Bạn có muốn thành công trong cuộc sống & trước đàn bà?

Bạn có muốn thành công trong cuộc sống?

Khi nhìn vào 1 họa sỹ tài ba, người đời thường đưa ra những nhận định kiểu như “Anh ấy sinh ra là để làm họa sỹ.” Khi chứng kiến vũ điệu đầy sức sống của 1 diễn viên bale, khán giả sẽ ca ngợi hết sức và không quên phụ họa “Cô ấy sinh ra là dành cho bale.” Tương tự, khi chứng kiến thành công trong cuộc sống của một ai đó, chúng ta sẽ dễ dàng buột miệng thốt lên “Anh ta sinh ra là để thành công.”

Thế nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Thành công không chỉ đến với 1, 2 người. Nó đến với bất cứ ai dám nghĩ, dám vạch ra những kế hoạch, và kiên trì hành động đến giây phút cuối cùng.

Thành công trong cuộc sống chỉ là phần nổi của tảng băng. Có mấy ai nhìn thấy mặt chìm khi ta thất bại? Cũng như mấy ai thèm đếm xỉa đến bạn khi nghèo đói? Họ chỉ quan tâm đến duy nhất 1 thứ… Đó là thứ BẠN CÓ MÀ HỌ KHÔNG CÓ.

Ai cũng muốn mình thành công trong cuộc sống, ít nhất trong 1 lĩnh vực nào đó. Tôi từng xem 1 video ngắn về ngôi sao nhạc Rock nào đó mà hiện tại không nhớ tên, những gì anh ta nói nếu dịch ra tiếng Việt thì sẽ kiểu vậy “ợm…ờ…ok…đó là…ờ…một chút…” Rõ ràng là anh ta không giỏi ăn nói, nhưng ai quan tâm chứ? Khi anh ta biểu diễn, khán giả như cuồng điên và mất trí theo từng nhịp đập của giọng hát anh ta mang lại. Đó là tất cả.

Bởi vì anh ta tập trung toàn bộ 100% sự cố gắng, tập trung, thời gian, công sức vào 1 mục đích duy nhất… đó là âm nhạc. Đó là lý do anh ta THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG.

Ai cũng có những giấc mơ. Có những giấc mơ thật bé nhỏ, thật bình dị, và thật đời thường. Nhưng cũng có những giấc mơ vĩ đại, to lớn, mà để thực hiện nổi nó có lẽ bạn sẽ phải mất cả đời không ngừng cố gắng.

Thật tuyệt cho những người có giấc mơ. Còn bạn, nếu không có giấc mơ? Có thể bạn đang sống trong thế giới của sự chi phối, cũng có thể bạn đang tất bật với cơm áo gạo tiền, đầu óc bạn không được thảnh thơi để nghĩ về cái viễn cảnh to lớn của đời mình.

Dưới đây là những thứ bạn cần để thực hiện giấc mơ thành công của mình trong đời, bao gồm cả phụ nữ nữa.

Bạn có muốn thành công trong cuộc sống & trước đàn bà?

Bạn có muốn thành công trong cuộc sống & trước đàn bà?

Tin vào bản thân

Lý do mà tôi luôn muốn bạn phải tự tin, đó là bởi tôi muốn bạn đạt được nhiều thứ hơn trong cuộc sống. Hôm qua tôi làm việc với một anh quản đốc của 1 công trình nhà ở, ở độ tuổi ngoài 40 tôi nghĩ đó phải là những người tự tin nhất, dạn dĩ nhất, và khôn ngoan nhất. Nhưng cuộc đời là như thế, không phải ai cũng vậy. Anh ta liên tục “soi sàn nhà” khi nói, giọng nói thì yếu ớt và run rẩy như thể ai đó đang chuẩn bị nuốt chửng mình vậy.

Nó làm tôi thay đổi nhận thức về định kiến “30 tuổi giỏi giang, 35 tuổi tháo vát, 40 tuổi khôn ngoan” của mình. Có lẽ nó chỉ đúng nếu chúng ta không ngừng…CỐ GẮNG.

Tự-tin có nghĩa là tin vào bản thân mình. Nó là một cuộc hành trình gặt hái những mục tiêu. Khi bạn gặt hái được càng nhiều mục tiêu, sự tự tin của bạn cũng từ đó mà tăng dần. Tất nhiên vẫn có một số tricks để bạn trông có vẻ tự tin hơn, nhưng quan trọng nhất vẫn là những gì đang đấu tranh bên trong con người bạn kia.

Bạn không thể thành công trong cuộc sống và trước phụ nữ nếu không tin vào bản thân mình. Không ai trả lương cho bạn nếu bạn không tin mình có thể bán được sản phẩm? Không ai đặt niềm tin của họ vào bạn khi mà chính bạn cũng không thể tin được vào mình. Bạn mất tích.

Từ bỏ – Không từ bỏ

Các slogan, các khẩu hiệu thường hô vang câu nói của Churchill “Never give up” thậm chí ngay cả tôi cũng thường xuyên nói như vậy. Nhưng…

Trong cuộc sống luôn có những điểm dừng, và đó là lúc bạn nên từ bỏ.

Nếu không nhìn thấy bất kỳ điểm tích cực nào từ phía cô ấy, bạn có nên tiếp tục không? Nếu cô ta đã có gia đình và đang sống vui vẻ hạnh phúc, liệu bạn có nên đang tâm phá hoại không? Nếu bạn mất 10 năm để duy trì dự án mà không đem lại chút lợi lộc nào, liệu bạn có nên tiếp tục không?

Hãy sáng suốt nhận định đâu là những thứ chúng ta nên tiếp tục, đâu là những thứ chúng ta nên từ bỏ. Nếu đó là những mục tiêu ngoài tầm với, bạn không đủ tiền bạc, không đủ thời gian, không đủ sức lực để chi cho nó, tốt nhất nên dừng lại… CÀNG SỚM CÀNG TỐT. Vì càng cố gắng thì mức độ gắn kết càng lớn, rồi bạn sẽ lại rơi vào hoàn cảnh “Bỏ thì thương vương thì tội.”

Nhưng nếu đó là kế hoạch mà bạn có thể toàn tâm toàn ý thực hiện, dù là một chút khe sáng hở cuối con đường thôi, thì bạn vẫn nên kiên trì và theo chân nó đến cùng.

Không biết có ai đã thử vậy chưa, nhưng để phát minh ra bóng đèn điện, Edison đã tiến hành thí nghiệm trên 2000 lần trước khi tiến đến thành công. Nhờ vậy mà tôi có thể gõ chữ với bàn phím chickled như ngày này 🙄

Những gì người ta nói

Người ta nói gì? Người ta có thể là bố mẹ bạn, anh chị bạn, hàng xóm của bạn, bạn bè, hoặc thậm chí là thầy cô, đồng nghiệp… Tất cả.

Người ta nói bạn phải học đại học mới có công việc tốt. Từ công việc tốt mới có chỗ đứng và địa vị trong xã hội.

Người ta nói phải xin việc ở công ty nhà nước mới có được cuộc sống ổn định, cho dù phải chạy mất 200-300 triệu cũng OK.

Người ta nói “đừng liều lĩnh, mày chưa có đủ kinh nghiệm đâu.”

Người ta nói những thằng tập thể hình mà to được là do cơ địa chứ chẳng liên quan gì đến tập luyện.

Người ta nói đàn bà bị lệ thuộc vào đồng tiền, và phải làm những điều ngu ngốc hòng để đàn ông chi tiền.

Người ta nói bạn sẽ chẳng bao giờ kiếm được vợ xinh đâu. Bạn chưa đủ tầm!

Người ta nói bạn không được khác biệt. Nếu khác biệt họ sẽ cho bạn nếm mùi “khác biệt”.

Trong hầu hết các trường hợp, người ta có suy nghĩ không giống tôi, và có lẽ cũng chẳng giống bạn.

Những người thất bại trong cuộc sống thường tìm cách để “kéo bạn xuống” cho bằng với họ.

Lý do là bởi họ muốn quá khứ thất bại của mình được yên nghỉ nhẹ nhàng, họ không muốn ai đó cầm ngọn lửa đốt cháy ngôi mộ ủ dột trong quá khứ. Họ cảm thấy thật khó chịu khi ai đó hơn họ…

Thật điên rồ đúng không?

Đặc biệt là ở VN, chứng kiến thành công trong cuộc sống của ai đó là cứ thấy chân tay bứt rứt sao đó. “Thằng này thì có cái quái gì hay ho mà thành công hơn mình nhỉ?” “Làm như nó thì ai mà chả làm được.” – “Ừ thì ông cứ thử làm xem xem kết quả thế nào hehehe :lol:”

Nói thì dễ làm mới khó. Đừng bận tâm đến những gì người khác nói, hãy cố gắng hoàn thành từng mục tiêu ngắn hạn mà mình đề ra. Đó mới là cách giúp bạn thành công trong cuộc sống chứ không phải việc lấy ý kiến của người khác làm mục tiêu cho mình.

Để thành công trong cuộc sống thật sự không đơn giản

Càng có tuổi, mọi thứ đến với chúng ta càng khó khăn hơn và phức tạp hơn. Theo tư duy của thế hệ trước, sau 30 tuổi chúng ta không thể cắp sách đến trường và học tập tốt được nữa.

Thực chất thì nó cũng ĐÚNG. Càng nhỏ chúng ta hoàn thành mục đích càng dễ, là bởi chúng ta không quan tâm đến những việc khác. Thích là làm và chúng ta làm được. Nhiều người ngạc nhiên khi trẻ con ngày nay chỉ lớp 5, lớp 6 là có thể thành thạo các môn lập trình trong khi những sinh viên Đại Học phải vất vả lắm mới theo kịp.

Theo quan điểm của tôi, chúng ta phải lo lắng quá nhiều thứ khi trưởng thành, sức lực của chúng ta phải chia nhỏ theo những sự kiện khác của cuộc sống. Thống kê từ tháng 6 tới tháng 12, tôi mất tới hơn 30 giờ truy cập vào Facebook, đó cũng là lý do mới đây tôi đã xóa sổ Facebook cá nhân của mình. Thật nhảm nhí, nhưng tôi thường xuyên soi mói đời tư của người khác khi có thời gian rảnh rỗi… thậm chí cả những người không quen biết.

Vậy nên để đạt được mục đích, tôi khuyên bạn hãy tập trung vào 1 thứ duy nhất và hoàn thiện nó không ngừng, thay cho việc tập trung vào những thứ vô ích khác. Đó là những gì tôi học được từ đứa em họ 8 tuổi và sở thích chơi cờ vua của nó.

“Bạn không thể thay đổi quá khứ, nhưng bạn có thể thành công bằng cách đặt dấu chân hôm nay.”

Thấy thích thì like, thấy hay thì share:
avatar
2000
13 Comment threads
13 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
16 Comment authors
Lai H.CườngthắngTâm VPhan Trọng Nghĩa Recent comment authors
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Thông báo
Cường
Cường

Anh luôn nói rằng đại học thật tệ. Nhưng em vẫn có thể thành công khi em cố gắng học tập và thành tích em đạt được ổn chứ ?

thắng
thắng

Đợt đầu vào web e toàn đọc các bài ở mục thiên về tán tỉnh, phụ nữ, giờ mới thấy là sai lầm. E lên là chính mình trước A Lai e muốn nói cảm ơn đến a k bằng lời lẽ nào? Cuộc sống của e đã thay đổi từ khi đọc những bài viết của a? Như là thuốc NZT trong limmites. Một điều k thể tưởng tượng đc. Thu nhập làm thêm tăng thêm gấp rưỡi, học hành tốt lên, tự tin, thông minh, sức khỏe tốt nhờ hạn chế quay tay game, chăm sóc bản thân… Xem tiếp »

Tâm V
Tâm V

Bài viết của Anh Lai H rất ý nghĩa. Em như tìm được chính mình trong từng câu chữ của A. Em đã đọc nhiều bài viết nhưng đây là lần đầu e có cái cảm giác lân lân thế này.
Nếu Anh có dự định gì cho những bài tương tự thế này hãy tiếp tục. Em sẽ rất vinh hạnh nếu là người xem đầu tiên.

Cảm ơn Anh rất nhiều.

Phan Trọng Nghĩa
Phan Trọng Nghĩa

Rất hay ! Chắc chắn tui sẽ thành công – thành công – thành công & đạt được 1 triệu đôla

Raptor
Raptor

Anh lai ơi! E thấy bảo biết vài điệu nhảy cũng làm cho đàn ông hấp dẫn hơn, E cũng nhìn thấy nhiều người nhảy và mình nhảy rồi nhưng chỉ 1 số ít nhìn tuyệt còn lại khá nhí nhố, K đạt hiệu quả, e tìm trên youtube cũng ít có cái nào hay hay mà dễ áp dụng nhất là ở vn. Anh Lai H ở hn chăc cũng quẩy nhiều, có gì chia sẻ cho bọn em hoặc có vIdeo nào hay giới thiệu cho bọn em học tập với??

Đạt
Đạt

Đây là suy nghĩ lớn của con người lớn. Rất cảm ơn anh!

sức sống mới
sức sống mới

bài viết rất tuyệt.
những câu viết hay của anh em thường ghi chép lại giống như cẩm nang sống vậy,
, em rất tâm đắc nội dung cuối của bài viết nó là cái gì đó mà em đang tìm kiếm mà không biết là cái gì và khiến em bế tắc, nhờ có anh mà em đã được khai thông. :))) cám ơn anh.

david
david

thank you.
bai viet cua anh huu ich cho nguoi doc.
mong anh van tiep tuc .

Đông
Đông

giao diện mới đẹp quá!

Tuấn
Tuấn

khi tán gái e thấy nếu cứ nhắn tin gọi điện lâu lâu mà ko rủ nàng đi chơi thì dần dần nàng cứ lạnh nhạt vs mình r có khi còn tạch luôn ý.Vậy là do mình bị dừng chân 1 chỗ quá lâu nên nàng hết hứng thú nên ms lm thế ko??

nam
nam

Chuẩn rồi. Giờ chỉ quen mấy bữa là phải rủ đi chơi rồi. Có thằng banj nào mà suốt ngày nt gọi điện đâu.

📘 Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp đã về ĐỦ BỘ ❤️❤️Đặt sách ngay