Phong cách

Bí quyết để nuôi râu thành công (Phương pháp thực tế)

Nếu muốn nuôi râu dễ dàng thành công, tôi đã khuyên bạn đến ngay thẩm mỹ viện, bỏ ra cỡ khoảng 1, 2 nghìn đô, và yên vị chờ râu mọc.

Đôi khi tiền bạc không phải là vấn đề. Ví như tôi, tôi thích những thứ thuộc về bản thân. Tôi thích phát triển những thứ mình có, thay vì tìm một hướng đi “nhân tạo” dễ dàng.

Như đã nói, tôi sẽ chia sẻ với bạn một bí mật dành cho đàn ông, mà tôi đã nói với bạn từ vài tháng trước.

Theo đó, trong khi đang tuyệt vọng với từng sợi tóc thưa đi hàng ngày, tôi vô tình tìm thấy cách nuôi râu thành công mà cả thế giới đang “sốt sắng” áp dụng. Vì thế, tôi cũng muốn chia sẻ lại cho bạn biết trong trường hợp bạn muốn nuôi râu.

Lý do bạn muốn nuôi râu là gì?

Có 1001 lý do. Bạn muốn già dặn hơn, chững chạc hơn. Có thể bạn muốn phong cách hơn, bụi bặm hơn. Hoặc cũng có thể bạn muốn hấp dẫn hơn. Tuy nhiên nội dung bài viết này sẽ không nói nhiều về điều đó. Nó sẽ nói về phương pháp để mọc râu, nuôi râu thành công.

nuôi râu

Râu từ đâu mà ra?

Thành phần chính của râu, cũng như tóc hay bất cứ sợi lông nào trên cơ thể đều có nguồn gốc từ protein.

“Vậy chỉ cần nạp nhiều protein trên cơ thể là râu sẽ mọc rậm và nhanh?” Bạn tự hỏi.

SAI HOÀN TOÀN. Trong vài chục năm nay, lượng protein bạn nạp vào người tính đến cả trăm nghìn kg, vậy tại sao râu bạn không mọc?

Những lời khuyên như ăn nhiều thịt, chơi thể thao, hay ngủ đủ giấc đều vô thưởng vô phạt. Nó không đúng, nhưng nó cũng chả sai.

Người Việt Nam nói riêng, hay người châu Á nói chung, đa số đều không có gen để nuôi một râu full, bao gồm Mustache (Ria mép), Goatee (Râu cằm), và Beard (Râu 2 má hay tên gọi khác là quai nón). Khi tuổi đời còn trẻ, đa số chỉ có ria mép. Qua 30 tuổi, cằm sẽ rậm râu hơn, trong khi quai nón cả đời chả thấy đâu.

Đó là yếu tố về gen. Trừ khi bố bạn có một bộ râu quai nón hoàn chỉnh, thì bạn hẵng ước ao mình cũng tương tự. Còn không thì quên đi, sẽ không có phép lạ nào xảy ra với bộ râu của bạn đâu.

Cạo râu nhiều sẽ giúp râu mọc nhanh hơn?

Tôi cũng từng áp dụng phương pháp này cho mình. Bởi mặc dù đọc một số tài liệu họ nói cạo râu không giúp râu mọc nhanh hơn. Nhưng trong một số thời điểm nào đó, tôi thấy rõ ràng có sự cải thiện.

ĐỀ CỬ:  Cách trị rụng tóc di truyền được thế giới công nhận

Để lý giải chuyện này, bạn cần phải hiểu râu có 3 trạng thái chính:

  1. Trạng thái râu tơ, lông tơ (Vellus hairs)
  2. Trạng thái thoát khỏi râu tơ, lông tơ (Transitional vellus hairs)
  3. Trạng thái râu trưởng thành (Terminal hairs)

(1) có thể hiểu là phần ngọn của râu, (2) có thể hiểu là phần thân của râu, (3) có thể hiểu là phần gốc của râu. Với độ dầy, chắc, khoẻ tăng dần.

Giai đoạn trưởng thành râu cứng, khỏe. Giai đoạn giữa râu mềm với màu sắc đen vừa phải. Giai đoạn râu tơ sợi mỏng, màu sáng và dễ rụng.

Nếu bạn cạo râu ở trạng thái râu còn tơ (vellus hairs), thời gian mọc lại sẽ rất chậm. Nếu bạn cạo râu ở trạng thái thoát khỏi râu tơ, thời gian mọc lại trung bình. Nhưng nếu bạn cạo râu ở trạng thái râu đã trưởng thành, thời gian mọc lại sẽ rất nhanh.

Hơn nữa, khi cạo râu, phần gốc (râu trưởng thành) ngày càng được nhô lên khỏi bề mặt của da. Vậy nên, điều này lý giải tại sao nhiều người có cảm giác râu sẽ mọc nhanh hơn khi được cạo.

Và qua lý giải này, có lẽ bạn cũng hiểu tại sao râu hay các loại lông khác càng ngày càng cứng sau khi cạo.

Làm thế nào để nuôi râu thành công?

Việc đầu tiên mà bạn cần làm, đó là kích thích phần râu tơ mọc lên mặt mình trước đã. Nếu trên mặt bạn đã xuất hiện kín phần râu này, Tuyệt! Như vậy là bạn đã có khởi đầu khá hơn tôi nhiều rồi.

Việc tiếp theo bạn cần làm là chuyển hoá râu của mình thành những trạng thái về sau. Đó là Transitional vellus hairs (Trạng thái thoát khỏi râu tơ) và Terminal hairs (Trạng thái râu trưởng thành). Như đã nói, nếu không có thứ gì đó tác động, râu của bạn sẽ vẫn mãi dậm chân tại chỗ và chỉ tồn tại ở trạng thái vellus hairs (râu tơ). Vậy nên, cái mà bạn cần là thứ thuốc tác động sự chuyển hoá này.

Như đã nói, trong quá trình tìm kiếm dược phẩm cho tóc, tôi vô tình phát hiện ra minoxidil. Khởi đầu, minoxidil là thuốc điều trị tăng huyết áp. Nhưng trong quá trình sử dụng, phản ứng phụ của thuốc là khiến bệnh nhân mọc lông, tóc nhiều hơn.

Sau này các hãng Rogain, Kirkland đã tinh chế ra các thành phần minoxidil, chẳng hạn như minoxidil 2%, minoxidil 5%, minoxidil 10% dùng để điều trị cho người bị rụng tóc, hói đầu.

Nhưng lại một lần nữa, người ta phát hiện ra minoxidil có khả năng giúp nam giới mọc râu và nuôi râu nhanh hơn. Thực chất thành phần của thuốc vẫn ghi là chỉ sử dụng cho tóc, nhưng thú thực, sản phẩm này nên dành cho râu thì phù hợp hơn.

ĐỀ CỬ:  Thắc mắc mọc râu với minoxidil

Bạn có thể lên Google và tìm kiếm với từ khoá “minoxidil beard results”. Có quá nhiều trường hợp đã thành công với loại thuốc bôi này rồi. Bao gồm những người chưa từng có râu, những người râu chưa full, hoặc có những vùng râu bị khuyết thiếu. Đối tượng sử dụng thì đủ cả, Tây, Tàu, già, trẻ, miễn trên 18 tuổi là sử dụng được. Đặc biệt tôi còn biết một trường hợp chuyển giới từ nữ —> nam cũng thành công trong việc mọc râu với minoxidil.

Thời gian có kết quả và mức độ hiệu quả với người Việt?

(Hiện CHINHEM STORE đang cung cấp Minoxidil số lượng lớn)

Để nuôi râu thành công với minoxidil, trung bình bạn sẽ mất khoảng thời gian là 6 tháng tới 1 năm. Một số trường hợp đặc biệt, họ chỉ mất vài tuần để có một bộ râu “gần hoàn thiện”.

Phương pháp này không chỉ được sử dụng ở nước ngoài. Ở VN, tôi thấy rất nhiều người đã bắt tay vào sử dụng phương pháp này rồi.

Vậy kết quả thì sao?

Tôi sử dụng minoxidil được hơn nửa năm. Nếu so sánh kết quả với bên Tây thì hơi khó. Vì trai Tây, đa số đều có gen râu full rồi. Họ chỉ cần minoxidil để làm ngắn đi thời gian râu mọc. Còn tôi, xuất phát của tôi là không một cọng râu nào. Hơn nữa tôi cũng không có gen, vậy nên chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nhưng hiện tại tôi đã có được thành quả là mustache (ria mép) và goatee (râu cằm) khá rậm rạp.

Đảo qua các nhóm mọc râu với minoxidil ở VN, tôi thấy kết quả họ cũng tương tự vậy. Thậm chí còn kém hơn, bởi độ tuổi cũng khác nhau. Càng trưởng thành thì mức độ hữu ích của minoxidil trong việc nuôi râu càng hiệu quả hơn.

Bài viết này không dành cho tất cả. Nó chỉ phù hợp với ai đang thực sự muốn nuôi râu và nghiêm túc với nó mà thôi. Nuôi râu cũng tương tự như rèn luyện bản thân vậy. Nó cải thiện một cách từ từ và chậm rãi. Trong quá trình chăm sóc nó, bạn sẽ gặp vô số khó khăn. Nhưng kết quả sau cùng thật sự đáng giá.

Nếu hứng thú với râu, hãy cho tôi biết bên dưới để tôi quyết định xem có nên chia sẻ tiếp kiến thức về phần này không?

Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

Lưu ý: CHINHEMCOM không chịu trách nhiệm hay tác dụng phụ khi bạn sử dụng thuốc. Nếu có tiền sử bệnh tim mạch, hãy hỏi bác sĩ trước khi cân nhắc sử dụng thuốc.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai.H, mình đã đọc hết Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp có lẽ hơi trễ một tí mình mới viết bài trả lời cho anh được, vì cũng bận nhiều việc nên chỉ còn mỗi buổi tối đọc sách được một chút nên hoàn thành cuốn sách cũng hơi lâu .

Đầu tiên cảm ơn anh đã mang đến cho mình một cuốn sách trên cả tuyệt vời những nội dung rất thực tế và cách anh viết thì đọc rất thích thú, thậm chí khi mới cầm cuốn sách trên tay mình khi đọc đã bị cuốn hút vào nội dung của cuốn sách mà tí nữa là quên giờ đi ngủ để sáng còn đi làm.

Sau khi đọc xong cuốn sách mình đã tăng thêm tự tin phần nào để bắt đầu tiếp cận phụ nữ và mọi người xung quanh thực hành dần. Có lẽ một phần sau khi chuyện tình duyên đã đổ vỡ, nên thôi thúc mình phải thay đổi bản thân tốt lên nhiều nhất có thể khi mình đọc Chương II phần cố gắng hài lòng phụ nữ là cách thui chột bản thân. Mình thấy mình quá nice guy đi lúc mình sẵn sàng làm tất cả vì cô ấy thì cô ấy lại từ chối mình thẳng thừng nhất lúc ấy ko hiểu tại sao sự chân thành ko chiến thắng được. Giờ thì mình đã hiểu mấu chốt mọi việc nhiều hơn thông qua cuốn sách này.

Cuối cùng ngoài việc mình đọc sách hằng ngày mình vẫn dành một chút để lên chinhem.com để tham khảo và ủng hộ nhiều thông tin bổ ích khác. Cảm ơn Master Lai.H đã mang đến cho mình một cuốn sách và nó còn hơn cả một cuốn sách với giá trị nó mang lại. Chúc anh luôn hạnh phúc và thành công nhiều hơn trong những dự đình sắp tới.
A Kha
Tân Định, Q.1, TP. HCM

CÔNG CỤ GIÚP BẠN TRỞ THÀNH KIỂU ĐÀN ÔNG PHỤ NỮ MUỐN BÊN CẠNH

Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp I  MUA NGAY
Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp II  MUA NGAY
Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp III  MUA NGAY

Hoặc mua cả bộ để được giảm trực tiếp 5%

Bạn có thể thích

Để lại bình luận

84 phản hồi tại "Bí quyết để nuôi râu thành công (Phương pháp thực tế)"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Đạt
Đạt

Nếu tỉa râu bằng kéo mà không dùng thuốc nữa nó có dài ra lại không anh

Lượng
Lượng

Em 20 tuổi rồi nếu dùng minoxidil thì có ảnh hưởng đến quá trình phát triển của râu không anh

toàn
toàn

em chào anh. cho em hỏi. thuốc loại này là loại bôi hay uống vậy anh? thuốc có thể tác dụng với lông mày không anh? em muốn có một đôi lông mày rậm nữa. vì lông mày e rất thưa. cám ơn anh

Jay Trần
Jay Trần

Chào anh Lai,
Em định mua minoxidil nên có lên mạng xem phần side effect của nó trên trang beardprofile.com thì thấy người ta bảo thuốc có các tác dụng phụ như đau đầu, mất ngủ, tăng cân… em không rõ lắm nên muốn hỏi kinh nghiệm của anh xem khi anh sử dụng thì những tác dụng phụ kia có xảy ra hay không?
Cám ơn anh.

Google
Google

Cái thuốc này bôi lên đầu có ok không anh, tóc e cũng nhiều nhưng e muốn nhiều hơn nữa.

Học
Học
Cảm ơn bài viết của a…hiện tai e là người và đang dùng thuốc menoxidil 5%,đúng là người VN mình ghen râu là không có,e đã dùng sản phẩm được 1 tháng và đã thấy có hiệu quả rõ rệt.e đc cái là ăn chỉ để nuôi râu lên râu mọc khá nhanh,sau 1 tháng lông tơ dài ra n và đen hơn thậm trí n còn ngoài mức tưởng tượng.hiện giờ sau 1 tháng e bi ngứa quá không biết phải làm sao.nếu a đã có được bộ râu như ý muốn thì giúp đỡ e với.e mới chơi… Xem tiếp »
chimcuccu
chimcuccu

cái này dùng đk cho phần tóc trước trán dk ko ah Lai. tóc e hơi thưa… ủng hộ viết 1bai về tóc… đón đọc bài tiếp theo của ah

Nguyen phat
Nguyen phat

Bài chia sẻ rất hữu ích .mong anh Viết một bài về trị rụng tóc và hói đầu trong thoi gian sắp tới

Khiêm
Khiêm

Mình dùng thuốc này cho lông mày được không anh

Jay Trần
Jay Trần

Chào anh Lai,
Em là độc giả của Giải mã bí ẩn phái đẹp.
Em rất muốn nuôi râu cằm, mà hiện giờ em chỉ có râu mép chứ ko có cọng râu cằm nào cả. Em thấy anh viết bên trên là anh đã từng ko có râu cằm và giờ dùng kirkland nên giờ có tác dụng. Em muốn hỏi anh cách sử dụng của anh như thế nào?

wpDiscuz
📣 🔔💬 Bộ đôi best seller của CHINHEM STORE: Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 1️⃣2️⃣ hiện đang giảm giá 5%Đặt hàng ngay ✅