Tác giả

Người đàn ông phiêu lưu và chàng trai đi một mình

Bài viết này thuộc về Rhys, 1 người anh đã dẫn dắt tôi bước đầu đến với con người rèn luyện bản thân. Cuộc sống là những trải nghiệm những phiêu lưu và khi bạn cảm nhận được nó sẽ thật sự thú vị. Đừng sợ cô đơn và đừng sợ 1 mình vì đôi khi nó cũng thật sự thú vị.

Người đàn ông phiêu lưu và chàng trai đi một mình. Hai người đó có gì liên quan?

Bạn thấy mình nhạt nhẽo. Dù đối phương là nam hay nữ, bạn vẫn thấy khó giao tiếp với họ. Bạn ngại ngần khi gặp gỡ những người mới. Bạn không đủ tự tin để quyến rũ, dẫn dắt họ vào câu chuyện, vào đam mê riêng của mình. Bạn đã trau dồi, đã gồng mình làm đủ mọi thứ nhưng vẫn không cải thiện được…Bạn đã từng ghen tị nhìn vào những chàng trai đầy sức hút và than rằng: “Cuộc sống của anh ta thật năng động và thú vị, tôi muốn giống anh ta.”

Well, cuộc sống được hiểu là một cuộc phiêu lưu. Nếu cuộc sống của bạn không có gì thú vị hay đem lại cảm hứng cho người khác, chắc chắn rằng bạn đang làm sai điều gì đó. Bạn đang bị giới hạn bởi chính suy nghĩ và những lựa chọn của bản thân. Bạn chưa già nhưng bạn cũng không còn là trẻ con. Bạn không cần phải đợi đến khi bạn tốt nghiệp đại học. Bạn không cần phải chờ đợi cho đến thời điểm thích hợp nữa.

Ngay bây giờ chính là thời điểm thích hợp.

Có rất nhiều lựa chọn để có một cuộc sống phiêu lưu đầy tuyệt vời. Đi “phượt” hoặc đơn thuần là đi du lịch theo tour. Thành lập công ty hoặc mở một cửa hàng be bé. Học cách lái ôtô hay một chiếc xe phân khối lớn. Chuyển đến một vùng mà bạn không biết tiếng, và rồi học cách nói như người bản địa. Khó quá hả? Vậy đơn giản như dành hẳn một ngày chạy bộ quanh Hà Nội, bạn dám không?

Có thể những điều trên còn to tát quá. Vậy hãy bắt đầu bằng việc đơn giản nhất.

Ném mình ra bên ngoài thế giới.

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống của mình đang trở nên trần tục và đều đều, thậm chí có một chút cô đơn, hãy làm bất kì một điều gì đó. Nếu bạn muốn khuấy động mọi thứ lên, vậy hãy làm điều này: Ngay trong tối nay hãy chọn một địa điểm bất kỳ và, đi một mình. Đúng rồi đó. Đừng mời ai cả. Thực tế thì, vài người trong số các bạn sẽ không có ai để rủ đi cùng cả. Đừng xấu hổ mà phủ định, chính tôi đã trải qua điều này nhiều lần.

ĐỀ CỬ:  Cách Kết Nối Cảm Xúc với một cô gái

Không ai cần biết bạn sẽ đi đến đâu. Bạn không cần sự cho phép của người khác. Bạn chỉ cần thực hiện để khiến ngày hôm nay thú vị hơn nhiều so với ngày hôm qua. Nếu bạn khẳng định rằng bạn không tìm được nơi nào thú vị, hẳn là bạn chưa tìm kỹ. Sau đây là một số gợi ý:

 • Triển lãm
 • Quán café “chất”
 • Võ đường
 • Chợ sách
 • Buổi hòa nhạc
 • Bờ Hồ
 • Lăng Bác
 • Mỹ Đình

Một anh bạn chán đời của tôi đã nghe theo lời khuyên này và kết thúc của buổi tối hôm đó, anh ta ngồi chơi poker trên tầng thượng một quán café cổ kính ở phố Cổ, cùng 3 cô nàng du học sinh hấp dẫn. Vẻ đẹp của sự táo bạo, phá cách là bạn có thể lựa chọn cuộc phiêu lưu cho riêng mình.

Vì sao nên đi một mình?

Không phải tự dưng mà tôi khuyên bạn nên bắt đầu phiêu lưu bằng cách ra ngoài một mình.

Mấu chốt của việc này không phải chỉ là đi một buổi. Bạn sẽ phải đi nhiều lần. Và đến lúc bạn thấy đủ, tự dưng bạn sẽ thấy thoải mái thể hiện chính mình khi bên người khác. Có thể lần đầu bạn sẽ thấy ngại và sợ hãi, đúng, bạn quen ở cùng bạn bè khi đến những chỗ đông người rồi. Cảm giác một mình đương đầu với cả thế giới có một chút gì đó đáng sợ đúng không? Hãy nhìn vào bức tranh lớn hơn. Bạn có thực sự nghĩ bạn sẽ vẫn ngại ngùng sợ sệt nếu bạn làm điều này 10 lần? 100 lần? 1000 lần? Đặt mình vào trong những môi trường đông người như vậy sẽ khiến việc nói chuyện với người lạ trở thành một điều đơn giản. Thực tế, bạn trông sẽ rất kỳ cục nếu bạn lẳng lặng không nói chuyện với ai.

Bên cạnh đó, bạn sẽ dần tìm được điều mà bạn thực sự đam mê. Có những anh chàng vô vị đã tìm được niềm đam mê sau những lần tưởng chừng như vô thưởng vô phạt đó. Học cách tạo ra niềm vui riêng, đam mê riêng sẽ giúp bạn kiểm soát giao tiếp xã hội của mình. Nghĩa là bạn sẽ dễ dàng quyết định bạn muốn làm gì vào bất kỳ ngày nghỉ hay tối nào đó, kể cả không ai muốn hoặc rảnh để đi cùng bạn.

ĐỀ CỬ:  CUA GÁI TRONG TRONG VÒNG 1 NGÀY! (Phần II)

Và kể cả mục đích của bạn đơn thuần là chỉ muốn tự tin hơn với con gái, ra ngoài một mình cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát trạng thái tâm lý của mình hơn. Bạn không phải lo lắng về việc thành trò hề trước mặt bạn bè hoặc phải cố gắng trông thật bảnh. Bạn đơn giản có thể bắt chuyện với bất kỳ ai bạn muốn, và dù nếu mọi chuyện có xấu đi, bạn cũng không phải lo sẽ gặp lại người đó lần nữa.

Nhưng, tôi sợ lắm!

Đúng, bạn sẽ gặp phải những vấn đề như:

 • Bạn không biết phải bắt chuyện với người khác.
 • Bạn không muốn mọi người xung quanh nhìn bạn như một thằng hâm
 • Vài người sẽ nghĩ bạn là thằng dị.
 • Vài người thì nghĩ bạn là thằng tự kỷ bởi vì bạn chỉ đi một mình.

Và bạn tự nói với bản thân: “Ôi trời, thà ở nhà xem film còn sướng hơn”.

Con đường duy nhất vẫn là hành động. Cách nhanh nhất, đơn giản nhất để vượt qua những điều này là tiến hành chúng. Hãy đi ra ngoài, làm hỏng vài lần, cứ tận hưởng nỗi sợ và làm tiếp.

Vâng, cuộc sống của bạn không hề thú vị, bạn đang tự níu bản thân mình lại. Có thể bây giờ bạn chưa đủ điều kiện để có thể chinh phục Phan-xi-păng hay làm những việc điên rồ, to tát khác. Nhưng vẫn có những thứ bạn hoàn toàn làm được mà không mất quá nhiều tiền, không cần phải có kế hoạch chi tiết và nhất là không cần phải có ai cùng làm. Một khi đã quen với việc hòa nhập rồi, hãy bắt đầu tiếp với những thứ đó. Và rồi, sẽ có những người nhìn vào bạn và nói rằng: “Cuộc sống của anh ta thật năng động và thú vị, tôi muốn giống anh ta.”

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai H.Sorry anh vì em đã nhận được quyển sách từ tuần rồi nhưng đến hôm nay mới có thể ngồi viết về những cảm nhận của mình sau khi đọc quyển sách của anh.Em thích tính cách của anh ở việc không ngại nói về những sai lầm. Em cũng vậy, em từng là một người nhút nhát chưa bao giờ dám thổ lộ thích một cô gái nào, dù thực sự em cũng từng thích nhiều người và có vài lần người mình thích phát đi tín hiệu nhưng em cũng không đủ dũng khí để nói để rồi cứ đau khổ ôm mối tình đơn phương cho đến ngày không còn gặp lại người mình thích được nữa. Em cũng từng là một nice guy (em định nghĩa được mình trong giai đoạn đó từ khi biết đến Chinhem Dot com) nhưng cũng đã tự thoát được khi cảm thấy những gì mình bỏ ra là không đáng.Em biết đến Chinhem Dot com khi lên mạng để tìm hiểu cách nào để quen một cô gái em đang rất thích nhưng chưa biết cách nào tiếp cận để không mắc phải sai lầm như trước. Thực sự lúc đó em đã nhận ra được những sai lầm của mình nếu cứ là con người như trước đây. Nếu tiếp tục như vậy có lẽ em sẽ lại là một nice guy hoặc một dạng đỉa đói trong mối quan hệ (em cũng định nghĩa được từ khi vào Chinhem Dot com). Em đang lần mò để thay đổi bản thân mình và cái duyên đã đưa em đến trang web của anh để rồi em quyết định mua quyển sách GMBAPDII.Quyển sách đã giúp em rất nhiều để rút ngắn thời gian. Từ khi đọc GMBAPDII, em đã hiểu ra rất nhiều sai lầm của mình trong cách suy nghĩ và tiếp cận với phái đẹp. Đối với em, quyển sách như một cuốn từ điển. Thực sự để tiếp thu hiệu quả những điều anh viết là một quá trình dài và cần thường xuyên áp dụng. Hiện giờ, việc có quen được cô gái đó hay không với em cũng không quá quan trọng nữa vì em cũng đang muốn tập trung cho công việc và nếu không có cô gái này vẫn còn những cô gái khác. Điều quan trọng nhất em muốn và đang làm đó là thay đổi chính bản thân mình để trở thành một real man.Để có được những trải nghiệm và đúc kết thành kinh nghiệm trong quyển sách là một quá trình dài và có khi chỉ có thể tự nhận ra khi tuổi trẻ đã trôi qua. Em rất quí những gì anh chia sẻ và thực sự em đặt mua quyển sách với mục đích chính là ủng hộ anh để anh tiếp tục duy trì Chinhem Dot com. Đối với em, với những gì anh chia sẻ từ quyển sách thì giá tiền đó là quá tốt và nếu như giá có cao hơn em vẫn cảm thấy vui khi mua quyển sách.Chúc anh nhiều sức khỏe và chúc Chinhem Dot com luôn thành công!
Nguyễn Hải
Bình Tân, HCM

CÔNG CỤ GIÚP BẠN TRỞ THÀNH KIỂU ĐÀN ÔNG PHỤ NỮ MUỐN BÊN CẠNH

Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp I  MUA NGAY
Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp II  MUA NGAY
Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp III  MUA NGAY

Hoặc mua cả bộ để được giảm trực tiếp 5%

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

47 phản hồi tại "Người đàn ông phiêu lưu và chàng trai đi một mình"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Tùng
Tùng
Chào a Lai.H – 1 người đồng hành chưa từng gặp mặt cùng e trong khoảng thời gian 9 tháng qua, nhưng chưa 1 lần e viết review về sách của a cũng như chưa bao giờ để lại 1 bình luận nào cho đến ngày hôm nay và khi e đọc xong bài viết này thì e nghĩ mình cũng nên có 1 lời cảm ơn chân thành cho người đã giúp e thay đổi trong suốt thời gian qua. E đã cầm trên tay 2 quyển sách của a, GMBAPD2 và 3, truy cập fanpage cũng như website… Xem tiếp »
Lai H.

Tuyệt quá. Respect!

TAM.TT
TAM.TT

lúc trước em như tự kỉ tại vì bạn bè cứ trêu và họ xem em là thằng cô đơn …. nhưng không bây giờ không còn gì sợ nữa ai cũng như ai có cuộc sống và suy nghĩ về việc của mình nên đừng lo họ nghĩ gì về mình, hãy sống vô tư

puawannabe
puawannabe

inner game hiện tại của mình phải nói là rất kém và mình luôn phải cố gắng để cải thiện nó !

Magicianfs
Magicianfs

Bài viết hay lắm, đi một mình đúng là rất tốt để rèn luyện sự tự tin. Mình đã thắc mắc tại sao hiện tại mình lại kém tự tin như vậy, một phần là lý do này đây: lâu lắm ko một mình khắp nơi.

thanhcanh
thanhcanh
Thật sự là thấm thía bài viết này. Tôi cũng mới vừa đi uống nước với 1 cô bạn gái mà mình thích, sau đó hỏi một câu” em có thích anh không” nhận được 1 câu trả lời kinh điển của gái. Biết rõ mình làm sai nhưng vẫn hỏi. Nhút nhát hay ít giao thiệp chính là nhược điểm của mình. Đọc xong bài viết này hiểu được toàn bộ cốt lõi của vấn đề. Cái mình thiếu là trải nghiệm hay còn gọi là (theo mình nghĩ nhé) cái chất phong trần. Cảm ơn bài viết của… Xem tiếp »
thanhhai2112t
thanhhai2112t
Sau khi đọc xong bài viết của chủ thớt lại làm tôi nhớ đến một cầu: ” Một tuần hãy dành cho bạn một trải nghiệm mới mẻ.. điều đó sẽ làm cho bức tranh cuộc sông của bạn thêm một màu sắc mới”.s khi tôi trải nghiệm một điều mới.. tôi nghĩ mình có được nhìu thứ hơn là hai chữ “TỰ TIN”. Tôi còn nhớ lần đầu tôi đặt chân đến một quán cafe ” HÁT VỚI NHAU” vào một ngày cuối tuần. tôi gọi một ly đen.. ngồi nhâm nhi vị đắng quen thuộc của một tách… Xem tiếp »
Mikeky12
Mikeky12

Mỗi ngày đàng học một sàng khôn.

manutd1907
manutd1907

“Hãy đi ra ngoài, làm hỏng vài lần, cứ tận hưởng nỗi sợ và làm tiếp. “. Đúng là như vậy đấy, trước đây tôi là 1 con người sợ sự mắc lỗi, sợ va chạm, sợ sự cô đơn, còn bây giờ…Cứ mắc lỗi đi, làm hỏng vài lần đi, rồi đến 1 ngày nỗi sợ kia chẳng làm mình chùn bước.

congtin
congtin
Tuyệt vời! Đây chính là bước căn bản nhất cho 500 ae bước đầu làm quen với việc của một real man làm hằng ngày. Họ muốn đi đâu, làm gì, bắt chuyện với ai ko phải là chuyện khó đối với người đàn ông đích thực. Mọi việc đều có sự chuẩn bị kỹ càng: – Muốn giao tiếp tốt thì phải trải qua giao tiếp tệ – giao tiếp tạm ổn – giao tiếp khá ổn – rồi mới đến giao tiếp tốt – giao tiếp cực tốt Tôi muốn gửi đến các bác câu này: Dành cho… Xem tiếp »
hungdo
hungdo

thank men, đã gợi lại cho mình thứ mình thật sự muốn làm, giờ mình đang đi làm, cuối tháng này sẽ lên lịch 1 chuyến đi xa:)

wpDiscuz