Tác giả

Bệnh Lý Thuyết – Thuyết Lý bệnh

Sau bệnh Nice guy đỉa đói thì gần như ngay lập tức là bệnh lý thuyết. Có thể hình dung Nice guy luôn nói chuyện trong tư thế cúi đầu còn bệnh lý thuyết thì luôn đối đáp trong tư thế ngẩng cao đầu, ngẩng đến ngửa cổ lên trời rơi cả mũ cối luôn.

Xin nói trước những ví dụ trong bài viết là của các mem trong forum, nhưng tôi ko có ý dìm hàng ai cả. Chỉ là tôi thấy đây là những ví dụ thực tế, dễ hiểu cho mọi người.

Mà thú thực, tôi cũng chẳng nhớ là của ai luôn. Nhưng vẫn xin lỗi nếu như chạm lòng ai đó. Vào vấn đề chính nhé.

1. Nhìn đâu cũng thấy Shit test

“Anh có người yêu chưa?”

“Sao anh chỉ đi có một mình?”

“Nhìn anh sở khanh lắm.”

“Người tên Dê hình như rất mê gái đúng không anh?”

Không có gì bàn cãi cả đó đúng là shit test. Còn những câu hỏi phỏng vấn thì sao, cô ấy chỉ cần thông tin là thông tin xác thực của bạn có vậy thôi. Mục đích để biết thêm về con người bạn hoặc để phát triển chủ đề câu chuyện. Ví dụ:

“Anh đã đến Tam Đảo chưa?”

“Haha em đã có ý định đưa anh đến Tam Đảo để sàm sỡ rồi à?” (What the fuck, lão này hâm rồi, ảo tưởng level max.)

Không cần phải hài hước đến thế chỉ cần trả lời một cách đơn giản thôi.

Nếu CHƯA, có thể cô ấy sẽ kể bạn nghe trải nghiệm của cô ấy hoặc lưu vào trí nhớ khi nào có dịp sẽ rủ bạn đi cùng. Nếu RỒI cô ấy sẽ hỏi về cảm nhận và sở thích của bạn về nơi đó blah blah…

Rất nhiều người hiện đang giữ triệu chứng này, kể cả tôi nhiều lúc cũng vậy. Đó là tìm cách hài hước trong mọi tình huống ko phân biệt được shit test với thông thường, không phân biệt đc cấp độ test.

Như trong bài 1 bước trở thành người hài hước tôi cũng đã chú ý: Chỉ nên hỏi ngược lại đối phương khi bạn gặp câu khó trả lời hoặc không muốn trả lời.

2. Bệnh lý thuyết: Bàng quan với tất cả. Cô ấy gặp chuyện gì bạn cũng “I don’t care”. 

Phải nói là tôi rất thích nói chuyện với những Bad boy, vì họ có cái nhìn rất thẳng rất thật vào vấn đề, không hoa mỹ cầu kỳ nhiều và còn hơn thế trong tình yêu họ rất biết cách quan tâm bạn gái. Trước tiên xin điểm lại một số ví dụ về alpha mà tôi tình cờ đọc được trên forum:

Chuyện bạn gái gặp mấy thằng biến thái quấy rối khi chạy xe về thì quan tâm sao cho hợp lý các anh?

Mình là kệ thôi, mình không đầu tư suy nghĩ và cảm xúc để quan tâm đến những điều tương tự như thế.

Một bạn gái bị vướng ở trong nhà xe loay hoay mãi ko lấy được xe ra. Khi đó e định vào giúp thì thằng bạn e tiến lên bắt chuyện rồi chêu chọc chứ ko dắt hộ xe. E thấy vậy thì đến giúp xong cô ấy cảm ơn nhiều lắm rồi kêu về trước. E mới hỏi lại thằng bạn sao ko giúp thì nó bảo thế mới là alpha male. Không bao giờ được cho con gái những thứ mà họ muốn.

Ốm đau kệ, sắp chết kệ.

Những Bad boy mà tôi gặp như thế nào: Bạn gái đi với họ mặc định là super An toàn. Chẳng có thanh niên nào dám vô tình chạm vào cả. Chỉ cần một cái huýt sáo là 1 tổ đôi lưỡi lê sáng loáng có mặt. Trong mắt họ người yêu luôn đẹp nhất, người yêu của những thằng khác có đẹp mấy vẫn xếp sau một bậc, họ luôn biết cách giúp đỡ hỗ trợ người tình, kể cả khi ăn uống hay giao tiếp.

3. Sẵn sàng đá cô ấy

“Em đã cho cô ta next và bước đi như một người đàn ông.”

“Đã tỏ tình, mà e ấy chưa đồng ý luôn, tôi đá luôn cho chừa cái tội làm cao blah blah…”

Tôi chưa bao giờ có tình một đêm và có lẽ cũng chẳng bao giờ. Tất cả các mối tình của tôi chưa bao giờ là dễ dàng kiểu hái quả trong một lần với, luôn bao gồm đồng ý rồi từ chối rồi lại đồng ý xen kẽ trong các buổi hẹn hò. Mỗi lần họ từ chối tôi hiểu họ đang muốn sàng lọc cho mình người tốt nhất chứ ko phải thế hiện sự sang chảnh. Bắt buộc ta phải tìm cách khác để đẩy cao mối quan hệ.

Trong sách có câu “Hãy đá cô ta trước khi cô ta đã bạn” mang rất nhiều hàm ý nhưng gần như mọi người đều hiểu “Hãy đá cô ta ngay khi cô ta từ chối bạn” điều này thật là nghiêm trọng. Anh Lai có thể góp thêm ý kiến chỗ này nữa thì tốt quá.

Trong tất cả những ví dụ trên tôi không có lời khuyên nào cả, cũng chẳng có cách nào chỉ cho bạn phân biệt shit test, chỉ là viết lại cho mọi người tự cảm nhận bệnh lý thuyết khi tán gái thôi. Muốn nhạy bén hơn ko còn cách nào khác là phải trải nghiệm nhiều. Đôi khi tôi thấy mình cũng bị lý thuyết hóa ko ít, rất mong mọi người chia sẻ, đóng góp thêm ý kiến về bài viết.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Em đã mua và đọc thử GMBAPĐ 2,thực sự thì trên cả mong đợi luôn,đặc biệt là chương cuối thì đúng cái e cần,chính nó làm động lực để e ra đường pick up những cô đầu tiên,thú thực là cảm giác lúc đầu nó khoai lắm a ạ và e nhận ra 1 điều rằng,khó nhất chính là giai đoạn bắt chuyện,chứ ko phải là giai đoạn hẹn hò,nhắn tin,lên giường,…bla bla và sau hơn 2 tuần kiên trì pick up thì e đã thấy tự tin hơn rất nhiều rồi,nhưng e muốn chia se cảm xúc của mình về lần đầu pick up đã bị từ chối 1 cách rất ê chề,cô ta nhìn mình vs ánh mắt khinh khỉnh, hất tóc r bỏ đi(quá xui cho e),thật sự thì cảm giác nó thốn lắm luôn vì e chưa bao giờ bị từ chối,thế là nản quá ko pick up nữa nhưng e vô tình đọc đc những chia sẻ của các bạn qua 1 diễn đàn kể về những lần đầu pick up thất bại như e và thực sự lúc đó đọc xong e cảm thấy rất phấn chấn,cảm giác như có người cùng cảnh ngộ vậy,và e hiểu rằng thất bại là điều đương nhiên phải xảy ra trong những lần đầu và ai cũng phải trải qua nó,vì thế e có thêm động lực tiếp tục và mọi thứ thực sự đã tốt hơn hẳn vs e khi bắt chuyện vs cô gái thứ 5,e cảm thấy nhẹ nhàng và tự tin hơnTóm lại e muốn đóng góp 1 ý kiến để xây dựng thêm website nhà mình đó là a có thể tạo ra thêm 1 chuyên mục gọi là”góc tâm sự “để mọi người có thể chia sẻ những câu chuyện pick up,những lần đầu bắt chuyện, thành công và cả thất bại,nụ cười và cả nước mắt.Em nghĩ nó sẽ tạo ra 1 nguồn cảm hứng rất lớn cho anh em để họ dũng cảm bắt chuyện,nó giống như là 1 “chân gỗ mạng” vậy.Hi vọng a sẽ duyệt ý kiến của em.Cuối cùng cảm ơn anh vì cuốn sách GMBAPĐ 2,1 cuốn sách trên cả tuyệt vời
Hoàng Đặng

CÔNG CỤ GIÚP BẠN TRỞ THÀNH KIỂU ĐÀN ÔNG PHỤ NỮ MUỐN BÊN CẠNH

Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp I  MUA NGAY
Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp II  MUA NGAY
Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp III  MUA NGAY

Hoặc mua cả bộ để được giảm trực tiếp 5%

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

16 phản hồi tại "Bệnh Lý Thuyết – Thuyết Lý bệnh"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Quí
Quí

Ví dụ của bài viết về chuyện cô gái trong nhà xe cần giúp đỡ và anh chàng tỏ ra vẻ alpha male , ví dụ đó rất thực tế . Nếu em nhớ không lầm ví dụ đó của một bạn đã từng hỏi anh Lai H. phải làm sao trong tình huống đó.

ADD
ADD

Mình thấy sau một hồi trải nghiệm, sau một hồi đọc sách… thì bị tác động từ những điều chúng ta học được đó là lẽ tự nhiên. Thiết nghĩ sau đó chúng ta cũng cần quên đi 1 chút để cho việc giao tiếp với phái đẹp của mình trở nên được thoải mái và tự nhiên, ko nên cứng nhắc quá. Vẫn là ko có công thức chung nào cho tất cả phải ko? Good luck những người anh em!

Thành
Thành

Đọc bài này xong mới thấy minh lý thuyết hoá quá nén công nhận là trong chuyện tình cam minh cứng nhắc và khó tính quá …
Đọc các bài viết thì rất dễ hiểu và dễ áp dụng nhưng minh lại hiểu sai ý nén thành ra trở thành người đàn ông khó tính,cao ngạo @@
Cam on bài viết rất chất của tác giả … Nhoè có bạn mà tôi đã tifm ra những điểm sai của minh … Thanks 🙂

Lai H.
Lai H.

Bài này tuyệt quá em. Bây giờ anh mới có dịp ngồi đọc.

Hải
Hải

anh Lai H.giải thích cho em cái câu “hãy đá cô ta trước khi cô ta đá bạn”,em không hiểu câu đấy của anh có hàm ý như nào

Lai H.

Nghĩa là khi không còn tình yêu, tốt nhất nên nói chia tay. Không cầu xin, quỵ luỵ. Khi hết yêu cô ấy sẽ làm mọi cách để em làm điều đó. Tốt nhất nên chủ động như một người đàn ông.

Hòa Huỳnh
Hòa Huỳnh

có thể cho mình biết cách nhận biết shit test và cách vượt qua shit test ko?
Cảm ơn Lai H.

Lai H.

Cái này khó nói lắm haha, rất dài dòng

Pham hai
Pham hai

Đúng là không nên lý thuyết quá .lúc đầu mình cũng nhắc nhưng giờ linh hoạt hơn nhiều roi

Flying
Flying

Bad boy khác mấy thằng trẻ trâu choai choai đầu vàng có vài cái hội hè cùi cùi chứ nhỉ?

Philong0360
Philong0360

Cái này là biết lý thuyết nhưng chưa hiểu thấu đáo dẫn đến hành động sai lầm. Cảm ơn bác giúp em hiểu rõ hơn. Nhiều lúc em quá ám ảnh shittest hay luôn cố tỏ ra hài hước trong mọi tình huống. :angry:

thanhhai2112t
thanhhai2112t

rất tâm đắc với mục số 3. bởi vì tôi củng từng như vậy.. lúc đó suy nghĩ khá cứng nhắc.. nhưng hiện tại đang cải thiện. cảm ơn bài viết của cậu..

provip4391
provip4391
Mình cũng mới gia nhập forum đc 1 thời gian. Ko biết có đúng ko nhưng sau khi đọc sách mình nghĩ chúng ta chỉ nên xây dựng từ bản chất thật của chúng ta rồi bổ sung thêm mà thôi, cái j tốt thì giữ lại, chưa tốt thì cố sửa. Những kinh nghiệm này theo mình chỉ có ích với những ng bản chất tốt, chỉ là chưa biết thể hiện cho đúng. còn với bản chất đểu rồi thì chính bản thân họ phải muốn thay đổi đã. Bản chất con người mình nghĩ là trước tuổi… Xem tiếp »
1304
1304

Đúng là chỉ có trải nghiệm thật nhiều, thất bại thêm nhiều lần thì mới trở nên nhạy bén hơn được. No pain no gain.

Like mod

wpDiscuz
📣 🔔💬 Bộ đôi best seller của CHINHEM STORE: Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 1️⃣2️⃣ hiện đang giảm giá 5%Đặt hàng ngay ✅