sẽ có thêm mấy cạ kiểu sugarbb, em gái nuôi, rau cỏ cho đến pg các thứ cho đời thêm vui. Đấy là cái mà các cậu… Xem tiếp »

Ngọc cảnh
Ngọc cảnh

Những gì a viết hình như nó k đúng với phụ nữ dưới 25 thì phải

huy-lnt
huy-lnt

Hi anh, tôi cũng là 1 độc giả hay vào xem trang của mình. Và cũng rất thích bài viết của anh và cũng có vài câu hỏi như sau: – Startup và thất bại ở 30 tuổi có phải là khủng hoảng lớn lắm không. Và chúng ta có nên tiếp tục lần thứ 2. – Có khi nào, chủ nghĩa sống của anh gặp phải những sự cản trở ví dụ: môi trường xung quanh, công việc, bạn bè…. Và mình nên suy nghĩ như thế nào để không bị rơi vào tình huống- hoài nghi về con… Xem tiếp »

Hung nguyen
Hung nguyen

Rất hay và đầy những bài học quý giá.

nvquang93xd@gmail.com

hay lắm anh Lai H

Đạt
Đạt

Thật sự rất mong a Lai H viết tiếp về truyền lửa.

Tân
Tân

Em rất mong một lúc nào đó có thể mang lời khuyên anh Lai H ra áp dụng. Nhưng tiếc là giờ chưa phải lúc, học hành điên đầu đôi khi chả muốn nghĩ đến chuyện yêu đương nữa. Anh quả là người pick up chính hiệu. Lĩnh vực này là của anh.

Dũng
Dũng

Em theo dõi chính em giờ cũng đc 3 năm và đọc hết 2 cuốn gmbapđ rồi, hồi đầu e đọc bài của a em rất khâm phục và háu được thay đổi trở thành 1 real man như anh Lai. Nhưng em lại mù quáng đi theo con đường sai lầm “có sự nghiệp trước rồi mới gái gú” mà k hay biết. Bỗng 1 hôm e lướt qu bài viết này của a thì e mới tỉnh ngộ lại. E đã cố gắng hành động ngay mà k chờ đợi, em xuống phố rồi cố tìm cách làm… Xem tiếp »

Ẩn danh
Ẩn danh

Bạn cứ bắt chuyện đi. Nếu thất bại thì cô ấy cũng chả nhớ bạn quá 3 ngày đâu mà lo, vả lại hai người cũng là người lạ mà nên bạn không phải lo người quen chọc ghẹo. Thất bại mình không thiệt gì đâu mà sợ

Dũng
Dũng

Cảm ơn bạn. Mình cũng đã nghĩ và tự an ủi bản thân như thế rồi. Nhưng cứ khi chuẩn bị bc qua 1 cô gái mình như kiểu bị đơ ấy. Mở đc miêng ra nhưng họng k phát khí ra âm thanh đc, cứ như vậy như vậy nhiều lần rồi. Làm sao để vượt qua chính bản thân đây :((

Ẩn danh
Ẩn danh

Vậy mình nghĩ bạn chưa tự tin về bản thân rồi, hay nói chính xác hơn là mỗi khi bạn gặp một người con gái dễ thương chút thì bạn lại quên hết mình cũng tuyệt vời như thế nào. Bạn nên biết là chỉ cần bạn bước lại làm quen với người ta thôi là bạn đã khác biệt với nhiều người con trai khác lắm đó! Cô ấy có thể chưa ấn tượng về cách bạn làm quen nhưng sự mạnh dạn của bạn cũng đủ để bạn tự hào rồi, điều mà những người con trai khác… Xem tiếp »

Dũng
Dũng

Cảm ơn bạn, nhờ có mấy lời mà tuần trước mình lên phố đi bộ và đã có kết quả rồi ạ 😀
Mình thành công là đã xin đc facebook của 1 em, sau đó nhắn tin và có rất nhiều dấu hiệu tích cực nhưng khi chốt date thì lại fail. Cơ mà dù sau thì mình cũng đã bước đầu đi qua đc cái khó nhất rồi. Cảm ơn bạn đã lắng nghe và chia sẻ giúp đỡ mình 🙂

Ẩn danh
Ẩn danh

Không có gì ^_^