Tâm lý đàn ông

Đàn ông cần làm gì khi bị thất tình?

Làm gì khi bị người yêu bỏ rơi?

Trong bài Tình yêu chấm dứt: Làm thế nào để chia tay? Tôi đã đề cập đến việc làm thế nào để chia tay sao cho hợp lý và cư xử như 1 người đàn ông. Mọi thứ rõ ràng là khó chịu cho cả bạn và cô ấy. Nhưng ít ra trong hoàn cảnh đó, bạn vẫn là người chủ động, hay nói rõ ràng hơn bạn là người đá cô ấy.

Bài viết này mang tính tương phản, ngược lại với những gì bạn thấy ở bài trước. Đúng vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là đàn ông phải làm gì khi thất tình?

Đây là tình huống tồi tệ không kể với bất cứ người đàn ông nào. Có thể bạn vẫn còn nhiều tình cảm với bạn gái, hoặc còn lưu luyến nhiều thứ với cuộc tình qua bao năm tháng.

Tình huống có thể xảy đến vào 1 hôm đẹp trời, khi cô ấy lạnh lùng nói “Mình chia tay đi anh”. Trong khi đó bạn im lặng, đầu óc quay cuồng suy nghĩ về mọi thứ đang diễn ra, trước khi nhìn thấy cô ấy bỏ đi trong vội vàng.

Đúng vậy, bạn chính thức bị đá!

Là đàn ông hầu hết ai cũng trải qua tình cảnh này rồi. Trên thực tế, cuộc sống của bạn sẽ dễ thở hơn nhiều khi 2 người chia tay, nhưng nỗi đau thì cứ tồn tại mãi.

Cho dù là đàn ông cứng cỏi hay yếu đuối đều trải qua những tháng ngày được coi là tồi tệ nhất của đời mình. Bạn phải trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, chẳng hạn như chán ghét mọi thứ, không thể điều chỉnh được bản thân, càng nghĩ càng rối, thất vọng, chán nản, phát điên v.v… Cái quỹ đạo này cứ lẩn quẩn trong đầu bạn mãi không thôi.

Nhưng kỳ thực, ai cũng phải vượt qua thôi. Là đàn ông, bạn phải chấp nhận chuyện này. Và coi đó là chuyện tất yếu mình phải làm, đó là cách đàn ông tự tin thường làm, và bạn cũng nên như vậy.

Nhưng cứ nói quẩn quanh mãi, vậy đâu là cách để giải quyết việc này. Phải có phương pháp gì chứ?

đàn ông thất tình

Bị người yêu bỏ rơi mức độ nhẹ

Thất tình là chuyện khá tệ hại. Trên thực tế, khoa học đã chứng minh việc này hoàn toàn có thể tạo nên nỗi đau cả về mặt thể xác nữa. Nhưng kỳ thực, nếu chỉ nằm 1 chỗ và suy nghĩ về những vấn đề trên thì bạn chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn mà thôi.

Là đàn ông, bạn phải vượt qua chuyện này trước cô ấy, và luôn giành thế chủ động. Thế nên, hãy xác định rằng mình chỉ gặm nhấm nỗi buồn trong vòng 2 tuần mà thôi. Trong 2 tuần này, bạn có thể nhậu nhẹt, gào thét, tức giận, hay chửi bới thứ gì đó để làm tâm trạng tốt hơn <– Tôi hoàn toàn không quan tâm bạn làm gì, nhưng hãy cứ làm những gì có thể khiến bạn cảm thấy khá hơn. Sau 2 tuần, bạn phải xóa bỏ tất cả mọi thứ, và trở lại cuộc sống bình thường.

ĐỀ CỬ:  8 kiểu đàn ông bị phụ nữ ghét cay ghét đắng

Nói nghe đơn giản nhỉ? Vậy sau 2 tuần mà mọi thứ vẫn không tiến triển gì, hoặc thậm chí tình hình còn trở nên tồi tệ hơn thì sao?

Bước 1: Xóa sổ mọi thứ

Bước đầu tiên, điều mà gã đàn ông nào cũng phải thực hiện. Đó là xóa sổ mọi thứ liên quan tới bạn gái cũ. Tất cả những thứ như danh bạ, nick chat, Facebook, Twitter, Email cần phải xóa sạch. Nếu có ảnh hay kỷ niệm gì đó giữa 2 người, cần phải giấu chúng đi, hoặc khóa lại nhờ ai đó giấu đi, và chắc chẳn không được mở để xem lại.

Đàn ông thường phân vân với những câu hỏi giả định như “Mình và cô ấy vẫn có thể làm bạn mà!”, hay “Có thể ngày mai cô ấy sẽ suy nghĩ lại” Thế là hằng ngày bạn cứ truy cập vào Facebook cô ấy để theo dõi tất cả tin tức, xem cô nàng có mối quan hệ nào mới không? Hay thậm chí mỗi khi uống rượu say, bạn lại bấm số cầu xin bạn gái quay trở lại.

Đừng tự lừa dối bản thân mình nữa, mình là đàn ông cơ mà!

Tất cả những gì bạn cần làm đó là vứt bỏ mọi thứ đi. Đừng quay đầu nhìn lại nữa. Nếu duyên số vẫn còn, có thể sau này 2 người sẽ gặp lại nhau. Nhưng không phải tình yêu, mà là tình bạn.

Bước 2: Tập luyện thể thao

Tôi vẫn không thể gạt bỏ mọi thứ ra khỏi đầu mình! Hàng đêm, bạn thường nghĩ về việc mình đã làm sai chuyện gì để cô ấy phải nói lời chia tay, tưởng tượng cô nàng với bạn trai mới, 2 người sánh bước tay trong tay, quả thật những chuyện như vậy khiến dòng suy nghĩ không dừng lại được.

Đúng vậy, là đàn ông tôi khuyên bạn: Hãy tập luyện thể thao. Khi hòa nhịp trên quãng đường chạy 5km buổi chiều, hay 100 lần hít đất 1 ngày, bạn sẽ chẳng nghĩ về cô ấy nữa đâu. Lúc đó, bộ não sẽ bị đánh lừa bởi tác động vật lý là tập luyện thể thao, tự khắc cảm xúc và tâm trạng của bạn sẽ thay đổi. Chỉ vài ba ngày là những chuyện cũ trong đầu sẽ tan biến hết.

Bạn nên tập những môn thể thao mạnh vốn dĩ vẫn dành cho đàn ông như đến phòng tập Gym, chạy bộ, hoặc tennis là cách tốt nhất. Bên cạnh đó, sức khỏe của bạn cũng thay đổi, và không chỉ vậy ngoại hình của bạn cũng trở nên đẹp mắt hơn, v.v…

Bước 3: Hãy là người bận rộn

Đây là thời gian để đàn ông vứt bỏ mọi cảm giác buồn chán, tức giận, tuyệt vọng khỏi cơ thể, hãy thay chúng bằng hiệu suất làm việc của bạn.

Không chỉ với công việc thông thường hằng ngày khi đến công sở. Tôi muốn nói là tất cả mọi việc. Đây là thời gian bắt tay vào thực hiện những việc mà bạn chưa có thời gian làm – khi phải hy sinh hết thời gian đó bên bạn gái cũ, thực hiện những đam mê hay khao khát, những ý tưởng ấp ủ, v.v… Hãy xếp kìn lịch của mình với hàng tá công việc mà bạn cần lên kế hoạch.

ĐỀ CỬ:  Đàn ông lớn tuổi vs Đàn ông trẻ tuổi

Chỉ như vậy, bạn sẽ quên tất cả mọi thứ về cô nàng, bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm bạn thực hiện những mục tiêu khác của đời mình như 1 người đàn ông.

Bước 4: Cơ hội mới đã đến

Tại thời điểm thất tình, đàn ông thường tập trung vào quá nhiều thứ bị mất, chính điều đó là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy tồi tệ, và biến mình trở thành người cô đơn nhất hành tinh.

Là đàn ông, hãy thoát ra khỏi tình cảnh này 1 cách nhanh chóng. Hãy bắt đầu tập để ý những điều thú vị xung quanh – nếu trước kia chưa để ý. Đến một vài quán café, bar, nhà sách, trung tâm thương mại, v.v… Bạn sẽ nhìn thấy vô số phụ nữ ở đây. Biết gì không? Hầu hết đều gợi cảm và nóng bỏng.

Thế nên, bạn cần hiểu rằng đàn ông sẽ gặp rất nhiều phụ nữ trong đời, và tôi cũng chắc rằng bạn sẽ muốn lên giường với 1 trong số đó. Thế nên việc quái gì phải bận tâm nhiều đến chuyện quá khứ để làm gì.

Hãy cho các cô nàng biết là bạn là 1 anh chàng nóng bỏng và cuốn hút – thứ mà 1 gã đàn ông như bạn đã vô hình đánh mất trong nhiều năm tháng qua – Chỉ vì lý do đã có bạn gái.

Bước 5: Hấp dẫn hơn

Nếu thực hiện tất cả những bước trên, quả thật đến đây mọi thứ đã xóa sạch khỏi tâm trí bạn rồi. Giờ là lúc biến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, hoàn hảo hơn, và hấp dẫn hơn.

Điều thú vị ở đàn ông, đó là sau này bạn sẽ có rất nhiều chuyện thú vị và kỷ niệm đáng nhớ khi hồi tưởng lại cuộc tình trong quá khứ, và cảm thấy rằng Mọi chuyện vẫn tốt đẹp, mình yêu thích cuộc sống này.

Hãy thay đổi kiểu tóc sao cho thời trang hơn, diện những bộ đồ mới hợp mắt hơn, trở thành 1 gã đàn ông hấp dẫn hơn và cuốn hút hơn trong cuộc sống, mọi thứ sẽ trở nên tuyệt vời hơn nhiều.

Thậm chí, ngay cả khi cô nàng nào đó thấy hình ảnh mới nhất của bạn trên Facebook, cô ta sẽ ngạc nhiên khi thấy bạn không bị dày vò như những gã đàn ông khác. Chính điều này sẽ khiến cô nàng bị lôi cuốn đấy. Thế nên, cứ tiếp tục dày vò bản thân và quá khứ, hay theo những phương pháp mà tôi hướng dẫn là tùy bạn.

Chính Em dot Com – website cung cấp thông tin về cua gái, tán gái, hẹn hò, tâm lý phụ nữ, đàn ông, cách duy trì quan hệ, tình yêu, v.v… Hãy theo dõi hàng ngày để nhận được những thông tin thú vị nhất và bổ ích nhất.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Lời đầu tiên xin được gửi lời cảm ơn tới a Lai.H cùng toàn thể các Mod.Trước khi e quyết định mua quyển sách GMBAPD 2 này đã là 1 quyết định nan giải rồi.E luôn đặt ra câu hỏi tại sao e lại phải cần tới nó. Và e nghĩ luôn huyễn hoặc chính mình vốn đã tốt rồi. Nhưng ma xui quỷ khiến thế nào e lại mua nó.?1 quyết định mà e cho rằng nó sẽ làm phí phạm. Vâng..ko chỉ là tiền bạc mà là thời gian ,công sức nữa.Nhưng sau khi e đọc nó e mới chợt nhận ra mình thật ngớ ngẩn. Lý do cho cái suy nghĩ cho rằng mình tốt. Và thật sự cái điều tốt đó ko thể cho kết quả gì với những cô gái mà em quen hay đã từng quen...phải nói là ngu người.Khi lật ra những dòng đầu tiên.quả thật e rất bất ngờ với những gi trong đó.giống voi chính con nguoi e đến ko ngờ. Phải thú nhận 1 điều trong cuốn sách này nhân vật chính chủ yếu là mình..haha..Xuyên suốt cuốn sách là 1 quá trình thực tế.- E chắc chắn về điều do.Với e mà nói.phụ nữ chỉ la 1phần cuộc sống.điều em cần thực sự là thay đổi bản thân mình.Đó là quá trình chinh phục chính mình nói chung và chinh phuc phái đẹp trong đó..Em ko nghĩ rằng có nhiều cuốn sách có thể hợp nhất duoc nhiều yếu tố như vậy (hay tại em ngu dốt ít đọc..hi).Dù sao thì em cũng mong rằng sẽ nhiều người biết đến GMBAPD. Bởi xung quanh hằng ngày e đã chứng kiến quá nhiều người thiệt thòi.Cuối cùng em xin cảm ơn a một lần nữa Em xin chúc aLai.H nhiều sức khỏe và có những ý tưởng đột phá.Tất cả vì 1 Việt nam ko F.A..hihi . Trân trọng.
Thư Vạn
Đông Anh, HN

CÔNG CỤ GIÚP BẠN TRỞ THÀNH KIỂU ĐÀN ÔNG PHỤ NỮ MUỐN BÊN CẠNH

Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp I  MUA NGAY
Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp II  MUA NGAY
Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp III  MUA NGAY

Hoặc mua cả bộ để được giảm trực tiếp 5%

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

109 phản hồi tại "Đàn ông cần làm gì khi bị thất tình?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Lộc
Lộc
Chả là mình và cô bé làm cùng cơ quan, 2 người có đi chơi vài lần, nói chuyện cũng rất hợp. Mình mới tỏ tình cách đây ko lâu nhưng nhận đc lời từ chối và nói em chỉ coi anh là bạn @@. Mình cũng nói luôn là nếu 2 người ko thành đôi thì a và e coi như ko quen nhau, a sẽ ko chơi vs em nữa. Nhưng bạn ấy nhất quyết ko chịu, bắt mình và bạn ấy chơi vs nhau như xưa. Mình thật sự rất khó hiểu Thực tình mình rất muốn… Xem tiếp »
jonathan
jonathan
Trong lúc đợi anh Lai H , mình cũng xin góp ý kiến bản thân, nếu bạn thật sự muốn quen cô ấy, bạn hãy tìm hiểu những bài trong trang này về cách thu hút phụ nữ và dẫn dắt trong mối quan hệ. Việc mà bạn bảo khong thể thanh đôi rồi không quen nhau, bạn đang ép cô ấy vô sự lựa chọn, và khi cô ấy vẫn từ chối nghĩa là bạn có gì đó chưa đủ , chưa đạt được mức để có thể quen, hay 1 khúc mắc trong suy nghĩ của cô ấy… Xem tiếp »
Lan
Lan

Thế đàn ông mà các dấu hiệu cơ thể cho thấy tán tỉnh nhưng vẫn từ chối. Nhưng có lần lấy tay chỉ 2 người kiểu như 1 đôi khi có người muốn lấy đồ uống cho mình. Vậy mà bảo không hề có cảm xúc. Để chủ động thì không, mình chủ động thì từ chối.

Thắng Cao
Thắng Cao

Chào anh Lai H. Không liên quan tới chủ đề lắm, nhưng e vẫn muốn hỏi anh phải làm sao khi e không thể quên được một người con gái e từng rất yêu, nhưng lúc đó e còn “non nớt” nên chọn cách tiếp cận với cô ấy như một người bạn, giờ e nên làm gì đây ạ ??? Dù ở xa nhau nhưng mỗi khi gặp cô ấy em đều rung rinh ạ chưa kể nếu gặp một cô gái nào đẹp e đều tự khắc so sánh với cô ấy.

Nhân
Nhân
Sau hơn 1 tháng tôi đọc lại bài viết này, bây giờ tôi đã thấy ổn rất nhiều. Giống như câu ông bà hay nói ” Ko có mợ thì chợ vẫn đông”. Cuộc sống là của chúng ta và chúng ta tạo ra nó, đừng để thiếu 1 người mà hủy hoại đi cuộc sống của chúng ta. Đó là câu nói tôi đã chiêm nghiệm ra đc. Nếu ai gặp hoàn cảnh giống tôi, thì tôi chỉ có thể nói với bạn ” mạnh mẽ lên chàng trai, là đàn ông cầm lên được là bỏ xuống đc”.… Xem tiếp »
Minh
Minh

Cũng mới vừa chia tay với NY quen nhau cũng được 1 năm, ít ra em tham gia theo dõi bài viết chinhem cũng khá lâu, nhưng khoảng thời gian này khủng hoảng đành vào lại đọc và tìm lại được nhiều cân bằng, cám ơn anh Lai.H và QTV

Nhân
Nhân

Tôi có 1 mối tình đẹp rất rất đẹp, nhưng khi tôi đọc bài viết và cmt ở đây thì có nghĩa tôi đã mất rồi, mất 1 cách mà ko hiểu tại sao tôi đáng bị như vậy. Tôi khóc, tôi cảm thấy bất lực, chán nản với cuộc sống. Nhưng dòng đời vẫn trôi và tôi vẫn phải bước tiếp.

Minh Nhựt
Minh Nhựt

Rất hay rất hay! Những lời của tác giả làm cho tôi có thêm động lực vì tôi không ngờ có 1 ngày tôi phải đi tìm những chủ đề này. Chân thành cảm ơn tác giả

Hiện
Hiện

Cám ơn a.bài viết giành cho những người như em.em và cô ấy yêu xa 5 năm rồi.e miền bắc cô ấy gia đình bắc vào nam lập nghiệp.đến khi e ra trường e thuyết phục bố mẹ cho em vào để làm việc thì khi trở vào.cô ấy xa lánh và bảo chán tình yêu cứ ngày qua ngày hỏi han nhau rồi.và ctay mình e ở lại cái thành phố này không người thân.e phải trở về hay tiếp tục ở đây nữa hả a.e xin a lời khuyên.

khang
khang

bỏ đi, cô ấy hết tình cảm rồi, con gái hết tình cảm thường tuyệt tình, nghỉ tới bản thân thôi. đàn ông mà mạnh mẽ lên

tranh
tranh
Nó thì nghe hay nhưng ai rơi vào hoàn cảnh này rồi sẽ biết, nếu yêu một vài tháng hay tối đa 1 năm thì có thể dễ dàng vượt qua. Tôi đã yêu gần 6 năm 1 cô gái, nói chính xác là phụ nữ một con, từ khi con cô ấy chưa tròn 1 tuổi, đến nay học gần hết lớp 1, khi cô ấy lên Sài Gòn này bơ vơ , tôi đã yêu, chúng tôi sống như một gia đình, cho đến khoảng cuối tháng 10 cô ấy nói chỉ thích tây thôi, không có cảm… Xem tiếp »
linh
linh

Vậy thì giờ là lúc bạn rời bỏ cô ta để đi tìm cuộc sống mới. Cô ta không xứng để bạn phải đau khổ hay cố gắng.

Hùng
Hùng

E và cô ấy yêu nhau được 4 năm ban chúng e ở rất xa nhau nên ba mẹ cô ấy ko muốn cô ấy lấy e.dạo gần đây cô ấy thay đổi quá lạnh nhạt hơn ít quan tâm hơn và hay nc vs zai hơn suốt ngày kêu chán và ko muốn làm mẹ cô ấy buồn.sau một thời gian đả thông kinh mạch nhưng ko ăn thua a e ak.e quyết định đá cô ấy trước ko để cô ta chủ động ae cho minh lời khuyên đk ko ( cô ta rất thích tiền):))

trần
trần

tôi vừa bị đá xong… hơi bất ngờ tí nhưng mà ks… cảm giác hơi thốn khi bị gái đá. Nhưng tôi ko gục ngã . tôi sẽ cho cô ấy biết tôi sẽ có 1 người xynh hơn cô ấy và tốt hơn cô ấy gấp nhiều lần. bị đá cũng tốt giúp tôi có kinh nghiệm và thay đổi bản thân nhiều hơn trong các mỗi tình sau hehe

wpDiscuz
📣 🔔💬 Bộ đôi best seller của CHINHEM STORE: Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 1️⃣2️⃣ hiện đang giảm giá 5%Đặt hàng ngay ✅