Tâm lý đàn ông

Kiểu tính cách thành công và kiểu tính cách thất bại trước phụ nữ

Trước khi tham khảo bài viết này, tôi muốn bạn nhắm mắt lại và nghĩ về 6 người và 2 kiểu tính cách. 3 người thành công trước phụ nữ và 3 người thất bại trước phụ nữ. Bạn thấy họ có điểm gì khác nhau?

Như tôi đã nói hàng trăm lần trên blog này rồi. Đàn ông yêu phụ nữ từ ngoại hình sau đó đến tính cách. Trong khi phụ nữ yêu đàn ông từ tính cách sau đó mới đến ngoại hình.

Đúng vậy. Trong bài viết này tôi chỉ đơn giản muốn nói về kiểu tính cách của đàn ông. Kiểu tính cách nào thành công trước phụ nữ. Kiểu tính cách nào thất bại trước phụ nữ?

8 Kiểu tính cách thất bại trước phụ nữ

1) Luộm thuộm: Bạn không quan tâm đến ngoại hình của mình. Bạn cẩu thả, kém gọn gàng, ngăn nắp. Đàn ông không thích phụ nữ luộm thuộm, phụ nữ cũng không thích đàn ông luộm thuộm. Rất đơn giản và dễ hiểu.

2) Thô lỗ: Ai thích bên cạnh một người với kiểu tính cách thô lỗ? Tôi không muốn, bạn có lẽ cũng vậy.

3) Mọt sách: Những anh chàng mọt sách không có khả năng giao tiếp, không có kết nối xã hội, và dĩ nhiên luôn yếu kém trước phụ nữ.

4) Gia trưởng: Khi yêu một anh chàng gia trưởng, phụ nữ sẽ phải chấp nhận bị phán xét, đánh giá, và o ép không phải từ ai khác mà chính người bạn đời của mình. Khi yêu một người gia trưởng là khi người phụ nữ nghĩ rằng “Mình không thể tìm được ai đó tốt hơn.”

5) Đỉa đói: Đỉa đói là những người không tự tin về bản thân mình và thường van nài, cầu xin trong tình yêu. Tham khảo 5 dấu hiệu bạn đỉa đói trong quan hệ

6) Mẹ mẹ mẹ: Ngày nhỏ bị bắt nát bạn về gọi mẹ. Khi lớn yêu ai đó bạn cũng gọi mẹ. Bạn chờ mẹ cho ý kiến về mọi thứ. Đó cũng là lý do tại sao bạn luôn thất bại trước phụ nữ.

7) Nhút nhát/Nhát gan: Bạn sợ hãi trước mọi thứ, không dám vượt qua mọi thứ để đạt được những gì bản thân khao khát. Tham khảo: Phụ nữ có thích đàn ông nhút nhát không?

8) Không mục đích/Không tương lai: Bạn luôn cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Bạn không bao giờ nghĩ tới việc phấn đấu cho tương lai. Bạn không có chí tiến thủ. Đó cũng là lý do tại sao cô ấy đá đít bạn.

Kiểu tính cách thành công trước phụ nữ

Bạn đã bao giờ nghe tới cụm từ LoverProvider chưa? Tôi nhớ có vài lần đã đề cập trên Chính Em, nhưng không tìm được chính xác bài nào. Về cơ bản, một bên là người để yêu còn một bên là người để cung cấp (hình thức này hay hình thức khác).

Người yêu

Bad boy (đàn ông điều khiển): Là những người tượng trưng cho góc tối của cuộc sống. Họ có thể là giang hồ, dân anh chị, cho đến đầu nậu nọ kia. Họ không tiếc cơ thể cho những hình xăm. Họ hút thuốc, rượu bia, và chất kích thích. Về cơ bản, đó là những người mà bố mẹ muốn bạn tránh xa.

Phụ nữ có thực sự thích đàn ông dạng trên?

Về cơ bản những người đàn ông trên đem lại cho phụ nữ nhiều cảm xúc. Ban đầu họ sợ hãi. Họ muốn đứng xa để quan sát. Rồi họ muốn lại gần vì tò mò. Sau cùng, phụ nữ cảm nhận được sự chân thành. Cảm xúc của họ được pha trộn chứ không nhàm chán như đa số đàn ông khác.

Bad boy vì va chạm với cuộc sống nên hiểu đời, hiểu người (theo cách tiêu cực). Nhưng dù thế nào đi nữa, cũng đem lại nhiều điểm mới lạ cho nhận thức của phụ nữ.

ĐỀ CỬ:  Ước mình hết nhạt nhẽo? Hãy bỏ những thói quen sau

Bạn có thể nghe thấy cô ấy nói “Hắn ta đang tán mình. Mình ghét hắn ta.”

Nhưng chỉ vài hôm sau cô ấy thừa nhận trong hạnh phúc: “Đúng, mình nhận lời yêu anh ấy rồi.”

Có 1 điểm thú vị là sau khi yêu bad boy, phụ nữ sẽ chỉ yêu bad boy hoặc những người có thể hiểu họ. Bởi họ không tin mình xứng đáng với đàn ông tốt hơn.

Real man (đàn ông điều khiển): Tin tôi đi, real man là tất cả, là kiểu tính cách bạn muốn, là những gì bạn khao khát trở thành trong tương lai. Trở thành real man có nghĩa là trở thành đàn ông chất. Trở thành gã mà bất cứ ai nhìn vào cũng khao khát rằng “Mình cũng muốn được như vậy.”

Real man không phải những người chỉ cày lý thuyết, rồi mạnh miệng nói rằng “Tôi là đàn ông alpha, tôi là người đứng đầu, người quyền lực nhất ở đây.”

Mới đây tôi gặp một bạn ở X lúc đi mua sắm. Không hiểu sao cậu ta lại biết tôi. Sau khi giới thiệu một cách nhàm chán, cậu ta bắt đầu sử dụng những “chiêu thức” của alpha man như “nói kiểu ra lệnh”, “tỏ vẻ quyền lực”, v.v…

“Lúc tôi lên giường với gái thì cậu vẫn chưa qua tuổi dậy thì đâu”, tôi nghĩ bụng. Đồng thời mọi sự hào hứng khi tiếp chuyện với một người “đột nhiên” bước vào đời mình cũng vì thế mà tan biến.

Phong thái của cậu ta làm tôi liên tưởng đến những đứa bé yếu ớt đòi đánh nhau với những đứa trẻ to xác hơn. Đến khi đứa to xác hơn đẩy ngã thì bắt đầu khóc oà.

Đàn ông chất là lối sống, là phong cách, là sự rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần. Mặc dù đã viết nhiều bài viết về chủ đề này nhưng tôi chưa thực sự cảm thấy thoả mãn. Có lẽ tôi sẽ dành thời gian cho nó nhiều hơn. Tạm thời bạn có thể tham khảo Bạn sẽ trở thành mẫu đàn ông phụ nữ ao ước hay mẫu đàn ông mình muốn?

Nghệ sỹ (phụ nữ điều khiển): Thông thường phụ nữ là những người có EQ (Emotional Quotient – Chỉ số cảm xúc) cao hơn đàn ông. Một người đàn ông nhìn thấy cái đẹp sẽ dễ siêu lòng trước phụ nữ.

Vì lý do đó mà phụ nữ có thể khiến đàn ông say mê đến điên cuồng.

Nhưng với một người mang tính cách nghệ sỹ thì khác. Cái đẹp của họ khác biệt rất nhiều so với đa số đàn ông còn lại. Họ nhìn thấy hoa sắp nở, cá đang bơi, chim đang ríu ríu chào nhau trong một bức tranh chả thể hiểu nổi. Điều này tương đồng nhiều với phụ nữ. Chính vì thế họ có thể nắm bắt của phụ nữ tốt hơn.

Có điều những người nghệ sỹ thường ít quan tâm đến mọi thứ xung quanh. Họ không quan tâm bây giờ là mấy giờ rồi. Họ không quan tâm căn phòng mình bừa bộn hay không. Cuộc sống của họ cũng vì thế mà kém ngăn nắp và thiếu sắp xếp.

Như tôi đã nói, phụ nữ là phái thích sắp xếp và tổ chức lại mọi thứ. Chính vì thế đừng ngạc nhiên khi phụ nữ là người trực tiếp điều khiển mối quan hệ này.

Lời khuyên: Hãy mượn ánh mắt của người nghệ sỹ khi giao tiếp với phụ nữ. Đừng mượn lối sống của anh ta.

Người cung cấp

Đại gia (đàn ông điều khiển): Một em cave thanh minh “Nếu cao thêm 5 phân em đã làm bồ rồi chứ theo nghề này làm gì?”

ĐỀ CỬ:  6 tiêu chí định hình bạn trai lý tưởng khiến con gái tan chảy

Đại gia là người cung cấp tiền bạc cho phụ nữ. Đó cũng là lý do tại sao họ thành công trước phụ nữ. Họ không cần có game hay kỹ năng. Bù lại, họ chi tiền để bù đắp những nhân tố khuyết thiếu đó.

Dĩ nhiên, bỏ tiền ra thì họ phải có quyền thao túng và điều khiển. Hãy tham khảo bài viết Chân dài thích cặp với đại gia hay người tình?

Đàn ông thành đạt (đàn ông điều khiển): Đàn ông thành công về mặt tài chính có nhiều kỹ năng về doanh nghiệp. Ví dụ như kỹ năng thương lượng, kỹ năng đàm phán, hay các kỹ năng mềm khác. Họ thường sử dụng những kỹ năng này để điều khiển và chi phối người yêu mình.

Bên cạnh đó, Mr. Thành đạt có đủ những thứ mà phụ nữ cần. Ví dụ như nhà riêng, xe đẹp, lương nghìn USD. Đây là mẫu tính cách thú vị nhất khi nói về người cung cấp.

Lưu ý: Tôi thường nói bạn đừng mua hoa hay tặng quà phụ nữ trước khi yêu. Không phải tiếc rẻ tiền bạc khi làm những thứ đó. Tôi chỉ muốn bạn thoát khỏi frame của người cung cấp. Bởi một khi định hình, đầu óc cô ấy sẽ khó lòng thay đổi được.

Nice guy (phụ nữ điều khiển): Nice guy có tính tình ổn định, chắc chắn, và chung thuỷ với người mình yêu đến chết.

Tôi là một nice guy.

Jason giới thiệu bản thân mình một cách cởi mở. Anh ta nhìn nhận mình là một người rộng lượng và hào phóng. Cho dù mọi người có cáu giận hay bất bình chuyện gì đó thì Jason vẫn ở đó và không hề cáu giận. Dĩ nhiên, anh tránh xung đột và hiềm khích từ những người xung quanh.

“Mặc dù vậy, tôi cảm thấy có gì sai trái đang diễn ra”, Jason run run nói.

Sáng nay là một ví dụ. Trong lúc Heather – vợ tôi chuẩn bị đi làm thì tôi phải đánh thức con gái dậy, thay tã, tắm rửa và cho con bé. Rồi bỗng nhiên Heather xuất hiện và nhìn tôi. Tôi biết mỗi khi ánh mắt cô ấy như vậy là có chuyện.

Quả không sai, Heather nói bằng giọng cứng rắn:

“Tại sao anh lại mặc cho con bé bộ đó?”

“Anh nghĩ bộ này đẹp mà.” Jason bắt chước ngữ điệu của vợ một cách tội nghiệp.

“Anh chả hiểu gì cả, hôm nay tôi muốn con bé mặc màu đỏ.”

“Okay, để anh thay.”

Mặc dù sau đó Jason đã thay bộ khác cho con bé và làm theo tất cả chỉ thị của vợ. Tuy nhiên anh ta vẫn bị vợ lạnh nhạt cả ngày.

—Một đoạn trích trong No more Mr. Nice guy—

Nice guy không có nhiều tiền bạc để cung cấp cho phụ nữ. Nhưng bù lại họ rất yêu người phụ nữ của mình và sẵn sàng làm tất cả vì họ.

Nice guy không để người yêu nhúng tay vào việc gì. Nấu cơm, dọn nhà, rửa chén bát, họ đều làm tất. Bởi họ nghĩ rằng người phụ nữ của mình còn nhiều việc quan trọng cần làm, trong khi họ thì KHÔNG.

Một số Nice guy sau cùng cũng được bạn tình nhìn nhận là người yêu (lover), nhưng số này không nhiều. Nice guy suy cho cùng vẫn là người cung cấp (provider). Một người cung cấp tệ hại.

Bạn là ai trong những kiểu tính cách trên? Và bạn muốn là ai trong những kiểu tính cách trên? Hãy comment thảo luận bên dưới để mọi người cùng biết.

Hẹn gặp lại bạn sau,

Bye.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Em đã mua và đọc thử GMBAPĐ 2,thực sự thì trên cả mong đợi luôn,đặc biệt là chương cuối thì đúng cái e cần,chính nó làm động lực để e ra đường pick up những cô đầu tiên,thú thực là cảm giác lúc đầu nó khoai lắm a ạ và e nhận ra 1 điều rằng,khó nhất chính là giai đoạn bắt chuyện,chứ ko phải là giai đoạn hẹn hò,nhắn tin,lên giường,…bla bla và sau hơn 2 tuần kiên trì pick up thì e đã thấy tự tin hơn rất nhiều rồi,nhưng e muốn chia se cảm xúc của mình về lần đầu pick up đã bị từ chối 1 cách rất ê chề,cô ta nhìn mình vs ánh mắt khinh khỉnh, hất tóc r bỏ đi(quá xui cho e),thật sự thì cảm giác nó thốn lắm luôn vì e chưa bao giờ bị từ chối,thế là nản quá ko pick up nữa nhưng e vô tình đọc đc những chia sẻ của các bạn qua 1 diễn đàn kể về những lần đầu pick up thất bại như e và thực sự lúc đó đọc xong e cảm thấy rất phấn chấn,cảm giác như có người cùng cảnh ngộ vậy,và e hiểu rằng thất bại là điều đương nhiên phải xảy ra trong những lần đầu và ai cũng phải trải qua nó,vì thế e có thêm động lực tiếp tục và mọi thứ thực sự đã tốt hơn hẳn vs e khi bắt chuyện vs cô gái thứ 5,e cảm thấy nhẹ nhàng và tự tin hơnTóm lại e muốn đóng góp 1 ý kiến để xây dựng thêm website nhà mình đó là a có thể tạo ra thêm 1 chuyên mục gọi là”góc tâm sự “để mọi người có thể chia sẻ những câu chuyện pick up,những lần đầu bắt chuyện, thành công và cả thất bại,nụ cười và cả nước mắt.Em nghĩ nó sẽ tạo ra 1 nguồn cảm hứng rất lớn cho anh em để họ dũng cảm bắt chuyện,nó giống như là 1 “chân gỗ mạng” vậy.Hi vọng a sẽ duyệt ý kiến của em.Cuối cùng cảm ơn anh vì cuốn sách GMBAPĐ 2,1 cuốn sách trên cả tuyệt vời
Hoàng Đặng

CÔNG CỤ GIÚP BẠN TRỞ THÀNH KIỂU ĐÀN ÔNG PHỤ NỮ MUỐN BÊN CẠNH

Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp I  MUA NGAY
Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp II  MUA NGAY
Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp III  MUA NGAY

Hoặc mua cả bộ để được giảm trực tiếp 5%

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

56 phản hồi tại "Kiểu tính cách thành công và kiểu tính cách thất bại trước phụ nữ"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
_StreetMan_
_StreetMan_
Theo định nghĩa của anh, Real man là 1 người điềm đạm đúng không anh Lai.H? Trong ví dụ của anh: “Cho dù mọi người có cáu giận hay bất bình chuyện gì đó thì Jason vẫn ở đó và không hề cáu giận. Dĩ nhiên, anh tránh xung đột và hiềm khích từ những người xung quanh”, đây không phải là 1 đức tính của người điềm đạm sao?! Đồng ý trong tình huống với cô vợ anh ta tỏ ra là 1 Beta male thiếu quyết đoán, không có sự dẫn dắt nhưng nếu lấy những đức tính… Xem tiếp »
Quí
Quí

Anh định hướng dùm e nhé ! Hiện tại em có rủ cô ấy đi chơi .Lần1 : E hẹn 8h , cô ấy nói :”để cô ấy xem rồi nt cho “, cuối cùng cô ấy nt ko đi được . Lần 2 gần đến h đi thì cô ấy bể kèo và lấy lí do gđ . Theo a em có nên từ bỏ và dù cho cô ấy co nt e cũg ko tl ? E rất thích những câu tl của a : )

Duc Nguyen
Duc Nguyen

chào a lai H.e 23 tuổi.E rất cảm ơn vì biết đến wed của a. Trc đây cũng có ng thích e r nhưng e k thích, vs nói chug cũng chưa muốn yêu. Nhưng gần đây có 1 e thích e, chủ động đèn xanh đỏ các kiểu, e cũng phản hồi lại nhưg ko rõ ràng,… Và cuối cùng e nhận ra rằng e là 1 failer hoàn chỉnh….

Duc Nguyen
Duc Nguyen

ko có kỹ năng trc phụ nữ, k hiểu tâm lý con gái, k biết yêu, ko có chính kiến, cả nể, bị gọi là ba phải,… từ lúc nhận ra điều này tâm lý của e xuống ko phanh, dạo này e còn thường xuyên bị ”ngu” nữa. Điều này làm công việc lẫn cuộc sống của e xuống hẳn. A cho e lời khuyên e nên lm j để vực lại ạ!

The Khang
The Khang

Sâu chuỗi những bài viết và thực tế đã trải nghiệm từ những mối tình. Mình đã thoát ra khỏi suy nghĩ bấy lâu về phụ nữ. 1 mối tình mình thất bại do thiếu yêu thương vì tin vào khả năng cung cấp là đủ, 1 thì cố gắng yêu thương mà yếu về cung cấp. Chung quy: “phụ nữ rất tham lam”. Nhưng tôi yêu họ.

Tiger
Tiger

E và cô ấy wen nhau 6 năm bổng dưng 1 ngày cô ấy có người khác và chiện gì đến cũng đến cô ấy ct e 1 cách lạnh lùng ko hề suy nghĩ mặc dù e ko làm gì sai cả a có thể giúp e giải đáp và chỉ đường cho e đi ko ạ

peter
peter

Xin lỗi bạn trước tiên mình cần hỏi rõ là mức độ thân thiết giữa 2 ng là như thế nào. Quen nhau được 6 năm theo mình hiểu là 2 ng là bạn, cùng lắm là bạn thân thôi. Còn lý do thì bạn nên hỏi trực tiếp cô ấy thẳng thắn. Còn hướng đi thì bạn có thể xem trên chinhem.com, có nhiều bài giúp bạn khai sáng

lyquocvan
lyquocvan

Anh ơi, e và bạn gái e hẹn hò vs nhau đã đc 2 tháng, nhưng không hiểu sao bạn gái e không bao h đăng hình công khai chúng e hết à, nào là chụp hình selfee chung, đi chơi chung…… Có phải co ấy muốn giữ khoảng cách vs e, hay là để dễ tiếp cận ng con trai khác, anh chỉ cho biết co ấy có yêu e ko?

khoa
khoa

Tùy vào người con gái đối xử vs bạn thế nào nữa , tốt hơn bạn nên hỏi lý do tại sao là tốt nhất.
Hoặc lý do đơn giản nhất là lỡ khi ctay mắc công xóa hình…

Qúi
Qúi

Chào Anh Lai đẹp traiii . A ơi trả lời giúp e nhé . E và cô ấy hẹn hò đi chơi nhưng cô ấy cứ cúi đầu bấm đt , e nói : ” sao đi chơi với a mà e cứ bấm đt ” thì cô ấy đặt điện thoại xuống được 1 lát k nói gì và rồi cô ấy lại bấm .nhiều lần cô ấy đi chơi vs e hay làm vậy . A định hướng dùm e nhé,tks a

Trung Vũ
Trung Vũ

Em đang quen 1 cô gái, e đã nói thích cô ấy rồi, và cô nàng cũng thích em, nhưng vì 1 tháng nữa là cô bé có một kỳ thi quan trọng nên bảo em rằng cứ mập mờ rồi chờ đến khi thi xong đã. Ban đầu e định chờ nhưng do đỉa đói + thèm khát quá nên cô nàng nói rằng em có thích anh nhưng ko thể yêu được…

Trung Vũ
Trung Vũ

Liệu em có nên tiếp tục nữa không ạ?
Em hiện đã dừng được đỉa đói,vẫn nói chuyện bình thường và áp dụng kha khá những kiến thức em học được từ anh.
Còn em ấy mới yêu được 1 lần nhưng bị người yêu cũ cắm sừng nên có nói rằng cần thời gian để tin tưởng em.
Cuối cùng là em 21 tuổi còn em ấy lớp 9 ạ

Trung Vũ
Trung Vũ

Em biết là không nên vì mới chỉ là một cô bé nhưng không hiểu sao em không dừng được ạ :((
Em cũng chỉ là muốn yêu thôi chứ không hề có chút ý nghĩ gì liên quan đến tình dục cả.
Với lại bọn e cũng hẹn hò được 1 lần rồi.

Chung
Chung

em quen 1 cô gái.có hẹn hò nắm tay rồi.cô ấy cũng có tình cảm trên mức thích với em rồi. Nhưng lúc em nói ra 3 từ mà ai cũng biết là gì đấy.:)) thì cô ấy lại bảo chưa thể nhận lời. và nói”nếu thích thì hãy làm gì đi chứ…”.em nghĩ mãi vẫn không hiểu cô ấy muốn nói gì.a giúp em với.:((((

Chung
Chung

anh giúp em giải đáp với ạ.:((((

peter
peter

Theo ý kiến của mình thì bạn cứ tiếp tới thôi, đừng ngại. Nhưng hãy chuẩn bị tâm lí trước, đôi khi đời ko như mơ và có chữ ngờ

Hiền
Hiền

Có bài nào nói về tán tỉnh một ng đag còn tình cảm với tình đầu không a lai

wpDiscuz
📣 🔔💬 Bộ đôi best seller của CHINHEM STORE: Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 1️⃣2️⃣ hiện đang giảm giá 5%Đặt hàng ngay ✅